/ / Amazon bị sập … Hay chỉ là bạn?

Amazon bị sập … Hay chỉ là bạn?

Nếu ứng dụng Amazon không hoạt động hoặc bạn không thể truy cập trang web bằng trình duyệt, điều đó có thể có nghĩa là trang web đang ngừng hoạt động hoặc có thể có sự cố với máy tính, điện thoại thông minh hoặc trình duyệt của bạn. Ngoài ra, nó có thể là một vấn đề với tài khoản Amazon của bạn. Dưới đây là cách xác định xem Amazon có ngừng hoạt động chỉ dành cho bạn hay sự cố của Amazon đang ảnh hưởng đến tất cả mọi người.


Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho bất kỳ thiết bị nào có khả năng kết nối với Amazon.


Làm thế nào để biết nếu Amazon ngừng hoạt động

Nếu bạn không thể truy cập trang Amazon, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định xem những người khác có đang gặp sự cố hay không.


 1. Kiểm tra sự cố ngừng hoạt động của Amazon bằng cách sử dụng một dịch vụ như Ngừng hoạt động cho mọi người hoặc chỉ cho tôi, Bộ phát hiện ngừng hoạt động, Hiện tại nó đã ngừng hoạt động chưa ?, hoặc Ngừng hoạt động.


 2. Kiểm tra tài khoản Twitter của Amazon. Công ty có thể sẽ tweet về bất kỳ vấn đề phổ biến nào. Thẻ bắt đầu bằng # #amazondown cũng có thể mang lại một số manh mối về những gì đang xảy ra.


Phải làm gì nếu không thể truy cập Amazon

Nếu các phương pháp trên không xuất hiện, thì có thể sự cố nằm ở phía bạn. Tuy nhiên, có một số cách bạn có thể thử để Amazon hoạt động trở lại.


 1. Đảm bảo rằng bạn đang truy cập trang web chính thức của Amazon. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, hãy xác minh rằng bạn có ứng dụng chính xác. Có những trường hợp ai đó mua URL gần với một công ty nổi tiếng hoặc phát triển một ứng dụng có tên rất giống.

  Tải xuống cho:
 2. Xác minh rằng bạn đang trực tuyến. Hãy thử truy cập các trang web khác. Nếu những cách đó không hoạt động, hãy kiểm tra tín hiệu Wi-Fi trên máy tính của bạn hoặc cáp Ethernet đã được kết nối chưa. Đảm bảo rằng không dây được bật. Nếu không có kết nối không dây, bạn có thể thử đặt lại bộ định tuyến của mình.


 3. Nếu bạn đang sử dụng Android hoặc iPhone, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật dữ liệu di động hoặc bật Wi-Fi (và một tín hiệu tốt) và chế độ trên máy bay đang tắt. Trên iPhone, bạn có thể tắt chế độ trên máy bay thông qua Trung tâm điều khiển. Trên Android, bạn có thể tắt chế độ này thông qua Cài đặt nhanh.


 4. Xóa bộ nhớ ẩn của bạn đi. Bạn có thể xóa bộ nhớ cache trên tất cả các trình duyệt web chính trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Làm như vậy có thể giải quyết các vấn đề về hiệu suất vì nó xóa dữ liệu đã lưu khỏi các trang web bạn đã truy cập. Bạn cũng có thể xóa bộ nhớ cache trên Android và xóa bộ nhớ cache của iPhone hoặc iPad.


 5. Xóa cookie của trình duyệt của bạn. Nếu việc xóa bộ nhớ cache không hoạt động, hãy xóa cookie, là các tệp nhỏ chứa thông tin về bạn, chẳng hạn như tùy chọn quảng cáo hoặc cài đặt cá nhân hóa.


 6. Quét máy tính của bạn để tìm phần mềm độc hại. Nhiều loại phần mềm độc hại có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt web của bạn. Bạn cũng có thể có vi-rút trên điện thoại thông minh Android của mình và trong khi hiếm gặp, iPhone có thể dễ bị tấn công bởi các rủi ro bảo mật.


 7. Khởi động lại máy tính hoặc thiết bị di động của bạn. Nếu không có gì khác hoạt động, khởi động lại có thể thực hiện thủ thuật.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *