/ / Modem Wi-Fi là gì?

Modem Wi-Fi là gì?

Modem Wi-Fi kết hợp các tính năng của modem và bộ định tuyến Wi-Fi vào một hộp. Nó xử lý giao tiếp giữa mạng cục bộ và nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn, bao gồm các cổng Ethernet để kết nối các thiết bị có dây và tạo mạng Wi-Fi cục bộ.Sự khác biệt giữa Bộ định tuyến Wi-Fi và Modem là gì?

Modem và bộ định tuyến Wi-Fi thường được kết hợp trong một hộp để tạo ra thiết bị tất cả trong một được gọi là modem Wi-Fi, nhưng chúng là các phần cứng khác nhau thực hiện các công việc cụ thể.


Modem xử lý giao tiếp giữa mạng cục bộ và nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) của bạn. Họ cũng xử lý các nhiệm vụ bảo trì như chấp nhận địa chỉ IP được chỉ định cho modem của bạn và cập nhật modem với các cài đặt mới khi ISP của bạn thay đổi mạng của nó.


Bộ định tuyến là một thiết bị chuyển tiếp dữ liệu. Bộ định tuyến gia đình chuyển tiếp dữ liệu từ các thiết bị cục bộ đến modem và từ modem tới các thiết bị cục bộ. Bộ định tuyến cũng quản lý cài đặt mạng cục bộ. Bộ định tuyến Wi-Fi bổ sung thêm đài không dây để giao tiếp với các thiết bị Wi-Fi.


Tất cả các mạng gia đình cần có modem và bộ định tuyến để cung cấp truy cập internet. Một bộ định tuyến không biết cách giao tiếp với mạng của ISP và trong hầu hết các trường hợp, thiếu đầu nối vật lý, chẳng hạn như đồng trục hoặc sợi quang, cần thiết để kết nối với ISP của bạn. Trong khi đó, modem thiếu các kết nối có dây và không dây cần thiết để giao tiếp và truyền dữ liệu đến PC, điện thoại thông minh hoặc bảng điều khiển trò chơi của bạn.Modem sẽ cung cấp Wi-Fi?

Modem không thể tự tạo mạng Wi-Fi. Họ thiếu phần cứng và phần mềm cần thiết.


Modem Wi-Fi khắc phục sự cố đó bằng cách kết hợp phần cứng bộ định tuyến Wi-Fi trong cùng một thiết bị vật lý với modem. Modem và bộ định tuyến vẫn phục vụ các vai trò riêng biệt, nhưng điều đó không rõ ràng đối với người dùng. Gần như tất cả các modem Wi-Fi đều kết hợp các tính năng của modem và Wi-Fi vào một giao diện phần mềm duy nhất.Tôi có cần một Modem cho Wi-Fi không?

Bạn không cần modem để tạo mạng Wi-Fi cục bộ. Tuy nhiên, điều này không được sử dụng nhiều vì nó chỉ cho phép giao tiếp giữa các thiết bị trên cùng một mạng Wi-Fi.


Tỷ lệ cược là bạn muốn mạng Wi-Fi của mình cung cấp truy cập internet cho tất cả các thiết bị được kết nối. Điều đó chỉ có thể thực hiện được nếu bộ định tuyến Wi-Fi của bạn được kết nối với modem.Bạn có nên sử dụng Modem Wi-Fi không?

Modem Wi-Fi giảm thiểu số lượng phần cứng mạng vật lý trong nhà của bạn và có thể đơn giản hóa việc quản lý mạng của bạn. Các modem Wi-Fi cũng thường có giá thấp hơn so với việc mua riêng một modem và bộ định tuyến Wi-Fi.


Modem Wi-Fi có phần cứng mạng không dây kém ấn tượng hơn hầu hết các bộ định tuyến Wi-Fi chuyên dụng. Chúng thường tụt hậu so với các tiêu chuẩn Wi-Fi mới nhất và hiếm khi gây ấn tượng về phạm vi hoặc băng thông tối đa.


Bộ định tuyến Wi-Fi chuyên dụng có thể mang lại sự nâng cấp đáng chú ý về hiệu suất so với modem Wi-Fi. Nó cũng cung cấp cho bạn tùy chọn nâng cấp bộ định tuyến Wi-Fi mà không cần chạm vào modem, điều không thể thực hiện được khi cả hai được kết hợp với nhau.


Cách tốt nhất là giữ modem và bộ định tuyến Wi-Fi riêng biệt, nhưng một số nhà cung cấp dịch vụ cung cấp dịch vụ Internet khăng khăng phải cài đặt modem Wi-Fi khi thiết lập dịch vụ. Trong trường hợp đó, bạn nên thử cho modem Wi-Fi.


Bạn luôn có thể thay thế chức năng không dây của modem Wi-Fi bằng bộ định tuyến Wi-Fi chuyên dụng nếu bạn không hài lòng với hiệu suất của nó. Chỉ cần tắt Wi-Fi trên modem rồi kết nối bộ định tuyến Wi-Fi với modem bằng cáp Ethernet. Sau đó, bạn có thể thiết lập, định cấu hình và sử dụng mạng không dây của bộ định tuyến Wi-Fi để thay thế.


Modem Wi-Fi kết hợp phần cứng có trong modem và bộ định tuyến Wi-Fi trong một thiết bị. Nó không thể cạnh tranh với hiệu suất hoặc tính năng của bộ định tuyến Wi-Fi chuyên dụng, nhưng nó thường được bao gồm như một phần của việc thiết lập dịch vụ Internet và thường có giá cả phải chăng hơn so với một bộ định tuyến và modem riêng biệt.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *