/ / Google Fiber là gì? Và Webpass là gì?

Google Fiber là gì? Và Webpass là gì?

Google Fiber là một kết nối internet tốc độ cao tương tự – mặc dù nhanh hơn đáng kể – với các dịch vụ của Comcast Xfinity, AT&T U -LES, Spectrum, Verizon FIOS và các nhà cung cấp dịch vụ internet khác.


Được sở hữu và điều hành bởi Alphabet, công ty mẹ của Google, Google Fiber được công bố vào năm 2010 và bắt đầu triển khai lần đầu tiên vào năm 2012, một năm sau khi chọn Thành phố Kansas làm địa điểm ra mắt chính thức. Một đợt triển khai thử nghiệm nhỏ gần Palo Alto đã được hoàn thành trước khi ra mắt ở Thành phố Kansas.Tại sao lại hào hứng với Google Fiber?

Google Fiber cung cấp Internet với tốc độ 1 gigabit mỗi giây (1 Gbps). Để so sánh, một hộ gia đình trung bình ở Hoa Kỳ có kết nối Internet chỉ dưới 20 megabit mỗi giây (20 Mbps). Internet tốc độ cao ngày nay thường dao động từ 25 đến 75 Mb / giây, với một số dịch vụ đạt mức cao nhất là 100 Mb / giây.


Kết nối 1 Gbps thật khó tưởng tượng ngay cả khi bạn đã làm việc trong lĩnh vực công nghệ trong vài thập kỷ, vậy chính xác thì nó có thể làm gì? Chúng tôi đang dần chuyển từ video 1080p lên video 4K, điều này thật tuyệt từ quan điểm chất lượng. Nhưng ở 1080p, một bộ phim như Guardians of the Galaxy Vol 2 chỉ chiếm dung lượng tệp khoảng 5 gigabyte (GB). Phiên bản 4K chiếm 60 GB. Sẽ mất kết nối Internet trung bình hơn 7 giờ để tải xuống phiên bản 4K của phim nếu nó được tải xuống ở tốc độ tối ưu.


Google Fiber sẽ mất chưa đến 10 phút.


Đây là lý thuyết, tất nhiên. Về mặt thực tế, các công ty như Amazon, Apple hay Google sẽ giới hạn tốc độ đó đáng kể để tránh trang web của họ trở nên quá tải, nhưng tốc độ lớn hơn có nghĩa là bạn có thể có hàng tá kết nối mỗi lần chạy nhanh hơn nhiều so với các hộ gia đình trung bình. Mặc dù 20 Gbps đại diện cho kết nối trung bình có thể phát trực tuyến phim 4K, nhưng nó không thể phát nhiều hơn một bộ phim cùng một lúc. Với Google Fiber, bạn có thể phát trực tuyến 60 bộ phim với chất lượng 4K mà vẫn có nhiều băng thông để dự phòng. Khi phim, trò chơi và ứng dụng của chúng ta ngày càng lớn hơn, thì băng thông càng cần thiết.Tại sao Google lại thúc đẩy nó?

Mặc dù Google chưa bao giờ tiết lộ về chiến lược dài hạn của họ khi Google Fiber có liên quan, nhưng hầu hết các chuyên gia trong ngành tin rằng Google đang sử dụng dịch vụ này để thúc đẩy các nhà cung cấp khác như Comcast và Spectrum cung cấp kết nối băng thông cao hơn thay vì thực sự cạnh tranh với họ. Những gì tốt cho Internet cũng tốt cho Google và tốc độ băng thông rộng nhanh hơn đồng nghĩa với việc truy cập nhanh hơn vào các dịch vụ của Google.


Tất nhiên, điều này không có nghĩa là Alphabet không tìm kiếm lợi nhuận trực tiếp từ Google Fiber. Trong khi việc triển khai cho các thành phố mới bị tạm dừng vào năm 2016, Google Fiber đã ra mắt tại ba thành phố mới vào năm 2017, bao gồm một thành phố chưa được thông báo trước đó. Việc triển khai Google Fiber vẫn còn chậm, nhưng một cải tiến lớn trong đợt triển khai năm 2017 đến từ kỹ thuật đặt sợi được gọi là rãnh nông, cho phép sợi được đặt trong một lỗ nhỏ trên bê tông, sau đó được lấp lại bằng một loại epoxy đặc biệt. Việc lắp đặt cáp quang trên một khu vực rộng lớn như thành phố là phần tốn nhiều thời gian nhất của quá trình triển khai, vì vậy bất kỳ sự gia tăng nào về tốc độ lắp đặt cáp đều là tin tốt cho những người đang chờ đợi Google Fiber.Webpass là gì?

Webpass là một kết nối internet có dây mà không cần dây, chủ yếu nhắm đến các tòa nhà dân cư có công suất cao như chung cư và tòa nhà thương mại. Nghe có vẻ kỳ quặc cho đến khi bạn hiểu cách hoạt động của nó, điều này thực sự khá tuyệt. Webpass sử dụng một ăng-ten trên mái của tòa nhà để nhận kết nối Internet không dây, nhưng bản thân tòa nhà thực sự có dây.


Về cơ bản, nó hoạt động giống như bất kỳ dịch vụ internet nào khác mà người dùng cuối (tức là bạn) có liên quan, Và mặc dù không nhanh như Google Fiber, nhưng nó thực sự khá nhanh với băng thông từ 100 Mbps lên đến 500 Mbps, bằng khoảng một nửa tốc độ của Google Fiber hoặc nhanh hơn 25 lần so với tốc độ internet trung bình ở Hoa Kỳ


Google Fiber đã mua lại Webpass vào năm 2016. Việc mua lại này diễn ra sau khoảng thời gian Google Fiber tạm dừng triển khai, làm dấy lên suy đoán rằng Google sẽ loại bỏ Google Fiber. Sau khi mua Webpass, Google Fiber tiếp tục phát hành cho các thành phố mới.Google Fiber có sẵn ở đâu?

Sau khi ra mắt thử nghiệm gần Palo Alto, thành phố chính thức đầu tiên của Google Fiber là Thành phố Kansas. Dịch vụ đã mở rộng đến Austin, Atlanta, Thành phố Salt Lake, Louisville và San Antonio trong số các khu vực khác trên khắp đất nước. Webpass có trụ sở tại San Francisco và phục vụ Seattle, Denver, Chicago, Boston, Miami, Oakland, San Diego và các khu vực khác.


Kiểm tra bản đồ vùng phủ sóng để biết nơi Google Fiber và Webpass được cung cấp, bao gồm các thành phố tiềm năng có thể có các dịch vụ này trong tương lai gần.


Câu hỏi thường gặp

  • Google Fiber có khác với Google Webpass không?

    Google Webpass giờ đây đã vượt qua Google Fiber Webpass, điều này gây nhầm lẫn, nhưng các khu vực hỗ trợ Google Fiber không giống với các khu vực hỗ trợ Google Fiber Webpass.

  • Giá của Google Fiber và Google Webpass là bao nhiêu?

    Tùy thuộc vào khu vực và các gói được cung cấp, điều này có thể khác nhau, nhưng Webpass có giá trung bình 60 đô la một tháng và Fiber trung bình 70 đô la một tháng. Cả hai đều có thể cung cấp tốc độ lên đến 1000mbps.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *