/ / Ứng dụng tin tức nào tốt hơn

Ứng dụng tin tức nào tốt hơn

phu-kien

Khối lượng tin tức được xuất bản mỗi ngày nhất định sẽ khiến bạn choáng ngợp. Ngay cả khi bạn mở các trang web tin tức trong các tab riêng lẻ, bạn vẫn sẽ bỏ lỡ những trang mà bạn quan tâm. Đó là lý do tại sao sự gia tăng của các ứng dụng tổng hợp tin tức là một nỗ lực để giải quyết tình trạng quá tải thông tin. Vậy bạn sử dụng cái nào?


Flipboard so với Google Tin tức

Trong số một số ứng dụng có sẵn, Google Tin tức và Flipboard là hai đối thủ nặng ký. Google Tin tức, thuộc sở hữu của gã khổng lồ công cụ tìm kiếm Google, quét hơn 50.000 nguồn để đối chiếu các câu chuyện tin tức. Vì hầu hết chúng ta đã sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, nên Google Tin tức trở thành một lựa chọn hiển nhiên.

Flipboard muốn cá nhân hóa trải nghiệm người dùng của bạn bằng cách sắp xếp các tin bài mà bạn quan tâm. Với giao diện đẹp mắt và tiện dụng, có khả năng sắp xếp tin tức theo ý thích của bạn hoặc theo dõi của người khác.

Ghi chú: Đối với bài đăng này, tôi sẽ sử dụng ứng dụng Android cho cả hai dịch vụ.

1. Tạo tài khoản

Nếu bạn có tài khoản Google, bạn không cần tạo tài khoản mới cho Google Tin tức. Chỉ cần truy cập trang chủ Google Tin tức khi đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh, hãy tải xuống ứng dụng Android hoặc iOS. Ứng dụng Google Tin tức được sử dụng miễn phí. Nếu sở hữu điện thoại Android, bạn có thể sử dụng ID Google của mình. Nhưng nếu bạn là người dùng iOS và không có tài khoản Google, thì bạn cần tạo một tài khoản.


Flipboard so với Google Tin tức 1

Flipboard có sẵn trên Android cũng như iOS và cũng có phiên bản web. Trong ứng dụng, bạn thường bắt đầu bằng cách chọn tất cả các chủ đề (hashtag) có liên quan đến bạn bắt đầu với số lượng tối thiểu là 3. Bạn có thể chọn các chủ đề quan tâm khác nhau sau đó.


Flipboard so với Google Tin tức 2

Flipboard so với Google Tin tức 3

Flipboard cung cấp các danh mục rộng lớn như chính trị và công nghệ cùng với sự lựa chọn cho một số chủ đề thích hợp như tập luyện và Crossfit. Sau khi bạn chọn các chủ đề, Flipboard sẽ điền trang chủ của bạn cho phù hợp. Ứng dụng chưa bao giờ yêu cầu tôi tạo tài khoản, nhưng tôi muốn giới thiệu nó để bạn có thể đồng bộ hóa tùy chọn của mình và tiếp tục quản lý và chia sẻ các câu chuyện tin tức.

Google Tin tức sử dụng một thiết kế tối giản điển hình mà vẫn nhất quán với các sản phẩm và ứng dụng khác của Google.

Tôi tin rằng Flipboard có giao diện người dùng đẹp và mượt mà hơn. Thay vì cuộn, bạn sẽ lật các trang, giống như trên tạp chí vật lý, trên màn hình của bạn để duyệt các tin bài. Do đó nó được gọi là Flipboard.

2. Duyệt các câu chuyện tin tức

Một số tin bài được trình bày trong tab Dành cho bạn trong Google Tin tức tùy thuộc vào loại chủ đề mà bạn thường xuyên tìm kiếm bằng các ứng dụng khác của Google. Mặc dù thuật toán vẫn còn là một bí ẩn, nhưng các tìm kiếm gần đây của bạn thực sự có tác động. Sau đó, có những câu chuyện mà Google cho là cần thiết và hữu ích. Tôi thích biểu tượng thời tiết nhỏ không xâm phạm, nhưng nếu bạn nhấn vào nó, nó sẽ hiển thị dự báo thời tiết hôm nay được lấy từ trang Weather.com.


Flipboard so với Google Tin tức 4

Flipboard so với Google Tin tức 5

Ngay cả Flipboard cũng hiển thị cho bạn tab For You, nơi bạn có thể tìm thấy tin tức từ các danh mục mà bạn đã chọn sau khi khởi chạy ứng dụng lần đầu tiên. Tab 10 cho Hôm nay hiển thị mười tin bài hàng đầu trong ngày. Một tab khác là Đam mê của bạn là gì, nơi bạn có thể chọn nhiều chủ đề hơn để theo dõi. Bên dưới mỗi chủ đề, bạn sẽ tìm thấy số lượng người theo dõi nó.


Flipboard so với Google Tin tức 12

Flipboard so với Google Tin tức 13

Trong Google Tin tức, tab tiêu đề còn chia thành các phần như Mới nhất cho các tin bài gần đây và một phần khác dành cho vị trí (quốc gia) – trong trường hợp của tôi, đó là Ấn Độ. Bên cạnh đó là các danh mục rộng lớn như Kinh doanh, Công nghệ, Tài chính và phần Thế giới.


Flipboard so với Google Tin tức 6

Flipboard so với Google Tin tức 7

Một biểu tượng hình vuông đầy màu sắc biểu thị tùy chọn Bảo hiểm Toàn bộ bên dưới một số tin tức. Nhấn vào đó sẽ hiển thị tin tức từ các nhà xuất bản khác nhau về cùng một chủ đề, sự kiện hoặc sự việc.

Tính năng Dòng thời gian sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn cảnh về một câu chuyện với ngày tháng và các liên kết đến nguồn. Hữu ích cho những người nghiên cứu các chủ đề cụ thể. Google Tin tức cũng lấy các video và tweet có liên quan từ Twitter.

3. Tùy chỉnh trải nghiệm của bạn

Bạn không thích những gì bạn thấy trong ứng dụng Google Tin tức? Nhấn vào tab Yêu thích và chọn chủ đề bạn muốn đọc. Đó có thể là các nguồn như NY Times, hoặc các chủ đề như nhiếp ảnh.

Bạn cũng có thể thêm các câu chuyện dựa trên vị trí. Vì vậy, nếu bạn đang sống ở New York, hãy tìm kiếm tên thành phố của bạn và Google sẽ hiển thị những câu chuyện từ thành phố đó trên màn hình của bạn. Để đánh dấu trang, hãy nhấn vào biểu tượng ngôi sao ở bên phải.


Flipboard so với Google Tin tức 8

Flipboard so với Google Tin tức 9

Ngoài Niềm đam mê của bạn là gì, Flipboard có một tab tìm kiếm, nơi bạn có thể lọc nội dung dựa trên danh mục và khu vực. Mặc dù bạn có thể tìm kiếm, hầu hết các nguồn và chủ đề phổ biến đều được đề xuất tự động để tiết kiệm thời gian.


Flipboard so với Google Tin tức 14

Flipboard so với Google Tin tức 15

Khi bạn chọn một chủ đề, ứng dụng Flipboard sẽ hiển thị cho bạn một vài câu chuyện liên quan, sau đó bạn có thể xem các chủ đề phụ để theo dõi. Đó là điều tôi thích ở Flipboard.

Trong Google Tin tức, khi tôi chọn các chủ đề phụ, tôi được xem nhiều câu chuyện hơn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm và đăng ký các chủ đề một cách dễ dàng. Ngoài ra, tôi tin rằng Flipboard làm tốt hơn việc đề xuất các chủ đề phụ.


Flipboard so với Google Tin tức 16

Flipboard so với Google Tin tức 17

Tab Newsstand ở dưới cùng bên phải là nơi Google đề xuất danh sách các nguồn dựa trên danh mục và sở thích. Nó phù hợp với những người muốn đọc các câu chuyện tin tức được phân loại theo thể loại thông thái, gần giống như một tờ báo. Bạn có thể đăng ký các sở thích cụ thể như cập nhật tử vi từ các trang khác nhau.

Thật vậy, có sự trùng lặp giữa các tab khác nhau trong cả Google Tin tức và Flipboard.


Flipboard so với Google Tin tức 10

Flipboard so với Google Tin tức 11

Nếu bạn thích đọc tạp chí, bạn có thể đăng ký chúng bằng tài khoản Cửa hàng Play của mình và bạn có thể phải trả tiền cho hầu hết các tạp chí đó. Tab Phổ biến hiển thị tin tức mà rất nhiều người dùng đã đăng ký, đọc và đang theo dõi.

4. Chia sẻ và quản lý

Chúng tôi chia sẻ những câu chuyện và lưu / đánh dấu chúng. Trong Google Tin tức, hãy nhấn vào biểu tượng menu (ba dấu chấm) để lưu câu chuyện vào Mục yêu thích để bạn có thể truy cập sau hoặc chia sẻ với người khác bằng các tùy chọn chia sẻ mặc định của Android. Bạn cũng có thể truy cập trang web gốc nếu bạn muốn đọc bài viết theo bố cục ban đầu. Tuy nhiên, tại sao bạn lại làm như vậy nếu bạn có thể đọc toàn bộ bài viết ngay trong Google Tin tức?


Flipboard so với Google Tin tức 18

Flipboard so với Google Tin tức 19

Trong Flipboard, bạn sẽ thấy tab Thông báo hiển thị các hoạt động trên Flipboard từ những người bạn trên mạng xã hội của bạn từ Facebook, Twitter và Google Plus. Tab mang thông báo về những gì họ đang đọc, nhận xét, thích và lưu. Bạn cũng có thể theo dõi những người phụ trách nổi tiếng trên nền tảng, những người đang tạo ‘tạp chí’ của riêng họ.

Bạn thấy đấy, Flipboard cho phép bạn lưu và sắp xếp những câu chuyện mà bạn thích trong các danh mục khác nhau để người khác theo dõi. Điều đó làm cho Flipboard trở thành một nơi thú vị cho những người phụ trách các chủ đề thích hợp và những người theo dõi họ, những người chỉ quan tâm đến việc đọc những mẩu tin tức chất lượng được sắp xếp tốt.


Flipboard so với Google Tin tức 20

Flipboard so với Google Tin tức 21

Nhưng làm thế nào để quản lý các câu chuyện? Sau khi bạn đọc một bài báo, hãy nhấn vào biểu tượng ‘+’ nếu bạn thích nó. Sau đó, Flipboard sẽ yêu cầu bạn tạo một tạp chí mới để lưu câu chuyện đó. Bạn cũng có thể chọn giữ tạp chí ở chế độ riêng tư hoặc công khai cho người khác xem và theo dõi.


Flipboard so với Google Tin tức 22

Flipboard so với Google Tin tức 23

Đó là lý do tại sao các blogger, nhà văn và nhà tư tưởng ưa chuộng Flipboard. Thật tiếc là tôi hiếm khi sử dụng ứng dụng này một cách thường xuyên.

Google là người quản lý Google Tin tức và nó cho phép bạn tải xuống tất cả các tin bài về một chủ đề cụ thể mà bạn theo dõi. Mở chủ đề bất kỳ, chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải, chọn hộp kiểm Tải xuống trong menu và tải xuống tất cả tin tức theo chủ đề đó để đọc ngoại tuyến sau.


Flipboard Vs Google Tin tức 24

Flipboard so với Google Tin tức 25

Tiếp tục được cập nhật

Cả Google Tin tức và Flipboard đều thực sự giỏi trong việc tổng hợp tin tức từ nhiều nguồn. Bạn có thể xem chi tiết từ các danh mục rộng đến các chủ đề thích hợp trong cả hai. Vì vậy, tôi nghĩ đó là một cuộc gọi thực sự gần gũi.

Nếu bạn là người phụ trách hoặc thích theo dõi người khác và muốn có giao diện người dùng đẹp, hãy tải Flipboard. Nếu bạn định nghiên cứu chuyên sâu, đăng ký tạp chí hoặc tải xuống tất cả các bài báo cùng một lúc cho một chủ đề nhất định, thì Google Tin tức là một lựa chọn thay thế tốt hơn.

Tiếp theo: Bạn muốn đọc tin tức trên máy tính xách tay Windows 10 của mình? Dưới đây là 5 trình đọc RSS hàng đầu có trong Windows 10 Store.

Cập nhật lần cuối vào ngày 2 tháng 8 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.