/ / Tại sao bạn cần nó và làm thế nào để sử dụng nó

Tại sao bạn cần nó và làm thế nào để sử dụng nó

Google Takeout cung cấp một cách tiện dụng để tải xuống dữ liệu của bạn hoặc di chuyển dữ liệu đó sang một thiết bị khác. Cho dù bạn đang tạo bản sao lưu các tệp quan trọng, xây dựng lại danh sách liên hệ hay chỉnh sửa ảnh và video trên máy tính xách tay của mình, Google Takeout là cách đơn giản nhất để chuyển nội dung của bạn từ miền kỹ thuật số của Google sang của riêng bạn.Tại sao sử dụng Google Takeout?

Google cung cấp bộ nhớ giá rẻ và an toàn cho các tài sản kỹ thuật số. Bạn có thể truy cập các tệp của mình từ bất cứ nơi nào bạn có kết nối internet. Khi bạn cần truy cập tệp hoặc khi tiện ích di chuyển tệp không hoạt động như bình thường, một cách dễ dàng để tải xuống dữ liệu có thể là một cứu cánh.


Dưới đây là một số điều bạn có thể làm với Google Takeout:


 • Di chuyển bộ sưu tập hình ảnh sang máy tính xách tay của bạn để chỉnh sửa.
 • Đã gửi lại Outlook, Danh bạ Apple hoặc lịch của bạn.
 • Xóa dung lượng trên Google Drive của bạn bằng cách lưu trữ các tài liệu cũ vào phương tiện thực.
 • Tạo kho lưu trữ dự phòng của các tệp quan trọng để lưu trữ trên các dịch vụ đám mây khác.


Giống như hầu hết các dịch vụ của Google, Takeout hoạt động theo cùng một cách trên các thiết bị Windows, Mac, Linux, iOS và Android.


Bạn có thể lấy ra loại dữ liệu nào?

Google Takeout liệt kê 51 loại dữ liệu, bao gồm danh bạ, ảnh, ghi chú trên Google Keep, Gmail và dấu trang. Để có danh sách đầy đủ các loại dữ liệu và để biết bạn có bao nhiêu loại dữ liệu, hãy đăng nhập vào tài khoản Google của bạn, sau đó truy cập Trang tổng quan của Google.Cách sử dụng Google Takeout

Mặc dù bạn có thể truy cập Takeout bằng cách chọn Tải xuống dữ liệu của bạn trên Trang tổng quan của Google, nơi dễ dàng nhất để bắt đầu là trang Google Takeout.


Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Takeout, hãy bắt đầu với thứ gì đó có thể quản lý được, chẳng hạn như một vài album ảnh từ Google Photos. Chúng tôi sử dụng một album ảnh làm ví dụ trong hướng dẫn sau.

 1. Điều hướng đến takeout.google.com và chọn Bỏ chọn tất cả. Theo mặc định, Google Takeout chọn tất cả các loại tệp và dữ liệu có thể có để đưa vào kho lưu trữ Takeout.

 2. Cuộn xuống và chọn Google Ảnh hộp kiểm.

 3. Lựa chọn Tất cả các album ảnh được bao gồm để chọn từng album ảnh để đưa vào kho lưu trữ Takeout. Theo mặc định, mọi album ảnh đều được chọn. Lựa chọn Bỏ chọn tất cả, sau đó chọn từng album ảnh bạn muốn tải xuống. Sau khi hoàn tất, hãy chọn VÂNG.

 4. Cuộn xuống cuối màn hình và chọn Bước tiếp theo.

 5. Bạn được yêu cầu chọn loại tệp, tần suất và đích cho tệp lưu trữ của mình. Bạn cũng được yêu cầu chọn kích thước tối đa cho mỗi tệp lưu trữ. Dưới phương thức vận chuyển, chọn nơi tải xuống tệp lưu trữ khi tệp đã sẵn sàng.

  Việc chuyển dữ liệu sang các dịch vụ lưu trữ đám mây này được tính vào hạn ngạch bộ nhớ của bạn.

 6. Dưới Tính thường xuyên, chọn tần suất xuất tệp để tải xuống. Lựa chọn Xuất một lần hoặc Xuất 2 tháng 1 lần trong 1 năm.

 7. Dưới Loại và kích thước tệp, chọn loại tệp cho tệp lưu trữ và kích thước tối đa.

  Loại tệp mặc định là .zip, có thể mở được trên hầu hết các máy tính. Tùy chọn khác là .tgz, có thể yêu cầu phần mềm bổ sung để mở trên máy tính Windows.

  Theo mặc định, Takeout giới hạn tệp lưu trữ ở 2 GB và tạo nhiều tệp được đánh số tuần tự nếu cần. Tuy nhiên, bạn có thể chọn kích thước lên đến 50 GB.

 8. Lựa chọn Tạo xuất, sau đó đợi trong khi Google thu thập tệp và lưu trữ tệp theo thông số kỹ thuật của bạn.

  Tùy thuộc vào số lượng và kích thước tệp bạn yêu cầu, quá trình tạo tệp lưu trữ mất từ ​​vài phút đến vài ngày. Google mất khoảng ba phút để tạo một tệp lưu trữ 175 MB.

 9. Khi quá trình lưu trữ hoàn tất, Takeout sẽ gửi email cho bạn kèm theo liên kết đến các tệp đã lưu trữ. Từ email đó, hãy chọn Tải xuống kho lưu trữ để bắt đầu tải xuống, giống như bất kỳ tệp nào khác. Dữ liệu của bạn di chuyển từ máy chủ Google sang thư mục Tải xuống của bạn.


Khi tải xuống các kho lưu trữ, hãy chọn mục Có sẵn cho đến ngày. Bạn có bảy ngày để tải xuống bản lưu trữ trước khi Google xóa nó.

Để xem danh sách các kho lưu trữ do Takeout tạo của bạn trong 30 ngày qua, hãy chọn Xem lịch sử.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *