/ / 7 tiện ích mở rộng từ điển tốt nhất cho Chrome

7 tiện ích mở rộng từ điển tốt nhất cho Chrome

Trong khi duyệt internet, chúng ta tình cờ gặp những từ khó có thể khiến chúng ta bối rối. Thông thường, bạn sẽ nhập từ này vào Google và tìm kiếm nghĩa của nó. Đó là một trong những cách để tìm nghĩa của từ. Tuy nhiên, có những cách tốt hơn và hiệu quả hơn. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể nhấp đúp vào từ và nghĩa của nó sẽ hiển thị? Điều đó có thể thực hiện được với các tiện ích mở rộng từ điển cho trình duyệt Chrome.


Tiện ích mở rộng từ điển chrome tốt nhất fi

Với tiện ích mở rộng từ điển của Chrome, bạn không cần phải rời khỏi trang web hiện tại. Chọn văn bản hoặc nhấp chuột phải vào văn bản sẽ hiển thị ý nghĩa. Điều đó thật tuyệt phải không?

Hãy cùng kiểm tra các tiện ích mở rộng từ điển tiếng Anh tốt nhất cho Chrome.

Ghi chú: Làm mới các tab đang mở hiện có sau khi bạn cài đặt các tiện ích mở rộng để chúng hoạt động bình thường. Các tiện ích mở rộng từ điển sẽ không hoạt động trên các trang tiện ích mở rộng của Chrome.

1. Từ điển Google

Google cung cấp một trong những tiện ích mở rộng từ điển lâu đời nhất và đáng tin cậy nhất được gọi là Google Dictionary và nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Bạn có thể coi bài đăng này là lựa chọn thay thế cho các tiện ích mở rộng Từ điển của Google. Theo mặc định, nghĩa của một từ sẽ xuất hiện trong cửa sổ bật lên khi bạn nhấp đúp vào từ đó.


Tiện ích mở rộng từ điển chrome tốt nhất 1

Bạn có thể thay đổi hành vi đó và chỉ định một phím kích hoạt cần được nhấn cùng với nhấp đúp chuột. Bạn cũng có thể lưu trữ các từ mà bạn đã tra cứu bằng cách bật các từ tương tự trong cài đặt tiện ích mở rộng.

Mẹo: Để mở cài đặt tiện ích mở rộng, nhấp chuột phải vào biểu tượng tiện ích mở rộng trên thanh công cụ và chuyển đến Tùy chọn.


Tiện ích mở rộng từ điển chrome tốt nhất 2

Nếu bạn muốn có nghĩa chi tiết của từ cùng với các từ đồng nghĩa của nó, hãy chọn từ đó và nhấp vào biểu tượng mở rộng. Ngoài ra, hãy nhập từ theo cách thủ công vào hộp mở ra khi bạn nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng.


Tiện ích mở rộng từ điển chrome tốt nhất 3

2. Từ điển tức thì của GoodWordGuide

Phần mở rộng Instant Dictionary (Bong bóng từ điển) hoạt động giống như Google Dictionary. Nhấp đúp vào từ và định nghĩa của từ đó sẽ xuất hiện cùng với các từ đồng nghĩa. Bạn cũng có thể nghe cách phát âm của từ đó từ chính cửa sổ bật lên.


Tiện ích mở rộng từ điển chrome tốt nhất 4

Để có nghĩa mở rộng, hãy chọn từ, nhấn phím D trên bàn phím và nhấp vào biểu tượng mở rộng.


Tiện ích mở rộng từ điển chrome tốt nhất 5

Bên cạnh việc thay đổi các phím kích hoạt cho cửa sổ bật lên, bạn có thể sửa đổi kích thước phông chữ của nó và bật lịch sử từ trong cài đặt tiện ích mở rộng.


Tiện ích mở rộng từ điển chrome tốt nhất 6

3. Tra cứu từ điển

Nếu ý tưởng về một cửa sổ bật lên hiển thị chỉ bằng cách nhấp đúp vào từ đó khiến bạn khó chịu, thì Dictionary Lookup cung cấp một cách thay thế. Bạn cần nhấn một nút trên bàn phím của mình – Alt trên Windows, Command trên Mac và Ctrl trên Linux, cùng với việc nhấp đúp vào từ hoặc chọn từ đó để xem định nghĩa của từ đó trong cửa sổ bật lên.


Tiện ích mở rộng từ điển chrome tốt nhất 7

Nút bàn phím có thể được thay đổi trong cài đặt tiện ích mở rộng. Điều thú vị là bạn có thể vô hiệu hóa hành vi này và nhấp đúp bằng cách chọn Không có trong công cụ sửa đổi tra cứu chuột. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt nội dung sẽ xuất hiện trong cửa sổ bật lên. Ví dụ: các từ trái nghĩa và các từ liên quan bị tắt theo mặc định. Bạn có thể kích hoạt chúng. Tương tự, bạn có thể điều chỉnh kích thước của cửa sổ bật lên.


Tiện ích mở rộng từ điển chrome tốt nhất 8

4. Từ điển của tôi

Tiện ích mở rộng Từ điển của tôi hoạt động hơi khác một chút. Mặc dù tiện ích mở rộng này cũng không khiến bạn rời khỏi trang web của mình, nhưng nó sẽ mở ra một cửa sổ mới bên trong cùng một tab. Mặc dù tốn nhiều thời gian theo một cách nào đó, nhưng ưu điểm là bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa nhiều từ điển.


Tiện ích mở rộng từ điển chrome tốt nhất 9

Để tìm định nghĩa của một từ, hãy nhấp đúp vào từ đó. Sau đó, nhấn vào tùy chọn Choose Dictionary và chọn từ điển ưa thích của bạn từ menu. Bạn có thể thay đổi từ điển này trên màn hình tiếp theo. Tôi ước chúng ta có thể đặt một từ điển làm mặc định để không phải chọn nó mỗi lần.


Tiện ích mở rộng từ điển chrome tốt nhất 10

Bạn thậm chí có thể thêm từ điển tùy chỉnh và sắp xếp lại thứ tự các từ điển có sẵn trong cài đặt tiện ích mở rộng.


Tiện ích mở rộng từ điển chrome tốt nhất 11

Cũng trên smartreviewaz

5. Power Thesaurus

Khi bạn cài đặt tiện ích mở rộng Power Thesaurus, đừng lo lắng vì không có định nghĩa vì các định nghĩa bị tắt trong cài đặt tiện ích mở rộng theo mặc định. Để bật chúng, hãy chuyển đến tùy chọn tiện ích mở rộng và chọn hộp bên cạnh Định nghĩa trong Hiển thị.


Phần mở rộng từ điển chrome tốt nhất 12

Bây giờ bất cứ khi nào bạn nhấp đúp vào một từ, biểu tượng Power Thesaurus sẽ hiển thị. Nhấp vào nó sẽ hiển thị cho bạn từ đồng nghĩa, trái nghĩa và định nghĩa trong cửa sổ bật lên. Nhấp vào Xem tất cả để xem tất cả các tùy chọn có sẵn.


Tiện ích mở rộng từ điển chrome tốt nhất 13

Nếu bạn muốn xem cửa sổ bật lên trực tiếp mà không cần nhấn vào biểu tượng, hãy chuyển đến tùy chọn tiện ích mở rộng và chọn Xem trước trong Cửa sổ bật lên. Bạn cũng có thể thay đổi số lượng từ đồng nghĩa và trái nghĩa sẽ hiển thị, sử dụng chế độ tối và thay đổi cài đặt menu nhấp chuột phải trong cài đặt tiện ích mở rộng.


Tiện ích mở rộng từ điển chrome tốt nhất 14

6. Synonyms.com

Như tên cho thấy, phần mở rộng thực sự là một công cụ tạo từ đồng nghĩa. Tuy nhiên, nó thực hiện rất tốt việc cung cấp các định nghĩa, ví dụ câu và từ đồng nghĩa. Để sử dụng tiện ích mở rộng, hãy chọn từ và nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng trên thanh công cụ. Bạn cũng có thể nhập từ theo cách thủ công vào hộp tìm kiếm được cung cấp.


Các tiện ích mở rộng từ điển chrome tốt nhất 17

7. TheFreeDictionary.com

Với tiện ích mở rộng này, khi bạn nhấp đúp vào một từ, nó sẽ mở trang web freedictionary.com trong một tab mới và hiển thị nghĩa chi tiết của từ đã chọn.


Tiện ích mở rộng từ điển chrome tốt nhất 16

Nếu việc mở trang web từ việc nhấp đúp làm phiền bạn, hành vi này có thể bị giới hạn ở việc chỉ nhấp chuột phải trong cài đặt tiện ích mở rộng. Bạn cũng có thể xem phần mở rộng Từ điển Người học Nâng cao của Oxford, phần mở rộng này cũng mở ra một cửa sổ mới để hiển thị các định nghĩa.


Tiện ích mở rộng từ điển chrome tốt nhất 15

Chúng tôi có nhiều hơn

Ngoài các tiện ích mở rộng được đề cập ở trên, hãy thử các tiện ích mở rộng trình kiểm tra ngữ pháp như Grammarly, Microsoft Editor và Ginger. Chúng cũng cung cấp khả năng xem các định nghĩa cùng với các tính năng hữu ích khác. Nếu không có tiện ích nào phù hợp với yêu cầu của bạn, hãy nhấp chuột phải vào từ đã chọn và chọn Tìm kiếm với Google trong Chrome.

Tiếp theo:

Chrome có thể xử lý nhiều tài khoản một cách dễ dàng. Nhưng tài khoản mặc định của bạn là gì và tài khoản mặc định có nghĩa là gì? Tìm câu trả lời tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 22 tháng 6 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *