/ / 3 cách hàng đầu để thay đổi màu tab trong Chrome

3 cách hàng đầu để thay đổi màu tab trong Chrome

Tab là một phần tinh túy của Google Chrome. Chúng ta có thể thường phủ nhận tầm quan trọng của chúng, nhưng nếu không có những cách dễ dàng để kiểm soát và quản lý các tab, thì cuộc sống trực tuyến của chúng ta sẽ rất khó khăn. Chúng ta sử dụng chúng hàng ngày, và đôi khi, vẻ ngoài của chúng có thể trở nên nhàm chán. Vậy tại sao không thay đổi giao diện của các tab Chrome cho phù hợp với sở thích của chúng tôi? Có, bạn có thể thêm màu vào các tab Chrome. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi màu của thanh tab trong trình duyệt Chrome.


Thay đổi hình ảnh chrome màu tab

Tùy chỉnh các tab trong Chrome giúp dễ dàng xác định các tab, sắp xếp chúng và tăng khả năng hiển thị của tab đang hoạt động. Có ba phương pháp để thay đổi màu của các tab trong Chrome. Trong khi hai phần đầu sử dụng chủ đề Chrome, phần sau sử dụng các nhóm tab.

Đây là hướng dẫn của chúng tôi về ba phương pháp để thay đổi màu tab trong Chrome.

1. Sử dụng Chủ đề của Chrome để thay đổi màu tab

Chủ đề giúp bạn tùy chỉnh giao diện của Chrome theo ý thích của bạn. Khi bạn thay đổi chủ đề của Chrome, màu của thanh công cụ hoặc thanh trên cùng của Chrome sẽ được thay đổi. Điều đó bao gồm màu của các tab, thanh tìm kiếm (thanh địa chỉ) và thanh dấu trang (nếu đang hoạt động). Thay đổi chủ đề cũng sẽ ảnh hưởng đến giao diện của trang tab mới trong Chrome.

Khi bạn có nhiều tab đang mở, việc xác định tab đang hoạt động trở nên khó khăn. Các màu Chrome mặc định không giúp được gì nhiều vì sự khác biệt về màu sắc là không đáng kể. Đó là nơi mà các chủ đề có thể giúp ích. Việc áp dụng một chủ đề Chrome khác sẽ giúp thay đổi màu của tab đang hoạt động.

Ghi chú: Chủ đề Chrome đồng bộ hóa trên các thiết bị được kết nối của bạn. Biết những gì khác có thể đồng bộ hóa trong Chrome.

Dưới đây là các bước để thay đổi chủ đề Chrome của bạn:

Bước 1: Khởi chạy Chrome và nhấp vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng. Chọn Cài đặt từ menu.


Thay đổi màu tab chrome 1a

Bước 2: Trong Cài đặt, cuộn xuống phần Giao diện. Nhấp vào Chủ đề.


Thay đổi màu tab chrome 2

Bước 3: Trình duyệt sẽ đưa bạn đến cửa hàng web chủ đề Chrome. Google cung cấp một số chủ đề thú vị của riêng mình. Bạn sẽ tìm thấy chúng ở đầu cửa hàng Chủ đề. Nhưng nếu bạn không thích bộ sưu tập của họ, bạn có thể chọn một chủ đề khác bằng cách cuộn xuống. Nhấp vào chủ đề mà bạn muốn bật.


Thay đổi màu tab chrome 3

Bước 4: Trên trang chủ đề, nhấp vào Thêm vào Chrome.


Thay đổi màu tab chrome 4

Chờ Chrome cài đặt chủ đề. Khi chủ đề đã được cài đặt và kích hoạt, màu sắc của các tab của bạn sẽ thay đổi.


Thay đổi màu tab chrome 5

Cũng trên smartreviewaz

3. Thay đổi màu tab bằng nhóm tab

Thêm điểm nhấn màu là một cách sành điệu khác để phân biệt các tab của bạn. Bạn sẽ thấy một đường màu dưới các tab của mình. Nếu bạn đang tìm cách sắp xếp các tab bằng cách thay đổi màu của chúng, thì phương pháp sử dụng các nhóm Tab này sẽ rất hữu ích.

Được Google giới thiệu gần đây, Nhóm tab giúp bạn nhóm các tab theo tính chất, cách sử dụng, mức độ ưu tiên, v.v. Việc nhóm được người dùng thực hiện theo cách thủ công. Bạn có thể gán màu cho các tab trong cùng một nhóm. Vì vậy, các nhóm khác nhau có thể có các màu khác nhau.


Thay đổi màu tab chrome 10

Để tạo nhóm tab, nhấp chuột phải vào tab ở thanh trên cùng. Chọn Thêm vào nhóm mới.


Thay đổi màu tab chrome 11

Một chấm màu xám sẽ xuất hiện ở phía bên trái của tab. Nhấp vào nó để đặt tên cho nhóm tab và gán màu.


Thay đổi màu tab chrome 12

Để thêm các tab vào một nhóm hiện có, hãy kéo chúng vào nhóm hoặc nhấp chuột phải vào chúng và chọn Thêm vào nhóm hiện có. Tương tự, để xóa một tab khỏi một nhóm, hãy kéo tab đó ra khỏi tab đó hoặc chọn Xóa khỏi nhóm bằng cách nhấp chuột phải vào nó.


Thay đổi màu tab chrome 13

Tiếp theo:

Khám phá các tính năng, mẹo và thủ thuật ẩn liên quan đến các tab trong Google Chrome từ liên kết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 12 tháng 7 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *