/ / Cách khôi phục cài đặt gốc cho máy tính xách tay Toshiba

Cách khôi phục cài đặt gốc cho máy tính xách tay Toshiba

Những gì để biết

 • Mở Menu bắt đầu, thể loại cài lạivà nhấp vào Đặt lại PC này Lựa chọn. Làm theo lời nhắc trên màn hình.
 • Chọn giữa việc giữ các tệp cá nhân hoặc xóa chúng trong quá trình thiết lập lại.
 • Ngay cả khi bạn chọn giữ các tệp cá nhân, hãy đảm bảo sao lưu mọi dữ liệu quan trọng trên máy tính của bạn trước khi đặt lại.

Bài viết này trình bày cách thiết lập lại Windows 10 máy tính xách tay Toshiba của bạn.Cách Reset Máy tính xách tay Toshiba

Việc đặt lại máy tính của bạn không thể hoàn nguyên và bạn có thể chọn lưu các tệp cá nhân hoặc ghi đè và xóa chúng hoàn toàn. Mặc dù đặt lại là một quá trình đơn giản và dễ dàng trong Windows 10, nhưng nó chỉ nên được thực hiện như một phương sách cuối cùng nếu tất cả các nỗ lực khác để giải quyết bất kỳ vấn đề nào của bạn đều không thành công.


Microsoft đã tích hợp vào Windows 10 một cách đơn giản và dễ dàng để đặt lại máy tính của bạn về mặc định ban đầu: Windows Reset. Mặc dù sử dụng công cụ này rất dễ dàng, nhưng nếu bạn đang cố gắng tăng tốc một máy tính cũ hoặc chậm, có những tùy chọn khác mà bạn nên xem trước.


Nếu bạn đã sẵn sàng đặt lại, hãy đảm bảo sao lưu mọi thứ quan trọng, ngay cả khi bạn chọn giữ các tệp của mình và nhớ rằng tất cả các bloatware được cài đặt sẵn trong Windows 10 sẽ quay trở lại sau khi đặt lại. (Điều này bao gồm những thứ như ứng dụng Candy Crush đến bất kỳ tiện ích nào ít hữu ích hơn mà Microsoft đóng gói với Windows 10.)


Bất kể nhà sản xuất máy tính xách tay Windows 10 của bạn là gì, bất kỳ máy nào chạy Windows 10, có thể là máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, đều có thể được đặt lại theo cách này.

 1. Mở ra Bắt đầu menu và tìm kiếm Cài lại. Chọn Đặt lại PC này tìm kêt quả.


 2. Trong cửa sổ tiếp theo, dưới Đặt lại PC này ở đầu cửa sổ, nhấp vào Bắt đầu.

 3. Đưa ra quyết định của bạn giữa việc giữ các tệp của bạn (Giữ các tệp của tôi) hoặc xóa tất cả dữ liệu của bạn (Loại bỏ mọi thứ), và sau đó làm theo lời nhắc trên màn hình để hoàn tất việc đặt lại máy tính xách tay Toshiba của bạn.

 4. Trong quá trình đặt lại, máy tính của bạn sẽ khởi động lại và toàn bộ quá trình có thể mất một khoảng thời gian tùy thuộc vào tùy chọn bạn đã chọn ở trên cũng như máy tính bạn đang đặt lại.


 5. Sau khi quá trình đặt lại của bạn hoàn tất, hãy tiếp tục làm theo lời nhắc trên màn hình để thiết lập cài đặt mới của Windows 10. Sau đó, bạn sẽ ở lại màn hình của mình với một máy tính hoàn toàn sạch sẽ.


Mẹo thiết lập lại trong Windows 10

Khi xem xét đặt lại máy tính của bạn, có một số điều cần lưu ý:


 • Nếu bạn đang đặt lại máy tính của mình để cố gắng khắc phục sự cố, nếu có khả năng vấn đề liên quan đến phần cứng hoặc liên quan đến mạng, việc đặt lại có thể sẽ không thay đổi nhiều.
 • Nếu bạn có nhiều tài khoản người dùng trên máy tính của mình, hãy đảm bảo kết nối với những người dùng máy tính khác và sao lưu bất kỳ dữ liệu thiết yếu nào của họ cùng với dữ liệu của bạn.
 • Đặt lại không giống như Khôi phục hệ thống và vì vậy không thể hoàn tác.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để đặt lại máy tính xách tay Toshiba Satellite về cài đặt gốc?

  Nếu bạn có máy tính xách tay Toshiba Satellite, cách dễ nhất để đặt nó về cài đặt gốc là sử dụng phân vùng khôi phục. Nhấn và giữ nút nguồn trong ít nhất 10 giây cho đến khi máy tính xách tay tắt nguồn. Đồng thời nhấn và giữ nút nguồnPhím 0 (không) để khởi động máy tính xách tay. Nhả phím 0 khi máy tính xách tay bắt đầu phát ra tiếng bíp. Lựa chọn đúng chọn cho Khôi phục hệ thống, sau đó chọn Phục hồi phần mềm mặc định của nhà máy > Kế tiếp. Sau đó, chọn Khôi phục về trạng thái Out-of-Box > Kế tiếp để bắt đầu quá trình.

 • Làm cách nào để khôi phục cài đặt gốc cho máy tính xách tay Toshiba chạy Windows 7?

  Nếu bạn đang chạy Windows 7 trên máy tính xách tay Toshiba của mình, hãy tắt nó và xóa mọi thiết bị bên ngoài được kết nối. Nhấn nút nút nguồn, sau đó nhấn và giữ Phím 0 (không) cho đến khi bạn nhìn thấy một Cảnh báo khôi phục thông điệp. Nếu được nhắc, hãy chọn hệ điều hành. Sau đó, chọn quá trình khôi phục bạn muốn, chẳng hạn như Khôi phục phần mềm của nhà máyvà làm theo lời nhắc.

 • Làm cách nào để khôi phục cài đặt gốc cho máy tính xách tay Toshiba mà không cần mật khẩu?

  Nếu máy tính xách tay Toshiba của bạn bị khóa và không thể nhớ mật khẩu quản trị viên, bạn vẫn có thể đặt lại thiết bị về cài đặt gốc. Khi bạn đang ở trên màn hình đăng nhập, hãy nhấn vào nút nguồnPhím Shift đồng thời. Sau đó, chọn Khắc phục sự cố > Đặt lại PC này.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *