/ / Đồ họa chuyển động là gì?

Đồ họa chuyển động là gì?

Vì vậy, có thể bạn đang duyệt Vimeo hoặc Youtube và bạn tình cờ bắt gặp cuộn đồ họa chuyển động của ai đó. Những thứ đẹp đẽ, phải không? Nhưng dù sao thì đồ họa chuyển động là gì?Thuật ngữ của đồ họa chuyển động

Đồ họa chuyển động là một thuật ngữ mới để chỉ một thể loại hoạt hình cụ thể đã xuất hiện được một thời gian. Đồ họa chuyển động là sự giao thoa giữa hoạt hình và thiết kế đồ họa. Thông thường, đây là những phần có mục đích với mục tiêu trình bày thông tin cho người xem thông qua việc sử dụng văn bản hoặc đồ họa hoạt hình. Họ thường có giọng thuyết minh tường thuật những gì văn bản hoặc đồ họa đang đại diện. Video có lời là một ví dụ hay về đồ họa chuyển động, đồ họa lặp lại những gì ca sĩ đang hát.


Với sự phổ biến rộng rãi hơn và chi phí thấp hơn của hoạt hình máy tính, đồ họa chuyển động bắt đầu phân biệt mình với hoạt hình thông thường. Đồ họa chuyển động cũng bắt đầu xác định một phong cách cụ thể – thường tươi sáng và đầy màu sắc mà không có đường viền (thiếu đường viền làm cho hoạt ảnh máy tính dễ dàng hơn).Phong cách hoạt ảnh mượt mà, uyển chuyển

Chúng thường là một phong cách hoạt hình rất uyển chuyển, vui nhộn. Khi làm việc với tường thuật, bạn muốn thu hút người xem bằng hình ảnh để họ không chỉ khoanh vùng và lắng nghe người kể chuyện. Để làm được điều này, các nghệ sĩ đồ họa chuyển động thường tạo ra các chuyển đổi nhanh và chuyển động động giữa các văn bản hoặc giữa các hình ảnh đồ họa.


Đồ họa chuyển động thường có xu hướng thương mại hơn và hướng đến khách hàng. Thật hiếm khi thấy ai đó làm một bộ phim độc lập theo kiểu đồ họa chuyển động. Lý do cho điều này là do sự kết hợp của thiết kế đồ họa và hoạt hình. Lấy thế giới thiết kế đồ họa dựa trên khách hàng và thương mại và kết hợp nó với hoạt ảnh sẽ tạo ra đồ họa chuyển động.Nó không phải là mới

Đồ họa chuyển động không phải là mới, tuy nhiên, bây giờ nó dễ thực hiện hơn nhiều. Một ví dụ cũ về đồ họa chuyển động là từ một băng VHS giáo dục có tên Donald Duck in Mathmagic Land. Nó có thể không giúp được gì nhiều để giúp trẻ em học cách làm toán, nhưng nó đã chứa đồ họa chuyển động từ rất lâu về năm 1959. Đoạn Donald chơi bi-a (hay bi-a, như cách gọi của họ), nơi chúng thể hiện đại diện của một bàn bi-a và vẽ các đường lên đó, là ý tưởng tương tự của đồ họa chuyển động ngày nay.


Họ cần trình bày một số thông tin và minh họa một ý tưởng cho người xem để họ làm điều đó thông qua việc sử dụng hoạt ảnh và chuyển động.Nhóm nghệ sĩ Niche

Các nghệ sĩ đồ họa chuyển động đang cố gắng thể hiện mình như một nhóm nghệ sĩ thích hợp hơn. Thay vì “người làm phim hoạt hình” được định nghĩa rộng rãi hơn, họ chọn thể hiện mình với nhãn cụ thể là “nghệ sĩ đồ họa chuyển động”, giống như cách một số người sẽ nói “người làm hoạt hình nhân vật” thay vì chỉ đơn giản là người làm hoạt hình. Nếu bạn là người làm hoạt hình, bạn có thể là người làm hoạt hình nhân vật, người vẽ hoạt hình trừu tượng, bất kỳ thứ gì. Nhưng bằng cách nói rằng bạn là một nghệ sĩ đồ họa chuyển động, bạn sẽ cho mọi người biết ngay bạn là người như thế nào và bạn làm gì.


Có một chút khó khăn là thuật ngữ đồ họa chuyển động càng trở nên phổ biến, có vẻ như càng nhiều người điều chỉnh sai hình ảnh động cho nó. Chỉ vì một hình ảnh động tươi sáng và đầy màu sắc mà không có đường viền không có nghĩa là đó là đồ họa chuyển động.


Cũng nên nhớ rằng để trở thành đồ họa chuyển động, bạn không cần phải phù hợp với phong cách phổ biến của chúng. Trên thực tế, nó thậm chí có thể giúp bạn nổi bật giữa các nghệ sĩ đồ họa chuyển động nếu tác phẩm của bạn trông khác biệt!


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *