/ / Thông báo đẩy trên Facebook là gì?

Thông báo đẩy trên Facebook là gì?

Thông báo đẩy trên Facebook là những cảnh báo bạn nhận được khi điện thoại bị khóa hoặc khi bạn không chủ động duyệt Facebook. Hãy coi thông báo đẩy của Facebook như một cảnh báo đẩy qua ứng dụng đã đóng để giúp bạn biết về bất kỳ hoạt động nào của Facebook mà bạn có thể quan tâm.


Thông báo đẩy rất hữu ích nếu bạn không muốn bỏ lỡ một bình luận, tin nhắn, buổi phát trực tiếp hoặc bất kỳ thứ gì khác trên Facebook.



Bật hoặc tắt từng thông báo đẩy của Facebook

Để đảm bảo rằng Facebook chỉ đẩy những thông báo bạn muốn nhận, hãy điều hướng đến Thông báo Cài đặtvà điều chỉnh cài đặt cho mỗi thông báo.


  1. Đăng nhập Facebook trên trình duyệt web hoặc ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động.


  2. Chọn mũi tên xuống ở góc trên bên phải trên Facebook.com. Chạm vào ba dòng ở góc dưới bên phải trên ứng dụng dành cho thiết bị di động.

  3. Lựa chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt trên Facebook.com và trên ứng dụng.

  4. Lựa chọn Thông báo trong ngăn bên trái trên Facebook.com. Trên ứng dụng di động, cuộn xuống Thông báo và chọn Thiết lập thông báo.

  5. Dưới Bạn nhận được thông báo nào, bạn sẽ thấy các thông báo Facebook khác nhau mà bạn có thể nhận được. Chọn một thông báo để điều chỉnh cài đặt Đẩy của nó.

  6. Đặt thiết lập thành Trên hoặc Tắt.

Bạn có thể đẩy các thông báo Facebook sau:


  • Bình luận: Thông báo cho bạn về các nhận xét và trả lời cho các bài đăng và nhận xét của bạn.
  • Thẻ: Thông báo cho bạn khi ai đó gắn thẻ bạn trong một bài đăng hoặc nhận xét.
  • Nhắc nhở: Nhắc bạn về bất kỳ cập nhật nào của Facebook mà bạn có thể đã bỏ qua.
  • Hoạt động khác về bạn: Thông báo cho bạn khi ai đó đăng lên dòng thời gian của bạn, khi mọi người thích bài đăng của bạn, v.v.
  • Cập nhật từ bạn bè: Thông báo cho bạn khi bạn bè cập nhật trạng thái hoặc đăng ảnh của họ.
  • Lời mời kết bạn: Hãy cho bạn biết khi ai đó gửi cho bạn yêu cầu kết bạn hoặc chấp nhận yêu cầu kết bạn của bạn.
  • Những người bạn có thể biết: Đề xuất những người bạn có thể quan tâm trong việc kết bạn trên Facebook, dựa trên bạn bè trên Facebook hiện tại của bạn và bạn bè của họ.
  • Sinh nhật: Thông báo cho bạn khi một người bạn có sinh nhật.
  • Các nhóm: Thông báo cho bạn khi mọi người đăng bài trong các nhóm khác nhau mà bạn đang tham gia.


Bạn phải chọn từng nhóm để sửa đổi cài đặt Đẩy của nó.

  • Video: Thông báo cho bạn khi những người hoặc trang mà bạn theo dõi xuất hiện trực tuyến trên Facebook.
  • Sự kiện: Cập nhật và nhắc nhở về các sự kiện mà bạn quan tâm.
  • Các trang bạn theo dõi: Thông báo về hoạt động trên các trang bạn theo dõi.
  • Thương trường: Thông báo về các mặt hàng đang bán mà bạn có thể quan tâm.
  • Gây quỹ và khủng hoảng: Nhận thông báo khi bạn bè đánh dấu là an toàn trên Facebook, khi họ tạo hoặc tham gia các hoạt động gây quỹ và sự kiện từ thiện hoặc khi họ đóng góp.
  • Các thông báo khác: Điều này bao gồm tất cả các thông báo khác của Facebook như yêu cầu ứng dụng hoặc trò chơi, ưu đãi sắp hết hạn và các nhà hàng lân cận.


Nếu bạn không muốn nhận một loại thông báo cụ thể, hãy đặt Cho phép thông báo trên Facebook thiết lập thành Tắt cho những thông báo đó. Cài đặt này nằm phía trên mỗi thông báo cài đặt. Không phải tất cả các thông báo đều có tùy chọn này, ví dụ: Nhận xét, Thẻ và Yêu cầu kết bạn. Bạn cũng có thể xóa thông báo của Facebook.


Bật hoặc tắt Thông báo đẩy của Facebook trên trình duyệt của bạn

Nếu bạn sử dụng Firefox hoặc Google Chrome, bạn có thể đặt Facebook đẩy thông báo đến trình duyệt của mình hoặc không.


  1. Trên Facebook.com, điều hướng đến Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt > Thông báo > Cách bạn nhận thông báo > Trình duyệt.

  2. Biến trình duyệt của Đẩy thông báo thiết lập cho Trên hoặc Tắt vị trí, hoặc chọn Tắt thông báo để tắt thông báo đẩy của Facebook trên trình duyệt.

    Trong phần này, bạn cũng có thể thay đổi Âm thanh cài đặt cho thông báo đẩy của Facebook để bật hoặc tắt âm thanh khi nhận được thông báo hoặc tin nhắn.

Bật hoặc tắt Thông báo đẩy của Facebook trên Ứng dụng di động

Để điều chỉnh cài đặt thông báo đẩy của bạn trên ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động:


  1. Trên ứng dụng di động, điều hướng đến Thiết lập thông báo > Quản lý thông báo của bạn.


  2. Nếu bạn muốn tắt thông báo đẩy trên Facebook, hãy chuyển Tắt tiếng thông báo đẩy chuyển sang Trên. Nếu bạn muốn nhận thông báo đẩy của Facebook, hãy giữ nguyên cài đặt Tắt.


  3. Nếu bạn chọn ẩn thông báo đẩy, màn hình sẽ hiển thị với thời gian tăng dần từ 15 phút đến 8 giờ. Chọn khoảng thời gian để tắt thông báo đẩy của Facebook trên ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *