/ / Đèn trên Modem của tôi có ý nghĩa gì?

Đèn trên Modem của tôi có ý nghĩa gì?

Modem Internet có nhiều biểu tượng và đèn LED có ý nghĩa có thể thay đổi tùy thuộc vào màu sắc và hoạt động của chúng. Ví dụ: đèn modem nhấp nháy nhanh có thể có nghĩa hoàn toàn khác với đèn ổn định hoặc không sáng.


Bài viết này sẽ phân tích ý nghĩa của màu ánh sáng modem, cách đọc các ký hiệu trên modem và cung cấp các liên kết tài nguyên bổ sung đến các tài liệu hỗ trợ và hướng dẫn sử dụng modem của nhà cung cấp internet phổ biến.
Giải thích về màu sắc ánh sáng của modem

Đèn LED trên modem thông báo chức năng và hoạt động trên thiết bị internet. Các màu cụ thể có thể cho biết khía cạnh nào của thiết bị hoặc dịch vụ internet hoạt động, nếu có lỗi hoặc nếu có thứ gì đó bị hỏng hoặc ngoại tuyến.


Ý nghĩa của màu đèn modem rất khác nhau tùy thuộc vào kiểu modem cụ thể và nhà cung cấp dịch vụ internet được sử dụng. Danh sách dưới đây chỉ là hướng dẫn cho những hiểu biết cơ bản.

Dưới đây là một số màu ánh sáng phổ biến hơn của modem và ý nghĩa của chúng.


 • Màu xanh lá: Đèn modem màu xanh lục thường cho biết nguồn modem, kết nối internet đang hoạt động, đã xác nhận ghép nối với thiết bị khác, đường dây điện thoại hoạt động hoặc tín hiệu internet mạnh.
 • Màu xanh da trời: Đèn modem màu xanh lam có thể cho biết đang tiến hành cập nhật chương trình cơ sở, modem đang kết nối với một thiết bị khác để ghép nối, nhà cung cấp đã được phát hiện và quá trình kết nối đã bắt đầu, quá trình kết nối đã hoàn tất và một cuộc gọi điện thoại đang diễn ra .
 • quả cam: Đèn modem màu cam đôi khi cho biết kết nối internet tốt (nhưng không tốt), các giai đoạn đầu của quá trình kết nối sau khi bật modem, khi dịch vụ điện thoại bị ngắt kết nối nhưng vẫn có thể thực hiện được các cuộc gọi khẩn cấp và quá trình ghép nối đã bắt đầu.
 • màu đỏ: Đèn modem màu đỏ ý nghĩa có thể có nghĩa là modem quá nóng, có lỗi dịch vụ, kết nối internet yếu, không có kết nối internet, xác thực PPP không thành công, không thiết lập được và dịch vụ điện thoại bị ngắt kết nối hoàn toàn.
 • trắng: Đèn LED trắng thường được sử dụng trên modem để chỉ báo nguồn điện, quá trình ghép nối đã bắt đầu, modem đang cố gắng phát hiện nhà cung cấp dịch vụ và kết nối với internet và đang trong quá trình nâng cấp chương trình cơ sở.Đèn Modem Ý nghĩa

Cũng giống như màu sắc của đèn LED, đèn modem nhấp nháy nhanh hoặc chiếu ánh sáng ổn định cũng có thể có những ý nghĩa khác nhau.


 • Đèn Modem ổn định: Thông thường, đèn modem ổn định không nhấp nháy có nghĩa là chức năng liên quan của nó đang hoạt động chính xác hoặc đã kết thúc. Tuy nhiên, đèn modem màu đỏ hoặc cam ổn định, như đã đề cập ở trên, có thể cho biết có điều gì đó không ổn hoặc cần sửa chữa.
 • Đèn Modem nhấp nháy: Đèn modem nhấp nháy hoặc nhấp nháy, tùy thuộc vào màu sắc của nó, có thể cho biết hoạt động internet đang hoạt động, hoạt động kết nối hoặc ghép nối đang diễn ra hoặc thiết bị cầm tay được nhấc hoặc ngắt kết nối. Đôi khi đèn modem nhấp nháy vừa phải có thể có nghĩa là bắt đầu một quy trình, trong khi nhấp nháy nhanh hơn có thể cho biết giai đoạn kết thúc của một quy trình.
 • Tắt / Không có ánh sáng: Nếu đèn LED của modem tắt hoàn toàn, điều này thường có nghĩa là thiếu nguồn, ngắt kết nối hoàn toàn khỏi nhà cung cấp hoặc một trong các dịch vụ của nhà cung cấp hoặc một tính năng đã bị tắt. Mặc dù nghe có vẻ phản trực giác, nhưng đôi khi không có đèn cho biết modem đang hoạt động chính xác.


Tuy nhiên, đèn modem tắt không phải lúc nào cũng là một điều xấu. Ví dụ: nếu bạn không cần sử dụng cáp Ethernet và không có kết nối, đèn Ethernet sẽ tắt. Tương tự, nếu bạn không có dịch vụ điện thoại cố định thông qua nhà cung cấp internet, bạn không cần phải lo lắng về đèn báo đường dây điện thoại.


Ý nghĩa biểu tượng Modem

Một số modem và modem-router lai có nhãn văn bản phía trên đèn và biểu tượng để giúp hiểu ý nghĩa của chúng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nhiều trường hợp không, điều này có thể khiến chúng trở nên mơ hồ và khó hiểu.


AndreyDeryabin / iStock / GettyImagesPlusBiểu tượng modem và bộ định tuyến sẽ khác nhau giữa các thiết bị mặc dù chúng thường giống với những biểu tượng được hiển thị trong hình trên. Đây là ý nghĩa của mỗi biểu tượng modem từ trái sang phải.


 • Sức mạnh. Biểu tượng này khá phổ biến và có trên hầu hết các modem và nhiều sản phẩm khác.
 • Wi-Fi và Internet: Ý nghĩa của ký hiệu thứ hai và thứ ba có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu modem của bạn. Nếu bạn chỉ có một trong các loại ký hiệu này, thì đó thường là tín hiệu hoặc kết nối internet của bạn. Hai phiên bản hơi khác nhau có thể đề cập đến tín hiệu internet của bạn và kết nối Wi-Fi của nó với các thiết bị khác hoặc tín hiệu Wi-Fi 2,5 và 5 GHz riêng biệt.
 • Internet: Biểu tượng thứ tư, trông giống như một hành tinh với vòng tròn xung quanh nó, thường đề cập đến kết nối internet. Đôi khi biểu tượng này cũng được sử dụng để đại diện cho kết nối WAN. Biểu tượng @ cũng thường được sử dụng cho mục đích này.
 • Ethernet: Biểu tượng thứ năm này đại diện cho kết nối có dây với modem hoặc bộ định tuyến. Thông thường, một ô trống đề cập đến kết nối WAN, trong khi một ô có đường kẻ xuyên qua mặt dưới của nó, như được hiển thị ở trên, đề cập đến kết nối LAN. Biểu tượng ba ô vuông được kết nối bởi một đường thẳng cũng có thể đại diện cho kết nối mạng LAN.
 • USB: Biểu tượng thứ sáu, một biểu tượng giống như chiếc đinh ba với đường ở giữa kết thúc bằng một điểm, đại diện cho kết nối USB. Có nhiều phiên bản khác nhau của biểu tượng USB, nhưng chúng thường giống với định dạng này.
 • WPS: Thông thường, hai mũi tên tạo thành một vòng tròn đại diện cho WPS (Wi-Fi Protected Setup). WAP là một cách để nhanh chóng kết nối các thiết bị với Wi-Fi của bạn bằng cách nhấn một nút ở phía sau bộ định tuyến của bạn. Đèn LED sẽ bật sáng nhanh chóng trong quá trình này.Tài nguyên cho các ký hiệu mô-đun phân tích thứ tự

Các mẫu modem rất khác nhau và hầu hết các nhà sản xuất đều sử dụng các biểu tượng và ký hiệu tùy chỉnh của riêng họ. Nếu bạn gặp khó khăn khi cố gắng hiểu đèn modem Spectrum của mình hoặc không hiểu ý nghĩa của đèn modem Arris, thì đây có thể là lý do.


Dưới đây là các liên kết đến hướng dẫn đèn modem chính thức của một số nhà cung cấp internet phổ biến nhất để giúp bạn hiểu thêm về đèn modem của mình.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *