/ / Đánh giá Razer Blade Pro 17: Portable Powerhouse

Đánh giá Razer Blade Pro 17: Portable Powerhouse

Razer đã cung cấp cho chúng tôi một đơn vị đánh giá để một trong những người viết của chúng tôi kiểm tra. Đọc tiếp để đánh giá sản phẩm đầy đủ của chúng tôi.

Giống như một thế giới có thể sinh sống quay quanh ngôi sao của nó ở khoảng cách chính xác để hỗ trợ sự sống, Razer Blade Pro 17 nằm ở vùng Goldilocks hiếm hoi của một chiếc máy tính xách tay hoàn hảo. Hầu như luôn luôn bạn sẽ tìm thấy một số gót chân Achilles làm thay đổi trải nghiệm, nhưng trên bề mặt và bảng thông số kỹ thuật, Blade Pro 17 xuất hiện gần như một thiên thần với sự hoàn hảo đáng kinh ngạc của nó. Sau 50 giờ thử nghiệm, tôi thấy nó là một máy tính xách tay tuyệt vời cho cả năng suất và chơi game.


Thiết kế: Tối thanh lịch

Mặc dù logo Razer màu xanh lá cây tươi sáng và bàn phím có đèn nền RGB không còn nghi ngờ gì nữa khi khẳng định rằng đây thực sự là một chiếc máy tính xách tay chơi game, Razer Blade Pro 17 thực sự khá thanh lịch và tinh tế, với khung máy màu đen bóng bẩy giống như ở nhà. thiết lập chuyên nghiệp hơn. Màn hình 17 inch và các thành phần mạnh mẽ của nó đòi hỏi một mức độ lớn nhất định, nhưng tất cả những gì được xem xét, nó mỏng và nhẹ đáng kể. Nó đủ lớn để trở thành một chiếc máy tính thay thế máy tính để bàn thực sự nhưng cũng đủ nhỏ gọn để mang theo trên đường.

Tôi đánh giá cao bàn phím rộng rãi, độ phản hồi cao và thậm chí nhiều hơn nữa là trackpad cực lớn.

Cơ chế bản lề của Blade Pro 17 trơn tru và dễ vận hành, nhưng đủ chắc chắn để màn hình không bị lung lay. Các viền mỏng như dao cạo làm tăng vẻ đẹp ấn tượng của máy tính xách tay. Máy tính xách tay đi kèm với một cục gạch điện lớn và một cáp nguồn chất lượng cao và dài bất thường.

Tôi đánh giá cao bàn phím rộng rãi, độ phản hồi cao và thậm chí nhiều trackpad khổng lồ cạnh tranh với Dell và Apple về độ chính xác và độ phản hồi. Nó làm cho việc sử dụng máy tính xách tay mà không có chuột trở thành một đề xuất khả thi hơn nhiều và kết hợp với màn hình cảm ứng trong cấu hình mà tôi đã thử nghiệm máy tính xách tay này, thật đáng chú ý vì tính dễ sử dụng của nó. Đèn nền RGB có thể lập trình là một phần thưởng tuyệt vời.

Blade Pro 17 có một loạt các cổng đáng nể bao gồm ba cổng USB 3.2 Gen 2 Type-A, hai cổng USB 3.2 Gen 2 Type-C (một trong số đó cũng là Thunderbolt 3), một cổng RJ45 2.5GB Ethernet, HDMI 2.1, và một đầu đọc thẻ SD UHS-III.

Khiếu nại duy nhất của tôi với thiết kế tổng thể là không có DisplayPort hoặc Mini-DisplayPort chuyên dụng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần bộ chuyển đổi USB-C sang DisplayPort để kết nối màn hình có độ phân giải cao / tốc độ làm tươi bên ngoài hoặc tai nghe VR với máy tính xách tay. May mắn thay, những bộ điều hợp như vậy rẻ và hoạt động tốt như tôi đã tìm thấy khi sử dụng HP Reverb 2 được kết nối với Blade Pro 17.

smartreviewaz / Andy Zahn
Màn hình: Chất lượng hình ảnh vượt trội

Màn hình 17 inch của Razer Blade Pro 17 có hai hương vị: nhanh hoặc chi tiết. Tôi đã thử nghiệm cái sau và khá ấn tượng với độ chi tiết mà màn hình 4K của nó có được, cũng như độ chính xác màu sắc của nó. Mô hình này hoàn toàn lý tưởng cho các tác vụ như chỉnh sửa ảnh hoặc thiết kế đồ họa, vì nó bao phủ 100% gam màu Adobe RGB và độ sáng 400 nits.

Tuy nhiên, nếu bạn cần tốc độ khung hình cao hơn màn hình 4K 120Hz này, thay vào đó bạn có thể xem xét tùy chọn 1080p với tốc độ làm mới 360Hz gần như tục tĩu của nó. Ngoài ra, Razer cung cấp tùy chọn giữa đường với độ phân giải 1440p và 165-hertz.


Quy trình thiết lập: Không vô nghĩa

Bắt đầu với Blade Pro 17 rất đơn giản và dễ hiểu. Chỉ cần khởi động nó lên, thực hiện quy trình cài đặt Windows 10 tiêu chuẩn và bạn đã sẵn sàng.


Hiệu suất: Nguồn điện để dự phòng

Blade Pro 17 xử lý mọi thứ mà tôi đã ném vào nó một cách bất ngờ và chỉ có một số thiết bị hiện có sẵn có thể phù hợp với nó. Nó đóng gói Core i7-10875H, 32GB RAM, một terabyte bộ lưu trữ PCIe NVMe (có chỗ cho ổ đĩa bổ sung) và quan trọng nhất là Nvidia RTX 3080. Mặc dù yếu tố hình thức hạn chế con quái vật này của GPU so với PC để bàn , bạn không có khả năng nhận thấy. Cho dù bạn đang muốn chơi Cyberpunk 2077, Assassin’s Creed: Valhalla hay thực hiện một số chỉnh sửa video hạng nặng, máy tính xách tay này đều đáp ứng được nhiệm vụ.

Ngay cả trong một trò chơi nổi tiếng đòi hỏi khắt khe như CyberPunk 2077, tôi vẫn phải vật lộn để đẩy chiếc máy tính xách tay vượt qua giới hạn của nó.

Máy tính xách tay đạt điểm cao trong bài kiểm tra GFX Bench Aztec Ruins DirectX 12, với 3.858 khung hình và đạt được số điểm 5.347 trong PCMark 10. Blade Pro 17 cũng đạt được tốc độ khung hình cao liên tục khi chạy ứng dụng đo điểm chuẩn Assassin’s Creed: Valhalla với maxed- ra cài đặt đồ họa.

Trong thực tế, điều này có nghĩa là ngay cả trong một trò chơi nổi tiếng đòi hỏi khắt khe như CyberPunk 2077, tôi vẫn phải vật lộn để đẩy máy tính xách tay vượt qua giới hạn của nó. Với cài đặt tối đa được bật, tôi chỉ gặp phải sự sụt giảm tốc độ khung hình đáng chú ý khi di chuyển ở tốc độ cực cao qua những khu vực đặc biệt dày đặc của thành phố. Trong quá trình chơi bình thường, đó là một trải nghiệm nhất quán đáng kể.

Điều tương tự cũng xảy ra với mọi trò chơi khác mà tôi đã ném vào nó, bao gồm cả việc sử dụng nó rộng rãi cho trải nghiệm VR như Star Wars: Squadrons, nơi tốc độ khung hình cao và nhất quán là cực kỳ quan trọng. Điều này làm cho Blade Pro 17 trở nên lý tưởng cho VR quy mô phòng, đặc biệt nếu bạn muốn trưng bày nó ở nhà một người bạn hoặc nếu không gian lý tưởng trong nhà của bạn cho VR không thuận tiện cho PC để bàn.

Tất nhiên, đối với chỉnh sửa ảnh và video, tất cả những điều đó đều rất được hoan nghênh. Nó không chỉ có khả năng xử lý các tác vụ tạo nội dung tiêu tốn nhiều năng lượng. Đáng chú ý, nó không bao giờ trở nên đặc biệt nóng hoặc ồn ngay cả khi chơi game nặng hoặc tải năng suất. Điều này có được là nhờ vào hệ thống làm mát buồng hơi cải tiến của Razor, đây cũng là một phần lý do cho phép máy tính xách tay mỏng và nhẹ như vậy.

Nó không chỉ có khả năng xử lý các tác vụ tạo nội dung tốn nhiều năng lượng.


Âm thanh: To và tự hào

Các lưới loa nổi bật của Blade Pro 17 cho thấy rõ ràng rằng chiếc máy tính xách tay này rất nghiêm túc về chất lượng âm thanh. Âm nhạc, phim ảnh và trò chơi được hưởng lợi rất nhiều từ điều này và thành thật mà nói, tôi không cảm thấy cần phải kết nối nó với loa chuyên dụng hoặc tai nghe. Nó đã thực hiện một công việc xuất sắc trong việc tái tạo dải âm rộng trong bản cover “Thunderstruck” của 2Cellos mà tôi đã sử dụng để đánh giá các thiết bị âm thanh mà tôi thử nghiệm. Nhìn chung, Blade Pro 17 dễ dàng sở hữu một trong những hệ thống âm thanh tốt nhất mà tôi từng tìm thấy trên một chiếc máy tính xách tay.

Blade Pro 17 dễ dàng sở hữu một trong những hệ thống âm thanh tốt nhất mà tôi từng tìm thấy trên máy tính xách tay.


Máy ảnh: Ít nhất nó có một cái

Có một webcam trên máy tính xách tay là một điều cần thiết và thật tốt khi Blade Pro 17 có một chiếc, nhưng tôi thực sự ngạc nhiên bởi chất lượng video kém đến mức nào. Bạn chỉ nhận được 720p, mặc dù đối với một webcam không nhất thiết là một vấn đề. Vấn đề lớn là cảnh phim trông có hạt như thế nào, ngay cả trong ánh sáng tốt. Nó hoàn thành công việc, nhưng tôi sẽ mong đợi nhiều hơn từ một thiết bị đắt tiền như vậy.


Phần mềm: Bloatware miễn phí

Blade Pro 17 thiếu bất cứ thứ gì thực sự có thể được mô tả là bloatware. Phần mềm được cài đặt sẵn duy nhất mà tôi tìm thấy trên máy tính xách tay là Razer Synapse, phần mềm cần thiết để điều khiển đèn nền RGB.


Kết nối: Cập nhật

Như bạn mong đợi, Blade Pro 17 có tất cả phần cứng mạng mới nhất mà bạn cần để kết nối nhanh như chớp, bao gồm Wi-Fi 6E, Bluetooth 5.2 và cổng Ethernet. Nó luôn nhanh chóng và đáng tin cậy và tôi chưa bao giờ gặp bất kỳ vấn đề nào với kết nối.

smartreviewaz / Andy Zahn
Thời lượng pin: Tương đối ngắn

Một lưu ý khi đóng gói quá nhiều năng lượng vào Blade Pro 17 là bạn không thể mong đợi nhiều về cách sử dụng pin của nó. Nó chỉ hoạt động tốt trong khoảng 4-5 giờ khi rút phích cắm, mặc dù điều này tất nhiên thay đổi dựa trên cài đặt tiết kiệm năng lượng và những gì bạn đang sử dụng nó. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là về cơ bản bạn đang chạy một PC chơi game toàn diện ở đây, vì vậy tôi coi thời lượng pin tương đối kém này là một sự thỏa hiệp có thể chấp nhận được đối với sức mạnh và tính di động cực cao của thiết bị.


Giá cả: Đáng giá

Với MSRP là 3.600 đô la như đã được thử nghiệm, Razer Blade Pro 17 chắc chắn là đắt tiền, nhưng khi bạn xem xét các thành phần mạnh mẽ có nhu cầu cao và rất khó tìm, chiếc máy tính xách tay này thực sự mang lại giá trị xứng đáng cho đồng tiền. Khả năng hoạt động như một máy chơi game di động và thay thế máy tính để bàn làm cho mức giá cao đó trở nên dễ dàng hơn.

smartreviewaz / Andy Zahn
Máy tính để bàn chơi game Razer Blade Pro 17 so với Alienware Aurora R11

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết lập chơi game cao cấp nhất, thì câu hỏi về máy tính xách tay so với máy tính để bàn phức tạp hơn rất nhiều so với trước đây. Hiệu suất và sự khác biệt về giá vẫn còn đó, nhưng nó rất mỏng. Vì các thành phần rất khó để có được, nên việc xây dựng một chiếc PC chơi game của riêng bạn không thực sự là một lựa chọn. Nếu bạn muốn có một trong những card đồ họa mới nhất của Nvidia, cách tốt nhất là bạn nên xây dựng sẵn.

Hai lựa chọn tốt nhất hiện tại được cho là Razer Blade Pro 17 và Máy tính để bàn chơi game Alienware Aurora R11. Với cấu hình tương đương, R11 cung cấp hiệu suất cao hơn với mức giá thấp hơn. Tuy nhiên, hầu hết các game thủ sẽ không nhận thấy khoảng cách hiệu suất đó, và với màn hình đẹp, bàn phím tuyệt vời và loa mạnh mẽ, Razer Blade Pro 17 tạo nên nhiều sự khác biệt về giá trị tổng thể. Trừ khi bạn phải có thêm hiệu suất hoặc nếu bạn đã có các thiết bị ngoại vi chất lượng cao, tính di động của Blade Pro 17 sẽ mang lại cho nó một lợi thế hấp dẫn.Phán quyết cuối cùng

Sự kết hợp hoàn hảo giữa tính di động và sức mạnh của một chiếc máy tính xách tay.

Hiếm có chiếc máy tính xách tay nào lại phù hợp như Razer Blade Pro 17. Nó vừa là một sự thay thế máy tính để bàn thực sự vừa là một cỗ máy siêu di động. Nó cũng bảo tồn nguồn gốc chơi game của nó đồng thời cũng được tinh chỉnh và chuyên nghiệp để nó sẽ không lạc lõng trong một môi trường chuyên nghiệp. Nếu ngân sách của bạn cho phép, điều này gần bằng với việc bạn có được một thiết bị an toàn.


Các sản phẩm tương tự mà chúng tôi đã đánh giá

Dell XPS 13 7390 2 trong 1

Razer Blade 15

Apple MacBook Pro 13-inch (M1, 2020)

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *