/ / Cách vẽ một trang nhân vật hoạt hình

Cách vẽ một trang nhân vật hoạt hình

Bảng ký tự là sự phân tích đơn giản của nghệ thuật khái niệm ký tự chi tiết hơn. Một chìa khóa mà hầu hết các nghệ sĩ ý tưởng tuyệt vời đăng ký là giảm nhân vật của bạn xuống càng ít dòng càng tốt. Đây là một bảng ký tự ví dụ cơ bản, với rất ít dòng để phục vụ cho việc trình diễn này. Trước khi mở bất kỳ chương trình hoạt hình nào, bạn nên cố gắng xây dựng một trang tính lớn với nhiều chi tiết hơn cho nhân vật của mình.

Trong các bước dưới đây, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn các tư thế quan hệ khác nhau.


Bảng ký tự hoạt hình / Khái niệm cơ bản về phân tích

Adrien-Luc Sanders



Gặp Vin. Vin là một nhân vật sắp được làm hoạt hình, và do đó, chúng tôi đã thực hiện một bảng nhân vật / bảng phân tích nhân vật cho anh ấy. Bảng ký tự cho phép bạn tạo tham chiếu cho nhân vật của mình, bao gồm các chế độ xem cơ bản và đảm bảo rằng tỷ lệ của bạn khớp từ hình vẽ sang hình vẽ. Đó là một phương pháp hay để giữ mọi thứ theo tỷ lệ (ngay cả khi tỷ lệ của bạn bao gồm xu hướng tay chân dài một cách kỳ lạ, giống như Vin) và quen với việc vẽ các biểu cảm trên khuôn mặt của nhân vật.



Mặt bên

Adrien-Luc Sanders



Hình chiếu bên thường dễ vẽ nhất. Bạn chỉ phải lo lắng về một trong số mỗi chi và hình ảnh bên thường giúp giải quyết các vị trí của các đặc điểm trên khuôn mặt tương đối với nhau.

Nếu nhân vật của bạn có các dấu hiệu phân biệt ở bên này hay bên khác khiến anh ấy hoặc cô ấy trông khác ở hai bên, bạn sẽ muốn thực hiện hai lần xem bên để minh họa sự khác biệt.

Trong khi chúng tôi đang xem xét vấn đề này, hãy xem những dòng đằng sau mỗi chế độ xem. Bạn sẽ nhận thấy rằng tiết kiệm cho những thay đổi nhỏ do tư thế, những đường này nối các vị trí tương ứng với mỗi tư thế: đỉnh đầu, thắt lưng / khuỷu tay, đầu ngón tay, xương chậu, đầu gối, vai.

Sau khi vẽ chế độ xem đầu tiên, bạn nên chọn các điểm chính và sử dụng thước kẻ để vẽ các đường từ các điểm chính đó và trên toàn bộ trang tính, trước khi phác thảo chúng cho các chế độ xem khác. Bằng cách này, bạn sẽ có tài liệu tham khảo để đảm bảo rằng bạn đang vẽ mọi thứ theo tỷ lệ.



Mặt trước

Adrien-Luc Sanders



Đối với góc nhìn chính diện, hãy cố gắng vẽ nhân vật của bạn đứng thẳng, hai chân chụm vào nhau hoặc ít nhất là không quá xa nhau, hai tay buông thõng hai bên không lệch một chút, mặt quay thẳng. Bạn có thể lưu các tư thế thái độ cho lần sau. Ngay bây giờ bạn chỉ muốn nhận được các chi tiết cơ bản và rõ ràng trong tầm nhìn. Nhìn từ phía trước thường chứng minh cái nhìn tốt nhất của các điểm nhân vật chính.



Mặt sau

Adrien-Luc Sanders



Không có gì sai khi gian lận một chút cho tầm nhìn phía sau và chỉ cần kiểm tra lại tầm nhìn phía trước của bạn với một vài chi tiết được thay đổi. Đừng quên rằng nếu bất cứ thứ gì được định hướng về một phía cụ thể, nó sẽ đảo ngược khi nhìn từ phía sau – ví dụ như phần trên tóc của Vin, phần nghiêng của thắt lưng của anh ấy.



Chế độ xem 3/4

Adrien-Luc Sanders



Hầu hết thời gian, bạn sẽ không vẽ thẳng nhân vật của mình, từ phía trước hoặc từ bên cạnh. Chế độ xem 3/4 là một trong những góc phổ biến nhất mà bạn sẽ vẽ nhân vật của mình, vì vậy chắc chắn bạn sẽ cần đưa một trong những góc này vào bảng nhân vật của mình. Bạn có thể tự do hơn một chút với tư thế ở đây; cố gắng nắm bắt biểu hiện và thái độ của nhân vật của bạn.

Cùng với ảnh chụp 3/4, bạn cũng nên vẽ một số ảnh hành động – các tư thế khác nhau được bắt giữa chuyển động, nêu chi tiết cách quần áo hoặc tóc có thể chuyển động.

Bạn sẽ thấy rằng các điểm tham chiếu chính khác nhau không hoàn toàn phù hợp với các nguyên tắc nữa, vì góc. Thay vào đó, chúng nên đi qua ngay phần giữa của điểm được đo. Ví dụ: một vai sẽ ở trên đường đánh dấu chiều cao mặc định cho họ, trong khi vai kia sẽ ở dưới. Hõm cổ họng, điểm giữa của vai, nên nằm gần như chính xác trên đường hướng dẫn.



Cận cảnh

Adrien-Luc Sanders



Cuối cùng, bạn nên cố gắng vẽ cận cảnh chi tiết khuôn mặt nhân vật của mình, vì nó có thể bị thu nhỏ và hơi cẩu thả trong các bức ảnh toàn thân. Những bức ảnh cận cảnh về biểu cảm này có thể nên chụp khuôn mặt ở chế độ xem 3/4, nhưng có thể có lợi nếu bao gồm một cặp đôi hướng về phía trước. Bạn cũng nên vẽ cận cảnh bất kỳ bộ phận quan trọng nào khác – chẳng hạn như mặt dây chuyền khắc, bàn tay và bàn chân, hình xăm hoặc bất kỳ dấu hiệu nào khác mà thông thường có thể được vẽ mà không có chi tiết trong ảnh chụp toàn thân. Đừng quên vẽ đôi tai. Tai thường bị bỏ qua.

Chỉ có hai biểu cảm khuôn mặt được vẽ ở đây cho ví dụ này, nhưng bạn nên vẽ ít nhất mười biểu cảm phổ biến nhất cho nhân vật của bạn – cho dù anh ta hoặc cô ấy nói chung là tự mãn, sợ hãi, phấn khích, vui vẻ, tức giận, v.v. Hãy tiếp tục vẽ cho đến khi bạn nghĩ rằng bạn đã bao quát được toàn bộ cảm xúc của họ.



Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *