/ / Công cụ quản lý dự án nào tốt hơn cho bạn

Công cụ quản lý dự án nào tốt hơn cho bạn

Việc sử dụng các giải pháp tăng năng suất theo mô-đun như Notion, Coda và Airtable có thể giống như một thách thức ban đầu. Tuy nhiên, bạn sẽ dần dần tìm ra các bit hiệu quả trong khi giữ tất cả thông tin và nhóm ở một nơi. Mặt khác, có những phần mềm đã được chứng minh như Trello, Asana và Jira với một chức năng duy nhất. Nếu bạn phân vân giữa Notion và Trello để quản lý các dự án và nhiệm vụ, chúng tôi sẽ so sánh chúng trong bài đăng này để giúp bạn chọn một.Ý tưởng so với trello

Thoạt nhìn, cả Notion và Trello đều có vẻ giống nhau. Cả hai đều cho phép bạn quản lý các dự án lớn như một người chuyên nghiệp. Nhưng khái niệm không thể khác được.

Ý tưởng dựa vào các mẫu quản lý Dự án để bắt đầu. Trong khi Trello làm theo phương pháp Kanban đã được thử nghiệm và thử nghiệm để di chuyển các khối khi dự án tiếp tục.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ so sánh cả Notion và Trello trên nhiều yếu tố khác nhau. Các điểm đáng nói bao gồm giao diện, tính năng, chia sẻ, giá cả, khả năng quản lý và hơn thế nữa. Bắt đầu nào.

Tính khả dụng trên nhiều nền tảng

Notion có sẵn trên iOS, Android, Mac, Windows và Web. Để cung cấp trải nghiệm liền mạch trên các nền tảng, công ty sử dụng cùng một giao diện người dùng trên thiết bị di động, PC và web.

Mối quan tâm duy nhất của tôi là ứng dụng di động Notion. Thay vì là bản địa, chúng về cơ bản là trình bao bọc web.

Trello có ưu thế hơn, vì nó có sẵn trên iOS, Android, macOS, Windows và Web. Nó cũng hỗ trợ tất cả các trình duyệt chính.

Mặc dù cả hai ứng dụng đều có thể truy cập được trên nền tảng di động, nhưng trải nghiệm được cung cấp tốt nhất trên web.

Giao diện người dùng

Ý niệm xuất hiện giống như một tấm vải trắng rộng. Bạn có thể thêm các mẫu vào đó và bắt đầu sắp xếp nội dung.

Các tùy chọn chính, chẳng hạn như trang và phần phụ, nằm ở bên trái. Vấn đề về Notion là, nó sẽ không ném từng chi tiết vào người dùng. Các tùy chọn chỉnh sửa có sẵn ngay sau khi bạn sử dụng lệnh ‘/’.Ý bạn

Ghi nhớ các lệnh Notion hữu ích sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian sau này.

Trên màn hình chính của Trello, bạn sẽ tìm thấy các bảng tất cả các bảng cá nhân và bảng đã xem gần đây. Bạn có thể tạo một nhóm, thêm tên và sau đó tích hợp các phần hội đồng quản trị có liên quan đến dự án.Trello ui

Bạn cũng có thể thay đổi hình nền bảng để phù hợp với tình cảm và phong cách của dự án.

Quản lý Dự án và Nhiệm vụ

Bạn có thể lập danh sách việc cần làm trên Notion và Trello. Điều đó làm giảm sự phụ thuộc của bạn vào việc liên tục di chuyển xung quanh danh sách từ các ứng dụng việc cần làm khác như Todoist hoặc TickTick.

Bạn sẽ phải sử dụng các mẫu trên Notion. Bạn có thể tìm thấy một số mẫu việc cần làm trong Thư viện Mẫu Chú thích và bạn có thể chọn một mẫu tùy theo yêu cầu của mình.

Mẫu chương trình làm việc hàng tuần của Notion là mẫu yêu thích của tôi để quản lý các dự án nhỏ và tôi khiêm tốn giới thiệu nó cho mọi người.Quản lý nhiệm vụ khái niệm

Bạn có thể đặt cho nó một cái tên phù hợp, thêm ảnh bìa và biểu tượng để bắt đầu. Bây giờ, hãy thêm các nhiệm vụ bên dưới các ngày trong tuần và như một phần thưởng, bạn có thể tích hợp thông báo nhắc nhở.

Nhập ‘/ nhắc nhở’ và thêm ngày và giờ để nhận thông báo trên điện thoại di động hoặc PC.Lộ trình ý tưởng

Đối với việc quản lý các dự án lớn, Notion cung cấp một số mẫu quản lý dự án. Trong số đó, Roadmap là thứ tôi thích nhất. Đối với tôi, mẫu Lộ trình giống như Trello trên steroid.

Bạn có thể theo dõi các dự án đang thực hiện, thêm vấn đề, tích hợp thẻ, chia sẻ nó với một thành viên trong nhóm, v.v. Không chỉ vậy, người ta cũng có thể nhấn vào tab và xem tất cả các chi tiết liên quan đến nó.

Bạn có thể thêm nhiều mục lục phù hợp tùy thích. Sau đó, bạn cần tích hợp các thẻ và nút để khai thác tối đa mẫu.Các vấn đề về khái niệm

Trello đã phổ biến quản lý dự án kiểu Kanban với chức năng kéo và thả, và đang giữ vững thế mạnh của nó bằng cách đặt nó làm tùy chọn mặc định.

Trello dính vào chế độ xem bảng cơ bản. Dựa trên yêu cầu của bạn, bạn có thể đặt tên cho hội đồng quản trị và thiết lập toàn bộ. Đây là cách tôi sử dụng nó.

Tôi đã thêm nhiệm vụ vào các tab được giao, đang thực hiện, đang thực hiện, đang xem xét và đã hoàn thành cho dòng thời gian Sản phẩm. Tôi gắn thẻ các nhiệm vụ cho một thành viên có liên quan trong nhóm, thêm các chi tiết như hình ảnh, mô tả và cuộc trò chuyện trong menu nhận xét.Quản lý Trello

Để theo dõi lỗi, tôi đã lập một bảng riêng hiển thị các dự án đang thực hiện trong công ty. Bên dưới mỗi dự án, tôi thêm các vấn đề về tiến độ ứng dụng, gắn thẻ thành viên trong nhóm, thêm chi tiết và ảnh chụp màn hình của lỗi và lưu trữ sau khi nó được khắc phục.Trello projecets

Điều đó nói rằng, Notion có thể hơi khó hiểu và áp đảo những người mới bắt đầu với nó. Quá trình này liên quan đến việc tìm kiếm mẫu phù hợp với bạn. Trello có quy trình thân thiện với người dùng hơn để bắt đầu.

Tính năng và Chia sẻ

Trello dựa trên sự tích hợp của bên thứ ba với các ứng dụng khác. Chúng được gọi là power-up. Danh sách các ứng dụng là vô tận ở đây. Nó được phân loại gọn gàng thành các phần phụ trong menu Power-up. Tôi chắc rằng bạn sẽ vấp phải một thứ mà bạn sử dụng hàng ngày.

Bằng cách sử dụng bộ tăng cường, bạn cũng có thể thêm các tác vụ Trello vào Lịch Google. Trello cũng cảm thấy dễ chịu về mặt thị giác với những nỗ lực tối thiểu.Tăng sức mạnh cho Trello

Ý tưởng có thể là không gian làm việc cuối cùng của bạn để tổ chức thông tin của bạn và công việc của các nhóm của bạn. Bạn có thể tạo công cụ theo dõi đăng ký, công cụ tài chính, trang theo dõi sổ sách, v.v. Khả năng là vô tận.

Như mong đợi, cả hai phần mềm đều cho phép bạn mời các thành viên vào hội đồng quản trị hoặc không gian làm việc. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các hoạt động của thành viên trong bảng thông báo.

Định giá

Ý tưởng là miễn phí cho sử dụng cá nhân. Đối với chia sẻ nhóm, bạn có thể mời tối đa 5 người dùng vào một nhóm. Các gói trả phí bắt đầu từ $ 4 cho mỗi thành viên mỗi tháng.

Trello cung cấp phiên bản cao cấp có tên Trello Gold. Với 3,75 đô la / tháng, bạn có quyền truy cập vào tất cả các tính năng tùy chỉnh, thêm tệp có kích thước hơn 10MB và sử dụng tích hợp bên thứ ba từ các ứng dụng khác.

Cũng trên smartreviewaz

Chọn một cách khôn ngoan

Cả hai ứng dụng đều cung cấp khả năng quản lý dự án và tác vụ hấp dẫn với sự trợ giúp của các mẫu. Tuy nhiên, cả hai đều khác nhau khi nói đến việc thực thi. Đối với các nhóm nhỏ và dự án với thời gian tối thiểu, tôi khuyên bạn nên sử dụng Trello. Notion phù hợp hơn cho những người muốn sắp xếp mọi chi tiết nhỏ nhất có thể ở một nơi.

Tiếp theo:

Ý tưởng là một niềm vui khi sử dụng với các phím tắt trên Bàn phím. Đọc bài đăng dưới đây để tìm 11 phím tắt Notion hàng đầu để tăng năng suất của bạn.

Cập nhật lần cuối vào ngày 1 tháng 12 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *