/ / Cách xem đường dẫn tệp trong macOS

Cách xem đường dẫn tệp trong macOS

Đôi khi, biết vị trí chính xác của tệp trên máy Mac của bạn là điều quan trọng, nhưng Apple không làm cho phương pháp tìm kiếm thông tin này trở nên rõ ràng. Có thể bạn cần biết đường dẫn tệp để thực hiện lệnh Terminal. Hoặc có lẽ bạn phải hướng một ứng dụng đến một vị trí cụ thể.

Mặc dù macOS không hiển thị đường dẫn rõ ràng theo mặc định, nhưng một số phương pháp khác nhau có thể giúp bạn tìm thấy thông tin này. Hãy thảo luận về một số cách để xem vị trí chính xác của một mục trên máy Mac của bạn.

Bật thanh đường dẫn trong macOS

Hiển thị Thanh Đường dẫn trong Trình tìm kiếm là một cách tuyệt vời để luôn hiển thị thông tin vị trí tệp quan trọng trên màn hình. Sau khi bạn bật tính năng này, vị trí của thư mục hiện tại hoặc tệp đã chọn sẽ hiển thị ở cuối cửa sổ.

Bạn có thể bật Thanh đường dẫn trong macOS bằng cách nhấp vào Xem> Hiển thị thanh đường dẫn. Sự nhấp chuột Xem> Ẩn thanh đường dẫn sẽ làm ngược lại và xóa thông tin vị trí tệp khỏi giao diện Finder.


Trình tìm kiếm trong macOS với Thanh đường dẫn hiển thị.

Khi Thanh Đường dẫn hiển thị, bạn có thể nhấp vào bất kỳ thư mục nào trong cấu trúc để chuyển đến vị trí đó. Bạn thậm chí có thể kéo tệp vào một thư mục trong Thanh đường dẫn để di chuyển tệp đó đến đó.

Nếu bạn muốn sao chép một đường dẫn tệp hoàn chỉnh, bạn có thể làm như vậy bằng cách Kiểm soát khi nhấp thư mục thích hợp trong thanh và chọn Sao chép “Thư mục” làm Tên đường dẫn. Sau khi sao chép, bạn có thể dán thông tin vào bất cứ đâu bạn cần.

Sử dụng Nhận thông tin để xem thông tin đường dẫn tệp

Cửa sổ thông tin cho bất kỳ mục nhất định nào cũng hiển thị thông tin đường dẫn tệp. Bạn có thể truy cập các chi tiết này bằng cách Kiểm soát khi nhấp một tệp hoặc thư mục và chọn Nhận thông tin. Khi cửa sổ xuất hiện, bạn sẽ thấy chi tiết vị trí — bạn có thể đánh dấu, sao chép và dán nếu cần — trong Ở đâu phần của bảng điều khiển.

Dễ dàng xem và điều hướng cấu trúc thư mục trong Finder

Nếu bạn muốn một cách dễ dàng để điều hướng trở lại cấu trúc tệp hiện tại, Finder có một tính năng hữu ích mà thoạt nhìn có thể không rõ ràng.


Cửa sổ trình tìm kiếm với cấu trúc thư mục hiện tại được tiết lộ và có thể nhấp vào.

Kiểm soát khi nhấp trên tên của thư mục hiện tại ở đầu cửa sổ sẽ hiển thị các mục khác trong hệ thống phân cấp. Từ đây, bạn có thể nhấp vào một mục từ danh sách để chuyển đến vị trí đó.

Hiển thị Đường dẫn Tệp trong Kết quả Tìm kiếm Spotlight

Đôi khi, bạn có thể định vị tệp bằng Spotlight nhưng vẫn không hiểu vị trí của mục đó trên hệ thống. May mắn thay, bạn có thể buộc Spotlight hiển thị thông tin đường dẫn tệp bằng cách làm theo các bước sau:

  1. Tìm kiếm một mặt hàng bằng cách sử dụng Đốm sáng.

  2. Giữ Cmd để hiển thị đường dẫn tệp của mục nhập đã chọn.

Liên quan: Bảng Cheat Mẹo Tìm kiếm Spotlight dành cho Mac

Nếu có bảng xem trước, thanh đường dẫn tệp sẽ xuất hiện ở cuối cửa sổ đó. Nếu không có bản xem trước nào được hiển thị, đường dẫn tệp sẽ xuất hiện bên cạnh tên của mục đã chọn trong kết quả.

Bạn cũng có thể mở thư mục của tệp từ cửa sổ kết quả tìm kiếm Spotlight, điều này rất hữu ích trong một số trường hợp. Để làm như vậy, hãy giữ Cmd chìa khóa trong khi mở nó.

MacOS của Apple cung cấp nhiều tùy chọn đường dẫn tệp

Apple không làm cho các phương pháp tìm kiếm thông tin đường dẫn tệp rõ ràng. Tuy nhiên, khi bạn biết một vài thủ thuật, bạn có thể mạo hiểm đi xuống một trong nhiều con đường khác nhau và đến cùng một nơi. Cho dù bạn muốn xem, sao chép hoặc điều hướng một cấu trúc thư mục nhất định, một trong những phương pháp được đề cập sẽ hoàn thành công việc.

Một số người coi macOS là một hệ điều hành hạn chế. Nhưng Apple thường đưa ra một số cách khác nhau để hoàn thành bất kỳ nhiệm vụ nào. Một chút đa dạng giúp mọi thứ trở nên thú vị và phục vụ cho nhiều cách khác nhau mà mọi người thích làm việc. Khi nói đến macOS, thường có nhiều cách để gọt táo.


Cách thay đổi giao diện của Finder trên máy Mac
Cách thay đổi giao diện của Finder trên Mac một cách dễ dàng

MacOS Finder là một tiện ích hữu ích, nhưng nó có thể phục vụ bạn tốt hơn nếu bạn tùy chỉnh giao diện của nó. Dưới đây là một số mẹo về việc thay đổi giao diện của Finder!

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.