/ / Cách khắc phục vi phạm cơ quan giám sát DPC trong Windows 10

Cách khắc phục vi phạm cơ quan giám sát DPC trong Windows 10

Thông báo lỗi DPC_WATCHDOG_VIOLATION thường liên quan đến sự cố trình điều khiển thiết bị và xuất hiện trên Màn hình xanh chết chóc (BSOD).


Thông báo lỗi được kích hoạt bởi Bộ định thời gian giám sát DPC khi nó phát hiện một DPC (Cuộc gọi thủ tục bị hoãn lại) đang chạy quá thời gian chạy được xác định trước của nó.Các lỗi vi phạm cơ quan giám sát DPC


Màn hình xanh chết chóc trong Windows 10.

Lỗi này còn được gọi bằng mã STOP 0x00000133 (viết tắt là 0x133). Bạn có thể thấy thông báo lỗi hoặc mã DỪNG vào những thời điểm dường như ngẫu nhiên hoặc trong một tình huống cụ thể, chẳng hạn như khi máy tính khởi động lần đầu hoặc sắp tắt, ngay sau khi cài đặt hoặc cập nhật phần mềm Windows hoặc phần mềm khác hoặc khi đang sử dụng một chương trình cụ thể hoặc thiết bị.


Vì các lỗi vi phạm DPC Watchdog thường không phải do trình điều khiển thiết bị bị lỗi gây ra nên việc giải quyết đó thường là cách khắc phục. Người lái xe cụ thể để đổ lỗi không giống nhau cho tất cả mọi người; một số người đã may mắn sửa được trình điều khiển lưu trữ hoặc trình điều khiển cạc video.


Nếu DPC_WATCHDOG_VIOLATION không phải là thông báo chính xác mà bạn thấy với lỗi hoặc 0x00000133 không phải là mã DỪNG, hãy kiểm tra danh sách đầy đủ các mã lỗi DỪNG của chúng tôi và tham khảo thông tin khắc phục sự cố cho thông báo bạn thấy.


Cách khắc phục lỗi vi phạm cơ quan giám sát DPC trong Windows 10

Thực hiện theo các đề xuất sau để giải quyết các bản sửa lỗi dễ dàng hơn có thể trước khi chuyển sang các bước nâng cao hơn. 1. Khởi động lại máy tính. Khởi động lại là điều dễ dàng và nên là điều đầu tiên bạn thử vì nó có thể là một sự cố gắng tạm thời. Thêm vào đó, khởi động lại có xu hướng khắc phục nhiều sự cố trong thời gian ngắn, có thể là trường hợp ở đây.

  Nếu bạn không thể khởi động lại do lỗi, hãy giữ nút nguồn vật lý cho đến khi hệ thống tắt rồi đợi một phút trước khi bắt đầu sao lưu.


 2. Hoàn tác bất kỳ thay đổi nào gần đây được thực hiện đối với máy tính. BSOD có xu hướng xảy ra sau khi một điều cụ thể đã thay đổi.

  Tùy thuộc vào tình huống, một số người dùng đã may mắn sửa được lỗi bằng cách:


  Nếu việc làm theo một trong những mẹo đó tỏ ra hữu ích, điều quan trọng là phải điều tra thêm và tránh lặp lại hành vi đó. Ví dụ: nếu điện thoại của bạn được cắm vào cổng USB gây ra lỗi màn hình xanh và việc hoán đổi cổng sẽ khắc phục được lỗi này, hãy thử cập nhật các trình điều khiển liên quan (xem bên dưới).

 3. Cài đặt bất kỳ trình điều khiển lỗi thời / bị thiếu. Trình điều khiển không chính xác hoặc bị thiếu là cách khắc phục thông thường cho lỗi DPC_WATCHDOG_VIOLATION.

  Nếu bạn có thể xác định thiết bị gây ra lỗi, hãy đến đó trước. Ví dụ: nếu việc sử dụng bàn di chuột trên máy tính xách tay của bạn khiến màn hình xanh lam, hãy sử dụng chuột hoặc bàn phím để gỡ cài đặt trình điều khiển đó, sau đó tải xuống trình điều khiển cập nhật nhất từ ​​trang web của nhà sản xuất.

  Nếu bạn không chắc chắn nên cập nhật trình điều khiển nào, hãy kiểm tra tất cả chúng bằng công cụ cập nhật trình điều khiển như Driver Booster.

 4. Một số người đã gặp sự cố với trình điều khiển iastor.sys. Nếu đó là tình huống của bạn hoặc bạn muốn xem liệu nó có khắc phục được lỗi hay không, hãy thay thế trình điều khiển bằng trình điều khiển Microsoft storahci.sys:

  1. Mở Trình quản lý thiết bị.
  2. Mở rộng Bộ điều khiển IDE ATA / ATAPI danh mục nếu bạn thấy nó.
  3. Nhấp chuột phải vào bộ điều khiển có “SATA AHCI” trong tên của nó và chọn Tính chất.
  4. Từ Tài xế tab, chọn Các chi tiết về trình điều khiển. Nếu nó nói iastor.sys, thoát khỏi cửa sổ chi tiết và tiếp tục với các bước này; nếu không, hãy chuyển sang bước 5.
  5. Chọn Cập nhật driver > Duyệt qua máy tính của tôi để tìm trình điều khiển > Hãy để tôi chọn từ danh sách các trình điều khiển có sẵn trên máy tính của tôi.
  6. Lựa chọn Bộ điều khiển SATA AHCI tiêu chuẩn và sau đó Kế tiếp để bắt đầu cài đặt.


 5. Một số người gặp phải lỗi DPC Watchdog Violation khi trình điều khiển của thiết bị USB plug-and-play không dây không hợp tác với Windows.

  Hãy thử rút phích cắm hoặc tắt nó trong Trình quản lý thiết bị để xem BSOD có lặp lại hay không.

  Ngay cả khi bạn không sử dụng thiết bị USB không dây hoặc không phải là nguyên nhân gây ra lỗi cơ quan giám sát, khi bạn đang ở trong Trình quản lý thiết bị, hãy kiểm tra bất kỳ thông báo nào có thể chỉ ra sự cố với một thiết bị khác. Bạn có thể cần phải tắt nó để xác nhận nó có liên quan đến lỗi màn hình xanh.

 6. Cài đặt các bản cập nhật Windows mới nhất. Có một lịch sử phần cứng bị lỗi gây ra lỗi DPC_WATCHDOG_VIOLATION và các bản cập nhật do Windows cung cấp đã giải quyết chúng.


 7. Kiểm tra và sửa các tệp hệ thống bị hỏng. Nếu bạn không chắc chắn chính xác điều gì đang gây ra BSOD, thì việc kiểm tra toàn bộ hệ thống để tìm các tệp hệ thống bị hỏng là bước tốt nhất tiếp theo.


Cần sự giúp đỡ nhiều hơn?

Nếu bạn không muốn tự mình khắc phục sự cố này, hãy xem Làm cách nào để tôi sửa máy tính của mình? để có danh sách đầy đủ các tùy chọn hỗ trợ của bạn, cộng với trợ giúp về mọi thứ trong suốt quá trình như tính toán chi phí sửa chữa, gỡ bỏ tệp của bạn, chọn dịch vụ sửa chữa và hơn thế nữa.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *