/ / Cách lưu tệp LibreOffice ở định dạng Microsoft MS Office

Cách lưu tệp LibreOffice ở định dạng Microsoft MS Office

Bạn có thể cấu hình LibreOffice để mặc định cho các định dạng MS Office để khi bạn lưu một tài liệu trong LibreOffice, nó sẽ tự động lưu ở định dạng MS Office. Hơn hết, điều này khá dễ dàng để cấu hình.LibreOffice

LibreOffice là một trong những bộ công cụ văn phòng mã nguồn mở phổ biến nhất trên thị trường. Và với lý do chính đáng. LibreOffice thân thiện với người dùng như bất kỳ đối thủ nào, miễn phí và cung cấp tất cả các tính năng mà bạn đã quen với Microsoft Office.


Một lưu ý khi sử dụng LibreOffice là theo mặc định, nó lưu ở các định dạng tệp đang mở. Trong khi Microsoft Office lưu dưới dạng .docx (cho tài liệu), .xlsx (cho bảng tính) và .pptx (cho bản trình bày), LibreOffice lưu dưới dạng .odt (cho tài liệu), .ods (cho bảng tính) và .odp (cho bản trình bày ). Mặc dù nhiều ứng dụng bộ văn phòng có thể hoạt động với các tệp của nhau, nhưng bạn có thể gặp phải một người không biết cách làm việc với định dạng mở. Hoặc, thậm chí quan trọng hơn, bạn có thể cần phải gửi tài liệu cho một doanh nghiệp (hoặc trường học) chỉ chấp nhận các định dạng MS Office.


Đối với hướng dẫn này, chúng tôi đã sử dụng LibreOffice 6.2.2. Tuy nhiên, quá trình này không thay đổi nhiều theo thời gian, vì vậy nó sẽ hoạt động với bất kỳ phiên bản nào của bộ ứng dụng văn phòng. Sự khác biệt lớn nhất sẽ là cách bạn truy cập cửa sổ Tùy chọn.


Định cấu hình các định dạng tệp LibreOffice

Toàn bộ cấu hình này được xử lý ở một vị trí duy nhất và có thể được truy cập từ bất kỳ công cụ nào của LibreOffice (Writer, Calc, Impress, Draw, Base hoặc Math). Để chuyển LibreOffice từ lưu dưới dạng định dạng mở mặc định sang định dạng mặc định MS Office được chấp nhận rộng rãi hơn, hãy làm theo các bước sau:


  1. Mở LibreOffice Writer.


  2. Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải và nhấp vào Tùy chọn.

  3. Trong cửa sổ hiện ra, bấm đúp vào Tải / Lưu và sau đó nhấp vào Chung.

  4. Lựa chọn Tai liệu kiểm tra từ menu thả xuống Loại tài liệu và chọn Word 2007-2019 (* .docx) từ Luôn lưu dưới dạng trình đơn thả xuống.

  5. Lựa chọn Bảng tính từ menu thả xuống Loại tài liệu và chọn Excel 2007-2019 (* .xlsx) từ Luôn lưu dưới dạng trình đơn thả xuống.

  6. Lựa chọn Bài thuyết trình từ menu thả xuống Loại tài liệu và chọn PowerPoint 2007-1019 (* .pptx) từ Luôn lưu dưới dạng trình đơn thả xuống.

  7. Nhấp chuột Áp dụng.


  8. Nhấp chuột VÂNG.


Nếu bạn đang sử dụng phiên bản LibreOffice cũ hơn, để đến cửa sổ Tùy chọn, hãy nhấp vào Công cụ > Tùy chọn.

Khi bạn nhấp vào VÂNG, cửa sổ Tùy chọn sẽ bị loại bỏ và bạn đã sẵn sàng. Khi bạn lưu một tài liệu LibreOffice mới, bạn sẽ thấy rằng định dạng MS Office hiện là định dạng mặc định.


Bạn không cần phải lo lắng về việc sử dụng chức năng Save As trong LibreOffice, vì tài liệu của bạn sẽ tự động lưu ở các định dạng MS Office.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *