/ / WhatsApp có thông báo khi bạn chụp ảnh màn hình về trạng thái không

WhatsApp có thông báo khi bạn chụp ảnh màn hình về trạng thái không

Hãy tưởng tượng bạn đang xem qua Trạng thái WhatsApp trong danh bạ của mình và bạn thấy một hình ảnh tuyệt đẹp của một bãi biển. Bản năng đầu tiên là chụp ảnh màn hình, nhưng sau đó bạn sẽ có cảm giác khó chịu – liệu WhatsApp có thông báo cho chủ sở hữu khi bạn chụp ảnh màn hình không?


Ứng dụng Whats có thông báo khi bạn chụp ảnh màn hình của trạng thái 1 không

Khá tự nhiên khi có cảm giác này vì Trạng thái WhatsApp có nguồn gốc từ Câu chuyện trên Instagram (và Snapchat). Và trong một thời gian dài, Instagram được biết đến với công việc kinh doanh thông báo. Cho đến tháng 8 năm 2018, Instagram đã từng thông báo cho người dùng bất cứ khi nào ai đó chụp ảnh màn hình câu chuyện hoặc tin nhắn trực tiếp của họ.

Có Hay Không?

Vì vậy, WhatsApp có thông báo cho chủ sở hữu khi mọi người chụp ảnh màn hình trạng thái aka câu chuyện của họ không? Không. WhatsApp không thông báo cho bất kỳ ai cũng như không thân mật với chủ sở hữu khi bạn chụp ảnh màn hình của một trạng thái.


Ứng dụng Whats có thông báo khi bạn chụp ảnh màn hình của trạng thái 3 không

Sự thật là WhatsApp không nói với bất kỳ ai khi các liên hệ trong danh sách của họ tải xuống video từ trạng thái. Và điều này cũng đúng với những bức ảnh trong trạng thái.

Tôi tin rằng nó có thể chấp nhận được nếu bạn là một phần nào đó của trạng thái. Nhưng nếu bạn không, thì việc tải xuống ảnh và video của ai đó mà không có sự đồng ý rõ ràng của họ sẽ thuộc phạm vi lãnh thổ gian dối có thể bị coi là phi đạo đức hoặc thậm chí được coi là theo dõi.

Trường hợp lấy ảnh chụp màn hình trạng thái cũng hoạt động theo cách khác. Nếu bạn đã tải lên một bức ảnh tuyệt vời và một trong những người liên hệ của bạn đã chụp ảnh màn hình, bạn sẽ không được thông báo về nó. Đáng sợ, tôi muốn nói.


Ứng dụng Whats có thông báo khi bạn chụp ảnh màn hình của trạng thái 2 không

Điều này đưa chúng ta đến một câu hỏi khác, làm thế nào để bạn bảo vệ trạng thái của mình để trạng thái của bạn không bị kết thúc trên thư viện điện thoại của một số liên hệ ngẫu nhiên?

Rất may, WhatsApp có một số tùy chọn quyền riêng tư mà bạn có thể sử dụng để kiểm soát đối tượng về trạng thái WhatsApp của bạn. Và khá đơn giản để áp dụng những thay đổi này.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có biết rằng bạn có thể thay đổi phông chữ trạng thái của mình không? Chỉ cần chọn văn bản và nhấn vào biểu tượng T để duyệt qua các phông chữ có sẵn.

Cũng trên smartreviewaz

Cách bật Quyền riêng tư của Trạng thái

Để xem các tùy chọn quyền riêng tư cho trạng thái, tất cả những gì bạn phải làm là chạm vào menu ba chấm trên tab Trạng thái và chọn Trạng thái riêng tư. Bây giờ, bạn sẽ thấy ba tùy chọn:

  • Địa chỉ liên lạc của tôi
  • Danh bạ của tôi ngoại trừ …
  • Chỉ chia sẻ với …

Tôi có thể thấy ai đã xem câu chuyện và trạng thái trên Whatsapp của tôi 1 không

Theo mặc định, tùy chọn đầu tiên được chọn. Vì vậy, nếu một trong những liên hệ của bạn có số của bạn được lưu trong danh bạ của họ, họ sẽ có thể thấy trạng thái của bạn. Tùy chọn thứ hai là đưa một số người cụ thể vào danh sách cấm xem trạng thái của bạn. Chỉ cần chọn tên của họ, và thế là xong.

Lựa chọn thứ ba là lựa chọn tốt nhất, và lý tưởng nhất là bạn nên chọn lựa chọn này. Nó cho phép bạn đưa vào danh sách trắng một số địa chỉ liên hệ WhatsApp cho các câu chuyện của bạn, tương tự như tính năng Bạn thân của Instagram. Đây có thể là bạn bè thân thiết hoặc gia đình của bạn, những người mà bạn biết, những người sẽ không tận dụng quá mức việc cập nhật trạng thái đơn giản.


Ứng dụng Whats có thông báo khi bạn chụp ảnh màn hình của trạng thái 1 không

Chỉ cần chọn tên của họ. Theo đó, bất cứ khi nào bạn tải lên một trạng thái, chỉ những người liên hệ trong danh sách được sắp xếp mới có thể xem được trạng thái đó.

Ghi chú: Những thay đổi này sẽ chỉ áp dụng cho các bản cập nhật trạng thái trong tương lai của bạn.

Rất may, danh sách không phải là danh sách vĩnh viễn và bạn có thể chỉnh sửa bất cứ khi nào bạn muốn. Hơn nữa, tất cả các địa chỉ liên hệ đã chọn sẽ được hiển thị trên đầu danh sách, do đó, việc chỉnh sửa dễ dàng hơn.

Một điều thú vị khác là WhatsApp không thông báo cho những người ở đầu bên kia khi họ được thêm hoặc xóa khỏi danh sách trạng thái – điều đó sẽ làm suy yếu toàn bộ mục đích. Sự khác biệt duy nhất là những người bạn đã xóa sẽ không thể thấy các câu chuyện (hoặc trạng thái) mới của bạn từ đó trở đi.

Nhưng Còn về Hình ảnh Hồ sơ?

Một lần nữa, WhatsApp không gửi cho bạn thông báo khi các liên hệ lấy ảnh chụp màn hình ảnh hồ sơ của bạn. Không có tính năng nào ngăn các liên hệ của bạn, hay đúng hơn là bất kỳ ai, lấy ảnh chụp màn hình ảnh hồ sơ của bạn. Buồn nhưng là sự thật, ít nhất là lúc này.


Ảnh chụp màn hình 20190110 111914

Giống như quyền riêng tư của Trạng thái, WhatsApp cung cấp một số tùy chọn quyền riêng tư cho ảnh hồ sơ của bạn. Tuy nhiên, không giống như quyền riêng tư của trạng thái, bạn không thể chọn đối tượng của mình. Bạn chỉ được cung cấp ba tùy chọn rộng rãi:

  • Tất cả mọi người
  • Địa chỉ liên lạc của tôi
  • Không ai

Rõ ràng, trong số ba địa chỉ này, Danh bạ của tôi là lựa chọn lý tưởng ở đây. Nó làm cho hình ảnh của bạn chỉ có sẵn cho các số liên lạc trên điện thoại của bạn. Vì vậy, ngay cả khi người ở bên kia có số của bạn, ảnh hồ sơ của bạn sẽ không hiển thị với họ trừ khi bạn đã lưu số của họ trên điện thoại của mình.


Số điện thoại liên hệ

Vì vậy, bạn quyết định xem ai sẽ giữ (và ai không) trong sổ liên lạc của mình. Ngoài ra, thói quen này sẽ giúp sổ liên lạc của bạn không có những con số không cần thiết.

Để thực hiện những thay đổi này, hãy nhấn vào menu ba chấm và nhấn vào tùy chọn Tài khoản> Quyền riêng tư. Bây giờ, hãy nhấn vào Ảnh hồ sơ và chọn Danh bạ của tôi.


Ứng dụng Whats có thông báo khi bạn chụp ảnh màn hình của trạng thái 4 không

Ứng dụng Whats có thông báo khi bạn chụp ảnh màn hình của trạng thái 5 không

Tải lên và xem trạng thái một cách có trách nhiệm

Đôi khi, tất cả chúng ta đều thấy một hình ảnh hoặc một video clip mà chúng ta mong muốn cũng là một phần của trạng thái WhatsApp của chúng ta. Tốt nhất là người ta nên yêu cầu sự đồng ý của chủ sở hữu nếu bạn định sử dụng nó như trạng thái của mình. Nhưng đó chỉ là trong thế giới lý tưởng. Trong thế giới thực, đề phòng là cách chữa trị duy nhất.

Với việc WhatsApp dễ dàng truy cập như vậy, đã đến lúc các nhà sản xuất đưa ra một tính năng hạn chế người khác lấy ảnh chụp màn hình hoặc trạng thái tải xuống danh bạ của họ. Rốt cuộc, công ty mẹ của WhatsApp là Facebook đã làm được điều đó vào năm 2017.

Cập nhật lần cuối vào ngày 22 tháng 1 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *