/ / Cách sao lưu iPhone vào MacBook

Cách sao lưu iPhone vào MacBook

Những gì để biết

 • Kết nối iPhone với Mac: Mở Người tìm kiếm, đi đến của bạn điện thoại Iphone. Lựa chọn Sao lưu tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn vào máy Mac này.
 • Để sao lưu iPhone của bạn vào máy Mac qua Wi-Fi, hãy chọn Hiển thị iPhone này khi có Wi-Fi và bấm vào Áp dụng.
 • Kiểm tra xem iPhone đã được kết nối chưa: Thực đơn Apple, giữ Phím tùy chọn và chọn Thông tin hệ thốngvà xác định vị trí điện thoại Iphone Dưới USB.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối iPhone với MacBook và bắt đầu quá trình sao lưu.Làm thế nào để tôi sao lưu iPhone của tôi vào MacBook của tôi mà không có iCloud?

Có một số cách để sao lưu ảnh, video và các tệp khác trên iPhone của bạn. Nhưng nếu bạn muốn bảo vệ thông tin của mình trên ổ đĩa cục bộ hơn là sử dụng iCloud, thì sao lưu iPhone của bạn vào MacBook là một cách tốt để làm điều đó.


Để sao lưu iPhone vào MacBook mà không cần sử dụng iCloud, bạn cần kết nối trực tiếp hai thiết bị bằng cáp USB hoặc bộ chuyển đổi. Bạn cũng cần đảm bảo MacBook của mình đang chạy macOS X 10.9 trở lên.


 1. Kết nối iPhone với MacBook của bạn bằng cáp.

  • Nếu iPhone của bạn đi kèm với Cáp Lightning to USB, bạn sẽ cần Bộ điều hợp USB-C sang USB hoặc Cáp USB-C sang Lightning (cả hai đều được bán riêng).
  • Nếu iPhone của bạn đi kèm với Cáp USB-C sang Lightning nhưng MacBook của bạn không có cổng USB-C, hãy sử dụng Cáp Lightning sang USB (được bán riêng).


 2. Nếu đây là lần đầu tiên bạn kết nối iPhone với MacBook, bạn có thể được nhắc cài đặt bản cập nhật phần mềm. Nhấp chuột Cài đặt.

 3. Mở Người tìm kiếm. Bạn sẽ thấy iPhone của mình trong thanh bên. Nhấp chuột Lòng tin để bắt đầu đồng bộ hóa (bạn sẽ cần thực hiện hành động tương tự trên iPhone của mình).

 4. Nhấp chuột Chung ở đầu cửa sổ Finder.

 5. Lựa chọn Sao lưu tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn vào máy Mac này.

  Để mã hóa dữ liệu sao lưu của bạn, hãy chọn Mã hóa sao lưu cục bộ và tạo mật khẩu.

 6. Nhấp chuột Sao lưu ngay.

Cách sao lưu iPhone của bạn vào MacBook bằng Wi-Fi

Sau khi thiết lập thành công đồng bộ hóa giữa MacBook và iPhone, bạn có thể bật đồng bộ hóa Wi-Fi để không cần kết nối hai thiết bị bằng kết nối có dây trong tương lai.


Yêu cầu macOS 10.15 trở lên để bật đồng bộ hóa Wi-Fi trong Finder. Nếu đang sử dụng phiên bản macOS cũ hơn, bạn cần sao lưu bằng iTunes.

 1. Chọn iPhone của bạn trong Finder và nhấp vào Chung.

 2. Cuộn xuống Tùy chọn và chọn Hiển thị iPhone này khi có Wi-Fi.

 3. Nhấp chuột Áp dụng.

Bây giờ, bạn sẽ thấy iPhone của mình trong ứng dụng Finder của MacBook bất cứ khi nào cả hai thiết bị trên cùng một mạng Wi-Fi.Tại sao tôi không thể sao lưu iPhone của mình vào MacBook?

Nếu bạn không thể lấy iPhone để sao lưu vào MacBook của mình, có một số bước khắc phục sự cố bạn có thể thực hiện để thử và khắc phục sự cố:


 • Đảm bảo MacBook và iPhone của bạn được cập nhật: Kiểm tra các bản cập nhật phần mềm và đảm bảo MacBook và iPhone của bạn đang chạy ít nhất macOS X 10.9 và iOS 5 tương ứng.
 • Đảm bảo rằng iPhone của bạn đã được bật: IPhone của bạn cần được mở khóa và trên Màn hình chính để MacBook của bạn nhận ra nó.
 • Chấp nhận cảnh báo “Tin cậy máy tính này”: Lần đầu tiên kết nối MacBook và iPhone, bạn cần chấp nhận lời nhắc này trên cả hai thiết bị.
 • Hãy thử một cổng USB khác: Cổng USB trên MacBook của bạn có thể bị lỗi, vì vậy hãy nhớ thử một cổng khác nếu bạn không thể kết nối iPhone. Bạn cũng có thể thử rút các phụ kiện USB khác hoặc sử dụng cáp khác.
 • Khởi động lại MacBook và / hoặc iPhone của bạn.


Bạn cũng có thể kiểm tra xem liệu MacBook của bạn có phát hiện ra iPhone của bạn hay không bằng các bước sau:


 1. Kết nối iPhone với MacBook, mở khóa và mở Màn hình chính.


 2. Mở Thực đơn Apple và giữ Lựa chọn Chìa khóa. Nhấp chuột Thông tin hệ thống (Giới thiệu về máy Mac này theo mặc định).

 3. Cuộn qua danh sách bên trái và chọn USB.

 4. Tìm kiếm điện thoại Iphone Dưới Cây thiết bị USB. Nếu bạn không thấy nó, hãy liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple để được hỗ trợ thêm.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *