/ / Cách tìm và loại bỏ phần mềm có hại trên Chrome bằng Công cụ dọn dẹp tích hợp

Cách tìm và loại bỏ phần mềm có hại trên Chrome bằng Công cụ dọn dẹp tích hợp

Giống như các trình duyệt web khác, Chrome cũng phải đối mặt với tất cả các loại vấn đề với các tiện ích mở rộng độc hại và các dạng phần mềm không mong muốn tiềm ẩn khác. Và trong một thời gian dài, bạn đã phải nhảy qua nhiều vòng khác nhau để khắc phục mọi thứ trong trường hợp có điều gì đó khủng khiếp xảy ra. Thông thường, việc đặt lại hoàn toàn hoặc cài đặt lại hầu như luôn có trên thẻ. Việc phát hành Công cụ làm sạch Chrome thay đổi mọi thứ.


Chrome Tìm và Xóa Phần mềm Có hại Nổi bật

Tải xuống và chạy Công cụ làm sạch Chrome để loại bỏ các tiện ích mở rộng mạnh mẽ và các dạng phần mềm độc hại có hại khác. Nó thật dễ dàng, nhưng Google đã không giữ nó quá lâu. Với nỗ lực làm cho mọi thứ trở nên thuận tiện hơn nữa, Chrome hiện đã tích hợp công cụ này vào bên trong.

Bạn đã quản lý để xác định vị trí nó chưa? Nó hoạt động như thế nào và khi nào bạn nên sử dụng nó? Có thể hiểu, các câu hỏi có thể rất nhiều. Vì vậy, không cần thêm bất kỳ điều gì nữa, hãy cùng xem bạn phải sử dụng Công cụ làm sạch Chrome như thế nào và sau đó thảo luận khi nào bạn cần sử dụng công cụ đó.

Tìm và loại bỏ phần mềm có hại

Công cụ làm sạch Chrome, sau khi tích hợp trực tiếp với Google Chrome, hiện được liệt kê phù hợp dưới dạng tùy chọn có nhãn ‘Tìm và xóa phần mềm có hại’ sâu trong bảng Cài đặt nâng cao của trình duyệt.

Trên thực tế, công cụ này hoạt động khá đơn giản – ra lệnh cho nó chạy và nó tự động quét và loại bỏ các phần mở rộng không mong muốn, cấu hình không phù hợp, quy trình hệ thống độc hại và phần mềm không mong muốn tiềm ẩn khác trên máy tính của bạn.

Không giống như một ứng dụng chống vi-rút chuyên dụng, công cụ dọn dẹp chỉ xóa phần mềm ảnh hưởng trực tiếp đến Chrome. Vì vậy, đừng coi nó là một sự thay thế cho bảo vệ toàn hệ thống.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể nhận được nó? Nhập ‘chrome: // settings / cleanup’ vào thanh địa chỉ của tab mới, sau đó nhấn Enter để mở công cụ ngay lập tức.


Chrome Tìm và Xóa phần mềm có hại 1

Ghi chú: Một cách thay thế, nhưng lâu hơn để truy cập công cụ dọn dẹp tích hợp sẵn là nhấp vào Nâng cao trên bảng Cài đặt (nhấp vào Cài đặt trên menu Chrome). Tiếp theo, cuộn xuống hết cỡ rồi bấm Dọn dẹp máy tính.

Để quét phần mềm có hại, hãy nhấp vào Tìm. Nhưng trước khi làm điều đó, hãy cân nhắc tắt thanh trượt bên cạnh Báo cáo chi tiết cho Google nếu bạn không muốn công cụ truyền kết quả của bất kỳ phần mềm hoặc tiện ích mở rộng độc hại nào được tìm thấy trên hệ thống của bạn cho nhóm phát triển Chrome.


Chrome Tìm và Xóa phần mềm có hại 2

Sau khi bạn bắt đầu quét, toàn bộ quá trình sẽ mất một lúc để hoàn thành. Công cụ sẽ yêu cầu bạn cho phép xóa nếu tìm thấy bất kỳ phần mềm độc hại nào. Nhấp vào Xóa khi được nhắc làm điều đó.


Chrome Tìm và Xóa phần mềm có hại 3

Như bạn thấy, không có gì phức tạp về toàn bộ vấn đề và sau này bạn sẽ có một trình duyệt ổn định và an toàn.

Khi nào cần tìm và loại bỏ phần mềm có hại

Trong những năm qua, Chrome đã cải thiện đáng kể trong việc duy trì tính toàn vẹn trước các cuộc tấn công độc hại. Do đó, hiếm khi bạn phải cân nhắc việc chạy công cụ dọn dẹp tích hợp sẵn. Danh sách kiểm tra dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra các trường hợp mà bạn cần phải giải quyết vấn đề của riêng mình.

Các tiện ích mở rộng từ chối gỡ cài đặt

Bạn đã tải xuống một tiện ích mở rộng trông có vẻ vô tội nhưng không hoạt động như mong đợi? Nếu bạn không thể loại bỏ nó, thì rất có thể nó có mục đích xấu. Hãy tiếp tục và khởi động công cụ dọn dẹp và tiện ích mở rộng sẽ tự động bị xóa.

Trong tương lai, hãy nhớ xem các đánh giá và xếp hạng của người dùng trên Cửa hàng trực tuyến cho các tiện ích mở rộng trước khi bạn cài đặt chúng. Bằng cách đó, bạn tránh cài đặt phần mềm độc hại tự ngụy trang về bản chất thực sự của chúng.

Ghi chú: Bạn cũng nên hạn chế các tiện ích mở rộng tải bên ngoài Cửa hàng trực tuyến trừ khi bạn thực sự phải làm như vậy.

Trang chủ bị xâm nhập và các liên kết chuyển hướng

Trang chủ Chrome của bạn có đột ngột thay đổi không? Hay bạn đang nhận được các truy vấn từ một công cụ tìm kiếm mà bạn thậm chí chưa từng nghe đến trước đây? Nếu việc cố gắng hoàn nguyên về Trang chủ hoặc công cụ tìm kiếm mặc định của bạn không thể thực hiện được nữa, thì bạn đã có một trình duyệt bị tấn công. Và giải pháp? Bắt đầu quét phần mềm có hại.


Chrome Tìm và Xóa phần mềm có hại 5

Ví dụ: MySearch là một kẻ xâm nhập trình duyệt khét tiếng tạo ra các kết quả tìm kiếm kém hoặc độc hại. Thông thường, những điều như thế này xảy ra do bloatware đáng ngờ cài đặt cùng với các chương trình miễn phí. Do đó, hãy luôn đảm bảo bỏ chọn bất kỳ công cụ hoặc tiện ích bổ sung nào mà trình hướng dẫn cài đặt nhất định cố gắng lướt qua mà không được chú ý.

Cửa sổ bật lên kỳ lạ hoặc Quảng cáo cố định

Bạn có thường xuyên nhận được thông báo bật lên hoặc quảng cáo trông kỳ lạ không? Đặc biệt, những người nài nỉ bạn tải xuống một số công cụ bảo mật hoặc muốn bạn nhận giải thưởng từ một cuộc rút thăm mà bạn thậm chí còn không tham gia?

Nếu chúng bắt đầu xuất hiện ngay cả trên các trang web mà bạn tin tưởng, thì tốt nhất bạn nên tiếp tục dọn dẹp. Và để ngăn những loại vấn đề này tái diễn, hãy tránh tải xuống và cài đặt các tiện ích mở rộng hoặc phần mềm đáng ngờ từ các nguồn đáng tin cậy.

Chrome chạy chậm một cách đáng kể

Nếu Chrome chạy chậm hơn bình thường thì có thể do một quy trình độc hại tiêu thụ tài nguyên hệ thống khi chạy trong nền trình duyệt. Bạn chắc chắn nên cân nhắc sử dụng công cụ dọn dẹp trong những trường hợp như vậy.


Chrome Tìm và Xóa phần mềm có hại 4

Các mẫu hành vi bất thường khác, chẳng hạn như liên tục bị treo hoặc treo, cũng sẽ cảnh báo cho bạn biết rằng đã đến lúc khởi động và chạy công cụ dọn dẹp.

Cũng trên smartreviewaz

Kudos, Google!

Công cụ dọn dẹp tích hợp của Google Chrome là một công cụ tiết kiệm thời gian vì bạn không phải tự sửa nội dung theo cách thủ công. Tất nhiên, vẫn có thể xảy ra trường hợp thiết lập lại trình duyệt có thể nằm trên thẻ, nhưng đối với hầu hết các vấn đề, việc nhắc chính Chrome tìm và xóa phần mềm có hại sẽ thực hiện thủ thuật tốt.

Nhưng trước khi bạn gọi nó là một ngày, cũng nên xem xét chạy một trình quét phần mềm độc hại chuyên dụng trong trường hợp bạn tìm thấy phần mềm có hại. Công cụ dọn dẹp có thể không xóa tất cả các dấu vết của một chương trình độc hại, vì vậy tốt hơn hết là bạn nên ở bên an toàn hơn.

Cập nhật lần cuối vào ngày 20 tháng 11 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *