/ / Grammarly vs Hemingway Editor: So sánh chuyên sâu

Grammarly vs Hemingway Editor: So sánh chuyên sâu

Tôi đã phải viết một loạt các bài luận ở trường đại học và tôi đang chơi đùa với các ứng dụng Android hữu ích cho sinh viên. Sự chần chừ dẫn đến các bài luận chất đống, và tôi phải gỡ bỏ từng bài một, thường là vào cuối tuần. Sau đó, tôi sử dụng các ứng dụng như Grammarly và Hemingway Editor để dễ dàng quá trình chỉnh sửa.


Cuối cùng so sánh Grammarly Vs Hemingway Editor

Tôi cá rằng các sinh viên khác và các chuyên gia trẻ có thể cảm thấy áp lực mà tôi đã trải qua khi thời hạn nộp hồ sơ đến gần, và bạn cần các bài nộp của mình không có lỗi và ấn tượng. Rất may, tôi đã sử dụng thay thế cả hai và nhận ra sự khác biệt rõ rệt giữa chúng.

Grammarly là một công cụ kiểm tra ngữ pháp, kiểm tra chính tả và phát hiện đạo văn hiện đại.

Hemingway Editor nhằm mục đích làm cho tác phẩm viết của bạn không có những từ phức tạp và buồn tẻ bằng cách chỉ ra việc sử dụng trạng từ và giọng bị động và yêu cầu bạn viết lại những câu dài dòng.

Ở đây, chúng tôi so sánh hai cái này về thiết kế, tính năng, tính khả dụng và giá cả của chúng để tìm ra cái nào có thể chứng minh là một công cụ hữu ích cho kho vũ khí viết của bạn.

Giao diện và thiết kế ngữ pháp

Grammarly đã thực hiện một công việc tốt khi tích hợp các tính năng của nó vào một trình soạn thảo số ít. Nó giúp bạn loại bỏ các lỗi ngữ pháp cơ bản và lỗi chính tả khỏi bài viết của mình, giảm thiểu sự dư thừa và cải thiện lưu lượng từ và cấu trúc câu của bạn.


Ngữ pháp 1

Sau khi tạo tài khoản Grammarly, bạn có thể đăng nhập và đến trang tổng quan từ nơi bạn có thể truy cập trình chỉnh sửa, chỉnh sửa hồ sơ của mình và tải xuống ứng dụng. Có một hộp tìm kiếm ở trên cùng để dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm tài liệu sau khi bạn đã tạo nhiều tài liệu.

Đầu năm nay, Grammarly đã giới thiệu một bản cập nhật thiết kế lớn cho nền tảng của mình. Bản cập nhật mới nhằm mục đích làm cho công việc của bạn hiệu quả hơn và hướng đến mục tiêu. Việc chỉnh sửa có nhiều thông tin trên Grammarly vì nó làm nổi bật những sai sót của bạn một cách chi tiết. Bạn nhận được điểm hiệu suất để cho biết bài viết của bạn phù hợp như thế nào so với các tiêu chuẩn của Grammarly. Điểm hiệu suất chia nhỏ văn bản của bạn để hiển thị số từ chính xác, bên cạnh đó còn hiển thị cho bạn thời gian đọc và nói cũng như điểm khả năng đọc của bạn. Ngoài ra còn có một tùy chọn để tải xuống báo cáo PDF do bạn viết.

Giao diện và thiết kế của Hemingway Editor

Thiết kế của ứng dụng Hemingway Editor rất sắc nét. Bạn không cần phải tạo một tài khoản để truy cập nó. Bản thân trang chủ là một trình biên tập. Bạn có thể chuyển sang chế độ viết không bị phân tâm khi các đề xuất biến mất. Sau khi viết xong, bạn có thể chuyển về chế độ Chỉnh sửa để sửa lỗi viết của mình.

Với Hemingway, bạn cũng nhận được điểm khả năng đọc. Điểm số dựa trên số lỗi mà bạn đã sửa được.


Hemingway 1

Nó cũng hiển thị số từ chi tiết và thời gian đọc cho bài viết của bạn. Ngoài ra, còn có phần Trợ giúp và Phản hồi và liên kết để tải xuống ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Đó là nó.

Tính năng Grammarly

Grammarly nhằm mục đích cải thiện khả năng viết của bạn bằng cách sửa ngữ pháp và cải thiện cấu trúc câu. Nó đi kèm với nhiều tính năng để tùy chỉnh trải nghiệm chỉnh sửa của bạn.

Dưới đây là các tính năng mà Grammarly cung cấp.

Đặt tùy chọn ngôn ngữ

Với Grammarly, bạn có thể chuyển đổi giữa tiếng Anh Mỹ, Anh, Úc và Canada. Khi bạn đã chọn phiên bản tiếng Anh mong muốn của mình, Grammarly sẽ ghi nhớ điều đó và sẽ chỉ ra liệu bạn có đang lắc lư từ lựa chọn ngôn ngữ ưa thích của mình hay không.


Ngữ pháp

Trang lựa chọn ngôn ngữ cũng nêu bật sự khác biệt cơ bản giữa các ngôn ngữ này.

Từ điển cá nhân

Grammarly có một từ điển cá nhân có sẵn. Bạn có thể thêm các từ vào từ điển này để cải thiện trải nghiệm Ngữ pháp của mình. Grammarly sẽ ghi nhớ những từ bạn thêm vào và nó sẽ ngừng gắn cờ chúng là lỗi chính tả.


Từ điển ngữ pháp

Tính năng này có ích nếu có một danh từ cụ thể mà Grammarly luôn gắn cờ.

Tải lên tài liệu

Grammarly cho phép bạn tải tài liệu lên nền tảng của nó. Bạn có thể tải lên tài liệu từ trang tổng quan hoặc màn hình chỉnh sửa. Khi bạn đã tải lên tài liệu, bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa ngay lập tức.


Tải lên Tài liệu

Ở đây, sự thân thiện với người dùng chiến thắng quá trình sao chép-dán nghiêm ngặt.

Tải xuống tài liệu và in

Sau khi hoàn thành chỉnh sửa, bạn có thể tải xuống hoặc in tài liệu. Tùy chọn để làm như vậy có sẵn trong trình chỉnh sửa. Việc tải xuống và lưu lại, sau đó định vị tài liệu có thể rất phức tạp.


Tải xuống Docs Grammarly

Các tính năng tải xuống và in làm cho Grammarly trở thành một ứng dụng dành cho văn phòng.

Đặt mục tiêu

Viết có một số phong cách. Nó có thể thuộc các lĩnh vực như viết kỹ thuật, viết học thuật và viết kinh doanh. Bên cạnh đó, mục đích của một đoạn văn bản cũng có thể là thông báo, mô tả, thuyết phục hoặc kể một câu chuyện. Người viết có thể viết cho khán giả thông thường, hiểu biết hoặc chuyên gia. Phong cách viết có thể trang trọng cũng như không chính thức. Cảm xúc được sử dụng có thể nhẹ hoặc mạnh. Tất cả những yếu tố này dẫn đến rất nhiều phức tạp.


Mục tiêu ngữ pháp

Grammarly cho phép bạn đặt các mục tiêu này và đề xuất các thay đổi cho phù hợp. Bạn có thể truy cập các tính năng này từ trình chỉnh sửa và lưu các cài đặt này cho tương lai. Bạn cũng có thể yêu cầu Grammarly chỉ cho bạn những mục tiêu này trước khi bạn bắt đầu viết một tài liệu mới.

Xin lưu ý rằng khả năng chọn miền viết là một tính năng cao cấp.

Hiệu đính của con người

Hiệu đính của con người đi kèm với đăng ký Grammarly Premium. Tính năng này rất hữu ích khi bạn thiếu thời gian và muốn đảm bảo rằng bài viết của bạn không có lỗi. Tuy nhiên, người hiệu đính Grammarly không tổ chức lại, tái cấu trúc hoặc viết lại câu của bạn. Thời gian quay vòng có thể ngay lập tức hoặc có thể mất đến 24 giờ.

Cũng trên smartreviewaz

Kiểm tra đạo văn

Grammarly đi kèm với công cụ kiểm tra đạo văn có sẵn. Với một cú nhấp chuột, bạn có thể xem ngay các bản sao bài viết của mình trên web. Công cụ kiểm tra đạo văn là một tính năng cao cấp.

Tính năng của Hemingway Editor

Không giống như Grammarly, Hemingway Editor không hoàn toàn tập trung vào việc cải thiện ngữ pháp và cấu trúc câu của bạn. Nó tập trung vào việc giúp bạn viết các câu ngắn và rõ ràng bằng cách tránh giọng bị động, trạng từ và cung cấp các lựa chọn thay thế đơn giản hơn cho các cụm từ.

Cần bán: giày trẻ em, chưa bao giờ mang.

Ernest Hemingway đã viết câu chuyện ngắn trên. Nó làm nổi bật chính xác việc sử dụng các từ rõ ràng để tạo thành một câu. Anh ấy không lãng phí lời nói nào. Hemingway Editor chỉ nhằm mục đích đó.

Dưới đây là một số tính năng của Hemingway Editor.

Trình soạn thảo văn bản có sẵn

Hemingway có một trình soạn thảo văn bản có sẵn giúp nó trở thành một nền tảng viết hiệu quả.


Biên tập viên Hemingway

Bạn có tùy chọn để thay đổi tiêu đề, in đậm và in nghiêng văn bản của mình, đồng thời thêm dấu ngoặc kép, dấu đầu dòng, số và liên kết vào bài viết của bạn.

Chế độ viết không mất tập trung

Trong khi viết, nhiều vết đỏ trên màn hình có thể là một dấu hiệu khó hiểu. Hemingway Editor có một tùy chọn để chuyển sang chế độ Viết, chế độ này sẽ loại bỏ các đề xuất trong khi bạn đang viết, mang lại cho bạn không gian viết không bị phân tâm. Sau khi viết xong, bạn có thể chuyển về chế độ Trình chỉnh sửa để sửa lỗi của mình.

Hoạt động ngoại tuyến

Với ứng dụng Hemingway, bạn không cần kết nối internet đang hoạt động. Hemingway tải xuống và lưu các thuật toán của nó cục bộ. Tính năng này cho phép bạn làm việc ở mọi nơi, không giống như Grammarly phụ thuộc vào internet.

Xuất bản trực tiếp lên WordPress và Phương tiện


Hemingway 3 đến trung bình

Với Hemingway, bạn có thể xuất bản trực tiếp lên WordPress và Medium – hai nền tảng nội dung phổ biến. Bạn có thể hiển thị bài viết của mình hoặc lưu chúng dưới dạng bản nháp.

Viết sẵn sàng cho web

Ứng dụng Hemingway với các công cụ định dạng hiệu quả cho phép bạn viết cho web. Khi bạn đã sẵn sàng xuất bản, bạn có thể xuất bài viết của mình dưới dạng HTML hoặc Markdown cho CMS của mình.

Tính năng Nhập và Xuất

Hemingway cho phép bạn xuất văn bản của mình thành các tệp PDF, Word và Text. Nó cũng cho phép bạn nhập tài liệu vào nền tảng và bắt đầu chỉnh sửa ngay lập tức mà không cần phải sao chép và dán phức tạp.

Làm việc với đồng nghiệp

Bạn có thể lưu tài liệu đã chỉnh sửa trong ứng dụng Hemingway với các thay đổi được đánh dấu. Tính năng này hoạt động tốt nếu bạn phải hoàn nguyên với các thay đổi và đề xuất.


Hemingway2

Xin lưu ý rằng một số tính năng được đề cập ở đây chỉ dành riêng cho ứng dụng Hemingway, một bản tải xuống trả phí.

Giá và tính sẵn có của Grammarly Premium

Grammarly có sẵn trên web, Windows, Microsoft Office, Google Chrome và Mozilla Firefox. Ứng dụng Microsoft Office tích hợp với Word và Outlook và hoạt động như một tiện ích bổ sung.

Plugin Google Chrome và Firefox hầu như hoạt động ở mọi nơi, ngoại trừ các trình chỉnh sửa trực tuyến như Google Documents. Grammarly cũng có một ứng dụng bàn phím cho Android và iOS.


Grammarly cho điện thoại di động

Mặc dù các ứng dụng được tải xuống miễn phí, nhưng bạn sẽ cần đăng ký Grammarly’s Premium để mở khóa các tính năng bổ sung.

Grammarly Premium bắt đầu từ $ 29,95 mỗi tháng nhưng có thể giảm xuống hơn một nửa nếu bạn chọn gói hàng quý hoặc hàng năm. Grammarly Business bắt đầu từ $ 15 mỗi tháng cho mỗi người dùng và bạn cần có tối thiểu ba nhóm để mua nó.

Giá và tính khả dụng của ứng dụng Hemingway

Hemingway với các tính năng hạn chế được cung cấp miễn phí trên web và bạn có thể mua phiên bản đầy đủ với khả năng hoạt động ngoại tuyến cho MacOS và Windows. Hemingway Editor có thể được mua cho Windows và Mac với giá $ 19,99. Đây là mua một lần, trọn đời.

Cái nào tốt hơn: Grammarly hay Hemingway Editor?

Cả hai trình soạn thảo Grammarly và Hemingway đều là những công cụ tuyệt vời để thắt chặt bài viết của bạn. Grammarly có giao diện rõ ràng và khả năng thích ứng với các miền viết khác nhau rất thuận tiện. Tuy nhiên, là một dịch vụ dựa trên đăng ký, việc thiếu hỗ trợ ngoại tuyến của nó có thể gây trở ngại khá lớn.

Mặt khác, Hemingway có thể hoạt động ngoại tuyến nếu mua và rẻ hơn nhiều so với Grammarly. Tuy nhiên, Hemingway có thể không nêu ra nhiều lỗi lóa như Grammarly.

Vì vậy, nếu bạn vừa phải tự tin về bài viết của mình, tôi nghĩ Hemingway là ứng dụng dành cho bạn. Nếu không, phiên bản miễn phí của Grammarly là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Cập nhật lần cuối vào ngày 3 tháng 12 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.