/ / Tệp PAGES là gì?

Tệp PAGES là gì?

Tệp có phần mở rộng tệp PAGES là tệp Tài liệu Trang được tạo bởi chương trình xử lý văn bản Apple Pages. Nó có thể là một tài liệu văn bản đơn giản hoặc phức tạp hơn và bao gồm một số trang với hình ảnh, bảng, biểu đồ hoặc hơn thế nữa.


Tệp PAGES thực chất chỉ là tệp ZIP không chỉ bao gồm thông tin tài liệu cần thiết cho Trang mà còn là tệp JPG và tệp PDF tùy chọn có thể được sử dụng để xem trước tài liệu. Tệp JPG chỉ có thể xem trước trang đầu tiên trong khi tệp PDF có thể được sử dụng để xem toàn bộ tài liệu.Cách mở tệp PAGES

Bộ xử lý văn bản của Apple, Pages, thường được sử dụng để mở các tệp PAGES và nó chỉ hoạt động trên máy tính macOS. Ứng dụng tương tự có sẵn cho các thiết bị iOS.


Hãy hết sức cẩn thận khi mở các định dạng tệp thực thi được nhận qua email hoặc tải xuống từ các trang web mà bạn không quen thuộc. Luôn tránh mở các tệp thực thi từ các nguồn mà bạn không quen thuộc. May mắn thay, các tệp PAGES thường không phải là vấn đề đáng lo ngại.

Tuy nhiên, một cách nhanh chóng để xem PAGES tệp trong Windows hoặc hệ điều hành khác là tải nó lên Google Drive. Xem cách chuyển đổi tệp PAGES bên dưới nếu bạn cần mở tài liệu bằng một chương trình khác hoặc nếu bạn chưa cài đặt Pages.
Một phương pháp khác là trích xuất các tài liệu xem trước từ các tệp PAGES, có thể được thực hiện bằng bất kỳ công cụ trích xuất tệp nào hỗ trợ định dạng ZIP (hầu hết trong số chúng). Mục yêu thích của chúng tôi là 7-Zip và PeaZip.


Nếu bạn đang tải xuống tệp PAGES trực tuyến hoặc thông qua tệp đính kèm email, trước khi bạn lưu tệp đó, hãy thay đổi Lưu kiểu, mẫu tùy chọn để Tất cả các tệp và sau đó đặt tên .zip cuối cùng. Nếu bạn làm như vậy, tệp sẽ xuất hiện dưới dạng tệp ZIP để bạn có thể chỉ cần nhấp đúp vào tệp mà không cần công cụ giải nén tệp của bên thứ ba.

Khi bạn đã giải nén các tệp từ kho lưu trữ, hãy chuyển đến Cái nhìn lướt qua thư mục và mở Thumbnail.jpg để xem bản xem trước của trang đầu tiên của tài liệu. Nếu có một Preview.pdf tệp ở đó, bạn có thể xem trước toàn bộ tài liệu PAGES.


Không phải lúc nào cũng có tệp PDF được tích hợp sẵn trong tệp PAGES vì người tạo phải chọn tạo tệp PAGES theo cách hỗ trợ thêm tệp PDF đó vào đó (được gọi là tạo tệp có bao gồm “thông tin xem trước bổ sung”).


Cách chuyển đổi tệp PAGES

Bạn có thể chuyển đổi tệp PAGES của mình trực tuyến bằng Zamzar. Tải tệp lên ở đó và bạn sẽ được cung cấp tùy chọn chuyển đổi tệp PAGES sang PDF, DOC, DOCX, EPUB, PAGES09 hoặc TXT.


Pages cũng có thể chuyển đổi tệp PAGES sang các định dạng Word, PDF, văn bản thuần túy, RTF, EPUB, PAGES09 và ZIP.Thông tin thêm về PAGES Tệp

Khi tệp PAGES được lưu vào iCloud thông qua chương trình Pages, phần mở rộng tệp sẽ thay đổi thành .PAGES-TEF. Chúng được gọi chính thức là các tệp Tài liệu iCloud Pages.


Một phần mở rộng tệp tương tự khác là PAGES.ZIP, nhưng chúng thuộc về các phiên bản của Pages được phát hành từ năm 2005 đến 2007, là phiên bản 1.0, 2.0 và 3.0.


Tệp PAGES09 được tạo ra bởi các phiên bản của Trang 4.0, 4.1, 4.2 và 4.3, được phát hành từ năm 2009 đến năm 2012.Vẫn không thể mở tệp của bạn?

Điều đầu tiên bạn nên làm nếu không thể mở tệp PAGES của mình là ghi lại hệ điều hành bạn đang sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng Windows, có thể bạn chưa cài đặt chương trình có thể mở tệp PAGES, vì vậy việc nhấp đúp vào nó có thể sẽ không giúp bạn tiến xa.


Cũng nên nhớ rằng ngay cả khi bạn định mở tệp dưới dạng tệp ZIP, bạn phải đổi tên phần .PAGES của tên tệp thành .ZIP hoặc mở tệp PAGES trực tiếp bằng một công cụ như 7-Zip.


Một điều khác cần xem xét là một số phần mở rộng tệp trông rất giống nhau nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là các định dạng giống nhau hoặc chúng có thể mở bằng các chương trình phần mềm giống nhau. Ví dụ: mặc dù phần mở rộng tệp của chúng gần giống nhau, tệp PAGES hoàn toàn không liên quan đến tệp PAGE (không có chữ “S”), là tệp Trang Web HybridJava.


Windows sử dụng một tệp có tên pagefile.sys để hỗ trợ RAM, nhưng nó cũng không liên quan gì đến các tệp PAGES.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *