/ / Cách bật bộ điều hợp Wi-Fi

Cách bật bộ điều hợp Wi-Fi

Những gì để biết

 • Mở Cài đặt, nhấp vào Mạng & Internet > Thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi, chọn bộ điều hợp Wi-Fi của bạn và nhấp vào Bật thiết bị mạng này.
 • Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào tên bộ điều hợp Wi-Fi Windows 10 và chọn Cho phép.
 • Lặp lại các bước này và chọn Tắt thiết bị mạng này hoặc Vô hiệu để tắt bộ điều hợp Wi-Fi của bạn.

Bài viết này giải thích cách bật bộ điều hợp Wi-Fi trong Windows 10 nếu người dùng khác, vi-rút hoặc trục trặc không mong muốn đã tắt bộ điều hợp Wi-Fi. Bạn cũng có thể sử dụng các bước sau để tắt bộ điều hợp Wi-Fi Windows 10 nếu bạn muốn ngắt kết nối chức năng internet không dây của thiết bị.Nếu muốn tạm thời tắt Wi-Fi khi đang đi du lịch hoặc công tác, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chọn biểu tượng Wi-Fi trong Trung tâm hành động Windows 10. Bạn cũng có thể sử dụng Chế độ máy bay của Windows 10 để tắt nhanh Wi-Fi và các tín hiệu không dây khác như Bluetooth.


Làm cách nào để kích hoạt bộ điều hợp Wi-Fi trong Windows 10?

Dưới đây là phương pháp đơn giản nhất để biết cách bật bộ điều hợp Wi-Fi trên thiết bị Windows 10 của bạn nếu bạn nghi ngờ bộ điều hợp này đã bị vô hiệu hóa.


 1. Nhấp vào biểu tượng hình vuông ở góc dưới bên phải màn hình để mở Trung tâm hành động Windows 10.

 2. Nhấp chuột Tất cả các thiết lập.

 3. Nhấp chuột Mạng & Internet.

 4. Nhấp chuột Thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi.

 5. Chọn bộ điều hợp Wi-Fi bạn muốn bật.

 6. Nhấp chuột Bật thiết bị mạng này. Nếu tùy chọn bật không khả dụng, bộ điều hợp Wi-Fi có thể đã được bật và sự cố Wi-Fi bạn đang gặp phải liên quan đến một thứ khác.

  Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào kết nối và chọn Cho phép.

 7. Sau một vài giây, bộ điều hợp Wi-Fi của bạn sẽ bật. Nếu cài đặt internet Windows 10 của bạn cho phép, thiết bị của bạn cũng có thể tự động kết nối với bất kỳ kết nối internet nào được công nhận gần đó.

  Nếu bạn muốn tắt bộ điều hợp Wi-Fi của mình, hãy lặp lại các bước này và chọn Tắt thiết bị mạng này.

Cách bật và tắt bộ điều hợp Wi-Fi bằng Command Prompt

Nếu muốn sử dụng công cụ Dấu nhắc lệnh của Windows 10, bạn có thể xem trạng thái hiện tại của bộ điều hợp mạng trên thiết bị của mình bằng cách nhập:


netsh interface show interface

class = “ql-cú pháp”>

Để bật bộ điều hợp mạng trong Command Prompt, hãy nhập:


netsh interface set interface enable

class = “ql-cú pháp”>

Nhập thông tin sau để tắt bộ điều hợp mạng:


netsh interface set interface disable

class = “ql-cú pháp”>

Bộ điều hợp Wi-Fi của tôi bị vô hiệu hóa như thế nào?

Nếu bạn phát hiện ra một hoặc tất cả các bộ điều hợp Wi-Fi Windows 10 của mình đã bị vô hiệu hóa và bạn không nhớ đã thực hiện thay đổi này, thì một trong những điều sau đã xảy ra:


 • Một người dùng khác đã vô hiệu hóa bộ điều hợp của bạn. Nếu bạn chia sẻ máy tính Windows 10 của mình với người khác, rất có thể đây là trường hợp.
 • Phần mềm độc hại hoặc vi-rút đã vô hiệu hóa bộ điều hợp Wi-Fi của bạn. Có thể có vi-rút máy tính hoặc phần mềm độc hại nếu bạn nhận thấy sự thay đổi này sau khi tải tệp xuống hoặc cài đặt ứng dụng mới gần đây.
 • Một chương trình đáng ngờ đã thực hiện thay đổi. Có thể một ứng dụng mới mà bạn hoặc ai đó đã cài đặt bằng cách nào đó đã vô hiệu hóa bộ điều hợp của bạn.


Bất kể nguyên nhân là gì, bạn có thể giúp bảo vệ mình khỏi các sự cố trong tương lai bằng cách cập nhật Windows 10 lên phiên bản mới nhất, cập nhật ứng dụng của bạn và chỉ tải xuống ứng dụng từ các trang web đáng tin cậy. Cũng có thể hữu ích khi đọc các trò gian lận trực tuyến để bạn không bị lừa tải xuống bất kỳ tệp đáng ngờ nào có thể thực hiện thay đổi hệ thống.Tại sao bộ điều hợp không dây của tôi không hoạt động?

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến bộ điều hợp không dây không hoạt động trong Windows 10 là nó đã bị vô hiệu hóa. Trong trường hợp này, bạn có thể bật lại bằng cách làm theo các bước ở trên. Nếu bộ điều hợp không dây của bạn không thể được bật và từ chối hoạt động, bạn có thể muốn thử cập nhật trình điều khiển của nó, chạy trình khắc phục sự cố Kết nối Internet hoặc thực hiện thiết lập lại mạng.Tại sao tôi nên tắt cài đặt bộ điều hợp Wi-Fi Windows 10?

Có một số lý do để hầu hết mọi người tắt bộ điều hợp Wi-Fi trên thiết bị Windows 10, mặc dù một số có thể chọn đặt thiết bị của họ hoàn toàn ngoại tuyến vĩnh viễn.


Bạn có thể muốn tắt bộ điều hợp Wi-Fi nếu không cần. Ngoài ra, việc vô hiệu hóa và sau đó bật bộ điều hợp có thể khắc phục một số sự cố liên quan đến bộ điều hợp đó.


Mặc dù vậy, nói chung, chọn tắt bộ điều hợp Wi-Fi Windows 10 không phải là điều mà hầu hết người dùng cần làm.Làm cách nào để bật Wi-Fi khi bị tắt?

Sau khi bộ điều hợp Wi-Fi của bạn được bật, bạn vẫn cần kết nối với mạng qua Mạng trên Thanh tác vụ hoặc Trung tâm hành động.


Đảm bảo rằng Wi-Fi được bật trong Trung tâm hành động và chế độ Máy bay được tắt.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *