/ / Điều gì sẽ xảy ra khi Facebook cấm bạn

Điều gì sẽ xảy ra khi Facebook cấm bạn

Hàng triệu người dùng đang hoạt động trên Facebook hàng ngày. Bất chấp tất cả các vấn đề về quyền riêng tư và quyền riêng tư dữ liệu, chúng tôi sử dụng nó vì bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của chúng tôi cũng sử dụng nó. Hãy tưởng tượng một ngày bạn mở ứng dụng Facebook và nhận ra rằng Facebook đã cấm bạn. Nghe có vẻ kỳ quặc nhưng nó có thể gây sợ hãi và khó hiểu cùng một lúc. Thật khôn ngoan khi tự hỏi điều gì sẽ xảy ra vì Facebook đã cấm bạn.


Điều gì sẽ xảy ra khi Facebook cấm bạn

Có rất nhiều lý do có thể dẫn đến lệnh cấm của Facebook. Bạn cũng sẽ tự hỏi điều gì xảy ra bây giờ mà bạn bị cấm? Còn những cập nhật, hình ảnh, bình luận và bạn bè của bạn thì sao? Và bạn có thể làm gì với điều đó bây giờ khi bạn không còn cách nào để truy cập hồ sơ của mình nữa?

Hãy cùng tìm hiểu.

Tại sao Facebook cấm bạn

Facebook thường cấm người dùng chia sẻ hoặc đăng nội dung có nghi vấn, ngôn từ kích động thù địch, lăng mạ, tin tức giả mạo, bạo lực, ma túy, quảng cáo súng và những nội dung khác. Facebook cũng có thể cấm bạn nếu ai đó phàn nàn rằng bạn đang chia sẻ nội dung đó hoặc xâm phạm quyền riêng tư của họ bằng cách đăng hình ảnh hoặc video cá nhân. Việc tạo và quảng bá các tài khoản giả mạo cũng có thể khiến bạn bị cấm vĩnh viễn.

Đối với Messenger cũng vậy. Hầu hết mọi người đều không biết rằng Messenger cũng không phải là riêng tư. Mặc dù cung cấp mã hóa đầu cuối, nhưng Facebook sử dụng siêu dữ liệu thay vì nội dung để xác định hành vi đáng ngờ. Đăng hình ảnh / video khỏa thân hoặc người lớn có thể khiến bạn bị cấm. Đôi khi, Facebook sẽ gửi cảnh báo hoặc cảnh báo và xóa nội dung. Những lần khác, bạn bị chặn tạm thời (24 giờ, 7 ngày hoặc 30 ngày). Nó phụ thuộc vào loại nội dung và hành vi trong quá khứ. Người vi phạm nhiều lần sẽ bị cấm vĩnh viễn.


Điều gì sẽ xảy ra khi Facebook cấm bạn 1
Hình ảnh này chỉ được sử dụng cho các mục đích đại diện.

Xem qua Nguyên tắc cộng đồng của Facebook để tìm hiểu thêm về các cách một người có thể bị Facebook cấm. Đáng ngạc nhiên là Facebook chỉ công khai các hướng dẫn này vào năm 2018. Một số người dùng đã bị cấm trước đó thậm chí còn không biết điều gì dẫn đến lệnh cấm hoặc cách tránh búa cấm.

Mặt khác, có những lập luận về lý do tại sao nên cho phép một số loại nội dung nhất định. Người dùng đã tranh luận rằng nên cho phép hình ảnh hoặc video nâng cao nhận thức về ung thư vú hoặc cho trẻ sơ sinh bú sữa công khai nhưng không được phép. Một phần của vấn đề là Facebook là một công ty Mỹ có cơ sở người dùng toàn cầu và việc giữ cho mọi người hạnh phúc có thể khó khăn. Họ làm đủ chưa? Không hẳn vậy.

Bạn có thể làm gì về lệnh cấm

Đáng buồn thay, không nhiều ngoại trừ một điều mà chúng ta sẽ thảo luận dưới đây. Hãy hiểu những điều cơ bản trước. Facebook gửi các email tự động do hệ thống tạo ra để thông báo cho người dùng về lệnh cấm, nhưng thường không phải là lý do dẫn đến lệnh cấm. Một số người dùng bị cấm nhận thấy rất khó để trả lời những email đó hoặc liên hệ với Facebook không mang lại kết quả. Thành thật mà nói, tôi không đổ lỗi cho Facebook về điều đó.

Hãy xem xét điều này: hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên Facebook vào năm 2019. Cùng năm đó, Facebook đã xóa hơn 2 tỷ tài khoản giả mạo. Chỉ có thể hiểu được rằng Facebook đã không phản hồi mọi yêu cầu đó và có thể phải sử dụng bot để tự động hóa công việc khó chịu.


Điều gì sẽ xảy ra khi Facebook cấm 2 bạn

Nếu bạn sai và biết lý do bạn bị cấm băng qua đường, tôi khuyên bạn nên tiếp tục. Bạn có thể thử liên hệ với họ, nhưng đừng mong đợi một phản hồi thực sự hoặc thậm chí là tích cực bất cứ lúc nào.

Facebook tự động dỡ bỏ lệnh cấm tạm thời và bạn sẽ được thông báo về số ngày hoặc thời hạn của lệnh cấm. Chỉ cần đợi nó ra và đảm bảo không lặp lại sai lầm tương tự.

Bây giờ cho giải pháp.

Lựa chọn duy nhất còn lại là yêu cầu xem xét. Nhập địa chỉ email của bạn và gửi giấy tờ tùy thân của bạn. Lưu ý rằng nó có thể hoạt động hoặc có thể không hoạt động, và phần lớn sẽ phụ thuộc vào lý do tài khoản Facebook của bạn bị cấm. Một ví dụ về nơi nó có thể hoạt động là vấn đề nhận dạng hoặc giả mạo hoặc thậm chí là tài khoản trùng lặp.

Những gì bạn không thể làm khi bị cấm

Bạn không thể truy cập hồ sơ của mình nữa. Ngay cả việc thay đổi địa chỉ IP hoặc vị trí cũng không giúp được gì. Điều đó cũng có nghĩa là bạn không thể đăng, kết nối hoặc làm bất kỳ điều gì khác mà bạn đã từng làm trên Facebook. Bạn nên tìm một nền tảng khác như WhatsApp hoặc Telegram để thông báo cho mọi người trong vòng kết nối của bạn về trường hợp không may. Vì vậy, không ai thắc mắc tại sao hoặc nơi bạn biến mất và làm thế nào để liên lạc với bạn sau khi Facebook cấm bạn.


Điều gì sẽ xảy ra khi Facebook cấm bạn 3

Còn các trang chuyên nghiệp hoặc kinh doanh thì sao?

Tình huống đáng sợ. Yêu cầu đồng nghiệp của bạn hoặc ai đó là đồng quản trị đăng thông tin cập nhật lên các trang khi bạn vắng mặt. Điều này cũng xảy ra với các chủ doanh nghiệp nhỏ và các nhà quản lý mạng xã hội. Quản trị viên duy nhất của trang? Hôn tạm biệt nó.

Còn về dữ liệu Facebook của bạn

Tài khoản Facebook của bạn sẽ không còn đồng bộ với các ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn nữa. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất tất cả danh bạ, thông báo sự kiện, bao gồm cả lời nhắc sinh nhật và bất kỳ thông tin nào khác mà bạn có trên điện thoại của mình nhờ ứng dụng Facebook. Đáng sợ nhưng có thật.

Bạn có đang sử dụng Facebook ID để đăng nhập vào trang web hoặc ứng dụng đó không? Bạn không thể làm điều đó nữa. Tôi khuyên bạn nên sử dụng ID email hoặc một cái gì đó như Google, nơi cơ hội bị cấm ít hơn. Tốt hơn là sử dụng cùng một ID email với Facebook của bạn để có quyền truy cập vào tài khoản cũ của bạn.


Điều gì sẽ xảy ra khi Facebook cấm bạn 4

Bạn sẽ có thể sử dụng Instagram ngay cả khi sử dụng cùng một ID email và số điện thoại trên cả hai nền tảng. Đó là bởi vì họ là những công ty riêng biệt với các nguyên tắc chính sách khác nhau mặc dù Facebook đã mua lại công ty cũ. Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng ứng dụng Facebook để tạo và đăng nhập trực tiếp vào tài khoản Instagram của mình, bạn sẽ không thể truy cập vào nó. Bạn sẽ có thể truy cập Instagram nếu bạn tạo tài khoản trước và liên kết tài khoản đó với Facebook sau đó.

Điều gì về hoạt động hồ sơ của bạn

Bạn không thể truy cập ảnh, video và tin nhắn mà bạn đã đăng trên nền tảng. Không ai khác có thể truy cập các tệp phương tiện này. Đó là lý do tại sao bạn nên tải xuống dữ liệu Facebook của mình thường xuyên và luôn lưu trữ bản sao lưu ở một nơi an toàn. Nhận xét, cập nhật trạng thái và lượt thích của bạn cũng sẽ biến mất.

Không ai có thể tìm kiếm bạn bằng tên, email hoặc số của bạn. Bạn sẽ không còn tồn tại trên Facebook.


Điều gì sẽ xảy ra khi Facebook cấm bạn 5

Lưu ý rằng các thư bạn đã gửi đến hộp thư đến của người dùng khác sẽ vẫn hiển thị. Tuy nhiên, tên của bạn sẽ xuất hiện ở dạng văn bản thuần túy hoặc ID hồ sơ (một chuỗi số) chứ không phải dưới dạng liên kết có thể nhấp được. Không có pic hồ sơ, không ít hơn. Một gợi ý tinh tế rằng người dùng đã gửi những tin nhắn này không còn hoạt động trên Facebook. Tất cả các lượt thích và bình luận cũng bị xóa.

Đối mặt với lệnh cấm

Có một loại cuối cùng trong hành động của lệnh cấm Facebook. Bạn cũng không thể làm được gì nhiều ngoài việc tiếp tục. Tôi đề nghị bạn làm quen với nó. Ngoài ra, bạn có thể thử tạo một hồ sơ mới bằng cách sử dụng một ID email và số điện thoại khác. Tôi khuyên bạn nên thận trọng hơn và không phụ thuộc quá nhiều vào một nền tảng duy nhất. Hãy nhớ rằng, cuộc sống vẫn tốt đẹp trước khi Facebook xuất hiện. Vì vậy, miễn là bạn không tuân thủ Nguyên tắc cộng đồng của Facebook, bạn sẽ ổn.

Tiếp theo:

Tạo một hồ sơ mới hay lấy lại hồ sơ cũ của bạn? Nhấp vào liên kết bên dưới để tìm hiểu cách tùy chỉnh quyền riêng tư của hồ sơ để bảo vệ dữ liệu của bạn và chính bạn mọi lúc.

Cập nhật lần cuối vào ngày 18 tháng 8 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *