/ / Cách sử dụng Chế độ ẩn danh trong Google Chrome

Cách sử dụng Chế độ ẩn danh trong Google Chrome

Mỗi lần bạn tải một trang web trong trình duyệt Google Chrome trên máy tính của mình, dữ liệu nhạy cảm tiềm ẩn sẽ được lưu trữ trên ổ cứng của bạn. Nếu người khác sử dụng máy tính của bạn, hãy giữ mọi thứ ở chế độ riêng tư bằng cách duyệt ở Chế độ ẩn danh.



Cách mở Chế độ ẩn danh trong Chrome

Các tệp dữ liệu được máy tính của bạn sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ lưu giữ lịch sử của các trang web bạn đã truy cập đến lưu các tùy chọn dành riêng cho trang web trong các tệp văn bản nhỏ được gọi là cookie. Chế độ ẩn danh của Chrome sẽ xóa hầu hết các thành phần dữ liệu riêng tư để chúng không bị bỏ lại vào cuối phiên hiện tại.


Chọn nút menu chính của Chrome, được biểu thị bằng ba dấu chấm được đặt theo chiều dọc và nằm ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt. Khi menu thả xuống xuất hiện, hãy chọn Cửa sổ ẩn danh mới.


Để khởi chạy chế độ ẩn danh bằng phím tắt, hãy nhấn Ctrl + Shift + N trên Chrome OS, Linux và Windows, hoặc nhấn Cmd + Shift + N trên Mac OS X hoặc macOS. Bạn cũng có thể mở một cửa sổ ẩn danh mới với Tài liệu menu trên Macintosh.



Bạn đã chuyển sang chế độ ẩn danh: Cửa sổ ẩn danh

Một cửa sổ mới mở ra tuyên bố, “Bạn đã chuyển sang chế độ ẩn danh.” Thông báo trạng thái, cũng như giải thích ngắn gọn, hiển thị trong phần chính của cửa sổ trình duyệt Chrome. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng đồ họa ở đầu cửa sổ có màu tối hơn và biểu trưng Chế độ ẩn danh hiển thị ở góc trên bên phải. Trong khi biểu trưng này được hiển thị, tất cả các tệp lịch sử và internet tạm thời không được ghi lại và lưu trữ.



Duyệt web ẩn danh nghĩa là gì

Khi bạn duyệt web ở chế độ riêng tư, không ai khác sử dụng máy tính của bạn có thể xem hoạt động của bạn. Tuy nhiên, đánh dấu và tải xuống được lưu.


Khi bạn đang ở Chế độ ẩn danh, Chrome không lưu:


  • Thông tin được nhập vào biểu mẫu
  • Lịch sử duyệt web
  • Cookie và dữ liệu trang web


Duyệt web ẩn danh không làm cho bạn ẩn danh trên internet. Nó chỉ có nghĩa là phiên duyệt web của bạn được làm sạch trên máy tính của riêng bạn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *