/ / Một game nhập vai khoa học viễn tưởng tập trung vào xây dựng thế giới

Một game nhập vai khoa học viễn tưởng tập trung vào xây dựng thế giới

Torment: Tides of Numenera là trò chơi thứ hai trong series Torment, mang đến cho người chơi một thế giới phong phú lấy cảm hứng từ việc kết hợp các yếu tố khoa học viễn tưởng và giả tưởng. Mang trong mình lối kể chuyện nặng nề, người chơi có thể khó vượt qua đồ họa nghèo nàn và lối chơi nhàm chán để thực sự tận hưởng cốt truyện của trò chơi. Chúng tôi đã có một khoảng thời gian khó khăn ngay cả khi vượt qua 10 giờ của trò chơi, nắm bắt một điểm nổi bật của trò chơi, đó là xây dựng thế giới phong phú và độc đáo. Đọc tiếp để biết cách nó xếp chồng lên các trò chơi khác trong vòng tổng hợp các trò chơi PC hay nhất của chúng tôi.


Câu chuyện: Viết nặng tay để loại trừ tất cả những thứ khác

Torment: Tides of Numenera là một trò chơi nhập vai góc nhìn thứ ba tập trung mạnh vào cốt truyện ― và ồ, có quá nhiều câu chuyện. Trò chơi bắt đầu với nhân vật mà bạn sẽ chơi khi tỉnh dậy trong cơn hoảng loạn. Ai đó sẽ thuật lại mọi thứ đang diễn ra với bạn, bao gồm cả khu vực xung quanh bạn trông như thế nào. Sau một đoạn giới thiệu ngắn, bạn sẽ được nhắc chọn những gì bạn muốn chơi như: Glaive, Jack hoặc Nano. Những điều này đại khái sẽ chuyển thành một người nào đó có thể chất hơn, một người kết hợp giữa thể chất và phép thuật, và một pháp sư, nhưng tất nhiên, lấy bối cảnh trong thế giới nửa ảo, nửa khoa học viễn tưởng kỳ lạ này, nơi mọi thứ đều mới và độc đáo.

smartreviewaz / Kelsey Simon

Toàn bộ phần giới thiệu này diễn ra chậm chạp và nhàm chán, và việc vượt qua nó rất khó khăn. Nhưng ngay cả khi đã qua, mọi thứ không nhất thiết phải bắt đầu và trở nên thú vị hơn. Trò chơi có một bàn tay nặng nề với phần tường thuật của nó, cho bạn biết hình ảnh của trò chơi mặc dù bạn có thể nhìn thấy chúng ngay trên màn hình của mình. Toàn bộ trò chơi giống như ai đó đã viết một cuốn tiểu thuyết, không thể xuất bản nó, và sau đó quyết định tạo một trò chơi điện tử là một ý tưởng tốt hơn, và thay vì cắt giảm chất béo, họ để lại mọi mô tả và chi tiết không cần thiết trong lời nhắc của trò chơi.

Tôi đã tiếp tục về phía trước, mặc dù tôi đã không hứng thú, hy vọng trò chơi sẽ trở nên hấp dẫn hơn. Sau phòng ký ức, bạn sẽ thức dậy đến một nền tảng khác, nơi một sinh vật nói với bạn rằng bạn đã phải chịu một chấn thương lớn và chúng ở trong tâm trí bạn. Anh ta cố gắng giải thích bạn là ai nhưng trước khi đi quá xa, bạn sẽ bị tấn công bởi một thứ gọi là Nỗi buồn. Cuối cùng, bạn sẽ thức dậy trong thế giới thực, vào thành phố chính của trò chơi và có thể nói chuyện với sự giàu có của các nhân vật sống ở đó. Bạn là người bị bỏ rơi bởi Thần thay đổi quyền năng, và bạn còn nhiều điều phải tìm hiểu ― câu hỏi đặt ra là, bạn có muốn đọc một cuốn tiểu thuyết được viết kém ở dạng trò chơi điện tử không?

Bạn là người bị bỏ rơi bởi Thần thay đổi quyền năng, và bạn còn nhiều điều phải tìm hiểu ― câu hỏi đặt ra là, bạn có muốn đọc một cuốn tiểu thuyết được viết kém ở dạng trò chơi điện tử không?


Gameplay: Lời nhắc đối thoại và nỗ lực

Tides of Numenera là một trò chơi nhập vai góc nhìn thứ ba, trong đó gần 75% trò chơi là cuộn các hộp thoại và nhiều lời nhắc khác nhau sẽ bật lên khi trò chơi kể cho bạn nghe câu chuyện. Những lời nhắc này sẽ cho phép bạn kiểm soát cách câu chuyện diễn ra và đây, hơn bất cứ điều gì khác, là cơ chế chính của trò chơi.

smartreviewaz / Kelsey Simon

Ngoài điều này, cơ chế trò chơi chính khác là một hệ thống nỗ lực và cảm hứng. Mỗi hành động bạn thực hiện sẽ thúc giục bạn sử dụng nỗ lực. Nỗ lực này cho phép nhân vật của bạn làm việc chăm chỉ hơn trong hành động đã chọn và do đó mang lại cho nhân vật của bạn cơ hội hoàn thành mục tiêu cao hơn.

Hệ thống này được thiết lập với mục đích cho phép bạn kiểm soát những nhiệm vụ nào bạn muốn ưu tiên một cách nỗ lực ― nhưng hãy hiểu rằng rất nhiều trò chơi được xây dựng xung quanh sự thất bại. Trò chơi thậm chí còn cho bạn biết nhiều điều như trong phần giới thiệu. Thất bại không có nghĩa là bạn đã làm rối tung lên, nó chỉ có nghĩa là bạn sẽ được đưa vào một diễn biến khác của câu chuyện của trò chơi. Thực sự, tôi chưa bao giờ cảm thấy người thợ máy này cung cấp nhiều hơn là mang lại cho người chơi cảm giác kiểm soát sai lầm. Trên thực tế, những lời nhắc về nỗ lực không có cảm giác như chúng đã thêm nhiều vào trải nghiệm chơi trò chơi tổng thể, chúng chắc chắn không thêm bất kỳ sự phấn khích cần thiết nào.

Về cơ bản, mọi tương tác của bạn với một nhân vật khác hoặc trong thế giới sẽ có khả năng thay đổi tính cách, đạo đức và kỹ năng của nhân vật của bạn.

Khía cạnh nguồn cảm hứng có lẽ là cơ chế gameplay thú vị nhất của trò chơi. Trong khi khám phá thế giới và nói chuyện với các nhân vật, bạn sẽ lắc lư họ tùy thuộc vào các lời nhắc khác nhau. Hệ thống căn chỉnh này sẽ ảnh hưởng đến câu chuyện và những lời nhắc nào có sẵn cho nhân vật của bạn. Về cơ bản, mọi tương tác của bạn với một nhân vật khác hoặc trong thế giới sẽ có khả năng thay đổi tính cách, đạo đức và kỹ năng của nhân vật của bạn.

Nhìn chung, trò chơi này là một nỗ lực yếu trong việc cung cấp cho người chơi trải nghiệm như một cuốn tiểu thuyết ở dạng trò chơi điện tử. Cách kể chuyện rất nặng tay. Chữ viết yếu và có nhiều câu nói lặp đi lặp lại về những thứ bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trên màn hình xung quanh mình. Có rất ít hoặc không có định hướng về nơi để đi hoặc chính xác bạn nên làm gì, và kết hợp với các đoạn văn bản dài, mọi thứ trở nên nhàm chán nhanh chóng. Một điều mà trò chơi mang lại là một thế giới phong phú và độc đáo, kết hợp các yếu tố giả tưởng và khoa học viễn tưởng một cách thú vị. Thật tiếc khi nó bị chôn vùi dưới lối kể chuyện nặng nề, thiếu hoạt động như vậy.

Một điều mà trò chơi mang lại là một thế giới phong phú và độc đáo, kết hợp các yếu tố giả tưởng và khoa học viễn tưởng một cách thú vị.


Đồ họa: Lạc hậu và đơn giản

Tides of Numenera được tạo ra vào năm 2017 ― tuy nhiên, bạn sẽ không biết điều này nếu bạn nhảy vào trò chơi và phỏng đoán dựa trên đồ họa. Đồ họa trông giống như chúng đang bị mắc kẹt vào đầu những năm 2000, với các ký tự khối vuông, gần như pixel. Có một số sự tha thứ cần phải có vì trò chơi không tập trung vào hình ảnh ― nó nhiều hơn về từ ngữ và câu chuyện. Nhưng có một giới hạn để tha thứ cho một người có thể được coi là trò chơi không phải là cũ.

Điều tích cực là tính độc đáo trong thế giới mà các nhà phát triển đã tạo ra. Khung cảnh tạo cảm giác độc đáo ― sự pha trộn giữa công nghệ kỳ lạ của người ngoài hành tinh trong một thành phố tưởng tượng. Một loạt các nhân vật sẽ lấp đầy trò chơi, họ phản ứng và phản ứng theo những cách sáng tạo. Đó cũng là một trải nghiệm thú vị khi chạy xung quanh và nói chuyện với những nhân vật khác nhau này và khám phá thế giới của trò chơi và truyền thuyết về Numenera.

smartreviewaz / Kelsey Simon


Giá: Chỉ đáng giá nếu bạn quan tâm đến câu chuyện

Torment: Tides of Numenera vẫn là một trò chơi đắt đỏ, có giá 50 USD trên Steam khi nó không được mở bán. Đó là một trò chơi được tạo ra với một loại người chơi rất cụ thể trong tâm trí ― và tôi nghi ngờ rằng hầu hết mọi người sẽ không thích nó.

Điều đó nói lên rằng, nếu bạn quan tâm đến các trò chơi nhập vai với trọng tâm là văn bản, thì trò chơi có rất nhiều thứ để cung cấp cho chi phí. Thế giới của Numenera rất rộng lớn, và xem xét tất cả những lời nhắc nhở làm thay đổi câu chuyện, trò chơi cũng có rất nhiều khả năng chơi lại. Mặc dù Tides of Numenera không thực sự là sở thích của tôi, nhưng nó có thể là một cuộc phiêu lưu thú vị cho người khác và đối với những người chơi đó, chi phí $ 50 sẽ xứng đáng.

Mặc dù Tides of Numenera không thực sự là sở thích của tôi, nhưng nó có thể là một cuộc phiêu lưu thú vị cho người khác.


Cạnh tranh: Các game nhập vai tập trung vào cốt truyện khác

Có khá nhiều trò chơi khác có sẵn là game nhập vai tập trung vào cốt truyện bên cạnh Tides of Numenera. Wasteland 2 (xem trên Amazon) là một trò chơi rất giống, vì nó được làm bởi cùng một nhà phát triển, nhưng nơi Numenera thất bại với cách kể chuyện nặng nề, Wasteland 2 nổi bật với hệ thống chiến đấu vui nhộn, chiến thuật.

Một game nhập vai góc nhìn thứ ba khác sẽ có một thế giới tuyệt vời và phát triển tốt để khám phá là Pillars of Eternity (xem trên Amazon). Trò chơi sẽ cho phép bạn khám phá một thế giới giả tưởng phong phú và hầm ngục khổng lồ của nó, và trong khi vẫn có cốt truyện phong phú, sẽ không khiến bạn sa lầy đến mức nhàm chán. Trò chơi cuối cùng mà tôi khuyên bạn nên xem là bất kỳ tựa game Mass Effect nào. Mass Effect làm rất tốt việc xây dựng một thế giới khoa học viễn tưởng phong phú đồng thời mang đến cho người chơi một câu chuyện đầy những lựa chọn và quyết định thay đổi cốt truyện.


Phán quyết cuối cùng

Một game nhập vai nặng về văn bản không giống với người tiền nhiệm của nó.

Torment: Tides of Numenera là một trò chơi nhập vai tập trung vào việc tạo ra một trải nghiệm mới lạ hơn so với trò chơi điện tử. Cách kể chuyện nặng nề về văn bản, nhưng thế giới phong phú và độc đáo, pha trộn giữa các yếu tố khoa học viễn tưởng và giả tưởng. Thật không may, thế giới độc đáo không đủ để đưa tôi qua đồ họa lỗi thời và lối chơi nhàm chán.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *