/ / Cách vẽ trên iMessage bằng cảm ứng kỹ thuật số

Cách vẽ trên iMessage bằng cảm ứng kỹ thuật số

Những gì để biết

 • Trong iMessage, bạn có thể sử dụng Digital Touch để gửi tin nhắn viết tay, bản phác thảo, nhịp tim hoặc một lần nhấn hoặc một loạt lần nhấn.
 • Bạn cũng có thể sử dụng tính năng Digital Touch với hình ảnh và video.
 • IPhone và iPad hỗ trợ các tính năng Digital Touch.

Bài viết này trình bày cách sử dụng Digital Touch trong iMessage trên iPhone và iPad, bao gồm gửi tin nhắn viết tay và vẽ phác thảo, thêm nhịp tim hoặc thêm các lần nhấn vào ảnh và video.Cách gửi tin nhắn viết tay trên iPhone hoặc iPad

Đôi khi, viết còn dễ hơn gõ, đặc biệt là trên những bàn phím nhỏ trên iPhone. May mắn thay, Apple có một tính năng cho phép bạn viết tay một tin nhắn nhanh trong iMessages. Vấn đề là, bạn có thể sẽ không bao giờ tìm thấy nó nếu bạn không biết tìm ở đâu.


 1. Khởi động hoặc mở iMessage, sau đó xoay ngang thiết bị của bạn sang chế độ Ngang.


 2. Bạn sẽ nhận thấy một nút mới ở phía bên phải của bàn phím. Đây là Phác thảo biểu tượng. Nhấn vào nó.

 3. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ trong đó bạn có thể sử dụng ngón tay hoặc bút cảm ứng để viết tin nhắn hoặc phác thảo bản vẽ.

  Ở cuối màn hình, bạn sẽ tìm thấy các tin nhắn mà bạn đã tạo trong quá khứ. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng chức năng Sketch, sẽ có một vài mẫu được tạo sẵn.

 4. Có một Hoàn tác ở góc trên bên trái; nếu bạn mắc lỗi, hãy nhấn vào nó để xóa dòng cuối cùng bạn đã tạo.

  Thận trọng khi sử dụng Hoàn tác cái nút. Nó sẽ xóa dòng cuối cùng bạn đã tạo, bất kể bao lâu, vì vậy nếu bạn đang viết một từ bằng chữ thảo mà không nhấc ngón tay hoặc bút stylus lên, nó sẽ xóa toàn bộ từ đó.

 5. Khi bạn hoàn thành tin nhắn hoặc bản phác thảo của mình, hãy nhấn Làm xong.

 6. Giờ đây, tin nhắn hoặc bản phác thảo viết tay của bạn đã có trong iMessage. Bạn có thể thêm văn bản bổ sung bằng bàn phím hoặc thêm biểu tượng cảm xúc bằng App Bar.

 7. Khi bạn hoàn thành, hãy nhấn vào màu xanh lam Gửi mũi tên để gửi tin nhắn của bạn.

Một tính năng thú vị của các tin nhắn được tạo bằng cách sử dụng Phác thảo tùy chọn trong iMessages là chúng sẽ phát như ảnh GIF khi chúng được gửi. Vì vậy, thay vì chỉ hiển thị dưới dạng tin nhắn viết tay, chúng sẽ hiển thị hoạt hình, để người nhận thấy cách bạn đã vẽ chúng.


Thật không may, khi bạn sử dụng Phác thảo, bạn không thể chuyển đổi tin nhắn viết tay thành văn bản, vì vậy nếu chữ viết tay của bạn quá tệ, đó là những gì người nhận sẽ thấy.Cách gửi tin nhắn cảm ứng kỹ thuật số trong iMessages

Phương pháp phác thảo được sử dụng ở trên là một cách để gửi tin nhắn viết tay hoặc bản vẽ nhanh, nhưng cũng có một cách khác để thực hiện điều đó và nó không yêu cầu bạn xoay ngang điện thoại để truy cập.


 1. Mở hoặc tạo iMessage.


 2. bên trong Thanh ứng dụng (còn được gọi là Ngăn kéo ứng dụng), tìm và nhấn vào Cảm ứng kỹ thuật số biểu tượng.

  Nếu bạn không thấy biểu tượng Cảm ứng kỹ thuật số, hãy chuyển đến cuối Thanh ứng dụng ở bên phải và nhấn vào vòng tròn có ba dấu chấm trong đó. Nếu bạn vẫn không thấy Digital Touch, hãy nhấn Chỉnh sửa và sau đó tìm nó trong danh sách (bạn sẽ sử dụng thanh trượt để bật Digital Touch).

 3. Trong cửa sổ Digital Touch xuất hiện, chạm vào chấm màu ở phía bên trái để thay đổi màu mực bạn đang sử dụng.


 4. Sau đó, sử dụng ngón tay hoặc bút stylus để phác thảo hoặc viết tin nhắn trong cửa sổ văn bản được cung cấp. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào Gửi biểu tượng.

Cách gửi một cú chạm hoặc bản vẽ nhịp tim trong iMessage

Một loại tin nhắn thú vị khác mà bạn có thể gửi trong iMessage là hình vẽ nhịp tim hoặc Tap Messages. Bạn sử dụng các bước tương tự như trên để truy cập vào tính năng nhắn tin Digital Touch và sau đó bạn có thể thực hiện một số việc khác nhau:


Các tin nhắn Digital Touch được liệt kê bên dưới sẽ tự động gửi sau khi chúng được tạo.

 • Nhấn bằng một ngón tay: Thao tác này tạo ra một ‘vòi’ về cơ bản là một chùm màu tròn trên canvas. Màu bạn đã chọn trong bảng chọn màu sẽ xác định màu của vòi.
 • Nhấn và giữ bằng một ngón tay: Điều này sẽ gửi một ‘Quả cầu lửa’, một chùm màu mở rộng. Nó sẽ luôn có màu của quả cầu lửa.
 • Nhấn bằng hai ngón tay: Điều này gửi một ‘nụ hôn’ trông giống như một đôi môi neon. Bạn có thể chạm một vài lần vào màn hình để gửi nhiều nụ hôn trước khi tin nhắn tự động gửi.
 • Chạm và giữ bằng hai ngón tay: Thao tác này gửi một nhịp tim kéo dài miễn là bạn giữ ngón tay trên màn hình. Nhịp tim sẽ luôn có màu đỏ hồng.
 • Chạm và giữ bằng hai ngón tay, Sau đó kéo xuống Thao tác này sẽ tạo ra một trái tim bị vỡ có màu đỏ đậm hơn.Cách thêm hiệu ứng cảm ứng kỹ thuật số vào hình ảnh và video

Các hiệu ứng Digital Touch cũng có thể được sử dụng cho không chỉ iMessages. Bạn cũng có thể thêm chúng vào video và hình ảnh.


 1. Bắt đầu một tin nhắn và chọn Cảm ứng kỹ thuật số biểu tượng.


 2. Nhấn vào biểu tượng máy quay video ở bên phải của không gian vẽ Digital Touch.


 3. Nhấn vào nút màu đỏ để quay video hoặc nút màu trắng để chụp nhanh.


 4. Nếu bạn đang quay video, hãy sử dụng một trong các thao tác chạm từ phía trên để tạo hiệu ứng Digital Touch trong khi video đang quay.

  Nếu bạn đang chụp ảnh, sau khi chụp ảnh, hãy sử dụng các cử chỉ Digital Touch để thêm hiệu ứng vào ảnh.


 5. Khi bạn hoàn thành, hãy nhấn vào Gửi mũi tên để gửi tin nhắn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *