/ / Làm thế nào để tránh những kẻ đọc trộm thẻ tín dụng

Làm thế nào để tránh những kẻ đọc trộm thẻ tín dụng

Máy quét thẻ tín dụng là một thiết bị chụp ảnh cầm tay được gắn phía trước hoặc phía trên của một máy quét hợp pháp. Skimmer ghi lại dữ liệu thẻ một cách thụ động khi bạn đưa thẻ tín dụng của mình vào máy quét thực.


Những kẻ trộm thẻ tín dụng thường sẽ tạm thời gắn thiết bị skimmer thẻ vào máy bơm xăng, máy ATM hoặc các điểm bán hàng tự phục vụ tiện lợi khác. Những kẻ xấu thích máy bơm xăng và máy ATM vì chúng dễ dàng lấy được skimmers của chúng và chúng thường nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập.


Công nghệ Skimmer đã trở nên rẻ hơn và tinh vi hơn trong những năm qua. Một số trình đọc lướt nắm bắt thông tin thẻ bằng đầu đọc từ tính và sử dụng một máy ảnh thu nhỏ để ghi lại việc bạn nhập mã PIN. Một số người đọc lướt thậm chí sẽ đi xa đến mức đặt một bàn phím phụ lên trên bàn phím thực. Bàn phím phụ ghi lại mã PIN của bạn và ghi lại mã đó trong khi chuyển thông tin nhập của bạn đến bàn phím thực.


Dưới đây là cách bạn có thể phát hiện và tránh để thẻ tín dụng của mình bị lướt qua tại máy ATM hoặc máy bơm xăng.Kiểm tra đầu đọc thẻ và khu vực gần bảng mã PIN

Nhiều ngân hàng và thương nhân nhận ra rằng tính năng đọc lướt đang gia tăng và thường sẽ đăng một bức ảnh về thiết bị thực trông như thế nào, vì vậy bạn sẽ thấy rằng có một thứ gì đó được cho là không có ở đó nếu có sự xuất hiện của máy đọc sách. Tất nhiên, một người đọc lướt thẻ có thể đặt một hình ảnh giả lên hình ảnh thật, vì vậy đây không phải là cách an toàn để phát hiện một người đọc lướt.


Để xem một số trình đọc lướt trông như thế nào, hãy xem các ví dụ sau về trình đọc lướt thẻ để bạn có ý tưởng về những gì cần tìm.


Hầu hết những kẻ xấu tạm thời gắn thiết bị đọc lướt vào máy ATM hoặc máy bơm xăng để chúng có thể dễ dàng lấy chúng sau khi đã thu thập được một loạt dữ liệu chủ thẻ.


Nếu bạn cho rằng thiết bị quét trông không phù hợp với màu sắc và kiểu dáng của máy, đó có thể là thiết bị quét.Xem các máy bơm xăng hoặc đầu đọc thẻ ATM khác gần đó để xem chúng có khớp không

Trừ khi người lướt qua đang thực hiện một hoạt động lớn, họ có thể chỉ lướt qua một bơm xăng tại một thời điểm tại trạm bạn đang sử dụng. Nhìn vào máy bơm bên cạnh máy bơm của bạn để xem đầu đọc thẻ và thiết lập có khác nhau không. Nếu họ làm vậy, thì bạn có thể vừa phát hiện ra một skimmer.Nếu nghi ngờ, hãy sử dụng một cái khác

Bộ não của chúng ta rất xuất sắc trong việc nhận biết những thứ có vẻ như không phù hợp. Nếu bạn cảm thấy có điều gì đó khác thường về máy ATM mà bạn sắp sử dụng, tốt hơn là bạn nên sử dụng một máy ATM khác.Tránh sử dụng mã PIN của bạn tại máy bơm xăng

Khi bạn thanh toán tại máy bơm bằng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng của mình, bạn thường có tùy chọn sử dụng nó như một thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Tốt nhất là chọn tùy chọn tín dụng. Làm như vậy sẽ ngăn bạn nhập mã PIN của mình. Ngay cả khi không có máy ảnh lướt thẻ, ai đó có thể đang theo dõi bạn nhập mã PIN của bạn.


Khi bạn sử dụng tùy chọn thẻ tín dụng, bạn thường chỉ phải nhập mã ZIP thanh toán của mình để xác minh, điều này an toàn hơn nhiều.Theo dõi tài khoản của bạn

Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn có thể đã đọc lướt thẻ của mình. Theo dõi số dư tài khoản của bạn và báo cáo bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào ngay lập tức.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *