/ / 6 tiện ích mở rộng tốt nhất của Google Meet để tăng năng suất của bạn

6 tiện ích mở rộng tốt nhất của Google Meet để tăng năng suất của bạn

Nhiều công ty khởi nghiệp, công ty và viện giáo dục trên toàn thế giới đang chuyển sang các cuộc họp kỹ thuật số bằng cách sử dụng các dịch vụ như Zoom, Microsoft Teams và các công cụ hội nghị truyền hình khác. Và gần đây, Google đã cung cấp dịch vụ gọi điện video Google Meet miễn phí cho tất cả mọi người. Cho dù bạn là giáo viên, sinh viên, nhà phát triển hay doanh nhân, bạn đều có thể tận dụng tối đa Google Meet với một số tiện ích mở rộng hữu ích.


Google gặp gỡ giáo viên

Mặc dù đơn giản, Google Meet thiếu một số tính năng cần thiết như nền ảo, làm mờ nền, Bảng trắng được tìm thấy trong Thu phóng và Microsoft Teams. Và đó là nơi các nhà phát triển bên thứ ba bước vào với các tiện ích mở rộng.

Vì Google Meet là một dịch vụ dựa trên web dành cho máy tính để bàn, người dùng có thể tải xuống các tiện ích mở rộng từ Cửa hàng Chrome trực tuyến để nâng cao trải nghiệm hội nghị video với các tính năng không có sẵn.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nói về sáu tiện ích mở rộng Google Meet hàng đầu để nâng cao trải nghiệm Google Meet. Các tiện ích mở rộng sẽ bao gồm khả năng bật chế độ xem lưới, bật nền ảo, đẩy để nói, và hơn thế nữa. Bắt đầu nào.

Ghi chú: Các tiện ích mở rộng được đề cập trong bài đăng này có sẵn trên tất cả các trình duyệt web dựa trên Chromium, bao gồm Google Chrome, Microsoft Edge, Opera và Brave.

1. Bộ hẹn giờ cuộc gọi gặp gỡ của Google

Bạn thường cần tiến hành các cuộc họp trực tuyến trong một thời hạn nhất định. Google Meet có cung cấp chức năng đồng hồ ở góc trên bên phải, nhưng không có cách nào để đặt hẹn giờ trực tiếp và được thông báo về nó. Bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng Thời gian cuộc gọi của Google Meet để thêm bộ hẹn giờ trong các cuộc họp của Google Meet.


Google hẹn giờ gặp mặt

Tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng bằng liên kết bên dưới và bật nó trong trình duyệt. Lần tiếp theo khi bắt đầu cuộc gọi điện video trên Google Meet, bạn sẽ thấy đồng hồ hẹn giờ trực tiếp ở góc trên bên phải. Bạn cũng có thể nhấn vào nó và tăng giới hạn thời gian.

2. Chế độ xem lưới của Google Meet

Nếu bạn đã sử dụng Zoom để tiến hành các cuộc họp, bạn phải biết về chế độ xem lưới thư viện hiển thị hơn 49 người. Google Meet cũng hỗ trợ chế độ xem lưới được gọi là bố cục lát gạch. Nhưng chức năng bị hạn chế so với tiện ích mở rộng của bên thứ ba.

Bạn có thể truy cập Cửa hàng Chrome trực tuyến và tải xuống tiện ích mở rộng Google Meet Grid View.


Chế độ xem lưới trong google mee

Tiện ích mở rộng cung cấp một số tùy chọn để tùy chỉnh trải nghiệm chế độ xem lưới trên Google Meet. Bạn có thể chỉ hiển thị những người tham gia có video, người nói nổi bật, bật chế độ xem lưới theo mặc định và thậm chí xóa chính bạn khỏi lưới.


Chế độ xem lưới nâng cao

Nó có thể hữu ích khi bạn đang tiến hành một cuộc họp với 30-40 người tham gia.

3. Gặp gỡ điểm danh

Đôi khi, bạn có thể muốn theo dõi việc tham gia cuộc gọi điện video trong suốt tuần / tháng. Rất tiếc, Google Meet không cung cấp tùy chọn tự động điểm danh như vậy. Để làm được điều đó, bạn nên tải xuống tiện ích mở rộng Tham dự buổi gặp mặt từ Cửa hàng Chrome trực tuyến.


Tham dự cuộc họp của Google

Phương pháp rất đơn giản. Khi đang tham gia cuộc họp trực tuyến, bạn có thể nhấn vào tiện ích mở rộng Tham dự cuộc họp, chọn thêm Trang tính mới và nó sẽ tạo một bảng tính mới với tên và dấu thời gian của người tham dự.

4. Nền ảo cho Google Meet

Tôi ngạc nhiên rằng Google Meet vẫn không đưa ra bất kỳ cách nào để thay đổi hình nền người dùng trong cuộc gọi điện video. Google đã hứa sẽ bao gồm tùy chọn làm mờ nền trong tương lai.

Bạn có thể muốn ẩn nền vì những lý do rõ ràng. Bạn có thể tải xuống tiện ích mở rộng Nền ảo cho Google Meet.


Nền ảo

Trong khi thực hiện cuộc gọi trên Google Meet, bạn có thể nhấn vào tiện ích mở rộng Nền ảo và nó sẽ cung cấp cho bạn một số hình nền kỹ thuật số sẵn sàng hoạt động. Chọn một trong những liên quan và nó sẽ áp dụng hiệu ứng trực tiếp trong cuộc gọi điện video.

5. Google Meet Push to Talk

Đây là một yêu thích của tôi. Trong khi chuyển từ Zoom sang Google Meet, tôi đã bỏ lỡ chức năng push to talk của ứng dụng Zoom. Như tên cho thấy, Push to talk cho phép bạn giữ một phím nhất định để bật micrô và khi bạn bỏ ngón tay ra khỏi phím, phím này sẽ tắt micrô. Nó tiện lợi và tốt hơn nhiều so với việc sử dụng nút tắt tiếng.


Google gặp gỡ thúc đẩy để nói chuyện

Bạn có thể tải xuống tiện ích Google Meet Push to Talk và theo mặc định, tiện ích này được đặt thành phím Space trên bàn phím. Bạn có thể remap nó thành bất kỳ phím nào trên bàn phím. Từ cuộc họp tiếp theo, bạn có thể giữ phím khoảng trắng để bật micrô và nhấc ngón tay lên để tắt.

6. Google Meet Plus

Google Meet Plus là một tiện ích mở rộng phải có cho tất cả. Nó đưa toàn bộ trải nghiệm gọi điện video lên một cấp độ tiếp theo.

Với Google Meet Plus, bạn có thể sử dụng chức năng Bảng trắng để chia sẻ và thảo luận các ý tưởng. Bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình thông qua gói biểu tượng cảm xúc tích hợp. Có một tùy chọn cho bộ hẹn giờ. Từ cài đặt tiện ích mở rộng, bạn cũng có thể bật tính năng push to talk.


Bảng trắng cuộc họp

Tất cả các chức năng được đặt độc đáo trong một thanh công cụ ở góc trên bên trái. Bạn có thể kéo và thả nó vào bất kỳ đâu trên màn hình.


Google đáp ứng phản ứng

Cũng trên smartreviewaz

Sử dụng Google Meet Like a Pro

Sử dụng các tiện ích mở rộng này ở trên, bạn có thể nhanh chóng biến trải nghiệm Google Meet của mình từ nhàm chán trở nên giàu tính năng. Hiện tại, các tiện ích mở rộng yêu thích của tôi là Push to Talk, Nền ảo và Google Meet Plus. Còn bạn thì sao? Tắt âm thanh trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Tiếp theo:

Bạn đang tìm cách thành thạo Google Meet? Đọc bài đăng dưới đây để tìm các mẹo và thủ thuật hàng đầu cho Google Meet.

Cập nhật lần cuối vào ngày 4 tháng 6 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *