kucasino

KUBET

THABET

ae8888

39393.one

kubet888

/ / Cách khắc phục Google Documents ngoại tuyến không hoạt động

Cách khắc phục Google Documents ngoại tuyến không hoạt động

Đã một thời gian kể từ khi tôi bỏ Word cho Google Documents và tôi không hối hận về quyết định của mình. Nhưng nếu có một nhược điểm khi sử dụng trình xử lý văn bản của Google, đó là trải nghiệm ngoại tuyến khá thất thường. Và xem xét mạng internet đầy rẫy trong khu vực của tôi, đó là một mối quan tâm.


Khắc phục sự cố Google Documents ngoại tuyến không hoạt động Thay thế nổi bật

Theo thời gian, tôi đã biết một số lý do có thể khiến Google Tài liệu không hoạt động bình thường khi ngoại tuyến. Nếu bạn đang gặp sự cố khi cố gắng sử dụng Google Tài liệu ngoại tuyến, thì hãy để tôi chia sẻ một vài gợi ý sẽ giúp bạn đưa mọi thứ đi đúng hướng.

Các mẹo khắc phục sự cố này cũng áp dụng cho Google Trang tính và Trang trình bày, vì vậy nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào khi sử dụng bảng tính hoặc trình chiếu của mình để hoạt động ngoại tuyến, thì hãy dùng thử chúng.

1. Chuyển sang Google Chrome

Tôi đã khá thất vọng khi lần đầu tiên tôi nhận ra rằng Google Tài liệu chỉ hoạt động ngoại tuyến trong Chrome. Nhưng thực sự, chúng ta có thể đổ lỗi cho Google vì muốn giữ cho Tài liệu hoạt động tốt nhất trên trình duyệt web của riêng họ không?

Không giống như các trình duyệt khác, Tài liệu chạy trên Chrome sẽ không bị đóng băng khi bạn đang làm việc trên tài liệu nếu bạn mất kết nối Internet. Và tốt hơn nữa, đây là trình duyệt duy nhất hỗ trợ chính thức tiện ích mở rộng Google Tài liệu Ngoại tuyến – hãy cài đặt nó và bạn có thể truy cập liền mạch vào các tài liệu gần đây nhất của mình ngay cả khi bạn đang ngoại tuyến.


Khắc phục Google Tài liệu ngoại tuyến không hoạt động 12

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng một trình duyệt như Firefox, Safari hoặc Edge, thì bạn cần phải chuyển đổi trình duyệt. Vâng – điều đó thật tệ, nhưng đó là điều bạn phải làm nếu bạn thực sự muốn sử dụng Google Tài liệu ngoại tuyến. Sau khi bạn đã cài đặt Chrome, đừng quên cài đặt cả tiện ích mở rộng Google Tài liệu Ngoại tuyến.

Về mặt kỹ thuật, các trình duyệt dựa trên Chromium khác (Opera, Brave, Vivaldi, Edge Chromium, v.v.) cũng nên hỗ trợ tiện ích mở rộng Google Tài liệu Ngoại tuyến. Mặc dù tôi chưa thử điều này một cách cá nhân, nhưng Vlad Savov của The Verge dường như đã mở rộng và chạy trong Brave mà không gặp vấn đề gì. Đó là thứ mà bạn có thể xem xét nếu bạn sử dụng một trình duyệt như vậy.

2. Bật Tiện ích mở rộng ngoại tuyến của Google Tài liệu

Bạn đã sử dụng Google Chrome? Nếu bạn không thể mở tài liệu trong Google Tài liệu khi ngoại tuyến, thì một lần nữa, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt tiện ích mở rộng Google Tài liệu ngoại tuyến.

Nếu bạn hoàn toàn chắc chắn rằng bạn đã cài đặt nó, hãy đi tới bảng Tiện ích mở rộng trong Chrome và xác minh rằng nó đã được bật. Để chuyển đến bảng Tiện ích mở rộng, hãy mở menu Chrome, trỏ tới Công cụ khác, sau đó nhấp vào Tiện ích mở rộng.


Khắc phục sự cố Google Documents ngoại tuyến không hoạt động 1

3. Bật truy cập ngoại tuyến trong Tài liệu hoặc Drive

Bạn đã cài đặt Chrome và bạn cũng đã xác minh rằng tiện ích mở rộng Google Tài liệu Ngoại tuyến được tải xuống và kích hoạt. Nếu bạn vẫn gặp sự cố trong việc kích hoạt Google Tài liệu khi ngoại tuyến, thì hành động tiếp theo của bạn phải là xác minh rằng quyền truy cập ngoại tuyến đã được bật cho Google Tài liệu. Và nó khá đơn giản để làm điều đó.

Trong Màn hình chính của Google Tài liệu, chỉ cần mở menu Tài liệu, nhấp vào Cài đặt, sau đó bật nút gạt bên cạnh Ngoại tuyến.


Khắc phục Google Tài liệu ngoại tuyến không hoạt động 2

Trong trường hợp nó đã được bật, bạn nên tắt nó đi rồi bật lại. Làm điều đó có xu hướng giải quyết bất kỳ lỗi nào liên quan đến truy cập ngoại tuyến.

4. Tạo cấu hình Chrome mới

Bạn đang ở trong một môi trường chia sẻ? Nếu vậy, một cấu hình Chrome sẽ chỉ hỗ trợ một tài khoản Google Documents duy nhất để đồng bộ hóa ngoại tuyến. Điều này thường được biểu thị bằng ‘Một người dùng khác đã bật truy cập ngoại tuyến trên lỗi máy tính này’ khi cố gắng bật truy cập ngoại tuyến trong Google Tài liệu.

Trong trường hợp này, bạn phải vô hiệu hóa quyền truy cập ngoại tuyến cho tài khoản Google Docs hiện đang được kích hoạt. Để làm điều đó, bạn phải đăng nhập vào tài khoản Google Documents cụ thể đó. Nếu điều đó là không thể (chẳng hạn như trong trường hợp bạn không biết chính xác tài khoản hoặc không phải là chủ sở hữu của tài khoản), thì có một cách thay thế – bạn phải tạo một hồ sơ Chrome riêng và sử dụng hồ sơ đó thay thế.

Để tạo một hồ sơ khác, hãy nhấp vào ảnh hồ sơ Chrome ở phía trên bên phải của cửa sổ Chrome, sau đó nhấp vào Quản lý mọi người. Trên cửa sổ bật lên xuất hiện, hãy nhấp vào Thêm người. Sau đó, bạn có thể đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Tài khoản Google của mình và bật chế độ ngoại tuyến trong Google Tài liệu.


Khắc phục Google Tài liệu ngoại tuyến không hoạt động 3

Cảnh báo: Google Documents cảnh báo chống lại việc sử dụng quyền truy cập ngoại tuyến trong môi trường chia sẻ do các mối lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật tiềm ẩn trong môi trường như vậy.

5. Lưu tệp ngoại tuyến theo cách thủ công

Google Tài liệu sẽ chỉ lưu các tệp gần đây nhất của bạn vào ngoại tuyến. Điều này được thực hiện trong một nỗ lực để bảo tồn bộ nhớ cục bộ. Nếu bạn muốn chắc chắn rằng một tệp mà bạn muốn làm việc có sẵn mà không cần kết nối internet, bạn phải làm cho nó có thể truy cập ngoại tuyến theo cách thủ công.

Chỉ cần nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng dọc ở bên trái (hoặc ở dưới cùng trong chế độ xem lưới) của tài liệu trong Màn hình chính của Google Tài liệu, sau đó nhấp vào nút gạt bên cạnh Khả dụng khi Ngoại tuyến.


Khắc phục Google Documents ngoại tuyến không hoạt động 4

Ngoài ra, bạn có thể làm như vậy trong khi tài liệu đang mở. Để làm điều đó, hãy bấm vào menu Tệp, sau đó bấm Đặt ở chế độ Có sẵn khi Ngoại tuyến.

6. Không sử dụng chế độ ẩn danh

Bạn có đang sử dụng Google Tài liệu ở chế độ Ẩn danh của Chrome không? Đừng làm vậy nữa. Để bắt đầu, tất cả các tiện ích mở rộng của Chrome bị tắt theo mặc định ở chế độ Ẩn danh, có nghĩa là Google Tài liệu sẽ không có quyền truy cập vào tiện ích mở rộng Google Tài liệu Ngoại tuyến để hoạt động bình thường.

Và ngay cả trong trường hợp bạn bật tiện ích mở rộng cho chế độ Ẩn danh, Chrome sẽ xóa bộ nhớ cache của trình duyệt bất cứ khi nào bạn thoát khỏi nó, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể truy cập bất kỳ tệp nào bạn đã lưu ngoại tuyến trong những lần truy cập tiếp theo.


Khắc phục sự cố Google Documents ngoại tuyến không hoạt động 5

Nếu điều này có vẻ giống như việc bạn đang làm, thì hãy bắt đầu sử dụng Google Tài liệu bên ngoài chế độ Ẩn danh.

Mẹo: Bạn có thể xác định các tab Ẩn danh bằng cách kiểm tra góc trên bên phải của cửa sổ Chrome – nếu cửa sổ đó ghi ‘Ẩn danh’ thì bạn đang ở trong tab Ẩn danh.

Cũng trên smartreviewaz

7. Cập nhật Chrome

Nếu bạn vẫn gặp sự cố khi cố gắng tải Google Tài liệu khi ngoại tuyến, tốt nhất bạn nên cập nhật Chrome trước khi chúng tôi tiến hành thêm. Các bản phát hành mới nhất thường mang nhiều bản sửa lỗi và do cả hai sản phẩm đều của Google nên bản cập nhật trình duyệt chắc chắn được bảo hành.


Khắc phục Google Documents ngoại tuyến không hoạt động 6

Để làm điều đó, hãy mở menu Chrome, trỏ chuột vào Trợ giúp, sau đó nhấp vào Giới thiệu về Google Chrome. Nếu có sẵn các bản cập nhật mới, Chrome sẽ tự động cài đặt chúng. Bạn sẽ phải khởi động lại trình duyệt để hoàn thiện bất kỳ bản cập nhật nào.

8. Xóa bộ nhớ cache của Google Docs

Thông thường, bộ nhớ cache của trình duyệt đã lỗi thời có thể hoạt động chống lại bạn. Nếu bạn gặp phải các lỗi cụ thể khi sử dụng Google Documents ngoại tuyến, chẳng hạn như ‘Kiểm tra trạng thái đồng bộ hóa ngoại tuyến’ hoặc ‘Thiết lập ngoại tuyến không thành công’ hoặc nếu cố gắng cung cấp tệp ngoại tuyến dẫn đến hoạt ảnh ‘đồng bộ hóa’ bị kẹt, thì bạn phải xóa bộ nhớ cache.

Tin tốt là thay vì xóa toàn bộ bộ nhớ cache của trình duyệt và phải đăng nhập vào mọi nơi từ đầu, bạn có thể xóa các tệp đã lưu trong bộ nhớ cache chỉ liên quan đến Google Documents.

Sao chép và dán đường dẫn sau vào thanh địa chỉ của tab mới, sau đó nhấn Enter. Trên màn hình hiển thị, hãy nhấp vào Xóa tất cả.

chrome://settings/cookies/detail?site=docs.google.com

Khắc phục Google Tài liệu ngoại tuyến không hoạt động 7

9. Sử dụng Tài liệu không có Tiện ích mở rộng

Thông thường, xung đột với một số tiện ích mở rộng có thể gây ra tất cả các loại sự cố trong Chrome. Nếu bạn gặp sự cố không liên tục trong đó Google Tài liệu không hoạt động bình thường khi ngoại tuyến, thì hãy cố gắng cô lập mọi tiện ích mở rộng có vấn đề.

Để làm điều đó, hãy sử dụng Google Documents với tất cả các tiện ích mở rộng ngoại trừ tiện ích mở rộng Google Documents Ngoại tuyến đã bị tắt. Đi tới màn hình Tiện ích mở rộng (mở menu Chrome, trỏ chuột vào Công cụ, sau đó nhấp vào Tiện ích mở rộng) để tắt các tiện ích mở rộng của bạn.


Khắc phục Google Tài liệu ngoại tuyến không hoạt động 11

Nếu sau đó Google Tài liệu bắt đầu hoạt động ngoại tuyến mà không gặp sự cố, hãy bắt đầu bật lại các tiện ích mở rộng, từng tiện ích một hoặc theo lô, để xác định tiện ích bổ sung có vấn đề. Sau khi bạn đã cô lập nó, hãy xóa tiện ích mở rộng hoặc giữ nó ở chế độ vô hiệu hóa trong thời điểm này và cho nhà phát triển tiện ích mở rộng biết về nó.

10. Đặt lại cài đặt Chrome

Thông thường, cài đặt trình duyệt được định cấu hình không đúng có thể tàn phá. Thông thường, điều này là do sử dụng nhiều tiện ích mở rộng theo thời gian, mặc dù những kẻ xâm nhập trình duyệt cũng có thể đóng một vai trò nào đó. Thử đặt lại Chrome để xem điều đó có giúp Google Tài liệu hoạt động ngoại tuyến hiệu quả hay không.

Để làm điều đó, hãy vào bảng Cài đặt Chrome. Tiếp theo, mở rộng tùy chọn có nhãn Nâng cao trên ngăn bên trái, sau đó nhấp vào Đặt lại và Dọn dẹp (được gắn nhãn là ‘Đặt lại cài đặt’ trong Chrome dành cho macOS). Cuối cùng, nhấp vào Đặt lại Cài đặt về Mặc định Ban đầu, rồi nhấp vào Đặt lại Cài đặt trên hộp bật lên xác nhận.

Đặt lại Chrome sẽ không xóa dấu trang hoặc mật khẩu của bạn. Tuy nhiên, mọi tab được ghim, trang khởi động, công cụ tìm kiếm, v.v., sẽ được khôi phục về mặc định. Nhấp vào liên kết Tìm hiểu Thêm trên hộp bật lên xác nhận để có danh sách đầy đủ các mặt hàng bị ảnh hưởng.


Khắc phục Google Documents ngoại tuyến không hoạt động 8

Vì tất cả các tiện ích mở rộng cũng bị tắt sau khi đặt lại, hãy đảm bảo bật lại tiện ích mở rộng Google Tài liệu Ngoại tuyến thông qua bảng Tiện ích mở rộng trước khi kiểm tra xem việc đặt lại trình duyệt có giúp giải quyết sự cố hay không.

11. Chạy Công cụ làm sạch Chrome

Một lý do khác khiến Google Docs có thể không hoạt động bình thường là do các tiện ích mở rộng của trình duyệt có vấn đề hoặc các dạng phần mềm độc hại ẩn. Mặc dù chúng tôi vừa khôi phục Chrome, nhưng các tiện ích mở rộng độc hại và kẻ xâm nhập trình duyệt vẫn có thể tồn tại.

Rất may, Chrome có công cụ dọn dẹp phần mềm độc hại của riêng mình (thật bất ngờ!) Có thể giúp bạn loại bỏ chúng. Đi tới bảng Cài đặt Chrome, mở rộng Nâng cao trên trang bên trái, nhấp vào Đặt lại và Dọn dẹp, nhấp vào Dọn dẹp máy tính, sau đó nhấp vào Tìm để tìm kiếm phần mềm có hại.


Khắc phục sự cố Google Documents ngoại tuyến không hoạt động 10

Ghi chú: Tùy chọn Dọn dẹp Máy tính không có trong phiên bản macOS của Google Chrome.

Trở lại công việc

Tôi hy vọng rằng các mẹo khắc phục sự cố ở trên đã giúp bạn khắc phục sự cố ngoại tuyến mà bạn gặp phải với Google Tài liệu. Thông thường, chuyển sang Chrome, cài đặt hoặc bật tiện ích mở rộng Google Tài liệu Ngoại tuyến hoặc xóa bộ nhớ cache của Google Tài liệu sẽ giúp giải quyết những vấn đề này. Mặc dù việc áp dụng một số mẹo khác vào thực tế là rất khó nhưng để Google Tài liệu hoạt động bình thường là điều rất đáng để bạn gặp khó khăn. Nó tốt đó.

Tiếp theo: Bây giờ bạn đã có Google Tài liệu trở lại bình thường, hãy nâng cấp nó về khía cạnh năng suất với bộ tiện ích bổ sung tuyệt vời này.

Cập nhật lần cuối vào ngày 3 tháng 9 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên kết: shbet