/ / Điều gì làm cho khả dụng ngoại tuyến có nghĩa là trong Google Drive

Điều gì làm cho khả dụng ngoại tuyến có nghĩa là trong Google Drive

phu-kien

Vấn đề với bất kỳ dịch vụ dựa trên đám mây nào là hầu hết chúng đều yêu cầu kết nối internet. Ở bang Kashmir quê tôi, chúng tôi thường xuyên bị tạm ngưng Internet. Vì vậy, sử dụng một dịch vụ như vậy có hại nhiều hơn lợi. May mắn thay, một số dịch vụ đám mây nhất định như Google Drive cung cấp các tệp của bạn để sử dụng ngoại tuyến với tính năng Cung cấp ngoại tuyến. Tất nhiên, tính năng ngoại tuyến hiện chỉ hoạt động với Google Chrome. Hãy nói về tính năng Đặt ở chế độ khả dụng ngoại tuyến trong Google Drive và cách sử dụng tính năng này trên Android, iOS và PC.


Làm gì có khả dụng ngoại tuyến nghĩa là trang trình bày tài liệu ổ đĩa

Trước khi chúng tôi chuyển sang Đặt ở chế độ khả dụng khi ngoại tuyến, bạn cần hiểu cách hoạt động của việc sử dụng tệp ngoại tuyến trong Google Drive. Chúng tôi đã đề cập đến các tệp ngoại tuyến, cách chúng hoạt động, cách đặt tệp ngoại tuyến trên thiết bị di động và máy tính để bàn cũng như sự khác biệt giữa tệp ngoại tuyến và tải xuống trong Drive trong bài đăng này.

Hãy nhảy ngay lập tức.

Ý nghĩa của các tệp ngoại tuyến trong Google Drive

Thông thường, Google Drive và các thành phần của nó như Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày cần kết nối internet để mở và thực hiện các tác vụ như chỉnh sửa, lưu, v.v. Để mọi người làm việc dễ dàng hơn bất cứ lúc nào với các tệp này, họ có thể truy cập được ngoại tuyến – không có Wi-Fi hoặc dữ liệu di động.

Ghi chú: Các tệp ngoại tuyến chỉ hoạt động trên trình duyệt Google Chrome (Máy tính) và các ứng dụng dành cho thiết bị di động Google Drive, Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày (Android và iOS).

Sau khi tệp có sẵn để sử dụng ngoại tuyến, bạn có thể mở và chỉnh sửa tệp đó mà không cần kết nối internet. Điều đó nói rằng, bất kỳ thay đổi nào được thực hiện đối với tệp sẽ được lưu cục bộ. Sau đó, khi bạn có quyền truy cập Internet, Google sẽ kiểm tra các thay đổi trong tệp và cập nhật phiên bản trực tuyến cho phù hợp. Sau đó, phiên bản mới sẽ được đồng bộ hóa với thiết bị của bạn và cũng có thể sử dụng ngoại tuyến.


Cung cấp google drive ngoại tuyến

Ghi chú: Các tệp của Google như Tài liệu, Trang trình bày và Trang tính không được tính vào bộ nhớ của Google, nhưng nếu bạn đặt chúng ở chế độ ngoại tuyến, chúng sẽ chiếm bộ nhớ trên thiết bị của bạn (di động hoặc PC).

Khi nói đến các tệp được chia sẻ, các cộng tác viên sẽ không xem bất kỳ chỉnh sửa nào ngay lập tức. Chỉ khi bạn kết nối thiết bị của mình với Internet, các chỉnh sửa ngoại tuyến của bạn sẽ đồng bộ hóa. Trong hầu hết các trường hợp, các thay đổi do cộng tác viên khác thực hiện trực tuyến sẽ thay thế hoặc thành công các thay đổi ngoại tuyến của bạn, nếu có.

Cách hoạt động của tệp ngoại tuyến trong Google Drive

Bạn có hai cách để làm cho Google Tài liệu, Bảng tính hoặc Trang trình bày của mình khả dụng ngoại tuyến. Trước tiên, bạn có thể bật tính khả dụng ngoại tuyến cho hầu hết các tệp đã chỉnh sửa gần đây trong Drive. Vì vậy, bất kỳ tệp nào được chỉnh sửa gần đây trên thiết bị đó sẽ tự động xuất hiện ngoại tuyến.

Trong phương pháp thứ hai, nếu bạn không muốn đặt tất cả các tệp khả dụng ngoại tuyến, bạn có thể chọn thủ công các tệp sẽ hoạt động ngoại tuyến bằng cách sử dụng tính năng Đặt ở chế độ khả dụng ngoại tuyến. Phương pháp này cũng hoạt động nếu bạn muốn làm cho một tệp cũ có thể sử dụng được để sử dụng ngoại tuyến hoặc nếu bạn muốn đảm bảo rằng một tệp có sẵn ngoại tuyến. Đó là bởi vì các tệp được tạo ngoại tuyến bằng phương pháp này sẽ hiển thị biểu tượng ngoại tuyến.


Làm cho khả dụng ngoại tuyến có nghĩa là gì trong google drive docs sheet slide 1

Ghi chú: Tính khả dụng ngoại tuyến của các tệp phải được kích hoạt trên từng thiết bị riêng biệt.

Đối với cả hai phương pháp, trước tiên bạn phải kết nối với internet. Có nghĩa là, nếu bạn đang ngoại tuyến và sau đó bạn bật tính năng Ngoại tuyến, nó sẽ không hoạt động. Vì vậy, tính năng khả dụng ngoại tuyến nên được kích hoạt trước khi ngoại tuyến.

Cách bật và sử dụng tệp ngoại tuyến trong Google Drive trên thiết bị di động và web

Các bước này khác nhau đối với ứng dụng dành cho thiết bị di động (Android và iOS) và phiên bản dành cho máy tính để bàn. Vì vậy, chúng ta hãy kiểm tra riêng.

Bật Chế độ xem ngoại tuyến các tệp Google Drive trên web

Để xem các tệp Google Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày ngoại tuyến từ máy tính của bạn (Windows hoặc macOS), hãy làm theo các bước sau:

Ghi chú: Bạn phải kết nối với internet để kích hoạt chế độ ngoại tuyến.

Bước 1: Các tệp Drive ngoại tuyến nhất thiết phải có trình duyệt Google Chrome để hoạt động. Tải xuống trình duyệt Chrome trên máy tính của bạn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần cài đặt tiện ích mở rộng Google Docs Offline.

Trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ được cài đặt và kích hoạt cho Chrome. Bạn có thể kiểm tra trong chrome: // extensions /. Nếu nó bị tắt, hãy bật tiện ích mở rộng bằng cách sử dụng nút chuyển đổi.


Làm cho khả dụng ngoại tuyến có nghĩa là gì trong google drive docs sheet slide 2

Bước 3: Sau khi tiện ích mở rộng được bật, hãy mở drive.google.com. Nhấp vào biểu tượng cài đặt ở trên cùng và chọn Cài đặt từ menu.


Làm cho khả dụng ngoại tuyến có nghĩa là gì trong google drive docs sheet slide 3

Bật hộp kiểm cho Ngoại tuyến hoặc tùy chọn có nội dung ‘Tạo, mở và chỉnh sửa các tệp Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày gần đây của bạn trên thiết bị này khi ngoại tuyến.’

Ghi chú: Nếu tiện ích mở rộng ngoại tuyến của Google Tài liệu bị tắt hoặc không được cài đặt, bạn sẽ được nhắc bật tiện ích này.


Làm cho khả dụng ngoại tuyến có nghĩa là gì trong google drive docs sheet slide 4

Ngoài ra, hãy truy cập docs.google.com và nhấn vào biểu tượng ba thanh ở trên cùng. Chọn Cài đặt.


Làm cho khả dụng ngoại tuyến có nghĩa là gì trong google drive docs sheet slide 5

Bật chuyển đổi cho tính năng Ngoại tuyến.


Làm cho khả dụng ngoại tuyến có nghĩa là gì trong google drive docs sheet slide 6

Ghi chú: Bạn có thể bật tính năng này trong Drive hoặc trong Tài liệu. Nó sẽ phản ánh trên tất cả các tệp được hỗ trợ, chẳng hạn như Trang tính và Trang trình bày.

Sau khi bật chế độ Ngoại tuyến, Google sẽ đồng bộ hóa tất cả Google Tài liệu, Trang trình bày và Trang tính của bạn với máy tính. Đảm bảo rằng bạn có đủ bộ nhớ trên máy tính của mình.

Để xem các tệp khả dụng khi ngoại tuyến, hãy mở trang web Google Drive và nhấp vào biểu tượng Xem trước ngoại tuyến ở trên cùng. Bật chuyển đổi cho bản xem trước Ngoại tuyến.


Làm cho khả dụng ngoại tuyến có nghĩa là gì trong google drive docs sheet slide 8

Khi bật chế độ xem trước Ngoại tuyến, các tệp không thể truy cập ngoại tuyến sẽ chuyển sang màu xám. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm ra các tập tin có thể được sử dụng ngoại tuyến mà không cần internet.


Làm cho khả dụng ngoại tuyến có nghĩa là gì trong google drive docs sheet slide 9

Chỉ bật chế độ ngoại tuyến cho các tệp đã chọn

Nếu bạn không muốn đồng bộ hóa tất cả các tệp cho nhu cầu ngoại tuyến, bạn có thể chọn các tệp sẽ được thực hiện ngoại tuyến theo cách thủ công. Trước tiên, hãy tắt nút gạt bên cạnh Ngoại tuyến từ trang web Google Drive hoặc Google Tài liệu.

Sau đó, mở trang web Drive hoặc Documents. Trong trường hợp của Drive, hãy mở tài liệu cần thiết. Nhấp vào Tệp ở trên cùng và nhấn Đặt ở chế độ khả dụng ngoại tuyến. Bạn sẽ được yêu cầu bật truy cập Ngoại tuyến. Đi tới Cài đặt Drive và bật Ngoại tuyến. Nếu nó đã được bật, thì các tệp khác cũng sẽ đồng bộ hóa để sử dụng ngoại tuyến.


Làm cho khả dụng ngoại tuyến có nghĩa là gì trong google drive docs sheet slide 10

Khi bạn đang ở trong trang web Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày, hãy nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm của tệp và bật chuyển đổi cho Khả dụng Ngoại tuyến. Lặp lại điều này cho tất cả các tài liệu bạn muốn xem và chỉnh sửa ngoại tuyến.


Làm cho khả dụng ngoại tuyến có nghĩa là gì trong google drive docs sheet slide 11

Mẹo chuyên nghiệp: Ngoài ra, hãy mở tệp và nhấp vào tùy chọn Tệp và chọn Đặt ở chế độ khả dụng khi ngoại tuyến.

Khi bạn sử dụng phương pháp này, một biểu tượng mới sẽ hiển thị bên cạnh các tệp ngoại tuyến được biểu thị bằng biểu tượng hình tròn có dấu kiểm bên trong.


Làm cho khả dụng ngoại tuyến có nghĩa là gì trong google drive docs sheet slide 12

Cách xem và truy cập tệp ngoại tuyến của Google Drive trên web

Bạn phải tự hỏi, bây giờ bạn đã tạo các tệp sẵn sàng để sử dụng ngoại tuyến, làm thế nào để một người có thể truy cập chúng khi bạn ngoại tuyến? Để làm điều đó, hãy mở trang web Drive, Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày trong trình duyệt Chrome. Các trang web đó sẽ mở ra để hiển thị các tệp thông thường và sẽ hiển thị các tệp không khả dụng bằng màu xám.


Làm cho khả dụng ngoại tuyến có nghĩa là gì trong google drive docs sheet slide 13b

Mở bất kỳ tệp nào để chỉnh sửa. Bạn sẽ thấy một biểu tượng mới bên cạnh các tệp ngoại tuyến đã chỉnh sửa cho biết rằng các thay đổi đã được thực hiện đối với tệp chưa được đồng bộ hóa với phiên bản trực tuyến.


Làm cho khả dụng ngoại tuyến có nghĩa là gì trong google drive docs sheet slide 14

Cũng trên smartreviewaz

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng tính năng ngoại tuyến của Google Drive

Bật Chế độ xem ngoại tuyến tệp Google Drive trên thiết bị di động

Trên iOS, bạn chỉ có thể xem và chỉnh sửa các tệp Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày ngoại tuyến. Nhưng trên Android, ngoài các tệp Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày, bạn cũng có thể bật chế độ ngoại tuyến cho video, hình ảnh và PDF.

Giống như web, bạn có thể bật truy cập ngoại tuyến cho tất cả các tệp gần đây hoặc chọn theo cách thủ công. Trong trường hợp trước đây, hãy mở ứng dụng Google Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày. Nhấn vào biểu tượng ba thanh ở trên cùng và chọn Cài đặt.


Làm cho khả dụng ngoại tuyến có nghĩa là gì trong google drive docs sheet slide 15

Làm cho khả dụng ngoại tuyến có nghĩa là gì trong google drive docs sheet slide 16

Bật Đặt các tệp gần đây ở chế độ ngoại tuyến.


Làm cho khả dụng ngoại tuyến có nghĩa là gì trong google drive docs sheet slide 18

Nếu bạn không tin tưởng Google, bạn có thể buộc phải sử dụng ngoại tuyến. Để làm được điều đó, hãy mở ứng dụng có chứa tệp của bạn, chẳng hạn như Drive, Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày. Nhấn vào biểu tượng ba chấm bên cạnh tên tệp và chọn Đặt ở chế độ khả dụng khi ngoại tuyến.


Làm cho khả dụng ngoại tuyến có nghĩa là gì trong google drive docs sheet slide 19

Khi bạn tạo tệp ngoại tuyến bằng phương pháp trên, biểu tượng ngoại tuyến sẽ xuất hiện cùng với tên tệp.


Làm cho khả dụng ngoại tuyến có nghĩa là gì trong google drive docs sheet slide 20

Để xem tất cả các tệp ngoại tuyến, hãy nhấn vào biểu tượng ba thanh của một trong ba ứng dụng Google bất kỳ (Tài liệu, Trang trình bày, Trang tính) và chọn Ngoại tuyến. Mở tệp để chỉnh sửa.


Làm cho khả dụng ngoại tuyến có nghĩa là gì trong google drive docs sheet slide 15

Làm cho khả dụng ngoại tuyến có nghĩa là gì trong google drive docs sheet slide 17

Sự khác biệt giữa ngoại tuyến và tải xuống

Chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc sự khác biệt giữa tải xuống ngoại tuyến và tải xuống trong Drive. Chà, việc tải xuống tệp sẽ tạo một bản sao riêng của tệp độc lập với tệp gốc trong Google Drive. Bạn có thể thay đổi vị trí của nó trên thiết bị của mình, sửa đổi hoặc xóa nó. Không ai trong số nó sẽ phản ánh trên tệp trực tuyến. Các tệp đã tải xuống thường có sẵn trong thư mục Tải xuống của thiết bị của bạn.

Ngược lại, khi bạn cung cấp một tệp để sử dụng ngoại tuyến, thì đó chỉ là phiên bản ngoại tuyến của tệp thực của bạn. Bạn không thể truy cập nó thông qua trình quản lý tệp trên thiết bị của mình vì nó chỉ có thể được truy cập thông qua các ứng dụng hoặc trang web Google Drive. Bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện đối với tệp ngoại tuyến sẽ đồng bộ với tệp chính bất cứ khi nào kết nối dữ liệu khả dụng với thiết bị. Cả hai loại tệp sẽ chiếm dung lượng lưu trữ trên thiết bị của bạn.

Bạn nghĩ gì về tính năng ngoại tuyến của Google Drive? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Tiếp theo:

Không thể sử dụng tệp Google Drive, đặc biệt là Tài liệu ngoại tuyến? Xem một số cách để khắc phục Google Tài liệu ngoại tuyến không hoạt động từ liên kết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 15 tháng 7 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.