/ / Cách thiết lập Apple TV

Cách thiết lập Apple TV

Việc thiết lập Apple TV chứng minh tại sao Apple nổi tiếng với việc thiết kế giao diện tuyệt vời và tạo ra các sản phẩm chỉ trong tích tắc để thiết lập và sử dụng. Kết nối Apple TV thật dễ dàng. Sẽ chỉ mất vài phút để đi từ khi mở hộp đến phát trực tuyến video từ internet và phát nhạc qua rạp hát tại nhà của bạn.


Cho dù bạn có một trong những kiểu máy mới hơn hay phiên bản cũ hơn, bài viết này cung cấp các mẹo và hướng dẫn để kết nối thiết bị của bạn và phát trực tuyến.


tín dụng hình ảnh: Apple Inc.Cách thiết lập Apple TV 4K hoặc Apple TV HD (Thế hệ thứ 4 và 5)

Các phiên bản mới nhất của phần cứng set-top của Apple thậm chí còn có nhiều tính năng hơn các phiên bản tiền nhiệm, nhưng bạn vẫn có thể làm cho chúng chạy trong vài phút. Đây là cách thực hiện.


 1. Bắt đầu bằng cách kết nối Apple TV với TV hoặc bộ thu rạp hát tại nhà của bạn bằng cáp HDMI (HDMI 2.0 cho Apple TV 4K) và cắm Apple TV vào ổ cắm điện. Bạn có thể kết nối Apple TV với internet bằng ethernet hoặc Wi-Fi.


 2. Bật TV của bạn và đặt nó thành đầu vào mà Apple TV được kết nối. Màn hình thiết lập Apple TV sẽ xuất hiện.


 3. Ghép nối Điều khiển từ xa Siri đi kèm với Apple TV của bạn bằng cách nhấp vào bàn di chuột ở đầu điều khiển.


 4. Sử dụng Điều khiển từ xa Siri để làm theo lời nhắc trên màn hình để thiết lập Apple TV. Bạn sẽ chọn vị trí và ngôn ngữ, đăng nhập bằng ID Apple của mình, chọn cài đặt bảo vệ màn hình, v.v.


 5. Đăng nhập vào tài khoản nhà cung cấp TV của bạn, nếu bạn có. Tùy chọn này mở khóa quyền truy cập vào nội dung video trực tuyến trong các ứng dụng mà nhà cung cấp TV của bạn hỗ trợ.


 6. Khi thiết lập hoàn tất, bạn có thể bắt đầu cài đặt ứng dụng và xem nội dung.


Cách thiết lập Apple TV thế hệ thứ 3 và thứ 2

Quá trình thiết lập cho các mẫu Apple TV cũ hơn cũng tương tự. Đây là những gì cần làm.


 1. Mở hộp Apple TV. Cắm cáp vào HDTV hoặc bộ thu và Apple TV của bạn. Kết nối thiết bị với ổ cắm điện. Apple TV sẽ khởi động, hiển thị cho bạn logo Apple trên màn hình.


 2. Chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng cho các menu bằng điều khiển từ xa.

  Nút tăng giảm âm lượng di chuyển vùng sáng lên và xuống; chọn bằng cách sử dụng nút trung tâm.

 3. Apple TV quét các mạng Wi-Fi khả dụng (giả sử bạn đang sử dụng Wi-Fi. Apple TV cũng có thể kết nối qua Ethernet). Tìm của bạn và chọn nó, sau đó nhập mật khẩu của bạn và chọn Làm xong.


 4. Chọn xem bạn có muốn Apple TV của mình báo cáo thông tin chẩn đoán cho Apple hay không. Tùy chọn này chia sẻ thông tin về cách Apple TV đang chạy (nếu nó bị treo, v.v.) nhưng không gửi thông tin cá nhân.


 5. Đảm bảo rằng Chia sẻ trong nhà được bật trên máy tính chính tại nhà của bạn. Home Sharing cho phép bạn truyền trực tuyến nội dung từ thư viện iTunes để bạn có thể xem nội dung đó trên màn hình lớn. Bạn có thể sử dụng Apple TV để kết nối với internet và tải nội dung mà không cần bật Chia sẻ trong nhà, nhưng bạn sẽ sử dụng được nhiều hơn từ Apple TV khi bật nó.

  Đăng nhập vào Home Sharing bằng cùng một tài khoản iTunes mà bạn sử dụng với thư viện iTunes chính của mình.

 6. Giờ đây, bạn có thể phát nhạc hoặc video từ thư viện iTunes của mình qua AirPlay hoặc truy cập nội dung dựa trên web tại iTunes Store, Netflix, YouTube hoặc các địa điểm khác.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *