/ / So sánh hai dịch vụ phát trực tuyến

So sánh hai dịch vụ phát trực tuyến

Bây giờ là thời điểm tốt nhất để đăng ký dịch vụ phát trực tuyến nhạc ở Ấn Độ. Chúng tôi có rất nhiều tùy chọn, chẳng hạn như Gaana, Apple Music, Google Play Âm nhạc và ứng dụng mới trong nhóm – Jio Music. Tôi hy vọng các dịch vụ của Spotify sẽ chỉ khả dụng trong năm tới.


Jio Music so với Google Play Âm nhạc 1

Vì Google Play Âm nhạc được cài đặt sẵn trên hầu hết các điện thoại Android, nên không nhiều người bận tâm đến việc tìm kiếm các lựa chọn thay thế. Vào tháng 5 năm 2016, Jio đã tung ra một loạt các ứng dụng đa phương tiện bao gồm Jio Music.

Jio Music đã có một lộ trình song song với Play Âm nhạc của Google. Điều đó có nghĩa là, quyền truy cập vào Jio Music chỉ dành riêng cho tư cách thành viên Jio Prime. Bạn sẽ cần mua Jio SIM để trở thành thành viên Prime và sử dụng nó.

Những người đã có một phải được hưởng cả hai dịch vụ. Trong khi những người khác muốn dùng thử Jio Music phải băn khoăn về việc có nên nhận SIM Jio hay không. Trong cả hai trường hợp, bạn chắc chắn có thể tiết kiệm một vài đô la khi mua một chiếc phù hợp.

Và, tất nhiên, tại sao bạn lại trả tiền cho những dịch vụ không mang lại cho bạn niềm vui và sự hài lòng? Cuối cùng, đó là tất cả về trải nghiệm.

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét cả hai người họ đánh giá như thế nào với nhau và cái nào phù hợp với bạn hơn.

1. Kế hoạch & Giá cả

Ấn Độ là một quốc gia có ý thức về giá cả, nơi mọi người đang tìm kiếm giá trị để đổi lại số tiền họ khó kiếm được. Giá thường đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định người chiến thắng. Đây là lúc mọi thứ có lợi cho Jio Music.

Jio Music là một phần của bộ ứng dụng Jio mà bạn có quyền truy cập miễn phí nếu bạn là thành viên Prime. Jio, thuộc sở hữu của Reliance Industries (RIL), có các gói trả trước và trả sau với giá rẻ và hợp túi tiền. Nó đã buộc các nhà khai thác viễn thông lớn nhất của Ấn Độ phải suy nghĩ lại về chiến lược của họ.


Jio Music so với Google Play Âm nhạc 2

Jio Music so với Google Play Âm nhạc 3

Để bắt đầu, bạn cần có gói Jio và tư cách thành viên Jio Prime có giá 99 Rs (1,41 USD) mỗi năm để có quyền truy cập miễn phí vào Jio Music. Dù sao thì tất cả chúng ta đều cần một SIM.

Play Âm nhạc do Google sở hữu được cung cấp miễn phí trong 30 ngày đầu tiên, sau đó, bạn sẽ phải trả 99 Rs (1,41 đô la) mỗi tháng, vẫn còn khá rẻ.

Jio Music rẻ hơn nhưng chỉ có sẵn cho người dùng Jio (bị khóa nhà cung cấp dịch vụ) trong khi Play Âm nhạc có thể được truy cập bởi tất cả mọi người.

2. Trông quan trọng

Với thiết kế material design đang gia tăng, chúng ta không chỉ cần âm nhạc hay mà thậm chí còn cần những ứng dụng đẹp mắt. Tuy nhiên, cả Play Music và Jio Music đều đã làm rất tốt mặt này, hãy thực hiện một cách tiếp cận khác.

Google muốn linh hoạt sức mạnh AI của mình và sẽ hiển thị các tùy chọn dựa trên tâm trạng và hoạt động của bạn. Bên dưới thanh tìm kiếm cần thiết, bạn có thể thấy nhạc được sắp xếp cho buổi sáng, tập luyện, lái xe, v.v. Nó có nhiều màu sắc và trông bắt mắt. Khi vào bên trong, bạn sẽ có nhiều danh sách và tùy chọn hơn để lựa chọn.

Cả hai ứng dụng đều có ảnh bìa album nhưng Play Âm nhạc bao phủ gần như toàn bộ màn hình. Bạn có thích nó hay không tùy thuộc vào sở thích của bạn và tác phẩm nghệ thuật được đề cập (nếu đó là Rihanna thì tốt).


Jio Music so với Google Play Âm nhạc 4

Jio Music so với Google Play Âm nhạc 5

Jio Music đã sử dụng bố cục băng chuyền được thử nghiệm và thử nghiệm nhiều hơn, nơi bạn có thể cuộn qua các danh sách khác nhau trên màn hình chính. Nó cũng cung cấp một tùy chọn chủ đề tối sẽ giảm bớt căng thẳng không cần thiết cho mắt của bạn.

Tất cả các tùy chọn khác như bài hát ngoại tuyến, danh sách phát và bộ sưu tập đều có thể dễ dàng truy cập trên cả hai ứng dụng.

3. Thu thập và Thuận tiện

Với Play Âm nhạc, bạn có quyền truy cập vào khoảng 40 triệu bài hát nhưng đó không phải là điều khiến tôi chú ý. Hầu hết chúng ta đều có bộ sưu tập nhạc của riêng mình, nằm trên ổ cứng. Còn họ thì sao?

Google cho phép người dùng tải lên tới 50.000 bài hát và phát trực tuyến ở bất cứ đâu. Điều đó thật hào phóng và khiến Play Âm nhạc trở thành một giải pháp thay thế tuyệt vời. Jio Music nên xem xét tính năng này vì họ đã có ứng dụng lưu trữ đám mây.

Google hiện hỗ trợ 10 ngôn ngữ khu vực. Mặt khác, Jio Music giành chiến thắng trong cuộc chiến tranh sân cỏ địa phương với sự hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ khu vực và các bài hát để bạn lựa chọn. Ấn Độ là một đất nước có nền văn hóa và tôn giáo và mỗi bang có ngôn ngữ địa phương, các bộ phim và các bài hát. Nó tạo ra sự khác biệt ở cấp độ địa phương.


Jio Music so với Google Play Âm nhạc 6

Jio Music so với Google Play Âm nhạc 7

Jio cũng mua lại Saavn, một công ty đã có tên tuổi, với thư viện hơn 30 triệu bài hát. Mặc dù các nền tảng này vẫn chưa hợp nhất, nhưng nó sẽ đưa Jio Music (với 14 triệu bài hát) ngang bằng với Google Play Âm nhạc.

4. Tính năng

Chúng ta đã thảo luận về cách Play Âm nhạc cho phép bạn tải bộ sưu tập của riêng mình lên ứng dụng. Play Âm nhạc sử dụng sức mạnh AI của Google và theo dõi vị trí để đề xuất các bài hát và danh sách phát được quản lý dựa trên nơi ở của bạn. Ứng dụng gợi ý những bài hát lạc quan khi bạn ở phòng tập thể dục địa phương và những bản nhạc đầy tâm hồn khi bạn đang trên đường cao tốc.

Jio thiếu những tính năng này vì nó không có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu mà Google đã thu thập dữ liệu về sở thích của người dùng trong nhiều năm.

Điều đó nói lên rằng, ứng dụng của Jio Music cung cấp danh sách phát được quản lý và cho phép bạn tạo danh sách phát của riêng mình. Đó là điều mà mọi ứng dụng âm nhạc khác đều làm. Vì vậy, không có quyền khoe khoang ở đây, Jio.

Cả hai ứng dụng đều hỗ trợ nhạc ngoại tuyến, chọn chất lượng phát lại nhạc và các tùy chọn radio. Nhưng Google cung cấp rất nhiều cách để tùy chỉnh trải nghiệm âm nhạc của bạn hơn Jio.


Jio Music so với Google Play Âm nhạc 8

Jio Music so với Google Play Âm nhạc 9

Có bộ hẹn giờ ngủ để tạm dừng nhạc trong trường hợp bạn đang chuẩn bị ngủ gật. Play Âm nhạc cũng cho phép người dùng chọn chất lượng âm thanh khác nhau trong khi nghe Drake ám ảnh Kiki trên Wi-Fi và mạng di động.

Play Âm nhạc cung cấp một cài đặt để chặn các bài hát tục tĩu trong radio. Thật chu đáo nếu bạn có những đứa trẻ chạy xung quanh tàn phá! Ngoài ra, bạn có thể nghe nhạc trong Play Âm nhạc trên tối đa 10 thiết bị, điều đó có nghĩa là tất cả điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị Android khác của bạn đều được bảo hiểm với một gói đăng ký duy nhất.

Thậm chí Spotify còn cho phép chơi nhạc trên nhiều thiết bị. Rất tiếc, Jio Music không hỗ trợ điều đó.

Nhưng điều khiến tôi thực sự hài lòng là bộ cân bằng tích hợp của ứng dụng Jio Music cho phép tôi điều chỉnh cài đặt âm thanh. Bộ cân bằng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng sẽ sớm ra mắt.


Jio Music so với Google Play Âm nhạc 10

Jio Music so với Google Play Âm nhạc 11

Cuối cùng, Jio Music đi kèm với Jio Tune cho phép bạn chọn bất kỳ bài hát nào làm giai điệu cho người gọi của bạn. Tuy nhiên, dịch vụ này được sử dụng miễn phí và là một phần của tư cách thành viên chính, vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Vì vậy, nó không bao gồm tất cả các bài hát tại thời điểm này. Tuy nhiên, khá tuyệt.

Thức ăn cho tâm hồn

Đây là bản án. Nếu bạn là người dùng Jio hiện tại, Jio Music là điều không cần bàn cãi dành cho bạn. Nó rẻ, có một bộ sưu tập lớn đang mở rộng nhanh chóng, hoạt động tốt và là một phần của tư cách thành viên mà bạn đã trả phí.

Mọi người khác nên sử dụng Google Play Âm nhạc vì giá vẫn cạnh tranh khi so sánh với các dịch vụ phát trực tuyến nhạc khác, có thể tùy chỉnh theo ý thích của bạn và hỗ trợ tải lên bộ sưu tập riêng tư của bạn.

Bạn đã sử dụng một trong hai hoặc cả hai? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi.

Tiếp theo: Bạn muốn so sánh Google Play Âm nhạc và Spotify? Không chắc chắn nên sử dụng cái nào và tại sao? Đọc hướng dẫn bên dưới để hiểu sự khác biệt tinh tế giữa hai loại.

Cập nhật lần cuối vào ngày 31 tháng 8 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.