/ / Một trò chơi nhập vai nhập vai dành cho Switch

Một trò chơi nhập vai nhập vai dành cho Switch

Chúng tôi đã mua The Elder Scrolls V: Skyrim để chuyên gia đánh giá của chúng tôi có thể kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng. Tiếp tục đọc để đánh giá sản phẩm đầy đủ của chúng tôi.

The Elder Scrolls V: Skyrim là một trò chơi nhập vai hành động tập trung vào việc một người chơi nhập vai vào một thế giới giả tưởng. Nó ban đầu được phát hành vào năm 2011 và gần đây nhất đã được chuyển sang Switch. Chúng tôi đã xem xét kỹ trò chơi này trên nền tảng mới nhất của nó, chơi nó khi đang di chuyển để kiểm tra trải nghiệm chơi trò chơi cầm tay, cùng với cốt truyện và đồ họa.


Quy trình thiết lập: Đơn giản cho tất cả người dùng

Như với các trò chơi khác trên Nintendo Switch, bạn sẽ cần lắp hộp mực vào thiết bị của mình. Skyrim mất một lúc để khởi chạy, vì vậy hãy kiên nhẫn khi nó tải lên. Không cần phải tải bất kỳ bản tải xuống đặc biệt nào, giống như với các trò chơi khác và ngay sau khi mọi thứ tải xong, bạn sẽ có thể chơi.

smartreviewaz / Kelsey Simon


Cốt truyện: Một thế giới rộng lớn với vô số thứ để khám phá

Đầu tiên, chúng ta hãy dành một chút thời gian để đề cập rằng bài đánh giá này bao gồm The Elder Scrolls V: Skyrim ― một trò chơi ban đầu được phát hành vào tháng 11 năm 2011 cho PC, Xbox 360 và PlayStation 3. Đúng vậy, trò chơi hiện đã hơn bảy năm cũ. Năm 2016, Skyrim phát hành cho PlayStation 4 và Xbox One. Họ thậm chí đã phát hành phiên bản VR của trò chơi vào năm ngoái, ngay sau khi phát hành phiên bản Switch.

Để nói rằng trò chơi này có một lịch sử, và một fandom khổng lồ, là một cách nói quá. Những câu chuyện cười về việc Bethesda mãi mãi phát hành lại Skyrim trên các nền tảng mới đã lan truyền khắp thế giới game một thời gian. Tất cả những suy nghĩ này đã chạy qua đầu chúng tôi khi chúng tôi bắt đầu chơi Skyrim cho Switch. Một phiên bản khác của trò chơi này cho nền tảng khác có thực sự cần thiết không? Chúng tôi muốn giữ vững lập trường và nói không. Chúng tôi muốn khen ngợi Bethesda vì đã phát hành lại Skyrim hơn là tạo ra một cái gì đó mới. Chỉ có một vấn đề: Skyrim là một trò chơi hay và Switch của Nintendo là một hệ thống tuyệt vời.

Elder Scrolls V: Skyrim bắt đầu với bạn ngồi sau xe đẩy, tay bị trói và một vài tù nhân khác đi cùng bạn. Bạn đang được đưa đến một địa điểm nơi một đao phủ sẽ chặt đầu bạn. Tất nhiên, nếu bạn chết, đây sẽ không phải là trò chơi nhiều, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi một con rồng lao xuống từ bầu trời và làm gián đoạn mọi thứ. Với sự tự do mới tìm thấy của mình, bạn sẽ mạo hiểm đến một thành phố gần đó và đưa cho Jarl cảnh báo rằng một con rồng đang đến. Bạn sẽ giúp giết con rồng này, và sau đó, bạn sẽ biết mình là người đặc biệt. Bạn là Dragonborn.

Có rất nhiều câu chuyện để bạn tham gia, nhiều câu chuyện trong số đó bạn có thể giải quyết theo bất cứ cách nào bạn muốn, cho dù đó là bằng cách ngoại giao hay giết tất cả những người bạn thấy.

Bạn có thể hút sức mạnh của một con rồng, sau đó có thể được sử dụng trong một dạng phép thuật đặc biệt, được gọi là tiếng hét. Những tiếng la hét bao gồm từ những tiếng hét hạ gục (Fus Ro Dah!), Những tiếng hét cho phép bạn nhảy, những tiếng bị đóng băng, v.v. Bạn sẽ dành một phần thời gian của trò chơi để săn lùng những từ quyền lực và học những tiếng hét mới, đồng thời giết thêm nhiều con rồng, săn tìm kho báu hơn và tàn sát vô số người kéo trên đường đi.

Điều quan trọng cần nhớ là Skyrim là một trò chơi nhập vai, thế giới mở với vô số khả năng. Bạn có thể chọn nơi bạn đến và nhiệm vụ phụ nào bạn muốn thực hiện. Có rất nhiều câu chuyện để bạn tham gia, nhiều câu chuyện trong số đó bạn có thể giải quyết theo bất cứ cách nào bạn muốn, cho dù đó là bằng cách ngoại giao hay giết tất cả những người bạn thấy. Đó là vẻ đẹp thực sự của Skyrim ― mức độ kiểm soát mà trò chơi mang lại cho bạn đối với nhân vật của bạn. Việc xây dựng thế giới trong trò chơi cũng được thực hiện đẹp mắt, với các nhiệm vụ cho phép bạn tìm hiểu thêm về các huyền thoại, truyền thuyết và các vị thần trên thế giới, nhưng cũng có những cuốn sách giúp xác thực truyền thuyết.

Khi nói đến trò chơi nhập vai, Skyrim cân bằng hoàn hảo khả năng kiểm soát của người chơi với việc hòa mình vào thế giới. Bạn có thể tìm hiểu mọi thứ cần biết về thế giới Skyrim nếu bạn muốn, hoặc bạn có thể chỉ cần chạy theo giết những thứ và thực hiện các nhiệm vụ chính. Nó thực sự tùy thuộc vào bạn.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về các trò chơi phiêu lưu hành động hay nhất trên Nintendo Switch.

smartreviewaz / Kelsey Simon


Gameplay: Không mượt mà như trên các nền tảng khác

Điều tương tác thực đầu tiên bạn làm với trò chơi là tạo nhân vật của mình, và đúng với các trò chơi Elder Scrolls khác, bạn có thể thay đổi diện mạo nhân vật của mình theo cách nhanh nhất. Chọn chủng tộc, giới tính, kiểu tóc, màu mắt và thậm chí điều chỉnh độ cao của gò má và lông mày nếu bạn muốn. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy các khía cạnh nhập vai của Skyrim bao trùm và liên quan như thế nào.

Hành động xuất hiện thông qua chiến đấu – một phần không thể thiếu của trò chơi, cũng quan trọng như nhập vai. Bạn sẽ có thể trau dồi khả năng chiến đấu của mình, cho dù với phép thuật của một pháp sư, mũi tên của kiểm lâm hay thanh kiếm của một chiến binh. Bạn sẽ có thể chọn xem mình có muốn tàng hình, lẻn vào kẻ thù hay chạy thẳng vào chúng, vung rìu.

Chúng tôi thường thấy mình phải vật lộn để đối mặt với kẻ tấn công đang tới, hoặc vật lộn với các điều khiển chuyển động để nhắm cung.

Skyrim thực hiện một công việc tuyệt vời khi thiết lập một hệ thống chiến đấu trong thế giới mở thực sự cho phép bạn kiểm soát cách nhân vật của mình chiến đấu và cấp độ. Chỉ có một vấn đề: hệ thống chiến đấu mở rất tuyệt vời khi bạn chơi trên PC, nhưng trên Switch, nó không mượt mà như vậy. Chúng tôi thường thấy mình phải vật lộn để đối mặt với kẻ tấn công đang tới hoặc vật lộn với các bộ điều khiển chuyển động để nhắm cung của chúng tôi. Chúng tôi nhanh chóng sử dụng rìu và kiếm, vung vẩy điên cuồng vào kẻ thù vì trên Switch cảm thấy dễ dàng hơn là dành thời gian để chuẩn xác với cung tên.

Nhìn chung, đó là lời phàn nàn lớn nhất của chúng tôi về Skyrim dành cho Switch. Trên PC, nó thực sự khá tuyệt vời khi bạn có bao nhiêu quyền kiểm soát, đặc biệt là với tất cả các bản mod mà bạn có thể tải xuống. Nhưng trên Switch, số lượng nút bạn có bị hạn chế và thực hiện những việc như chạy nước rút sẽ khó xử hơn nhiều so với việc chỉ nhấn shift. Thay vào đó, bạn sẽ phải sử dụng kết hợp cả hai cần điều khiển và một trong các nút bên trái của mình. Phím B của bạn sẽ mở ra một menu, một lần nữa có thể rất khó khăn và phức tạp khi lật giữa bản đồ mà bạn cần thường xuyên và kho của bạn.

Hệ thống chọn khóa cung cấp cho bạn phản hồi xúc giác, các tiếng hét và phép thuật được thực hiện bằng các nút trên bên trái và bên phải. Nhìn chung, trò chơi được thiết kế để hoạt động linh hoạt với bàn phím và chuột, và khi được đơn giản hóa xuống còn hai cần điều khiển và một số nút, sẽ trở nên phức tạp và kém mượt mà hơn rất nhiều. Sau một thời gian, chúng tôi đã kiểm soát tốt hơn, nhưng nó không bao giờ cảm thấy tự nhiên và chúng tôi thường phải điều chỉnh độ bám của mình để xoay trở trước khi phát hiện kẻ thù đang tấn công chúng tôi.

Kiểm tra bài viết của chúng tôi về hack và gian lận Skyrim.

smartreviewaz / Kelsey Simon


Đồ họa: Một chút lỗi thời

Đồ họa trong Skyrim không quá tệ, nhưng chúng không có nhiều tiến bộ kể từ năm 2011. Nếu bạn đã chơi bất kỳ phiên bản nào khác của Skyrim, bạn có thể bỏ qua nó, đơn giản vì bạn biết mình đang làm gì. Bethesda đã cố gắng làm cho Skyrim trông thực tế, có thể với mong muốn mang đến cho bạn trải nghiệm hoàn toàn nhập vai. Nhưng ngày nay, đồ họa của Skyrim không thực tế như những gì các trò chơi khác, gần đây đã đạt được. Ở những nơi, những ngọn núi trông có khối và cỏ loang lổ một chút. Khuôn mặt của nhân vật đôi khi có vẻ trũng sâu xung quanh mắt, với làn da trông giống da hơn là da thịt. Không phải là đồ họa quá tệ, chúng không tốt như những gì bạn có thể nhận được với phần cứng tốt hơn trên PC.


Nền tảng: Đi Skyrim khi di chuyển

Xem xét The Elder Scrolls V: Skyrim có sẵn trên rất nhiều thiết bị khác, nó đặt ra câu hỏi liệu nó có đáng để sử dụng cho Switch hay không. Đầu tiên, hãy nói về những tiêu cực. Chúng tôi đã đề cập đến các vấn đề của chúng tôi với các điều khiển trước đó. Nếu bạn đã quen chơi trò chơi bằng chuột và bàn phím, thì các điều khiển trên Switch không dễ sử dụng.

Ưu điểm khác khi chơi trên PC là có nhiều bản mod để tải xuống. Có nhiều hơn những gì bạn có thể tưởng tượng, với các tính năng bao gồm từ việc làm cho hình ảnh đẹp mắt hơn, đến việc thêm các vùng đất, nhiệm vụ và nhân vật hoàn toàn mới.

Nhưng có một số lợi thế khi chơi trên Switch, cái chính là khả năng chơi game khi đang di chuyển. Switch là nền tảng đầu tiên cho phép bạn mang Skyrim bên mình. Bạn có thể chơi trên ô tô hoặc trên máy bay, đây là một tính năng khó bị đánh bại. Điều khiển chuyển động cũng là một điểm bán hàng độc đáo. Bạn có thể kết nối Switch với TV hoặc màn hình và cầm thoải mái hai Joy-Cons trên mỗi tay. Thay vì nhấp vào nút để vung vũ khí, bạn sẽ vung tay. Nó thực sự cảm thấy khá bản năng khi chơi như vậy, thêm một yếu tố thú vị khác vào trò chơi.

Xem qua hướng dẫn của chúng tôi về nhiệm vụ chính của Elder Scrolls V. Skyrim.

smartreviewaz / Kelsey Simon


Giá cả: Đắt một chút

The Elder Scrolls V: Skyrim có giá khoảng 60 đô la cho Switch (MSRP). Bạn có thể tìm thấy nó được bán trên Amazon với giá rẻ hơn, nhưng nó vẫn ở mặt đắt hơn giống như các trò chơi Switch phổ biến khác. Điều này thật đáng thất vọng vì bạn có thể tìm thấy Skyrim trên các nền tảng khác với một phần nhỏ chi phí, thậm chí bán nó trên Steam với giá từ 25 đô la trở xuống trên PC. Xem xét sự khác biệt về chi phí, phiên bản PC của trò chơi là thỏa thuận tốt hơn, đặc biệt là vì lối chơi đẹp hơn. Nhưng nếu bạn đang muốn sử dụng Skyrim khi di chuyển hoặc Switch là hệ thống chơi game ưa thích của bạn, thì mức giá này không phải là không hợp lý.

smartreviewaz / Kelsey Simon


Cạnh tranh: Các game nhập vai hành động khác

The Elder Scrolls V: Skyrim gần như phải cạnh tranh với chính mình, do có bao nhiêu phiên bản khác của trò chơi có sẵn trên các nền tảng khác. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm các trò chơi nhập vai được thiết kế đặc biệt cho Switch, thì sẽ rất đáng để xem qua The Legend of Zelda: Breath of the Wild. Nó được thiết kế cho Switch ngay từ đầu, chia sẻ lối chơi nhập vai hành động của Skyrim, nhưng với đồ họa sắc nét, đẹp mắt và điều khiển mượt mà hơn. Nếu bạn quan tâm đến các game nhập vai Nhật Bản (JRPG), thì cũng có thể nên xem qua Xenoblade Chronicles 2, cũng sẽ có chung cảm giác hành động như Skyrim, nhưng với phong cách đồ họa hoàn toàn khác, chiến đấu và cấp độ phức tạp hơn một chút .Phán quyết cuối cùng

Tốt nếu bạn muốn chơi khi đang di chuyển.

Mặc dù The Elder Scrolls V: Skyrim là một trò chơi tuyệt vời và Switch là một nền tảng tuyệt vời, nhưng lời khuyên của chúng tôi là chỉ mua Skyrim cho Switch nếu bạn muốn chơi khi đang di chuyển. Nếu không, chúng tôi khuyên bạn nên mua Skyrim cho PC, nơi bạn sẽ thực sự có thể tận hưởng các tùy chọn tùy chỉnh và đồ họa vượt trội.

Các sản phẩm tương tự mà chúng tôi đã đánh giá:


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *