/ / Cách Dừng Tải xuống Tự động Âm nhạc của Apple trên iPhone và Mac

Cách Dừng Tải xuống Tự động Âm nhạc của Apple trên iPhone và Mac

Apple Music cho phép bạn tải xuống các bản nhạc hoặc toàn bộ album để nghe ngoại tuyến trên iPhone, Mac và PC. Nhưng nếu bạn đang muốn lưu trữ trên thiết bị của mình, tốt nhất hãy phát trực tuyến Apple Music và chỉ tải xuống một số bài hát mà bạn nghe nhiều nhất. Điều đó nói rằng, ứng dụng Âm nhạc hoặc iTunes có thể đưa một cờ lê vào các tác phẩm và tự động tải xuống các bài hát và album bất cứ khi nào bạn thêm chúng vào thư viện của mình. Khó chịu, phải không?Apple Music Tắt tính năng tải xuống tự động Alt nổi bật

Dưới đây, chúng tôi sẽ xem xét những gì bạn phải làm để ngăn Apple Music tự động tải nhạc xuống iPhone, Mac và PC. Cài đặt tự động tải xuống không đồng bộ hóa giữa các thiết bị qua iCloud. Vì vậy, bạn sẽ phải tắt tính năng này trên mọi thiết bị mà bạn muốn để ngăn quá trình tải xuống tự động diễn ra.

Tắt tính năng tải xuống tự động của Apple Music – iPhone

Apple Music đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi được giới thiệu trên iPhone vào năm 2015. Nó được cải thiện rất nhiều về mặt điều hướng, đưa ra các đề xuất tốt hơn, đi kèm với hỗ trợ chế độ tối, tính năng tự động phát tiện lợi và hơn thế nữa. Bạn có thể ngừng tải xuống tự động trong Apple Music trên iPhone của mình bằng cách đi sâu vào ứng dụng Cài đặt.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

Bước 2: Cuộn xuống và nhấn vào Nhạc.Apple Music Tắt tự động tải xuống 1

Bước 3: Tắt nút gạt bên cạnh Tải xuống tự động.Apple Music Tắt tự động tải xuống 2

Mẹo: Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn Tối ưu hóa bộ nhớ để áp đặt giới hạn (4GB, 8GB, 16GB, v.v.) đối với dung lượng lưu trữ mà Apple Music có thể sử dụng. Bạn có thể sử dụng nó khi có hoặc không bật tùy chọn Tải xuống Tự động.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào tùy chọn Nhạc đã tải xuống để hiển thị danh sách tất cả nhạc đã tải xuống được sắp xếp theo nghệ sĩ và album — sau đó bạn có thể xóa bất kỳ mục nào được liệt kê bằng cách vuốt sang phải và chọn Xóa.

Bây giờ bạn đã tắt tính năng tải xuống tự động trong Apple Music, bạn có thể nhấn vào biểu tượng Tải xuống bên cạnh album hoặc bản nhạc để bắt đầu tải xuống theo cách thủ công. Hoặc, bạn có thể nhấn và giữ một mục và chọn Tải xuống trên menu ngữ cảnh.

Tắt tính năng tải xuống tự động của Apple Music – Mac

Người dùng macOS Catalina cần sử dụng ứng dụng Nhạc chuyên dụng để truyền trực tuyến Apple Music. Có — Apple đã rút phích cắm trên iTunes sau macOS Mojave. Ứng dụng Âm nhạc mới được đánh bóng và sử dụng mượt mà hơn nhiều. Bạn có thể ngừng tải xuống tự động trong Apple Music trên máy Mac của mình bằng cách đi sâu vào ngăn Tùy chọn của ứng dụng.

Ghi chú: Nếu bạn sử dụng macOS Mojave hoặc cũ hơn trên máy Mac của mình, hãy chuyển sang phần tiếp theo để tìm hiểu cách tắt tính năng tự động tải xuống trong Apple Music trên iTunes.

Bước 1: Mở ứng dụng Nhạc. Sau đó, chạm vào Nhạc trên thanh menu và chọn Tùy chọn.

Bước 2: Chuyển sang tab Tải xuống.Apple Music Tắt tự động tải xuống 3

Bước 3: Tắt nút gạt bên cạnh Tải xuống. Bấm OK để lưu các thay đổi của bạn.Apple Music Tắt tự động tải xuống 4

Mẹo: Để xóa bản nhạc hoặc album đã tải xuống trước đó, hãy nhấp chuột phải vào mục đó và chọn Xóa bản tải xuống.

Bạn luôn có thể tải xuống các bản nhạc và album theo cách thủ công bằng cách nhấp vào biểu tượng Tải xuống bên cạnh mỗi mục hoặc bằng cách nhấp chuột phải và chọn Tải xuống.

Cũng trên smartreviewaz

Tắt tính năng Tải xuống tự động của Apple Music trong iTunes – PC và Mac

Không giống như trên Mac, bạn vẫn bị giới hạn trong việc nghe Apple Music trên PC thông qua iTunes. Nếu bạn muốn tắt tính năng tải nhạc tự động, bạn phải vào ngăn Tùy chọn iTunes. Các bước sau áp dụng cho cả máy tính để bàn truyền thống và phiên bản iTunes trên Microsoft Store. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để tắt tự động tải xuống trong iTunes trên macOS Mojave trở về trước.

Bước 2: Mở menu Chỉnh sửa và chọn Tùy chọn. Nếu bạn sử dụng iTunes trên Mac, hãy chọn iTunes trên thanh menu và chọn Tùy chọn thay thế.Apple Music Tắt tự động tải xuống 5

Bước 3: Chuyển sang tab Tải xuống. Sau đó, bỏ chọn hộp bên cạnh Nhạc. Bấm OK để lưu các thay đổi của bạn.Apple Music Tắt tự động tải xuống 6

Mẹo: Nếu bạn muốn xóa bản nhạc hoặc album đã tải xuống trước đó, hãy nhấp chuột phải vào mục đó và chọn Xóa bản tải xuống.

Mặc dù đã tắt tính năng tự động tải xuống, bạn vẫn có thể tải xuống các bản nhạc theo cách thủ công. Để làm điều đó, hãy nhấp vào dấu 3 chấm bên cạnh bản nhạc hoặc album và nhấp vào Tải xuống. Hoặc, nhấp chuột phải vào một mục và chọn Tải xuống.

Tắt tính năng tải xuống tự động của Apple Music – Android

Nếu bạn sử dụng Apple Music (hoặc dự định cài đặt nó) trên điện thoại thông minh Android, bạn không phải lo lắng về việc tắt tải xuống tự động. Ứng dụng không có tính năng tự động tải xuống các bản nhạc — bạn chỉ có thể làm điều đó theo cách thủ công.

Hướng dẫn sử dụng

Ngay cả khi dung lượng lưu trữ không phải là vấn đề đáng lo ngại, việc tắt tính năng tự động tải xuống trong Apple Music cho phép bạn tự do quyết định bài hát nào bạn muốn giữ trên iPhone, Mac hoặc PC của mình. Tự động tải xuống cũng không có nhiều ý nghĩa nếu bạn có kết nối internet nhanh hơn và / hoặc rẻ hơn.

Tiếp theo:

Bạn có gặp sự cố khi tải xuống các bản nhạc theo cách thủ công trên iPhone của mình không? Nhấp vào liên kết tiếp theo để biết cách khắc phục điều đó.

Cập nhật lần cuối vào ngày 19 tháng 11 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *