/ / Cách thêm Tìm và Thay thế vào Firefox: 4 Tiện ích mở rộng Hàng đầu

Cách thêm Tìm và Thay thế vào Firefox: 4 Tiện ích mở rộng Hàng đầu

Firefox có thể không phải là trình duyệt phổ biến nhất hiện nay, nhưng người dùng của nó là một nhóm rất tận tâm. Firefox cũng đã có những bước tiến đáng kể với phiên bản mới nhất của nó, Firefox Quantum.


Thêm Tìm thay thế vào Firefox

Quantum được thiết kế chú trọng đến tốc độ và có các tính năng gọn gàng như một công cụ chụp ảnh màn hình tích hợp sẵn. Một trong những điểm tốt nhất của Firefox là nó cho phép cài đặt các tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung để bổ sung các chức năng còn thiếu trong trình duyệt mặc định.

Những tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung này có lợi cho nhiều người. Đặc biệt là những người làm việc với các tác vụ chuyên biệt trên trình duyệt theo định kỳ. Lấy các nhà văn trực tuyến làm ví dụ. Trong nhiều trường hợp, họ tạo nội dung trực tiếp bên trong các trình chỉnh sửa trực tuyến.


Fire Fox Online Editor

Điều này là tốt và tốt cho hầu hết các phần, tuy nhiên, một số nhiệm vụ có thể khá tẻ nhạt khi viết trực tuyến. Ví dụ: trong một chương trình hoặc ứng dụng xử lý văn bản chuyên dụng, bạn có thể dễ dàng tìm và thay thế các từ hoặc cụm từ.

Đây là một tính năng khá hữu ích mà mặc định không có trong Firefox. May mắn thay, đây không phải là kết thúc của câu chuyện. Có một số tiện ích mở rộng có sẵn để thêm tính năng này vào Firefox.

Vì vậy, chúng tôi đã chọn 4 tiện ích mở rộng hàng đầu để thêm chức năng tìm và thay thế cho Firefox.

1. Tìm và Thay thế để Chỉnh sửa Văn bản


Tìm và Thay thế cho Chỉnh sửa Văn bản Chính

Ngoài việc tìm và thay thế một từ hoặc một chuỗi từ đơn lẻ, tiện ích mở rộng này có một vài tính năng tiện dụng.

Chọn tùy chọn Match Case nếu bạn muốn thực hiện tìm kiếm và thay thế phân biệt chữ hoa chữ thường. Tùy chọn Whole Words sẽ chỉ trả về kết quả cho toàn bộ từ bạn đã tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm mèo, bạn sẽ chỉ thấy kết quả cho từ mèo chứ không phải các từ chứa một phần của nó như caterpillar hoặc cater.


Tìm và thay thế cho các tùy chọn chỉnh sửa văn bản

Những từ bạn sử dụng thường xuyên có thể được lưu vào Mục ưa thích để truy cập nhanh bất cứ khi nào cần thiết. Bạn có thể xem lịch sử thay thế từ đã được thực hiện. Điều này có thể hữu ích để thêm nhiều từ hoặc cụm từ vào danh sách yêu thích của bạn.


Tìm và thay thế cho lịch sử soạn thảo văn bản yêu thích

Phần mẫu hoạt động giống như một bộ lưu trữ khay nhớ tạm cho văn bản, có thể truy cập bất cứ lúc nào để sao chép và dán văn bản vào bất cứ đâu bạn muốn.


Tìm và thay thế cho các mẫu soạn thảo văn bản

Việc chọn Tùy chọn nâng cao sẽ bật thêm ba hộp kiểm nữa là Lựa chọn trong văn bản, Bao gồm các đầu vào một dòng và Sử dụng RegEx.

RegEx, viết tắt của cụm từ Biểu thức chính quy, là cách sắp xếp các ký tự cho phép khớp văn bản. Xem tài liệu hỗ trợ của Microsoft về Ngôn ngữ biểu thức chính quy liệt kê các ví dụ trong RegEx chẳng hạn như “be +” khớp với “bee” trong “be” và “be” trong “bent”.


Tìm và thay thế cho văn bản nâng cao

Lời kết

Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc nâng cao khả năng của trình soạn thảo văn bản trực tuyến của mình bằng cách thêm tính năng tìm và thay thế, thì tiện ích bổ sung Tìm và Thay thế cho Chỉnh sửa Văn bản sẽ là tốt nhất cho bạn. Nó sẽ cho phép bạn lưu trữ các mẫu cũng có thể được sử dụng cho email.

FoxReplace cho phép thay thế cả văn bản trang web và văn bản trình soạn thảo trực tuyến. Nếu bạn định sử dụng thay thế văn bản trang web thường xuyên cho các URL cụ thể, thì đây là cách tốt nhất mà tôi có thể đề xuất.

Thay thế cũng như Tìm kiếm và Thay thế là những ứng dụng rất đơn giản nếu bạn chỉ muốn thay thế văn bản và thay thế văn bản trang web.

Bạn luôn có thể sử dụng kết hợp các tiện ích bổ sung của trình duyệt này dựa trên nhu cầu của mình và chúng sẽ phục vụ tốt cho bạn.

Cập nhật lần cuối vào ngày 31 tháng 8 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *