/ / Cách thiết lập màn hình kép trên Surface Pro

Cách thiết lập màn hình kép trên Surface Pro

Những gì để biết

 • Bạn sẽ cần Surface Dock để kết nối hai màn hình với Surface Pro.
 • Surface Dock hỗ trợ thế hệ Surface Pro thứ 3 và thứ 4; Surface Dock 2 hỗ trợ thế hệ thứ 5 trở lên.
 • Màn hình cũ hơn sẽ hoạt động nhưng sẽ yêu cầu bộ chuyển đổi.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách kết nối hai màn hình với Surface Pro. Mặc dù việc kết nối một màn hình đơn giản như cắm cáp vào một cổng, nhưng việc thêm hai màn hình là một quá trình liên quan nhiều hơn.Thiết lập Màn hình kép trên Surface Pro

 1. Đảm bảo rằng bạn có tất cả các loại cáp có sẵn với đầu nối thích hợp và độ dài cần thiết. Kết nối bất kỳ cáp và bộ chuyển đổi nào trước khi cắm chúng vào màn hình hoặc đế cắm.


 2. Kết nối Surface Pro của bạn với Dock khi tắt nguồn. Cắm màn hình của bạn và kết nối cáp của bạn, sau đó nhìn trên Dock. Bạn sẽ thấy hai cổng bên cạnh giắc cắm tai nghe; kết nối một màn hình với mỗi cổng.

  Đây là cách nó trông như thế nào trên Surface Dock 1:

  Đây là bề mặt Dock 2 trông như thế nào:

  Bạn có thể nhận thấy các cổng USB-C khác ở nơi khác trên đế. Chúng dùng để sạc và kết nối dữ liệu, và mặc dù bạn có thể sử dụng chúng cho màn hình, nhưng bạn nên sử dụng các cổng chuyên dụng để thay thế. Bạn sẽ nhận được hiệu suất tốt hơn và sẽ có nhiều cổng hơn để sử dụng.

 3. Khởi động Surface Pro của bạn. Nó sẽ tự động phát hiện màn hình của bạn và bạn sẽ thấy chúng được kích hoạt. Tùy thuộc vào màn hình và cấu hình hiện tại của bạn, màn hình có thể chỉ hiển thị màn hình đen. Bạn có thể cần phải giúp Surface của mình nhận ra nhiều màn hình.


Phát hiện và định cấu hình màn hình kép trên Surface Pro

Đây là cách phát hiện và định cấu hình thiết lập màn hình kép của bạn.


 1. Mở menu Windows hoặc nhấn phím Windows và chọn Cài đặt > Thiết bị > Trưng bày. Bạn sẽ thấy một công cụ để sắp xếp nhiều màn hình:

  Nếu không, hãy cuộn xuống Nhiều Màn hình và nhấp vào Phát hiện.

 2. Cuộn xuống Nhiều Màn hình và đảm bảo “Mở rộng các Màn hình này” đã được chọn. Nếu bạn thấy cùng một hình ảnh trên mỗi màn hình, điều này sẽ giải quyết được sự cố.


 3. Cuộn lên và sắp xếp bố cục màn hình như bạn có trong đời thực bằng cách kéo và thả các màn hình. nhấn Nhận định để xác định đó là màn hình nào. Màn hình thứ hai ở bên trái trong ví dụ trên.

  Hãy nhớ rằng máy tính không biết vị trí thực của màn hình của bạn. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn có một màn hình phía trên nhưng lại đặt nó “bên dưới” màn hình chính của bạn trong các cài đặt này, bạn phải di chuyển chuột “xuống” để sử dụng màn hình đó.

 4. Chọn từng màn hình và cuộn xuống để chọn độ phân giải, hướng và độ phóng đại của màn hình. Bạn có thể muốn kéo một ứng dụng bạn định sử dụng trên màn hình đó để đảm bảo cài đặt của bạn ở nơi bạn muốn.


Kiểm tra các vấn đề về khả năng tương thích

Kết nối màn hình kép yêu cầu Surface Dock hoặc Surface Dock 2. Thế hệ thứ 3 và thứ 4 của Surface Pro chỉ có thể sử dụng dock đầu tiên; dock thứ hai hỗ trợ thế hệ thứ 5 trở lên (tính đến thời điểm này). Surface Pro 7. Surface Pro thế hệ thứ 3 và thứ 4 sẽ sử dụng công nghệ Mini Display Port (MDP). Surface Pro thế hệ thứ 5 trở lên sẽ sử dụng cổng USB-C.


Kiểm tra các màn hình bạn muốn sử dụng để xem các cổng nào khả dụng. Các màn hình cũ hơn có thể sử dụng tiêu chuẩn Giao diện Hình ảnh Kỹ thuật số (DVI) hoặc tiêu chuẩn Giao diện Đa phương tiện Độ nét cao (HDMI). Bộ chuyển đổi có sẵn trực tuyến từ các nhà bán lẻ điện tử sang cổng USB-C hoặc MDP.


Câu hỏi thường gặp

 • Tôi có thể sử dụng Surface làm màn hình thứ hai cho PC chạy Windows của mình không?

  Có, miễn là cả hai thiết bị đều hỗ trợ Miracast. Trên cả hai thiết bị, đi tới Cài đặt > Hệ thống > Chiếu tới PC này. Điều chỉnh cài đặt theo sở thích của bạn. Trên PC Windows, nhấp vào Phím Windows + P, chọn Kết nối với màn hình không dâyvà chọn Surface của bạn. Trên cửa sổ bật lên trên Surface của bạn, hãy chọn Luôn luôn đồng ý, và sau đó chọn VÂNG xác nhận. PC chính của bạn sẽ hiển thị một mã; nhập cái này vào Surface của bạn và bắt đầu chiếu. Một lần nữa, trở lại PC chính của bạn, nhấp vào Phím Windows + P chọn Kết nối với màn hình không dây. Chọn Thay đổi chế độ chiếu và chọn Mở rộng.

 • Làm cách nào để kết nối màn hình thứ ba với Surface Pro?

  Với Surface Dock, bạn có thể mở rộng màn hình của mình lên chỉ hai màn hình. Nếu bạn kết nối màn hình thứ ba với bộ điều hợp, bạn chỉ có thể nối chuỗi nó, điều này sẽ tái tạo màn hình của màn hình mà nó được kết nối.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *