/ / Cách xóa mã PIN của bạn khỏi Windows 10

Cách xóa mã PIN của bạn khỏi Windows 10

Những gì để biết

 • Đảm bảo bạn đã đăng nhập vào tài khoản mà bạn muốn xóa mã PIN trước khi bắt đầu.
 • Đi đến Menu Bắt đầu > Cài đặt > Tài khoản > Tùy chọn đăng nhập > Mã PIN Windows Hello > Tẩy. Đảm bảo xác nhận lựa chọn của bạn.
 • Sau khi hết mã PIN, hãy cân nhắc việc bảo vệ tài khoản của bạn bằng các phương tiện khác, chẳng hạn như mật khẩu.

Bài viết này trình bày cách xóa mã PIN trong Windows 10. Trong Windows 10, mã PIN là cách tùy chọn để đăng nhập, giống như mật khẩu, cùng với các tùy chọn khác như đăng nhập bằng Vân tay và hệ thống đăng nhập Windows Face ID.


Nếu bạn có con, bạn cùng phòng hoặc thiết bị làm việc, tốt nhất bạn nên khóa tài khoản người dùng của mình, nhưng nếu chỉ có bạn ở nhà, bạn có thể đăng nhập bằng cách nào không quan trọng. Vì vậy, nếu ưu tiên sự thuận tiện, bạn có thể sử dụng mà không cần mật khẩu và không gặp rủi ro.


Làm cách nào để tắt mã PIN trong Windows 10?

Giống như đặt mã PIN trong Windows, việc xóa mã PIN chỉ mất vài cú nhấp chuột và vài giây. Đảm bảo bạn đã đăng nhập vào tài khoản mà bạn muốn xóa mã PIN trước khi bắt đầu.


 1. Mở ra Menu bắt đầu, và bấm vào Cài đặt.

 2. Hướng đến Tài khoản.

 3. Trong cửa sổ mới mở, hãy chọn Tùy chọn đăng nhập ở bên trái.

 4. Lựa chọn Mã PIN Windows Hello, và sau đó nhấp vào Tẩy.

 5. Microsoft sẽ yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn muốn xóa mã PIN của mình, vì vậy hãy nhấp vào Tẩy một lần nữa, và sau đó mã PIN của bạn sẽ biến mất.

  Nếu bạn đã đăng nhập vào Windows bằng tài khoản Microsoft của mình, bạn sẽ cần nhập mật khẩu tài khoản Microsoft của mình để xóa mã PIN sau khi xác nhận.

Mẹo và thủ thuật ghim Windows 10

Nếu bạn thay đổi ý định và muốn có lại mã PIN, ở cùng nơi bạn nhấp vào Tẩy, bây giờ bạn sẽ thấy bạn có thể chọn Thêm vào, hoạt động theo cách tương tự: Đặt mã PIN của bạn, xác nhận và một lần nữa, khi bạn đăng nhập, bạn sẽ được nhắc nhập mã PIN.


Các Tùy chọn đăng nhập trang cũng cho phép bạn đăng nhập vào thiết bị của mình theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả mật khẩu truyền thống. Từ cửa sổ này, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh mọi nhu cầu đăng nhập của mình.


Tuy nhiên, nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, bạn sẽ không thể thay đổi mật khẩu Microsoft của mình tại đây. Bất kỳ phương thức đăng nhập nào bạn chọn, ngay cả khi bạn đã liên kết máy tính với tài khoản Microsoft, sẽ chỉ áp dụng cho máy tính chứ không phải tài khoản Microsoft của bạn.


Câu hỏi thường gặp

 • Tại sao tôi không thể xóa mã pin Windows 10 của mình?

  Nếu các cửa sổ Phần Hello Pin không khả dụng, hãy đảm bảo bạn đã đăng nhập đúng tài khoản. Cũng từ Cài đặt > Tài khoản > Tùy chọn đăng nhập, đảm bảo rằng thanh trượt bên cạnh Yêu cầu đăng nhập Windows Hello cho tài khoản Microsoft được đặt ở vị trí tắt.

 • Làm cách nào để xóa mật khẩu và mã pin khỏi Windows 10?

  Sử dụng các hướng dẫn ở trên để vô hiệu hóa mã pin của bạn. Để xóa mật khẩu Windows 10 của bạn, hãy đăng nhập vào tài khoản cục bộ của bạn và truy cập mật khẩu của bạn từ Cài đặt > Tài khoản người dùng > Tùy chọn đăng nhập > Biến đổi. Khi bạn thấy lời nhắc nhập mật khẩu cũ và mới, hãy để trống các trường và chọn Hoàn thành. Bạn cũng có thể không có mật khẩu bằng cách sử dụng phương pháp đăng nhập Windows Hello khác và bật Yêu cầu đăng nhập Windows Hello cho tài khoản Microsoft từ Tùy chọn đăng nhập diện tích.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *