/ / Máy quét cho văn phòng gia đình và doanh nghiệp nhỏ

Máy quét cho văn phòng gia đình và doanh nghiệp nhỏ

Fujitsu đã cung cấp cho chúng tôi một đơn vị đánh giá để một trong những nhà văn của chúng tôi kiểm tra. Đọc trên cho toàn bộ đánh giá.

Máy quét phẳng và thậm chí các ứng dụng quét trên thiết bị di động đều có mục đích của chúng. Nhưng nếu bạn cần một nguồn nhất quán, đáng tin cậy để số hóa tài liệu, danh thiếp, biên lai, v.v., bạn có thể muốn đầu tư vào một máy quét tài liệu. Các thiết bị này có thể quét cả hai mặt của trang cùng một lúc và có thể tự động quét một chồng tài liệu cùng một lúc để đảm bảo không có tài liệu nào bị bỏ lại. Một số thậm chí có thể quét và lưu hoặc gửi theo yêu cầu, vì vậy bạn có thể chuyển từ giấy sang PDF sang email chỉ trong vài giây.

Trong vài tuần qua, tôi đã đưa một máy quét tài liệu như vậy, Fujitsu ScanSnap iX1400, vào thử nghiệm. Tổng cộng, tôi đã quét hơn 500 tài liệu và 2.500 bức ảnh để xem nó hoạt động tốt như thế nào trong nhiều tình huống. Sau gần chục giờ sử dụng, tôi đã tổng kết kinh nghiệm của mình với mô hình cụ thể này và chia nhỏ thành các phần sau.

Nhìn chung, Fujitsu ScanSnap iX1400 là một máy quét đáng tin cậy và linh hoạt, trông tuyệt vời trong văn phòng.


Thiết kế: Đơn giản là tuyệt vời

Thiết kế tổng thể của ScanSnap iX1400 không có nhiều điểm khác biệt so với người tiền nhiệm của nó, ScanSnap iX1500, cũng không phải là máy hiện đại có khả năng hơn, ScanSnap iX1600. Nó có thiết kế thẳng đứng với một mặt phẳng, hình ngũ giác và các khay hỗ trợ trượt ra cho các tài liệu lớn hơn.

Khi đóng khay hỗ trợ cho khay nạp tài liệu tự động (ADF), nó không chiếm nhiều không gian trên bàn hoặc giá và thiết kế màu đen của nó giúp che giấu khay kéo ra để có một cái nhìn bóng bẩy. Khi các khay đỡ tài liệu trên cùng và dưới cùng được gấp lại và mở rộng, thiết bị sẽ chiếm một khoảng không gian kha khá. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn đóng mọi thứ giữa các lần sử dụng để giữ bụi ở mức tối thiểu.

Khi khay hỗ trợ cho khay nạp tài liệu tự động (ADF) được đóng lại, nó không chiếm nhiều không gian trên bàn hoặc giá và thiết kế màu đen của nó giúp che giấu khay kéo ra để có một cái nhìn bóng bẩy.

Khi mở ra, nút duy nhất của thiết bị là nút ‘Quét’ ở mặt trước của thiết bị. Mặt sau của thiết bị chỉ có cổng đầu vào nguồn, cổng USB Loại B và khóa Kensington nếu bạn cần gắn chặt cổng này vào máy trạm. Fujitsu cũng cung cấp hướng dẫn biên nhận và danh thiếp, giúp bạn dễ dàng quét các tài liệu cụ thể đó mà không cần điều chỉnh hướng dẫn tài liệu mỗi lần. Thanh hướng dẫn cũng có thể gập xuống gọn gàng với khay đỡ tài liệu, nhờ hệ thống rãnh được thiết kế thông minh giúp di chuyển thanh dẫn khi khay đỡ được đóng lại.

smartreviewaz / Gannon Burgett
Quá trình thiết lập: (Gần như) cắm và chạy

Khởi động và chạy ScanSnap iX1400 là một thủ tục khá dễ dàng. Trước khi tháo máy quét, bạn phải truy cập trang web của Fujitsu và tải xuống gói phần mềm thích hợp cho hệ điều hành của máy tính. Sau khi tải xuống, bạn có thể cắm bộ đổi nguồn và cáp USB đi kèm vào máy quét. Với bộ đổi nguồn được cắm vào tường và cáp USB được kết nối với máy tính, sau đó bạn có thể mở phần mềm và ghép nối nó với máy quét.


Hiệu suất: Một con ngựa làm việc đáng tin cậy

ScanSnap iX14000 có thể là người anh em giá cả phải chăng hơn của iX1600, nhưng nó cung cấp các thông số kỹ thuật tương tự, bao gồm Khay nạp tài liệu tự động (ADF) có thể chứa tới 50 tờ và khả năng quét lên đến 40 ppm (tài liệu màu khổ A4 tại 300dpi). Tôi có thể dễ dàng đặt vừa 50 tờ giấy máy in tiêu chuẩn trong ADF và trong một vài trường hợp, tôi thậm chí còn đạt được 45 ppm khi quét. Các bản quét gần như sạch sẽ mọi lúc, với vấn đề duy nhất là thỉnh thoảng có một vài lần bắt gặp, nhưng máy quét sẽ thông báo cho tôi gần như ngay lập tức, và điều đó liên quan nhiều hơn đến việc không căn chỉnh tài liệu của tôi ngay lập tức.

Tôi có thể dễ dàng đặt vừa 50 tờ giấy máy in tiêu chuẩn trong ADF và trong một vài trường hợp, tôi thậm chí còn đạt được 45 ppm khi quét.

Mặc dù bạn bị giới hạn kết nối có dây với iX1400, bạn không phải lo lắng về việc mạng nội bộ của mình có hoạt động tốt hay không khi truyền tải. Giữa tốc độ đọc ra nhanh chóng và truyền dữ liệu nhanh qua cáp USB Type-B (đi kèm với máy quét), tôi không gặp phải một lần nào khi máy quét cảm thấy như thể nó đang cố gắng bắt kịp với việc truyền dữ liệu vào máy tính của tôi — ngay cả khi làm việc với bản quét ảnh lớn, DPI cao.

Cũng quan trọng như các thông số kỹ thuật để tìm ra máy quét nào sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, tôi đã tìm thấy thông số kỹ thuật quan trọng nhất cho các loại mua hàng này là số lượng bạn không phải tương tác với chúng. Ý tưởng về một máy quét để bàn là hòa nhập vào quy trình làm việc của bạn để bạn có thể số hóa và lưu trữ tài liệu của mình, và iX1400 đã làm được điều đó. Tôi thực sự thấy mình đang xếp chồng một vài tài liệu cùng một lúc và chỉ để chúng ở đó cho đến khi tôi quyết định xử lý hàng loạt chúng, và điều đó diễn ra khá tốt nhờ phần mềm của Fujitsu, mà tôi sẽ đi sâu vào bên dưới.

smartreviewaz / Gannon Burgett
Phần mềm: Nước sốt bí mật

Không giống như người anh em có khả năng hơn của nó, ScanSnap iX1600, ScanSnap iX1400 không có màn hình trên thiết bị để thay đổi cài đặt và điều hướng qua menu. Thay vào đó, tất cả các hoạt động và thông số quét đều được điều khiển bởi phần mềm ScanSnap Home của Fujitsu.

Do ScanSnap iX1400 chỉ có một nút duy nhất, cài đặt trước bạn đã chọn trong ứng dụng ScanSnap Home sẽ là cài đặt mà máy quét sử dụng khi nhấn nút vật lý duy nhất.

Fujitsu đã bao gồm một số cài đặt sẵn quét tài liệu, danh thiếp, biên nhận, v.v. Nhưng để tận dụng tối đa máy quét và phần mềm của nó, bạn sẽ muốn tận dụng tùy chọn cấu hình tùy chỉnh, cho phép bạn đặt kiểu quét, tốc độ quét, nhận dạng ký tự tự động (ACR), lưu vị trí, v.v. . Sau khi tạo, bạn có thể thay đổi các cấu hình này bằng một vài cú nhấp chuột.

Do ScanSnap iX1400 chỉ có một nút duy nhất, cài đặt trước bạn đã chọn trong ứng dụng ScanSnap Home sẽ là cài đặt mà máy quét sử dụng khi nhấn nút vật lý duy nhất. Điều này rất hữu ích khi bạn cần quét một loại tài liệu hoặc hình ảnh. Tuy nhiên, nếu bạn định chuyển đổi giữa quét ảnh, tài liệu và biên nhận, bạn có thể cảm thấy khó khăn khi phải bật hoàn toàn máy tính của mình, tìm ứng dụng thanh menu ScanSnap Home và chuyển đổi cấu hình.

smartreviewaz / Gannon Burgett
Giá: Đúng giá

Fujitsu ScanSnap iX1400 được bán lẻ với giá 400 đô la. Điều này giống với giá của Epson DS-530 II và rẻ hơn 100 đô la so với ScanSnap iX1600 của Fujitsu. Đối với mức giá này, có vẻ như Fujitsu có thể bổ sung thêm một chút, chẳng hạn như tùy chọn cho một hoặc hai nút cấu hình vật lý hoặc thậm chí một màn hình LCD không cảm ứng nhỏ để xem cấu hình bạn đã chọn. So với cả Epson DS-530 II và ScanSnap iX1600, các thông số kỹ thuật không quá khác biệt, vì vậy có vẻ như việc tiết kiệm chi phí đã được thực hiện bằng trải nghiệm người dùng.

Phong cách sống / Gannon Burgett
Fujitsu ScanSnap ix1400 so với Epson DS-530 II

Epson DS-530 II: Đối thủ cạnh tranh tương tự nhất với Fujitsu ScanSnap iX1400 là Epson DS-530 II hoàn toàn mới, một máy quét tài liệu hai mặt màu thế hệ thứ hai. Cả hai đơn vị đều có giá $ 399 và cung cấp các thông số kỹ thuật gần giống nhau, bao gồm dung lượng ADF 50 tờ, quét hai mặt và phần mềm chuyên dụng để khai thác tối đa tài liệu của bạn. DS-530 II được đánh giá là quét ít hơn năm trang mỗi phút, nhưng để bù lại, Epson cung cấp thêm một vài nút chọn nhanh trên khung, có nghĩa là bạn sẽ không phải luôn bật máy tính của mình nếu bạn muốn chuyển đổi cấu hình giữa các lần quét.

Một điểm khác biệt đáng chú ý giữa hai máy là ScanSnap iX1400 đi kèm với phần mềm ScanSnap Home của Fujitsu, trong khi DS-530 II được thiết kế để sử dụng bởi phần mềm quét của bên thứ ba. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể thích cách tiếp cận này hơn cách tiếp cận khác, nhưng cuối cùng nó đi đến cách làm tốt nhất cho bạn và môi trường làm việc của bạn.Phán quyết cuối cùng

Một máy quét đáng tin cậy có sức mạnh nằm ở sự đơn giản của nó.

Nhìn chung, Fujitsu ScanSnap iX1400 là một máy quét đáng tin cậy và linh hoạt, trông tuyệt vời trong văn phòng. Thông số kỹ thuật quét của nó không để lại nhiều điều mong muốn và phần mềm của nó mạnh mẽ, nhưng một nút duy nhất có thể tắt, tùy thuộc vào cách bạn định sử dụng máy quét này. Nếu mục đích duy nhất của bạn của máy quét này là chỉ quét một loại tài liệu mỗi lần, bạn có thể sẽ không thấy phiền toái với trải nghiệm một nút bấm. Nhưng nếu bạn định quét nhiều tài liệu khác nhau và cần gửi chúng đến các địa điểm khác nhau, có lẽ bạn nên sử dụng ScanSnap iX1600, được bán lẻ với giá chỉ hơn 100 đô la bao gồm kết nối Wi-Fi.

Các sản phẩm tương tự mà chúng tôi đã đánh giá


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *