/ / Chrome Sync có tác dụng gì và bạn có nên sử dụng nó không

Chrome Sync có tác dụng gì và bạn có nên sử dụng nó không

Các ứng dụng khác nhau giữ cho dữ liệu của bạn được đồng bộ hóa trên các thiết bị và nền tảng khi bạn đăng nhập vào chúng. Trình duyệt Chrome cung cấp một khả năng tương tự với tính năng đồng bộ hóa. Hầu hết người dùng ngày nay có ít nhất 2 thiết bị — một máy tính hoặc một điện thoại di động, hoặc hai điện thoại di động hoặc hai máy tính. Bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu Chrome giữa nhiều thiết bị giúp trải nghiệm duyệt web của bạn nhất quán. Tuy nhiên, chính xác thì Chrome Sync làm được những gì? Bạn có nên đồng bộ hóa dữ liệu của mình với Chrome Sync không?


Chrome sync fi là gì

Bất kể bạn đang sử dụng Android, iOS, Windows hay Mac, chức năng đồng bộ hóa của Chrome có sẵn trên tất cả các nền tảng. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập bằng cùng một tài khoản Google trong Chrome trên tất cả các thiết bị.

Đã đến lúc bắt đầu hành trình dài của chúng ta để biết tất cả về đồng bộ hóa Chrome. Đến cuối bài viết, bạn sẽ biết đồng bộ hóa Chrome là gì, dữ liệu nào có thể được đồng bộ hóa trong Chrome, cách bật hoặc tắt đồng bộ hóa Chrome, v.v.

Đồng bộ hóa dữ liệu Chrome của bạn là gì

Khi bật đồng bộ hóa trong Chrome bằng tài khoản Google, bạn có thể đồng bộ hóa thông tin Chrome của mình như mật khẩu, lịch sử, cài đặt, v.v. với đám mây. Bây giờ, nếu bạn đăng nhập vào Chrome bằng cùng một tài khoản Google từ bất kỳ thiết bị nào khác, chẳng hạn như máy tính hoặc điện thoại di động khác (Android hoặc iOS), dữ liệu của bạn cũng sẽ đồng bộ hóa với thiết bị đó.


Đồng bộ hóa chrome 20 là gì

Việc cập nhật dữ liệu trên bất kỳ thiết bị nào cũng sẽ thay đổi dữ liệu đó trên các thiết bị khác. Bạn sẽ thấy dữ liệu đã đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của mình. Trong trường hợp mất điện thoại hoặc chuyển sang thiết bị mới, bạn không phải chuyển dữ liệu Chrome của mình theo cách thủ công. Chỉ cần đăng nhập vào cùng một tài khoản Google trên Chrome trên các thiết bị khác và bạn sẽ nhận lại dữ liệu đã đồng bộ hóa của mình ngay lập tức.

Ví dụ: thêm tiện ích mở rộng Grammarly hoặc Microsoft Editor trên một máy tính và tiện ích mở rộng này sẽ hiển thị trên một PC khác. Tương tự, lưu mật khẩu trên một thiết bị sẽ đồng bộ hóa và tự động điền trên các thiết bị khác.

Với đồng bộ hóa Chrome, tài khoản bạn đã sử dụng sẽ được coi là tài khoản Google mặc định của bạn trong Chrome. Vì vậy, bạn sẽ được tự động đăng nhập vào các trang web của Google như YouTube, Gmail, Keep và các dịch vụ khác. Nếu bạn muốn giữ tài khoản Chrome và tài khoản Google riêng biệt, bạn có thể thay đổi chức năng này bằng cách tắt Cho phép đăng nhập vào Chrome.

Thông tin nào đồng bộ hóa Chrome

Thông tin sau sẽ được đồng bộ hóa trên các thiết bị của bạn:

Dấu trang trên các thiết bị

Với đồng bộ hóa Chrome, bạn sẽ có được trình quản lý dấu trang đa nền tảng. Bạn có thể đánh dấu một trang web trên điện thoại di động của mình và đánh dấu trang đó sẽ có sẵn trên máy tính của bạn và ngược lại. Dấu trang được tạo từ điện thoại di động thường nằm trong thư mục Dấu trang> Dấu trang di động.


Đồng bộ hóa chrome 1 là gì

Trên thiết bị di động, hãy chuyển đến Dấu trang từ biểu tượng ba chấm trong Chrome và bạn sẽ tìm thấy tất cả các dấu trang đã đồng bộ hóa của mình từ các thiết bị khác.


Chrome Sync 3 là gì

Hơn nữa, bạn có thể bảo vệ dấu trang bằng mật khẩu bằng các tiện ích mở rộng của Chrome, thêm ghi chú vào dấu trang của bạn để nhận dạng dễ dàng hơn và khôi phục dấu trang đã xóa.

Mẹo: Google có một sản phẩm riêng biệt được gọi là dấu trang của Google. Tìm hiểu xem nó khác với dấu trang Chrome như thế nào.

Tìm Lịch sử Duyệt và Tìm kiếm

Giống như dấu trang, lịch sử duyệt web và tìm kiếm của bạn trên Chrome được đồng bộ hóa và có thể truy cập trên tất cả các thiết bị được kết nối. Vì vậy, nếu bạn tìm kiếm hình ảnh con mèo dễ thương trên máy tính của mình, bạn có thể thấy truy vấn tìm kiếm giống như tìm kiếm gần đây trong ứng dụng Google trên thiết bị di động và những nơi khác.

Lịch sử duyệt web từ tất cả các thiết bị được kết nối sẽ có sẵn trong tùy chọn Lịch sử trong Chrome trên tất cả các thiết bị.


Chrome Sync 2 là gì

Ghi chú: Xóa lịch sử duyệt web trên một thiết bị sẽ xóa lịch sử đó trên tất cả các thiết bị.

Truy cập các tab đang mở

Bên cạnh lịch sử duyệt web, Chrome đồng bộ hóa các tab hiện đang mở của bạn trên tất cả các thiết bị. Ví dụ: bạn có thể kiểm tra các tab đang mở trên PC chạy Windows 10 từ điện thoại Android hoặc iPhone của mình. Điều đó giúp bạn dễ dàng mở nhanh cùng một tab trên các thiết bị khác.

Để xem các tab từ các thiết bị khác trên máy tính, hãy nhấp vào biểu tượng ba chấm của Chrome. Di chuột vào Lịch sử và bạn sẽ thấy các tab từ các thiết bị khác.


Chrome Sync 4 là gì

Nhấp vào tùy chọn Lịch sử bên trong Lịch sử hoặc truy cập chrome: // history / sẽ hiển thị tùy chọn ‘Tab từ thiết bị khác’ ở phía bên trái.


Đồng bộ hóa chrome 6 là gì

Trên ứng dụng Chrome dành cho thiết bị di động, hãy nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm và chọn tab Gần đây. Bạn sẽ tìm thấy các tab gần đây từ các thiết bị khác nhau.


Đồng bộ hóa chrome 7 là gì

Chrome Sync 8 là gì

Mẹo: Kiểm tra 5 tiện ích mở rộng của Chrome để lưu các tab đang mở để sử dụng sau này.

Chia sẻ trang và số điện thoại

Trong phương pháp trên, bạn cần làm theo một số bước để mở cùng một trang trên thiết bị khác. Để tránh điều đó, Chrome đã giới thiệu tính năng Gửi tới thiết bị cho các thiết bị đã bật tính năng đồng bộ hóa.

Cùng với đó, bạn có thể chia sẻ bất kỳ trang web nào với các thiết bị khác của mình bằng cách nhấp chuột phải vào liên kết hoặc bằng cách sử dụng nút Gửi tới thiết bị trong thanh địa chỉ cho trang hiện đang mở.


Đồng bộ hóa chrome 9 là gì

Tính năng tương tự có thể được sử dụng để chọn một số trên PC và gọi nó từ điện thoại Android của bạn. Đối với điều đó, hãy chọn số (bước rất quan trọng) và nhấp chuột phải vào nó. Chọn Cuộc gọi từ. Trong trường hợp bạn không thể sử dụng tính năng này, hãy xem 5 cách để khắc phục Gửi tới thiết bị không hoạt động.


Chrome Sync 10 là gì

Mẹo: Bạn không thích tính năng Gửi tới thiết bị? Vô hiệu hóa nó.

Đồng bộ hóa ứng dụng, tiện ích mở rộng và chủ đề

Bật đồng bộ hóa trên Chrome trên PC sẽ tự động cài đặt các tiện ích mở rộng và ứng dụng Chrome hiện có của bạn trên một PC khác. Tương tự, chủ đề hiện tại của bạn sẽ được chia sẻ trên các thiết bị.

Tính năng đồng bộ hóa của Chrome sẽ không hoạt động đối với dữ liệu trong tiện ích mở rộng. Ví dụ: nếu bạn đang lưu các tab bằng trình quản lý phiên của Chrome, thì khả năng đồng bộ hóa gốc của tiện ích sẽ có sẵn để xem dữ liệu đó trên một thiết bị khác.

Lưu mật khẩu

Giống như một trình quản lý dấu trang gốc, bạn sẽ có một trình quản lý mật khẩu trong Chrome. Khi lưu mật khẩu trong Chrome trên một thiết bị, bạn không phải lưu hoặc nhập mật khẩu đó trên các thiết bị khác. Nó sẽ tự động điền khi được yêu cầu. Trong trường hợp trình quản lý mật khẩu không hoạt động, hãy khắc phục sự cố bằng một số bản sửa lỗi đã thử nghiệm.

Mẹo: Đôi khi, bạn có thể vô tình xóa mật khẩu khỏi Chrome. Tìm hiểu cách khôi phục mật khẩu đã xóa.

Thông tin khác

Bên cạnh dữ liệu trên, Chrome còn đồng bộ hóa địa chỉ, số điện thoại, phương thức thanh toán và tùy chọn của bạn trong cài đặt.


Đồng bộ hóa chrome 11 là gì

Cũng trên smartreviewaz

Cách bật đồng bộ hóa trong Chrome trên thiết bị di động và máy tính để bàn

Có hai phương pháp để bật Đồng bộ hóa trong Chrome. Hãy kiểm tra chúng ra.

Phương pháp 1: Với các Trang web hoặc Ứng dụng khác của Google

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng hồ sơ Chrome, máy tính mới hoặc thiết bị di động và bạn đăng nhập vào trang web của Google từ Chrome hoặc bất kỳ ứng dụng nào của Google trên thiết bị di động, email đó sẽ được coi là mặc định và sẽ được sử dụng để đồng bộ hóa. Tuy nhiên, Google sẽ không tự động bật tính năng đồng bộ hóa. Bạn cần đi tới Cài đặt Chrome và bạn sẽ thấy nút Bật đồng bộ hóa ở trên cùng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động.


Đồng bộ hóa chrome 12 là gì

Phương pháp 2: Bật trong Cài đặt

Trong phương pháp này, hãy mở Cài đặt Chrome và nhấp vào Đồng bộ hóa và các dịch vụ của Google. Nhấp vào Bật đồng bộ hóa. Thêm tài khoản Google của bạn và bạn đã sẵn sàng.


Chrome Sync 13 là gì

Cách tắt đồng bộ hóa Chrome và điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng đồng bộ hóa

Để tắt đồng bộ hóa trong Chrome, hãy lặp lại các bước được đề cập trong phương pháp 2 để bật đồng bộ hóa. Đó là vào Cài đặt> Đồng bộ hóa và các dịch vụ của Google. Bấm vào nút Tắt.


Đồng bộ hóa chrome 14 là gì

Một hộp xác nhận sẽ xuất hiện. Nhấp vào Tắt.


Đồng bộ hóa chrome 15 là gì

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy hộp kiểm ‘Xóa dấu trang, lịch sử, mật khẩu, v.v.’ ở dưới cùng. Chọn hộp này sẽ xóa dữ liệu Chrome của bạn khỏi bộ nhớ cục bộ của thiết bị, dữ liệu này sẽ không bị xóa nếu bạn chỉ tắt đồng bộ hóa.

Nếu bạn tắt đồng bộ hóa mà không chọn nút này, bạn vẫn có thể truy cập dấu trang, lịch sử, v.v. của mình trên cùng một thiết bị, vì nó được lưu trữ cục bộ. Nhưng bất kỳ thay đổi nào được thực hiện đối với dữ liệu này hoặc bất kỳ dữ liệu nào được thêm vào từ các thiết bị khác sẽ không đồng bộ với máy tính của bạn. Hơn nữa, tắt đồng bộ hóa sẽ đăng xuất bạn khỏi các trang web của Google.

Cách chọn dữ liệu nào để đồng bộ hóa với các thiết bị khác

May mắn thay, Google cho phép bạn chọn dữ liệu mà bạn muốn đồng bộ hóa. Ví dụ: nếu bạn không muốn đồng bộ hóa mật khẩu của mình, bạn có thể tắt tính năng đồng bộ hóa của nó.

Để làm như vậy trên thiết bị di động và máy tính để bàn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở cài đặt Chrome và đi tới Đồng bộ hóa và các dịch vụ của Google.


Chrome Sync 18 là gì

Bước 2: Chuyển đến tùy chọn Quản lý đồng bộ hóa.


Đồng bộ hóa chrome 17 là gì

Bước 3: Tắt nút gạt bên cạnh Đồng bộ hóa mọi thứ để bật các tùy chọn riêng lẻ. Sau đó, tắt chuyển đổi bên cạnh dữ liệu mà bạn không muốn đồng bộ hóa.


Đồng bộ hóa chrome 16 là gì

Kiểm tra số lượng dữ liệu được đồng bộ hóa từ Chrome

Truy cập https://chrome.google.com/sync từ cùng một tài khoản Google được đăng ký trong Chrome để kiểm tra dữ liệu hiện đang được đồng bộ hóa.


Đồng bộ hóa chrome 19 là gì

Bạn có nên đồng bộ hóa dữ liệu trong Chrome không

Đồng bộ hóa dữ liệu của Chrome mang lại trải nghiệm liền mạch bằng cách chuyển đổi giữa nhiều thiết bị hoặc sang thiết bị mới một cách tự nhiên. Bạn không cần phải tìm kiếm dữ liệu của mình trên các thiết bị khác chỉ với một tab đơn giản hoặc một dấu trang. Với đồng bộ hóa Chrome, nó có thể truy cập ngay lập tức trên các thiết bị. Nếu bạn lo lắng về việc Google đọc dữ liệu của mình, bạn nên sử dụng cụm mật khẩu đồng bộ hóa cho Chrome. Nhưng nhớ đừng sử dụng tính năng đồng bộ cho máy tính công cộng. Chỉ sử dụng nó trên các thiết bị của bạn.

Trong trường hợp bạn muốn đồng bộ dữ liệu với nhiều tài khoản hoặc bạn muốn chia sẻ thiết bị của mình với những người dùng khác, bạn nên xem tính năng cấu hình của Chrome. Đối với người dùng tạm thời, bạn có thể tạo hồ sơ khách.

Tiếp theo:

Đặt lại Chrome sẽ tắt các tiện ích mở rộng trên máy tính của bạn. Tìm hiểu xem nó có xóa bất kỳ dữ liệu Chrome nào khỏi liên kết được cung cấp bên dưới hay không.

Cập nhật lần cuối vào ngày 4 tháng 7 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *