/ / Câu chuyện Facebook và Câu chuyện Messenger: Sự khác biệt là gì?

Câu chuyện Facebook và Câu chuyện Messenger: Sự khác biệt là gì?

Năm 2017, Facebook lần đầu tiên giới thiệu các câu chuyện, được gọi là Ngày Messenger trên ứng dụng nhắn tin độc lập của mình, Messenger. Sau đó, những câu chuyện cũng xuất hiện trên Facebook. Điều đó đã tạo ra rất nhiều nhầm lẫn cho người dùng vì cả hai câu chuyện đều có tên và tính năng khác nhau. Ngoài ra, người ta phải tạo câu chuyện hai lần để đăng nó trên cả hai nền tảng.


Facebook Vs Facebook Messenger Story Fi

Rất may, mọi thứ đã thay đổi khi Facebook đổi tên Messenger Day thành các câu chuyện và cho phép đăng chéo giữa Facebook và Messenger. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cả hai câu chuyện đều giống nhau. Có rất nhiều sự khác biệt giữa chúng.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ đi sâu vào sự khác biệt giữa Facebook và Messenger Story. Bắt đầu nào.

Đăng chéo

Sự nhầm lẫn chính mà mọi người có liên quan đến hai câu chuyện này là điều gì sẽ xảy ra khi bạn đăng lên một trong số chúng. Khi bạn đăng một câu chuyện trên Facebook, câu chuyện đó cũng sẽ tự động được đăng trên Messenger. Mặc dù bạn không thể ngăn chặn điều đó, nhưng bạn có thể thay đổi quyền riêng tư và đặt nó cho phù hợp với yêu cầu của mình.


Facebook Vs Facebook Messenger Câu chuyện 17

khả dụng

Các câu chuyện trên Facebook có sẵn để xem và tạo trên các ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn. Bạn cũng có thể xem và tạo chúng trên ứng dụng Facebook Lite, đây là phiên bản rút gọn của ứng dụng Facebook, tiêu thụ ít dữ liệu hơn và hoạt động trên các thiết bị có bộ nhớ thấp.

Ngược lại, các câu chuyện trên Messenger chỉ có sẵn trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. Không thể truy cập chúng từ trang web của Messenger hoặc ứng dụng Lite của nó.

Làm sao để truy cập

Trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, các câu chuyện trên Facebook có sẵn ở đầu nguồn cấp dữ liệu. Trên trang web, các câu chuyện nằm ở trên cùng phía bên phải.


Facebook Vs Facebook Messenger Câu chuyện 1

Mặc dù các câu chuyện trên Messenger cũng có mặt ở trên cùng trong Messenger, nhưng chúng hơi khó hiểu. Đó là bởi vì Messenger không chỉ hiển thị các câu chuyện mà còn hiển thị những người đang trực tuyến. Để phân biệt giữa hai loại này, các hồ sơ có câu chuyện có một vòng tròn màu xanh lam xung quanh ảnh hồ sơ và các liên hệ trực tuyến có một chấm nhỏ màu xanh lục.


Facebook Vs Facebook Messenger Story 2

Cũng trên smartreviewaz

Loại chế độ

Nếu bạn đã quen với trạng thái WhatsApp, có một chế độ nhập trong đó bạn chỉ cần nhập văn bản trên nền đơn giản. Tính năng tương tự cũng có sẵn cho các câu chuyện trên Facebook và Messenger.

Mặc dù có thể truy cập trực tiếp trên ứng dụng Facebook, nhưng bạn cần nhấn vào biểu tượng Chế độ loại trong Messenger để truy cập.

Đây là cách để làm điều đó. Trên ứng dụng Facebook, hãy nhấn vào tùy chọn Thêm vào Câu chuyện có trên màn hình chính của ứng dụng. Ứng dụng sẽ đưa bạn đến chế độ loại. Nhập văn bản của bạn vào đây và thay đổi màu nền.


Facebook Vs Facebook Messenger Story 3

Facebook Vs Facebook Messenger Story 4

Để truy cập nó trên Messenger, hãy nhấn vào tùy chọn Câu chuyện của bạn, sau đó là biểu tượng Máy ảnh. Sau đó nhấn vào biểu tượng bảng màu.


Facebook Vs Facebook Messenger Story 5

Facebook Vs Facebook Messenger Story 6

Bộ lọc và Hiệu ứng

Mặc dù cả hai đều cung cấp các bộ lọc và hiệu ứng, các câu chuyện trên Facebook vượt xa các câu chuyện trên Messenger. Bạn nhận được nhiều bộ lọc và hiệu ứng trong ứng dụng Facebook. Tuy nhiên, Messenger cho phép bạn áp dụng bộ lọc khuôn mặt trên bất kỳ ảnh cũ nào. Tính năng đó bị thiếu trên Facebook.

Bàn chải biểu tượng cảm xúc

Tính năng câu chuyện không hoàn chỉnh nếu nó không cho phép bạn vẽ nguệch ngoạc trên hình ảnh. Mặc dù cả hai ứng dụng đều cho phép bạn vẽ trên ảnh, Messenger đi kèm với khả năng vẽ bằng biểu tượng cảm xúc. Tính năng này có trong công cụ Brush.


Facebook Vs Facebook Messenger Story 7

Facebook Vs Facebook Messenger Story 8

Cắt và xoay

Đôi khi bạn cần cắt một số phần nhất định để xóa khỏi khung cho các câu chuyện. Đáng buồn thay, hầu hết các câu chuyện kể cả những câu chuyện trên Facebook đều không cho phép bạn cắt hoặc xoay hình ảnh của mình. Bạn phải sử dụng ứng dụng của bên thứ ba hoặc ứng dụng thư viện tích hợp cho việc đó. Tuy nhiên, Messenger cung cấp cả hai tính năng này.

Khi chụp ảnh mới hoặc chọn ảnh hiện có, bạn có thể xoay và cắt ảnh. Điều thú vị là, ngoài việc cắt tự do, bạn cũng có thể chọn từ các kích thước đã cho để cắt ảnh của mình.


Facebook Vs Facebook Messenger Story 9

Facebook Vs Facebook Messenger Story 10

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể sử dụng tính năng cắt của Messenger để có được những bức ảnh hình vuông cho Instagram.

Trả lời

Ban đầu, Facebook tung ra các câu chuyện với tính năng nhắn tin trực tiếp tạm thời, nơi các tin nhắn sẽ tự động biến mất khi bạn kiểm tra chúng. Sau đó, tính năng này đã bị loại bỏ. Giờ đây, khi một người trả lời câu chuyện trên Facebook hoặc Messenger của bạn, các câu trả lời sẽ xuất hiện trên Messenger.

Điểm nổi bật

Mặc dù những câu chuyện chỉ kéo dài trong hai mươi bốn giờ, không có cách nào khác để kéo dài khoảng thời gian đó. Để làm cho chúng ở lại lâu hơn hoặc trong một khoảng thời gian không xác định, Facebook cho phép bạn tạo các điểm nổi bật từ chúng. Nó khá giống với tính năng nổi bật trên Instagram.

Các điểm nổi bật chỉ có thể được truy cập thông qua các câu chuyện trên Facebook. Vì vậy, nếu bạn đăng một câu chuyện trên Messenger, bạn sẽ phải mở câu chuyện đó trong ứng dụng Facebook để thêm nó vào mục đích nổi bật.


Facebook Vs Facebook Messenger Story 11

Sự riêng tư

Facebook và Messenger cung cấp năm cài đặt quyền riêng tư cho các câu chuyện của bạn. Bạn có thể đặt nó thành Công khai nơi bất kỳ ai trên Facebook truy cập hồ sơ của bạn đều có thể nhìn thấy nó hoặc giới hạn nó với bạn bè trên Facebook và kết nối Messenger. Kết nối Messenger là những người mà bạn đã tương tác ít nhất một lần.


Facebook Vs Facebook Messenger Story 13

Bạn có thể giới hạn câu chuyện của mình chỉ với bạn bè trên Facebook. Và, nếu bạn là một người riêng tư và muốn giới hạn câu chuyện của mình cho một số người được chọn, bạn nên sử dụng tùy chọn Tùy chỉnh. Cuối cùng, bạn có thể ẩn câu chuyện của mình với bạn bè trên Facebook hoặc kết nối Messenger bằng tùy chọn Ẩn câu chuyện của tôi khỏi.

Mặc dù bạn có thể đặt cài đặt bảo mật cho các câu chuyện trong cả hai ứng dụng, nhưng cài đặt này được áp dụng cho cả hai nền tảng. Ví dụ: bất kỳ cài đặt quyền riêng tư nào được chọn cho Messenger cũng sẽ áp dụng cho các câu chuyện trên Facebook và ngược lại. Vì vậy, hãy lựa chọn cẩn thận.

Câu chuyện tắt tiếng

Nếu bạn không thích xem câu chuyện từ một số người nhất định, bạn có thể ẩn nó khỏi nguồn cấp dữ liệu Facebook hoặc Messenger của mình bằng cách sử dụng tính năng tắt tiếng. Khi bạn tắt tiếng mọi người, các câu chuyện sẽ không xuất hiện trong khay câu chuyện hoặc trình chiếu. Một lần nữa, mặc dù cài đặt này có sẵn riêng biệt trong cả hai ứng dụng, nhưng nó vẫn là một cài đặt giống nhau. Vì vậy, nếu bạn tắt tiếng một câu chuyện trên Messenger, thì câu chuyện đó cũng sẽ bị tắt tiếng trên Facebook.


Facebook Vs Facebook Messenger Câu chuyện 14

Chúng có thực sự khác nhau không?

Có và không. Mặc dù một số tính năng, đặc biệt là khả năng chỉnh sửa khác nhau trên cả hai, nhưng các chức năng cơ bản vẫn tồn tại. Các câu chuyện được tự động đăng chéo lên nền tảng khác.

Nói về đa nền tảng, mặc dù bạn có thể dễ dàng đăng câu chuyện từ Instagram lên Facebook, nhưng làm như vậy từ Facebook sang Instagram là không thể. Nhưng điều đó không sao vì mỗi người có một lượng khán giả khác nhau.

Vậy bạn sẽ sử dụng cái nào để tạo câu chuyện? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Cập nhật lần cuối vào ngày 22 tháng 1 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *