/ / Sử dụng công tắc loa để có âm thanh đa phòng dễ dàng

Sử dụng công tắc loa để có âm thanh đa phòng dễ dàng

Bộ chọn loa ngoài chuyển tín hiệu từ bộ thu hoặc trung tâm giải trí của bạn đến bất kỳ bố trí loa cụ thể nào – bất kể chúng ở trong phòng nào – mà công tắc có thể hỗ trợ.Công cụ chọn nội bộ chuyển đổi

Bộ thu âm thanh nổi của bạn cung cấp một công tắc tích hợp để chuyển đổi bộ loa A và B. Tùy chọn này hỗ trợ cặp loa thứ hai, thường từ một phòng khác. Loa được đặt thành công tắc A có thể dành cho TV chính hoặc giải trí phim, trong khi loa đặt thành công tắc B có thể được đặt cho âm nhạc. Thông thường, bộ thu có thể xử lý an toàn cả hai bộ hoạt động cùng một lúc. Một số bộ thu cũng có khả năng đa phòng để cung cấp năng lượng cho loa trong tối đa bốn phòng hoặc khu vực trong nhà của bạn, mặc dù không phải tất cả các khu vực đều có thể phát đồng thời.Sử dụng công tắc chọn loa

Nhưng nếu bạn muốn kết nối nhiều hơn, tách bộ loa và đấu dây cho các phòng bổ sung thì sao? Giải pháp dễ nhất và an toàn nhất – thường tiết kiệm chi phí đối với những người có ngân sách – có thể là sử dụng công tắc chọn loa. Nó hoạt động giống như một trung tâm hoặc một bộ chia, cho phép người dùng kết nối và cấp nguồn cho bốn, sáu hoặc tám cặp loa với một bộ thu hoặc bộ khuếch đại duy nhất. Một số mô hình cũng cung cấp tính năng điều khiển âm lượng độc lập trên từng cặp loa.


Loại công tắc này không chỉ xử lý được nhiều loa hơn mà còn thực sự cần thiết để giúp bảo vệ bộ khuếch đại hoặc bộ thu khỏi bị hư hỏng. Các vấn đề trở kháng thấp phát sinh khi phát nhiều loa cùng một lúc. Bộ khuếch đại và bộ thu thường được đánh giá cho các loa có trở kháng 8 ohms (một số được đánh giá từ 4 đến 8 ohms, nhưng 8 có xu hướng là tiêu chuẩn). Thông số kỹ thuật trở kháng rất quan trọng vì nó quyết định lượng dòng điện chạy đến loa và việc kết nối nhiều bộ loa hơn sẽ làm tăng tổng lượng dòng điện. Ví dụ: nếu hai cặp loa 8 ohm được kết nối và phát, trở kháng kết quả là 4 ohm. Ba cặp dẫn đến trở kháng 2 ohms, v.v. Nếu dòng điện tăng quá mức có thể vượt quá khả năng của máy thu. Kết quả là có thể dẫn đến việc bộ thu kích hoạt mạch bảo vệ của nó và tạm thời tắt, điều này có thể gây ra hư hỏng vĩnh viễn cho bộ khuếch đại / bộ thu theo thời gian.


Một giải pháp tốt hơn bao gồm một công tắc chọn loa cũng có tính năng kết hợp trở kháng. Bằng cách này, bạn có thể phát bốn, sáu hoặc tám cặp loa đồng thời một cách an toàn trong khi duy trì tổng trở kháng 8 ohms, do đó bảo vệ bộ khuếch đại và bộ thu.


Để sử dụng công tắc chọn loa, hãy kết nối đầu ra kênh trái và phải của bộ khuếch đại / bộ thu với đầu vào của công tắc. Sau đó, kết nối các bộ loa khác nhau với đầu ra loa. Tùy thuộc vào loại loa sở hữu và nơi bạn định đặt chúng, có thể mất vài giờ để chạy dây loa đến tất cả các phòng khác trong nhà bạn. Trước tiên, hãy kiểm tra thông số kỹ thuật của thước đo dây trên công tắc bộ chọn loa để đảm bảo rằng nó tương thích (thường là dây 14 đến 18) với dây loa bạn định sử dụng.


Khớp kết nối loa của bạn (ví dụ: phích cắm chuối, đầu nối thuổng, đầu nối chân cắm) với công tắc bộ chọn loa. Cân nhắc việc lắp đặt mô-đun điều khiển âm lượng giữa mỗi bộ loa và công tắc. Cần thêm một chút thời gian để làm ảnh hưởng đến hệ thống dây điện, nhưng ưu điểm là các phòng sẽ có các nút điều chỉnh âm lượng có thể điều chỉnh được trong tầm tay. Và nếu công tắc bộ chọn loa không có hệ thống ghi nhãn riêng cho các khu vực (nhiều vùng), hãy tạo nhãn của riêng bạn và dán chúng lên trên và bên dưới mỗi công tắc.Chọn công tắc bộ chọn loa

Có nhiều lựa chọn công tắc chọn loa. Tìm kiếm nhanh trên Amazon hiển thị một số trong số chúng mà bạn có thể so sánh để tìm các tính năng và mức giá mà bạn đang theo đuổi.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *