/ / Điều gì sẽ xảy ra khi bạn xóa bộ nhớ cache của ứng dụng TikTok

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn xóa bộ nhớ cache của ứng dụng TikTok

Hầu hết các ứng dụng di động đều tích tụ bộ nhớ cache và dữ liệu theo thời gian. Các mục đó được lưu trữ trên bộ nhớ trong của điện thoại để tải giao diện của ứng dụng nhanh hơn. Điều này cũng đúng với TikTok, khi bạn sử dụng ứng dụng càng nhiều thì dữ liệu đó càng lưu trữ trên điện thoại của bạn. Sau đó, câu hỏi trở thành liệu bạn có nên xóa bộ nhớ cache TikTok sau hàng giờ và ngày xem video hay không. Ngoài ra, điều gì sẽ xảy ra khi bạn xóa bộ nhớ cache của ứng dụng TikTok?


Điều gì sẽ xảy ra khi bạn xóa bộ nhớ cache trên Tik Tok

Chúng tôi khuyên bạn nên xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng thường xuyên vì chúng có thể tiêu tốn không gian lưu trữ lớn và có thể cản trở hiệu suất của ứng dụng. Bạn sẽ tìm hiểu cách xóa bộ nhớ cache TikTok trên điện thoại Android và iOS, tại sao bạn nên quan tâm và điều gì sẽ xảy ra khi bạn làm điều đó.

Hãy bắt đầu nào.

Tệp bộ nhớ đệm TikTok

Tất cả các ứng dụng đều lưu trữ các tệp bộ nhớ cache trên điện thoại để bất cứ khi nào bạn mở ứng dụng đó, ứng dụng đó sẽ nhanh như lần đầu tiên bạn sử dụng. Thay vì tải xuống mọi thứ từ web mỗi khi bạn sử dụng, các ứng dụng như TikTok đào sâu vào các tệp bộ nhớ cache được lưu trữ trên điện thoại thông minh của bạn để thực hiện các chức năng cơ bản lặp đi lặp lại một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Làm như vậy có công khác. Nó tiêu thụ ít dữ liệu di động hơn vì TikTok chỉ phải tải xuống loại dữ liệu cụ thể (cập nhật nội dung mới) thay vì mọi thứ. TikTok lưu trữ loại dữ liệu nào?


Điều gì sẽ xảy ra khi bạn xóa bộ nhớ cache trên Tik Tok 8

Ứng dụng TikTok lưu trữ chi tiết hồ sơ TikTok của bạn, cài đặt ứng dụng, thông tin chi tiết về video bạn đã xem / tải lên nền tảng, lịch sử xem, bộ lọc, hiệu ứng, video đã thích, v.v. Điều đó nói lên rằng, TikTok không tự lưu video mà là một số chi tiết nhất định về video.

Xóa các tệp bộ nhớ cache có thể cải thiện hiệu suất, tăng dung lượng lưu trữ và giải quyết các lỗi phổ biến mà hầu hết người dùng gặp phải khi sử dụng ứng dụng.

Quá trình lưu vào bộ nhớ đệm diễn ra ở chế độ nền và bạn thậm chí không nhận thấy sự khác biệt. Đó là trừ khi bạn xóa bộ nhớ cache TikTok và mở lại ứng dụng.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn xóa bộ nhớ đệm TikTok

Bạn sẽ bắt đầu lại từ đầu, điều đó có nghĩa là bạn có thể phải đăng nhập lại. Xóa bộ nhớ cache sẽ xóa chi tiết đăng nhập và hồ sơ của bạn. Khi bạn đăng nhập lại vào TikTok, ứng dụng sẽ tải xuống một bản sao mới của bộ nhớ cache. Điều đó sẽ mất một chút thời gian, một vài phút và bạn sẽ xem lại hồ sơ của mình.


Điều gì sẽ xảy ra khi bạn xóa bộ nhớ cache trên Tik Tok 7

Điều đó nói rằng, TikTok sẽ không xóa các video mà bạn đã tải lên hoặc thích. Nó sẽ không xóa nhận xét của bạn hoặc nhận xét mà mọi người đã để lại trên video của bạn. Tất cả dữ liệu của bạn bao gồm chi tiết hồ sơ và lịch sử đều an toàn. Thông tin đó nằm trên máy chủ của TikTok. Mọi thứ đều ở trên đám mây và ứng dụng sẽ tải các phần của nó trở lại điện thoại thông minh của bạn để tăng tốc độ phân phối nội dung và cải thiện hiệu suất.

Dấu vết bộ nhớ cache sẽ thực sự nhỏ trong thời gian đầu và sẽ tiếp tục tăng lên theo thời gian, giống như lần trước trước khi bạn xóa nó.

Cũng trên smartreviewaz

Memory Dump

TikTok đã đưa thế giới bằng cơn bão, nhưng nó không phải là tất cả ánh nắng và cầu vồng. Giống như tất cả các ứng dụng truyền thông xã hội, nó gặp phải các vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật, đồng thời có rất nhiều vụ bê bối và lừa đảo. Nhưng điều đó không có nghĩa là không có gì tốt về nó. Có rất nhiều tài khoản thú vị dạy bạn những thứ mới và giúp bạn giải trí.

Bạn càng sử dụng nhiều ứng dụng, nó sẽ càng tiêu tốn dung lượng lưu trữ và làm chậm điện thoại cũng như ứng dụng TikTok của bạn. Thỉnh thoảng nên xóa các tệp và dữ liệu trong bộ nhớ cache. Bạn sẽ không mất hồ sơ hoặc dữ liệu được liên kết, nhưng làm như vậy sẽ chỉ cải thiện trải nghiệm người dùng của bạn. Đó là những gì bạn muốn. Trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng ứng dụng yêu thích của bạn.

Nếu bạn biết bất kỳ mẹo và thủ thuật TikTok nào khác, hãy chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới.

Tiếp theo:

Bạn lo lắng về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của mình trên TikTok? Bạn nên. Dưới đây là một số mẹo về quyền riêng tư và bảo mật cho người dùng TikTok mà bạn nên xem ngay bây giờ.

Cập nhật lần cuối vào ngày 18 tháng 7 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.