/ / Cách xóa tài khoản Google khỏi Chrome

Cách xóa tài khoản Google khỏi Chrome

Google Chrome hoạt động tốt nhất với Tài khoản Google. Cùng với đó, bạn có thể kích hoạt Đồng bộ hóa Chrome để dữ liệu duyệt web của mình được đồng bộ hóa trên các thiết bị và tận hưởng quyền truy cập liền mạch vào một loạt dịch vụ của Google (Gmail, Tài liệu, Lịch, v.v.). Nhưng nếu bạn không còn có ý định sử dụng Tài khoản Google của mình với Chrome trên một thiết bị nhất định, tốt nhất là xóa tài khoản đó khỏi Chrome và ngăn tài khoản đó đồng bộ hóa (hoặc ghi đè) dữ liệu.


Xóa tài khoản Google khỏi Chrome Thay thế nổi bật

Ví dụ: giả sử bạn đã đăng nhập vào Chrome bằng Tài khoản Google của mình trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động dùng chung. Sau khi duyệt xong, bạn phải xóa nó để ngăn người khác truy cập vào dữ liệu duyệt web nhạy cảm của bạn như mật khẩu và dấu trang. Hãy xem qua những việc bạn phải làm để xóa Tài khoản Google khỏi phiên bản Chrome dành cho máy tính để bàn, Android và iOS.

Ghi chú: Tốt nhất bạn nên xem lại cài đặt Đồng bộ hóa Chrome và sao lưu mọi dữ liệu chưa được đồng bộ hóa vào Tài khoản Google của bạn trước khi tiếp tục. Nếu không, bạn có thể mất vĩnh viễn mọi dữ liệu duyệt web được lưu trữ cục bộ trong quá trình xóa.

Google Chrome – Windows và macOS

Trên phiên bản Chrome dành cho Windows và macOS, bạn có thể nhanh chóng xóa Tài khoản Google bằng cách truy cập hồ sơ liên quan và tắt chức năng Chrome Sync.

Mẹo: Nhấp vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên bên phải của cửa sổ Chrome. Sau đó, bạn có thể chuyển đổi giữa các cấu hình thông qua tập tin cấu hình.

Bước 1: Mở trình đơn Google Chrome, sau đó nhấp vào Cài đặt.


Xóa tài khoản Google khỏi Chrome 1

Bước 2: Bên dưới phần Bạn và Google, nhấp vào Tắt.


Xóa tài khoản Google khỏi Chrome 2

Bước 3: Chọn hộp bên cạnh ‘Xóa dấu trang, lịch sử, mật khẩu, v.v. khỏi thiết bị này.’ Tiếp theo, nhấp vào Tắt để xóa Tài khoản Google của bạn và cấu hình Chrome được liên kết.


Xóa tài khoản Google khỏi Chrome 3

Ghi chú: Nếu bạn không chọn hộp ‘Xóa dấu trang, lịch sử, mật khẩu, v.v. khỏi thiết bị này’, Chrome sẽ tiếp tục giữ cục bộ hồ sơ và dữ liệu duyệt web của bạn mặc dù đã xóa tài khoản của bạn. Chỉ làm điều đó nếu bạn muốn đăng xuất khỏi trình duyệt.

Miễn là bạn đã đồng bộ hóa dữ liệu duyệt web của mình với Tài khoản Google, bạn có thể đăng nhập vào Chrome trên bất kỳ thiết bị nào để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản đó.

Nếu bạn là người dùng Chrome duy nhất trên máy tính để bàn, bạn cũng có thể muốn xem xét việc đặt lại trình duyệt Chrome. Điều đó sẽ đảm bảo rằng không có dữ liệu duyệt web nào vẫn còn cục bộ trên thiết bị.

Cũng trên smartreviewaz

Google Chrome – Android

Không giống như trên máy tính để bàn và iOS, việc xóa Tài khoản Google khỏi Chrome trên Android có thể gây ra vấn đề — Tài khoản Google được tích hợp sâu với Android ở cấp hệ thống.

Do đó, việc chọn xóa Tài khoản Google chính được liên kết với thiết bị Android của bạn cũng có thể khiến bạn đăng xuất khỏi mọi nơi, ngăn bạn sử dụng tất cả các ứng dụng của Google và nhiều dịch vụ thiết yếu dành riêng cho thiết bị. Xóa Tài khoản Google mà bạn đã thêm vào Chrome sau đó có thể không gây ra sự cố.

Để được giải thích chuyên sâu, hãy tham khảo hướng dẫn này về những gì sẽ xảy ra khi xóa Tài khoản Google khỏi Android.

Ghi chú: Một số cài đặt nhất định trên thiết bị Android của bạn có thể hiển thị khác với ảnh chụp màn hình được hiển thị ở Bước 3 và Bước 4.

Bước 1: Mở Cài đặt Chrome trên thiết bị Android của bạn.


Xóa tài khoản Google khỏi Chrome 10

Xóa tài khoản Google khỏi Chrome 11

Bước 2: Chạm vào Tài khoản Google ở ​​đầu màn hình Cài đặt, sau đó chọn tài khoản bạn muốn xóa.


Xóa tài khoản Google khỏi Chrome 12

Xóa tài khoản Google khỏi Chrome 13

Ghi chú: Nếu bạn chỉ muốn đăng xuất khỏi Chrome, hãy sử dụng tùy chọn ‘Đăng xuất và tắt đồng bộ hóa’ trong màn hình lựa chọn Tài khoản Google.

Bước 3: Chọn Google, sau đó chọn lại Tài khoản Google mà bạn muốn xóa.


Xóa tài khoản Google khỏi Chrome 14

Xóa tài khoản Google khỏi Chrome 15

Bước 4: Hãy dành một chút thời gian để xem lại cài đặt đồng bộ hóa Tài khoản Google của bạn — đảm bảo đồng bộ hóa dữ liệu của bạn cho bất kỳ dịch vụ nào của Google mà bạn có thể sử dụng.

Sau đó, nhấn vào biểu tượng Xóa. Nhấn lại vào Xóa để xác nhận.


Xóa tài khoản Google khỏi Chrome 16

Xóa tài khoản Google khỏi Chrome 17

Điều đó sẽ xóa Tài khoản Google khỏi Chrome, các ứng dụng khác của Google và phần còn lại của thiết bị Android.

Kết luận

Xóa Tài khoản Google khỏi Chrome khá đơn giản nhưng có thể gây ra phức tạp, đặc biệt là trên Android, do cách Tài khoản Google hoạt động trên nền tảng này. Nhưng với điều kiện là trước tiên bạn đồng bộ hóa dữ liệu của mình với Tài khoản Google, bạn có thể đăng nhập lại một cách đơn giản ngay cả khi có sự cố.

Tiếp theo:

Bạn có biết rằng bạn có thể xóa dữ liệu Tài khoản Google của mình tự động hoặc thủ công không? Nhấp vào liên kết tiếp theo để biết cách thực hiện điều đó.

Cập nhật lần cuối vào ngày 14 tháng 7 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.