/ / Tại sao tin nhắn WhatsApp biến mất và tin nhắn biến mất là gì

Tại sao tin nhắn WhatsApp biến mất và tin nhắn biến mất là gì

Thông thường, khi ai đó xóa tin nhắn mà họ đã gửi cho bạn trên WhatsApp – ngay cả sau khi bạn đã đọc tin nhắn – các văn bản đã xóa sẽ mang theo ‘Tin nhắn này đã bị xóa’ trình giữ chỗ. Bây giờ bạn bè của bạn hoặc người liên hệ khác có thể đã xóa những tin nhắn đó theo cách thủ công. Và bạn tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với những tin nhắn cũ đột nhiên bị mất tích trong một cuộc trò chuyện WhatsApp mà không có trình giữ chỗ thông báo cho bạn rằng người gửi đã xóa nó?Tại sao tin nhắn whatsapp biến mất hình ảnh

Nếu bạn không thể tìm thấy một tin nhắn cụ thể từ cuộc trò chuyện WhatsApp của mình với bạn bè hoặc đồng nghiệp sau một thời gian, rất có thể là do họ đã xóa nó hoặc đã bật Thông báo biến mất. Trước khi chúng tôi tiến hành cho bạn biết lý do tại sao tin nhắn WhatsApp biến mất, hãy hiểu tại sao tin nhắn WhatsApp biến mất.

Tại sao tin nhắn WhatsApp biến mất

Có hai cách để xem xét mối quan tâm này. Thứ nhất, nếu ai đó quyết định xóa một vài tin nhắn khỏi cuộc trò chuyện của bạn một cách ngẫu nhiên, bạn sẽ thấy Tin nhắn này đã bị xóa trình giữ chỗ. Bạn không thể làm gì với nó trừ khi tin nhắn đó là một phần của bản sao lưu. Nhưng thời điểm bạn khôi phục bản sao lưu đó, tin nhắn đã xóa đó sẽ biến mất. Tóm lại, nếu ai đó đã thực hiện các nỗ lực thủ công để xóa tin nhắn khỏi cuộc trò chuyện, bạn sẽ không thể làm gì được. Đó là sự lựa chọn của họ và một khi những tin nhắn đó bị xóa, chúng sẽ bị xóa khỏi máy chủ của WhatsApp mãi mãi.

Không thể khôi phục hoặc khôi phục các tin nhắn đã xóa đó trừ khi bạn đã chuyển tiếp cuộc trò chuyện sang một cuộc trò chuyện khác hoặc đã chụp ảnh màn hình hoặc xuất cuộc trò chuyện dưới dạng lưu trữ.

Một cách mới khác là tính năng Tin nhắn biến mất tự động xóa tin nhắn hoặc phương tiện sau khi kích hoạt tùy chọn. Một lần nữa, không có cách nào để khôi phục các tin nhắn đã xóa đó trừ khi bạn đã chuyển tiếp các tin nhắn đến một cuộc trò chuyện khác có bật các tin nhắn biến mất hoặc đã chụp ảnh màn hình của cuộc trò chuyện.

Tóm lại, bạn sẽ phải chủ động chụp ảnh màn hình hoặc chuyển tiếp cuộc trò chuyện sang một cửa sổ khác để ghi lại cuộc trò chuyện. Những điều như vậy có thể khiến bất cứ ai cũng phải cạnh tranh. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ tham gia vào một cuộc trò chuyện bình thường hoặc chính thức với những người đáng tin cậy trên WhatsApp. Chúng tôi chỉ có thể khuyên bạn tránh chia sẻ bất kỳ thông tin bí mật, mật khẩu hoặc các loại chi tiết khác trên WhatsApp. Đó chủ yếu là vì bất kỳ ai cũng có thể chụp ảnh màn hình hoặc nhấp vào ảnh của cuộc trò chuyện mặc dù các tin nhắn có thể bị xóa và không thể khôi phục cũng như bị xóa vĩnh viễn khỏi máy chủ của WhatsApp.

Bây giờ, hãy kiểm tra Tin nhắn biến mất là gì và cách bạn có thể dừng tin nhắn từ cuộc trò chuyện WhatsApp Evanensco! (câu thần chú biến mất từ ​​Harry Potter) trên người bạn.

Tin nhắn đang biến mất là gì

Bạn nhận được rất nhiều tin nhắn, hình ảnh, video, ghi chú thoại và tất cả các loại tệp từ các cuộc trò chuyện cá nhân và nhóm. Bây giờ, bạn có thường xuyên xem lại những tin nhắn đó không? Có thể để đọc chúng hoặc cho mục đích tham khảo? Bạn hầu như không làm, phải không? Đặc biệt là hàng nghìn tin nhắn bạn nhận được từ các cuộc trò chuyện nhóm. Vấn đề về các tệp phương tiện và tin nhắn WhatsApp cũ này là chúng kết hợp và ăn hết dung lượng lưu trữ trên thiết bị của bạn. Như WhatsApp đã nói, một số tin nhắn không cần phải tồn tại mãi mãi. Do đó, sự ra đời của Thông báo biến mất. Về cơ bản, tất cả các tin nhắn bạn gửi sau khi bật tính năng này có thể được gọi là Tin nhắn biến mất vì chúng sẽ bị xóa sau một tuần (7 ngày). Bạn thậm chí có thể vui vẻ với những tin nhắn biến mất này, miễn là không có ai bị sai hoặc bị tổn thương nghiêm trọng trong quá trình này.

Khi tính năng Biến mất tin nhắn được bật cho cuộc trò chuyện cá nhân hoặc nhóm trên WhatsApp, các tệp văn bản và phương tiện được gửi và nhận sẽ tự động bị xóa cho cả hai bên sau bảy (7) ngày. Vâng, đó là giới hạn thời gian mà WhatsApp cung cấp cho người dùng vì tính năng này hiện tại và có thể giới thiệu lựa chọn hẹn giờ khác nhau, từ giây đến giờ – đó là tôi đang nghĩ lớn.Tại sao tin nhắn whatsapp biến mất hình ảnh 01

Bên cạnh lợi thế tiết kiệm dung lượng của tính năng này, còn có thêm lợi ích về quyền riêng tư. Trên thực tế, tính năng Biến mất của WhatsApp gần giống với tính năng Trò chuyện bí mật của Telegram. Hãy trình bày cách thức hoạt động và cách biết khi nào bạn đang nhắn tin cho ai đó đã bật Tin nhắn biến mất.

Cách thức hoạt động của thông báo biến mất

Trước hết, chúng ta nên chỉ ra rằng tính năng này hoạt động trên tất cả các thiết bị và nền tảng được hỗ trợ, tức là WhatsApp cho Android, iOS và thậm chí trên WhatsApp Web. Làm theo các bước bên dưới để kích hoạt Thông báo biến mất.

Bước 1: Khởi chạy WhatsApp và mở cuộc trò chuyện có tin nhắn mà bạn muốn kích hoạt Tin nhắn biến mất.

Bước 2: Tiếp theo, chạm vào tên liên hệ (hoặc số điện thoại) để mở trang Thông tin liên hệ.Tại sao tin nhắn whatsapp biến mất


Tại sao tin nhắn whatsapp biến mất 01

Bước 3: Nhấn vào Thông báo biến mất.Tại sao tin nhắn whatsapp biến mất 02


Tại sao tin nhắn whatsapp biến mất 03

Khi quay lại cửa sổ trò chuyện, bạn sẽ được thông báo rằng các tin nhắn mới bạn gửi sau khi bật Tin nhắn biến mất sẽ biến mất khỏi cuộc trò chuyện bảy (7) ngày sau khi chúng được gửi. WhatsApp sẽ thông báo cho người liên hệ / người nhận rằng bạn đã bật Tính năng biến mất tin nhắn cho cuộc trò chuyện.Tại sao tin nhắn whatsapp biến mất 04


Tại sao tin nhắn whatsapp biến mất 05

Quy trình tương tự cũng áp dụng cho các thiết bị Android và iOS, cũng như WhatsApp Web và ứng dụng WhatsApp Desktop.

Ghi chú: Đối với các cuộc trò chuyện nhóm, chỉ quản trị viên nhóm mới có thể bật hoặc tắt Thông báo biến mất. Tuy nhiên, tất cả các thành viên trong nhóm sẽ được thông báo khi tính năng này được bật hoặc tắt.

Thông điệp biến mất: Những điều cần chú ý

Một số chỉ báo cho bạn biết rằng người hoặc nhóm bạn đang nhắn tin đã bật Tin nhắn biến mất.

Thông báo trong cuộc trò chuyện

Rõ ràng nhất là thông báo mà WhatsApp gửi cho bạn khi một quản trị viên cá nhân hoặc nhóm đã bật Thông báo biến mất.Tại sao tin nhắn whatsapp biến mất 07

Thông báo là khá rõ ràng và mở. Tuy nhiên, thông báo này có thể bị mất trong vô số tin nhắn (tiếp theo). Điều này đưa chúng ta đến chỉ báo tin nhắn biến mất thứ hai (và không thể bỏ qua).

Biểu tượng hình ảnh hiển thị

Để ý biểu tượng bộ đếm thời gian hoặc bộ đếm ngược ở góc dưới cùng bên phải của hình ảnh hiển thị của liên hệ hoặc trò chuyện nhóm.Tại sao tin nhắn whatsapp biến mất 06

Nếu bạn tìm thấy một tin nhắn, điều đó có nghĩa là các tin nhắn bạn gửi hoặc nhận – trong khoảng thời gian đó – sẽ biến mất khỏi cuộc trò chuyện sau bảy (7) ngày.

Cách ngăn tin nhắn WhatsApp biến mất

Đó là câu hỏi quan trọng nhất đối với bạn, và việc tránh một cảm giác khó chịu như vậy là điều dễ hiểu. Hãy nghĩ về tính năng Tin nhắn biến mất giống như một chiếc ô tô có hai trình điều khiển. Vì vậy, cả hai bên trong cuộc trò chuyện (người gửi và người nhận) đều đang ngồi trên ghế lái. Đối với ngữ cảnh, nếu Alex đang nhắn tin cho Jennifer trên WhatsApp và anh ấy bật Tin nhắn biến mất, thì tính năng này cũng sẽ tự động được bật cho Jennifer.

Điều thú vị là nếu Jennifer không muốn tin nhắn của cô ấy biến mất sau 7 ngày, cô ấy có thể vô hiệu hóa Tính năng biến mất tin nhắn từ phần cuối của mình. Cô ấy chỉ cần vào cài đặt trò chuyện và đặt Tin nhắn biến mất thành Tắt (xem các bước ở trên).

Điều quan trọng cần lưu ý là các tin nhắn được gửi trong khoảng thời gian bật và tắt tính năng Biến mất thông báo sẽ biến mất sau bảy ngày.Tại sao tin nhắn whatsapp biến mất 08

Các văn bản này sẽ biến mất sau 7 ngày.

Nói cách khác, nếu Alex bật Tin nhắn biến mất lúc 7:00 tối và gửi cho bạn một loạt văn bản trước khi bạn tắt Tin nhắn biến mất trước 8:00 tối, tin nhắn đã nhận (hoặc gửi) trong khoảng thời gian 1 giờ mà Biến mất tin nhắn đã được kích hoạt sẽ biến mất sau 7 ngày. Vì vậy, cách duy nhất để dừng hoặc ngăn tin nhắn biến mất trong WhatsApp là tắt tùy chọn Tin nhắn biến mất.

Có thể khôi phục hoặc hoàn nguyên các tin nhắn đã xóa không

Câu trả lời là không. Sau khi bị xóa, các tin nhắn sẽ biến mất vĩnh viễn – ngoại trừ trường hợp bạn đã chụp ảnh màn hình hoặc chuyển tiếp văn bản tới một cửa sổ trò chuyện hoặc ứng dụng khác. Đối với các tệp phương tiện như ảnh, video, tài liệu, GIF, v.v., bạn có thể lưu chúng vào thiết bị của mình trước khi chúng bị xóa.

Đó không phải là ma thuật hay lỗi

Vì vậy, bạn có nó; lý do tại sao bạn không còn có thể tìm thấy tin nhắn cũ trong cuộc trò chuyện WhatsApp sau một vài ngày. WhatsApp của bạn không có lỗi; người gửi cũng không sử dụng một số loại phép thuật công nghệ thông minh để xóa từ xa tin nhắn trên điện thoại của bạn. Bạn có thể xem phần khắc phục sự cố WhatsApp của chúng tôi nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc truy vấn nào khác liên quan đến WhatsApp.

Tiếp theo:

WhatsApp có thông báo cho bạn rằng Tin nhắn biến mất đã bị Tắt không? Nhấp vào liên kết tiếp theo để biết thông báo đó có nghĩa là gì và bạn có thể làm gì với nó.

Cập nhật lần cuối vào ngày 29 tháng 5 năm 2021


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *