/ / Cách xếp hình ảnh trong GIMP

Cách xếp hình ảnh trong GIMP

Không phải ai cũng thích Photoshop do giá cả và tính chất hơi phức tạp đối với người mới. Nhờ các lựa chọn thay thế miễn phí như GIMP, bạn có thể thực hiện hầu hết mọi tác vụ chỉnh sửa hình ảnh mà không cần Photoshop. Nếu bạn muốn xếp hình ảnh của mình, GIMP sẽ là một lựa chọn tốt để đạt được điều đó. GIMP chiếm ít tài nguyên hơn so với Photoshop.


Ngói hình ảnh gimp ff

Đối với những người không biết, ốp một hình ảnh có nghĩa là tạo ra một mô hình lặp lại từ một hình ảnh. Hình ảnh sẽ được lát gạch nhỏ hơn so với hình ảnh lớn hơn.

Có hai cách để tạo một mẫu liền mạch trong GIMP. Một là sử dụng tính năng Tile gốc và thứ hai sử dụng sự trợ giúp của Offset và Tile để có cách tiếp cận thực tế hơn. Hãy kiểm tra cả hai để xếp một hình ảnh.

Phương pháp 1: Tạo một mẫu trong GIMP bằng cách xếp nó

Trong phương pháp này, trước tiên bạn cần tạo một hình ảnh trống nhỏ và sau đó thêm hình ảnh của bạn dưới dạng một lớp lên trên nó mà từ đó bạn muốn tạo một mẫu. Sau đó, sử dụng tùy chọn Tile.

Dưới đây là các bước chi tiết:

Bước 1: Khởi chạy GIMP trên máy tính của bạn.

Bước 2: Bấm vào Tệp> Mới.


Ngói hình ảnh gimp 1

Bước 3: Hộp thoại ‘Tạo Hình ảnh Mới’ sẽ mở ra. Trong kích thước Hình ảnh, chiều rộng và chiều cao nên được giữ nguyên. Bạn có thể giữ nó 50×50, 100×100, 150×150, v.v.

Kích thước hình ảnh sẽ phụ thuộc vào kích thước nền của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn tạo hình ảnh 1920×1080, hãy chọn 250×250 pixel. Nếu không, mô hình trong hình ảnh cuối cùng sẽ xuất hiện tắc nghẽn và nhỏ. Tương tự, nếu bạn muốn hình ảnh có 1280×720 pixel, hãy chọn 200 pixel hoặc thấp hơn. Tôi sẽ đi với chiều rộng và chiều cao ở 200 pixel.


Ngói hình ảnh gimp 2

Bây giờ, hãy nhấp vào Tùy chọn nâng cao trong cùng một hộp thoại và chọn Tính trong suốt trong tùy chọn Fill With.


Ngói hình ảnh gimp 3

Đây là kết quả sẽ như thế nào:


Ngói hình ảnh gimp 6

Bước 4: Chuyển đến tùy chọn Tệp một lần nữa. Chọn Mở dưới dạng Lớp. Điều hướng đến hình ảnh mà bạn muốn xếp và mở nó.


Hình ảnh gạch gimp 4

Bước 5: Nếu hình ảnh lớn hơn canvas, bạn sẽ thấy rằng chỉ một số phần của hình ảnh sẽ được hiển thị. Bạn sẽ phải thu nhỏ nó lại để nó vừa với bên trong canvas ban đầu.

Mẹo: Bạn có thể bỏ qua bước này nếu kích thước hình ảnh của bạn bằng hoặc nhỏ hơn kích thước của canvas. Trong trường hợp đó, bạn sẽ thấy toàn bộ hình ảnh bên trong khung trống.


Ngói hình ảnh gimp 5

Để chia tỷ lệ hình ảnh, hãy nhấp vào công cụ Scale hoặc sử dụng phím tắt Shift + S. Bạn có thể làm điều đó theo hai cách. Bạn có thể thay đổi kích thước của nó theo cách thủ công để vừa với bên trong canvas trống bằng cách kéo các góc.


Ngói hình ảnh gimp 7

Ngoài ra, nhập các pixel theo cách thủ công vào hộp Tỷ lệ. Giữ các pixel nhỏ hơn một chút so với pixel của canvas trống. Điều đó được thực hiện để giữ một số không gian giữa các mẫu lặp lại. Nhấp vào Quy mô. Ví dụ: nếu đó là độ phân giải 200×200 pixel, thì hãy chọn chiều rộng 150 pixel. Đảm bảo rằng biểu tượng chuỗi được chọn trong hộp Tỷ lệ để chiều cao được điều chỉnh tự động.


Ngói hình ảnh gimp 8

Khi bạn làm như vậy, hình ảnh sẽ xuất hiện bên ngoài canvas trống. Bạn sẽ chỉ thấy các đường viền. Sử dụng công cụ Move, kéo nó vào giữa khung trống.


Hình ảnh gạch gimp 9

Hình ảnh của bạn sẽ trông giống như ảnh chụp màn hình sau đây ở giai đoạn này.


Ngói hình ảnh gimp 10

Bước 6: Bây giờ, bạn phải hợp nhất hai lớp. Để làm điều đó, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ lớp nào trong bảng điều khiển Lớp và chọn Hợp nhất các lớp có thể nhìn thấy. Nhấp vào Hợp nhất từ ​​hộp xuất hiện.


Ngói hình ảnh gimp 11

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu hình ảnh dưới dạng PNG từ Tệp> Xuất dưới dạng. Sau đó, mở lại hình ảnh trong GIMP.

Bước 7: Sau khi hợp nhất các lớp, đi tới Bộ lọc> Bản đồ> Ngói.


Ngói hình ảnh gimp 12

Bước 8: Hộp thoại Tile sẽ mở ra với các tùy chọn Chiều rộng và Chiều cao. Nhập kích thước bạn muốn cho hình nền cuối cùng của mình tại đây, tức là phần nền bạn sẽ xếp hình ảnh của mình. Hãy đi với 1280×720 pixel. Chọn hộp bên cạnh Tạo hình ảnh mới và nhấn nút Ok.


Ngói hình ảnh gimp 13

Bước 9: Đây là cái nhìn thoáng qua về hình ảnh cuối cùng.


Hình ảnh gạch gimp 14

Bây giờ để lưu nó, hãy đi tới Tệp> Xuất dưới dạng. Bạn có thể lưu hình ảnh dưới dạng PNG để giữ được độ trong suốt của nó.

Ghi chú: Thu nhỏ hình ảnh ở bước 5 nếu hình ảnh cuối cùng trông đã được đóng gói.

Phương pháp 2: Tạo mẫu trong GIMP bằng công cụ bù đắp

Trong phương pháp trên, hình ảnh được xếp theo chiều ngang và chiều dọc. Nếu bạn muốn có một mẫu khác như hình bên dưới, trước tiên bạn cần phải Offset hình ảnh.


Ngói hình ảnh gimp 15

Hãy kiểm tra các bước chi tiết.

Bước 1: Lặp lại các bước 1-6 đã đề cập ở trên. Đó là, tạo một canvas trống, thêm hình ảnh của bạn, thu nhỏ kích thước, sau đó hợp nhất canvas và hình ảnh để có được hình ảnh sau.


Ngói hình ảnh gimp 16

Bước 2: Bạn cần sao chép lớp của mình. Để làm điều đó, nhấp chuột phải vào lớp từ bảng điều khiển Lớp và chọn Lớp nhân bản.


Hình ảnh gạch gimp 18

Bước 3: Chọn lớp trùng lặp mới được tạo và nhấp vào Lớp từ menu trên cùng. Chọn Transform và đi tới Offset.


Ngói hình ảnh gimp 19

Bước 4: Trong hộp thoại Offset Layer xuất hiện, nhấp vào nút ‘Theo chiều rộng / 2, chiều cao / 2’. Nhấp vào Ok.


Ngói hình ảnh gimp 20

Bạn sẽ thấy rằng một mẫu xuất hiện.


Ngói hình ảnh gimp 21

Bước 5: Bạn sẽ phải hợp nhất hai lớp lại. Để làm điều đó, hãy nhấp vào bất kỳ lớp nào và chọn Hợp nhất các lớp có thể nhìn thấy.


Ngói hình ảnh gimp 22

Ghi chú: Tại thời điểm này, bạn có thể lưu hình ảnh này dưới dạng một mẫu và thêm nó vào Mẫu trong GIMP. Sau đó, bạn có thể sử dụng nó để lấp đầy hình ảnh của mình từ Tô mẫu. Thực hiện theo các hướng dẫn tương tự trong phần tiền thưởng của chúng tôi bên dưới.

Cũng trên smartreviewaz

Tiếp theo:

Bạn cũng có thể xếp hình ảnh mà không cần GIMP bằng các công cụ đơn giản trên Windows 10. Tìm hiểu 4 cách dễ dàng để xếp hình ảnh từ liên kết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 19 tháng 6 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *