/ / So sánh các nhà tạo sơ đồ trực tuyến hàng đầu

So sánh các nhà tạo sơ đồ trực tuyến hàng đầu

phu-kien

Lucidchart tự hào là một trong những lựa chọn thay thế Microsoft Visio phổ biến nhất và không nghi ngờ gì về điều đó. Giao diện đơn giản và không phức tạp của nó cho phép bạn tạo các sơ đồ chuyên nghiệp mà không phải đổ mồ hôi. Ngoài ra, thư viện mẫu và hình dạng khổng lồ của nó khiến nó trở thành thiên đường cho các nhà thiết kế hệ thống.


Draw Io Vs Lucidchart So sánh những người tạo sơ đồ trực tuyến hàng đầu

Draw.io là một công cụ trực tuyến khác đang leo lên các bảng xếp hạng phổ biến. Chia sẻ giao diện và thiết kế tương tự, chưa kể, thư viện mẫu thú vị, Draw.io là ứng cử viên nặng ký cho các nhà tạo sơ đồ trực tuyến tốt nhất. Vì vậy, trong bài đăng này ngày hôm nay, chúng ta sẽ so sánh cả hai công cụ lập sơ đồ trực tuyến này với nhau và xem chúng xếp chồng lên nhau như thế nào. Hãy bắt đầu với những tính năng phổ biến và sau đó chuyển sang những tính năng không phổ biến.

Các tính năng chung

1. Mẫu

Khi chúng tôi so sánh hai công cụ vẽ sơ đồ, điều tự nhiên là điểm so sánh đầu tiên sẽ là các mẫu. Lucidchart đóng gói một cú đấm mạnh mẽ khi cung cấp các mẫu cho cả người mới bắt đầu và chuyên nghiệp.

Lucidchart lưu trữ rất nhiều mẫu được tạo sẵn. Trên giấy nến sơ đồ thông thường như UML, ERD, sơ đồ và bản vẽ mạng, nó có rất nhiều sơ đồ bổ sung. Cho dù đó là một mockup điện thoại thông minh hay một wireframe trang web, thư viện mẫu sẽ không làm bạn thất vọng.


Draw Io Vs Lucidchart So sánh các trình tạo sơ đồ trực tuyến hàng đầu 5

Ngoài ra, bạn có thể thêm một loạt các yếu tố vui nhộn như biểu ngữ hoặc cây gia đình vào hỗn hợp. Vì vậy, trừ khi bạn có một mẫu công ty được xác định trước, bạn có thể nhận được một tỷ lệ phần trăm hợp lý của nền tảng được đặt ra cho bạn thông qua các mẫu cổ phiếu.

Lucidchart đóng gói một cú đấm mạnh mẽ khi nói đến các mẫu

Mặt khác, Draw.io mang đến một loạt các mẫu chuyên nghiệp cho hỗn hợp. Mặc dù phạm vi không rộng bằng Lucidchart, nó có tất cả các công cụ và mẫu cần thiết cho cả các chuyên gia kinh doanh và sinh viên (bản vẽ kỹ thuật, sơ đồ mặt bằng, v.v.).


Draw Io Vs Lucidchart So sánh các trình tạo sơ đồ trực tuyến hàng đầu 4

Một điểm mà các mẫu của Draw.io hơi khác so với Lucidchart là bao gồm các đồ họa thông tin tuyệt vời trước đây. Từ bản đồ tư duy thú vị đến biểu ngữ cho dự án trường học / đại học của bạn, bạn có thể lựa chọn từ một loạt các sơ đồ ‘thú vị’.

2. Nhập Visio và Nhập dữ liệu khác

Lucidchart tuyên bố là một giải pháp thay thế Visio và việc giữ đúng khẩu hiệu của nó cho phép bạn nhập các tệp Microsoft Visio. Nó hỗ trợ tất cả ba định dạng Visio – .vdx, .vsd và .vsdx. Tất cả những gì bạn phải làm là kéo và thả các tài liệu liên quan vào hộp thoại Nhập.


Draw Io Vs Lucidchart So sánh các trình tạo sơ đồ trực tuyến hàng đầu 7

Ngoài ra, Lucidchart cũng hỗ trợ nhập từ một loạt các công cụ vẽ sơ đồ phổ biến như Gliffy, Draw.io và Omnigraffle.


Draw Io Vs Lucidchart So sánh các trình tạo sơ đồ trực tuyến hàng đầu 8

Draw.io cho phép bạn nhập bản vẽ của mình từ các nền tảng được chia sẻ như Google Drive, Dropbox, Trello và thậm chí cả GitHub. Kể từ năm ngoái, Draw.io hỗ trợ nhập các định dạng Gliffy, .vsd và .vsdx.

3. Giao diện

Là hai trong số các công cụ vẽ sơ đồ phổ biến nhất, cả Lucidchart và Draw.io đều đóng gói một giao diện đơn giản. Mọi thứ như bạn thấy. Tùy thuộc vào loại mẫu bạn chọn, các hình dạng và biểu tượng sẽ thay đổi một cách tự nhiên. Trong khi các tùy chọn định dạng trong Draw.io nằm ở phía bên phải, Lucidcraft đã dành thanh trên cùng cho vị trí tương tự.


Draw Io Vs Lucidchart So sánh những người tạo sơ đồ trực tuyến hàng đầu 9

Lucidchart hiển thị các tọa độ khi bạn di chuyển một thành phần cụ thể, điều này khá thú vị. Ngoài ra, bạn sẽ được hiển thị các chi tiết nhỏ nhưng quan trọng như khoảng cách giữa hai thành phần gần nhau, khoảng cách từ lề, v.v. Điều đó đặc biệt hữu ích để mang lại sự cân xứng cho tác phẩm của bạn.


Vẽ Io Vs Lucidchart So sánh những người tạo sơ đồ trực tuyến hàng đầu 11

Ngoài ra, Lucidchart cung cấp tất cả các tùy chọn chỉnh sửa cơ bản mà bạn mong đợi, bao gồm nhập hình dạng, căn chỉnh văn bản & đối tượng và điều chỉnh kích thước đối tượng. Nó tuân theo phương pháp kéo và thả thông thường để mang lại các hình dạng mới cho canvas.


Draw Io Vs Lucidchart So sánh 10 người tạo sơ đồ trực tuyến hàng đầu

Draw.io không có các tính năng ưa thích nói trên như hiển thị tọa độ hoặc khoảng cách. Thay vào đó, nó cung cấp một tính năng nhấp và nhận thú vị. Vì vậy, khi bạn nhấp hoặc chạm vào các hình dạng cần thiết và chúng sẽ xuất hiện trên canvas. Điều đó đặc biệt hữu ích nếu bạn đang bắt đầu một canvas trống và bạn biết chính xác tất cả các yếu tố bạn cần trên bản vẽ của mình.

Di chuyển một tập hợp các nhóm đối tượng đã chọn là điều phổ biến đối với cả hai công cụ. Tuy nhiên, nếu bạn hỏi tôi, tôi thấy phương pháp của Lucidchart liền mạch. Bạn có thể nhận thấy một chuyển động nhỏ sẽ thay đổi tính đối xứng của hình ảnh như thế nào hoặc nó ảnh hưởng đến sự đồng nhất tổng thể như thế nào.

4. Hợp tác

Cả Lucidchart và Draw.io đều cho phép bạn cộng tác với các thành viên trong nhóm hoặc đối tác từ xa của bạn, nhưng hơi khác một chút. LucidChart hỗ trợ cộng tác trong thời gian thực với tùy chọn trò chuyện nhóm và theo dõi phiên bản (chỉ phiên bản trả phí).


Draw Io Vs Lucidchart So sánh những người tạo sơ đồ trực tuyến hàng đầu 12

Tương tự như Google Documents, bạn có thể nhận được một liên kết có thể chia sẻ đến các tài liệu và chia sẻ nó với bên liên quan. Ngoài ra, bạn có thể nhập ID email của các cá nhân tương ứng và chọn loại quyền truy cập mà họ có được.


Draw Io Vs Lucidchart So sánh những người tạo sơ đồ trực tuyến hàng đầu 13

Trên Draw.io, cộng tác ít trực quan hơn nhiều. Nó chỉ cho phép bạn chia sẻ nội dung của mình nếu bạn kết nối nó với tài khoản Google Drive của mình. Nhưng sau khi hoàn thành, nó sẽ kế thừa các phương pháp sửa đổi của Google Drive.

Các tính năng không phổ biến

5. Thanh công cụ theo ngữ cảnh

Draw.io cung cấp nhiều tùy chọn trong thư viện hình dạng. Nhưng như tôi đã đề cập ở trên, bạn phải thực hiện tất cả các lựa chọn ngay khi bắt đầu các dự án của mình để không thực hiện các chuyến đi thường xuyên đến thanh bên. Trong khi làm việc trên các bản vẽ lớn và phức tạp, việc thiếu thanh công cụ theo ngữ cảnh được cảm nhận một cách nghiêm trọng.


Draw Io Vs Lucidchart So sánh những người tạo sơ đồ trực tuyến hàng đầu 14

Mặc dù có một tùy chọn để sao chép, nhưng nó chỉ sao chép một đối tượng đã chọn.


Draw Io Vs Lucidchart So sánh những người tạo sơ đồ trực tuyến hàng đầu 15

Điều thú vị là Lucidchart có một thanh công cụ khá tiện lợi, đẩy nó lên trước Draw.io. Mọi đối tượng trên canvas đều có một chấm màu đỏ. Khi bạn nhấp vào dấu chấm, nó sẽ gắn vào một đầu nối. Khi trình kết nối đã ở đúng vị trí, hãy nhấp vào canvas và bạn có thể thực hiện lựa chọn hình dạng của mình ngay tại đó.

6. Phím tắt

Rất may, cả hai ứng dụng đều hỗ trợ một loạt các phím tắt thú vị. Từ việc xử lý trình soạn thảo văn bản đến phân lớp các đối tượng, bạn có thể chơi xung quanh canvas bằng các phím tắt được chỉ định. Tất nhiên, bạn phải nhớ và thực hành đủ trước khi có thể thành thạo hầu hết chúng.


Draw Io Vs Lucidchart So sánh những người tạo sơ đồ trực tuyến hàng đầu 1

Trong Lucidchart, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn phím F1 để xem các phím tắt được hỗ trợ. So với nó, Draw.io’s hỗ trợ nhiều phím tắt hơn. Nhưng như tôi đã nói trước đây, bạn phải thành thạo trong việc sử dụng chúng một cách tối đa.

Định giá

Bây giờ chúng ta đã thảo luận về tất cả những điểm khác biệt và tương đồng đáng kể giữa hai công cụ, hãy cùng xem giá cả.


Giấy bạc 941246 1920

Lucidchart có ba phiên bản – Basic, Pro và Team. Phiên bản Cơ bản hoặc Tiêu chuẩn bắt đầu từ $ 5 / tháng. Mặc dù nó cho phép bạn sử dụng tất cả các hình dạng và mẫu có sẵn, nhưng nó giới hạn không gian làm việc chỉ 100MB. Phiên bản Pro (một người dùng) có giá $ 10 / tháng. Tại đây, bạn có tùy chọn nhập và xuất ở các định dạng Visio. Phiên bản Nhóm, có giá 27 đô la / tháng, mở khóa một loạt các tính năng như tích hợp bên thứ ba, quản lý nhóm, v.v.


2018 08 17 18 49 28

Mặt khác, phiên bản miễn phí chỉ cung cấp 25MB dung lượng và ba tài liệu đang hoạt động. Mỗi tài liệu có thể có tối đa 60 đối tượng. Trái ngược với điều đó, phiên bản miễn phí của Draw.io cho phép bạn vẽ bao nhiêu tùy thích. Điều tốt là nó không có giới hạn về tài liệu.

Các dự án nhóm cho ứng dụng Draw.io bắt đầu từ 10 đô la mỗi năm cho nhóm 10 thành viên và lên tới 795 đô la cho 100 người dùng.

Cập nhật lần cuối vào ngày 5 tháng 4 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.