/ / Hướng dẫn khắc phục sự cố video

Hướng dẫn khắc phục sự cố video

Thật an toàn khi nói rằng các ứng dụng gọi điện video đã thực hiện các cuộc họp và hội nghị thực tế của công ty. Các nhà lãnh đạo thị trường như Zoom, Microsoft Teams và Google Meet đang phát triển với tốc độ nhanh chóng cho các cuộc gọi điện video nhóm. Trong số đó, Zoom có ​​lẽ là ứng dụng gọi điện video được sử dụng nhiều nhất do nhiều lý do. Phần mềm này rất dễ sử dụng và có sẵn trên các nền tảng khác nhau. Với rất nhiều tùy chọn, không có gì khiến bạn khó chịu hơn là webcam hoặc micrô của bạn không hoạt động trong cuộc gọi video Zoom. Chúng ta sẽ nói về cách giải quyết hầu hết các vấn đề về video khi sử dụng tính năng Phóng to trong bài đăng này.


Tôi không thể nhìn thấy bản thân mình trên Zoom

Nếu bạn không chú ý đến cửa sổ bật lên của Zoom đúng cách, bạn sẽ thấy màn hình đen khi bắt đầu cuộc họp. Microphone không hoạt động trong các cuộc họp Zoom cũng là một trong những vấn đề mà người dùng gặp phải. Tuy nhiên, điều kỳ lạ nhất là khi người khác không thể nhìn thấy họ qua cuộc gọi điện video.

Zoom cung cấp nhiều tùy chọn để cải thiện trải nghiệm gọi điện video. Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng như EpocCam để biến điện thoại thành webcam trên Zoom. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ khắc phục sự cố webcam Zoom không hoạt động trong tám bước. Trước tiên, chúng ta hãy xem xét một số giải pháp cơ bản thường dẫn đến các vấn đề về khả năng hiển thị video trong Zoom.

1. Cấp quyền cho máy ảnh thích hợp để thu phóng

Zoom chủ yếu yêu cầu các quyền liên quan trong quá trình cài đặt phần mềm. Bạn có thể kiểm tra kỹ xem ứng dụng có cho phép máy ảnh sử dụng webcam mỗi khi bạn khởi chạy nó hay không. Ứng dụng khách Zoom của Windows khá dễ xử lý và đó là lý do tại sao chúng tôi đã biên soạn một danh sách hữu ích về cài đặt Zoom Video mà bạn có thể sử dụng trên hệ thống Windows. Tuy nhiên, chúng tôi quan sát thấy rằng nhiều người dùng Mac phải vật lộn với điều đó, đặc biệt là những người đang chạy các bản cập nhật mới nhất của macOS.

Làm theo các bước dưới đây để kiểm tra quyền trên Mac.

Bước 1: Mở menu Tùy chọn Hệ thống.

Bước 2: Đi tới Bảo mật & Quyền riêng tư> Quyền riêng tư> Máy ảnh.

Bước 3: Đảm bảo rằng Zoom có ​​quyền của máy ảnh.


Cho phép

Trên Windows, bạn có thể tìm kiếm ‘webcam’ trong menu bắt đầu và chọn tùy chọn ‘ứng dụng nào có thể sử dụng máy ảnh’. Kéo xuống và bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng sử dụng máy ảnh. Đảm bảo rằng ứng dụng Zoom đang sử dụng quyền của webcam.

2. Kích hoạt tùy chọn Bắt đầu cuộc họp bằng video

Thu phóng cho phép bạn bắt đầu cuộc họp với video được bật. Tôi chủ yếu giữ nó lại vì tôi không thoải mái khi trực tiếp tham gia một cuộc họp với video được bật. Nhưng bạn có thể bật tùy chọn này nếu bạn muốn bỏ qua màn hình trống khi bắt đầu cuộc họp và luôn chọn tùy chọn để bắt đầu video từ cuối cuộc họp.


Bắt đầu với video

Mở ứng dụng Thu phóng và chuyển đến tab ‘Cuộc họp Mới’. Nhấn vào mũi tên xuống bên cạnh menu và bật tùy chọn ‘Bắt ​​đầu với video’ để tham gia / tạo cuộc họp với video được bật.

Mẹo chuyên nghiệp: Khi tham gia cuộc họp bằng video, Zoom sẽ yêu cầu bạn bật âm thanh bất cứ khi nào bạn tham gia cuộc họp. Bạn có thể bật tùy chọn ‘Tự động tham gia âm thanh bằng máy tính khi tham gia cuộc họp’. Nó sẽ kích hoạt micrô của thiết bị cho bạn.

3. Tắt Tắt Tùy chọn Video Từ Cài đặt

Bạn nên tắt tùy chọn ‘Tắt video của tôi khi tham gia cuộc họp’ từ menu Cài đặt thu phóng. Khi được bật, bạn sẽ không thể nhìn thấy chính mình trong cuộc họp Thu phóng. Để tắt tùy chọn, hãy làm theo các bước bên dưới.

Bước 1: Mở ứng dụng Thu phóng và nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên bên phải.

Bước 2: Chuyển đến tùy chọn Video.

Bước 3: Cuộn xuống tùy chọn cuộc họp và tắt tùy chọn ‘tắt video của tôi khi tham gia cuộc họp’.


Tắt video

4. Đảm bảo rằng không có ứng dụng nào khác đang sử dụng Webcam trong nền

Nếu các ứng dụng khác như FaceTime, Teamviewer hoặc Skype đang sử dụng máy ảnh trong nền thì bạn sẽ không thể sử dụng video trong ứng dụng Thu phóng.

Trên hầu hết các máy tính xách tay, thật dễ dàng để xem liệu một ứng dụng khác có đang sử dụng máy ảnh hay không. Bạn có thể nhìn lướt qua máy ảnh của máy tính xách tay và nếu đèn LED được bật (màu Trắng hoặc Xanh lục), thì điều đó cho biết rằng một ứng dụng đang sử dụng máy ảnh trong nền. Đóng các ứng dụng đó và quay lại ứng dụng Thu phóng để xem video có hoạt động hay không.

Cũng trên smartreviewaz

5. Thay đổi máy ảnh mặc định khi thu phóng

Nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng như Droidcam, EpocCam và iVCam để biến điện thoại của mình thành webcam, thì bạn phải chọn tùy chọn máy ảnh phù hợp cho nguồn cấp video trong Zoom.

Mở ứng dụng Thu phóng và chuyển đến cài đặt ứng dụng. Điều hướng đến menu video và chọn máy ảnh bạn hiện đang sử dụng.


Thay đổi cam mặc định

Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các máy ảnh từ menu cuộc họp Thu phóng. Nhấn vào mũi tên phía trên trong tùy chọn Dừng máy ảnh và chọn máy ảnh có liên quan.

6. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại làm Webcam

Trong những trường hợp như vậy, bạn nên đảm bảo rằng bạn đã cài đặt các trình điều khiển liên quan của ứng dụng trên PC / Mac của mình. Các trình điều khiển này cho phép bạn sử dụng ứng dụng Zoom với các ứng dụng và dịch vụ như vậy.

Nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng như EpocCam để sử dụng camera điện thoại làm webcam, thì hãy đảm bảo rằng cả điện thoại và máy tính xách tay đều được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi và đừng quên thay đổi cài đặt Video mặc định trong ứng dụng Thu phóng .


Điện thoại làm webcam

Nếu bạn vẫn gặp sự cố thì hãy đọc bài đăng chuyên dụng của chúng tôi để khắc phục các sự cố như vậy với ứng dụng webcam.

7. Cập nhật trình điều khiển video

Nếu video không hoạt động với bạn, bạn nên xem xét cập nhật trình điều khiển webcam lên phiên bản mới nhất. Làm theo các bước bên dưới để cập nhật trình điều khiển webcam trên máy tính xách tay Windows của bạn.

Bước 1: Nhấn vào nút Windows và nhập trình quản lý thiết bị.


Quản lý thiết bị

Bước 2: Nhấn enter và nó sẽ mở trình quản lý thiết bị.

Bước 3: Cuộn xuống và đi tới Bộ điều khiển âm thanh, Video và Trò chơi và cập nhật trình điều khiển video.


Cập nhật trình điều khiển

8. Cập nhật ứng dụng Zoom

Nguồn cấp dữ liệu video không hoạt động trên Zoom có ​​thể do bản dựng cũ trên thiết bị di động hoặc máy tính của bạn. Bạn nên cập nhật ứng dụng Zoom lên phiên bản mới nhất vì chúng có một số bản sửa lỗi và cải tiến hiệu suất. Quan trọng nhất, các bản cập nhật này cũng sửa chữa mọi lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn. Mở ứng dụng Zoom và bạn sẽ thấy biểu ngữ cập nhật ở trên cùng. Cài đặt bản dựng mới nhất và bắt đầu sử dụng Zoom cho các cuộc họp kỹ thuật số.

Sửa nguồn cấp dữ liệu video thu phóng không hoạt động

Thu phóng video hoặc âm thanh không hoạt động trong hội nghị kỹ thuật số đầu tiên của bạn không làm cho bạn trông chuyên nghiệp. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xử lý video của Zoom, hãy xem các giải pháp của chúng tôi và tùy chỉnh ứng dụng cho phù hợp với nhu cầu và cách sử dụng của bạn. Mặc dù thời gian là vô cùng quan trọng, nhưng bạn có thể áp dụng các giải pháp này để bắt đầu sử dụng Zoom như một người chuyên nghiệp.

Tiếp theo:

Bạn muốn sử dụng thành thạo phần mềm Zoom? Đọc bài đăng dưới đây để tìm các mẹo và thủ thuật hàng đầu cho nó.

Cập nhật lần cuối vào ngày 21 tháng 6 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *