/ / Cách tùy chỉnh YouTube để có trải nghiệm người dùng tốt nhất

Cách tùy chỉnh YouTube để có trải nghiệm người dùng tốt nhất

Tôi nhớ năm cuối đại học của mình. Tôi đang thuyết trình về nhiều cách khác nhau để xử tử tội phạm trong thời Trung cổ. Một phần của nó bao gồm phát trực tuyến video YouTube trong lớp học. Tôi đang cuộn qua trang chủ của mình trên một chiếc máy tính xách tay được kết nối với máy chiếu và cố gắng tìm một video đó. Và nó đã xảy ra – sai lầm: một hình thu nhỏ lớn và sáng, mô tả một video về cách các chàng trai nên trang điểm để trông giống như các cô gái.


Hình ảnh nổi bật của You Tube1

Nó cảm thấy khá không phù hợp với lớp học – họ cười trừ và tôi cảm thấy xấu hổ. Tôi không gặp vấn đề với nội dung như vậy nhưng điều đó khiến tôi nghĩ liệu mình có thể làm gì đó để tránh điều đó trong tương lai.

YouTube có thể hiển thị cho bạn nhiều nội dung đáng lo ngại mà bạn không muốn xem trên trang chủ tài khoản của mình. Tuy nhiên, có một cách xung quanh nó. Bạn có thể tùy chỉnh trang chủ YouTube để cung cấp cho bạn nội dung bạn chọn và yêu thích. Bạn cũng có thể sử dụng nó để xem lại tất cả những điều tuyệt vời mà bạn đã khám phá và chơi chúng.

Bạn có thể tùy chỉnh YouTube trên máy tính cũng như điện thoại thông minh của mình vì cả hai nền tảng đều sử dụng giao diện giống nhau bao gồm các tùy chọn liên quan. Vì vậy, hãy đọc tiếp nếu bạn muốn tùy chỉnh trang chủ YouTube của mình để khai thác tối đa trang chủ.

Cách xóa video mà bạn không muốn xem

Như đã đề cập ở trên, YouTube có thể giới thiệu cho bạn những video mà bạn không muốn xem hoặc cảm thấy xấu hổ nếu người khác đang xem mà bạn cuộn qua chúng. Dưới đây là cách xóa những video này khỏi trang chủ YouTube của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng PC

Nếu bạn đang sử dụng YouTube trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của mình, các bước thực hiện tương đối đơn giản.

Bước 1: Đăng nhập vào YouTube của bạn để truy cập trang chủ.

Bước 2: Cuộn qua để tìm một video mà bạn không muốn ở đó vì video đó không phục vụ cho sự quan tâm của bạn, nhấp vào ba dấu chấm dọc bên cạnh tên video và sau đó nhấp vào Không quan tâm.


Không quan tâm đến You Tube Pc

Điều này sẽ làm cho YouTube hiểu rằng bạn không quan tâm đến các đề xuất như vậy và nó sẽ cố gắng lọc ra các video tương tự trong tương lai.

Ghi chú: Bạn sẽ phải làm theo điều này nhiều lần miễn là bạn có thể. Chủ yếu là cho đến khi bạn thấy YouTube đề xuất loại video bạn thích.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh

Hướng dẫn xóa video không hợp sở thích của bạn khỏi YouTube khá đơn giản nếu bạn đang sử dụng Android hoặc iOS.

Lưu ý rằng các đề xuất hoạt động song song trên tất cả các nền tảng vì tài khoản YouTube của bạn đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị. Vì vậy, việc xóa video khỏi trang chủ trên PC của bạn bằng cách nhấp vào Không quan tâm cũng sẽ ảnh hưởng đến các đề xuất trên điện thoại thông minh của bạn.

Bước 1: Cuộn qua ứng dụng YouTube trên Android hoặc iOS của bạn để tìm một video mà bạn muốn xóa. Trong trường hợp của tôi, đó là Triple H đập Jimmy Fallon tội nghiệp trên bàn của anh ta. Tôi không thể xem người dẫn chương trình yêu thích của mình Jim bị đóng sầm, vì vậy tôi muốn thoát khỏi nó.


You Tube không quan tâm đến Android 2

Bước 2: Bấm vào ba chấm dọc, sau đó bấm đồng hồ trên Không quan tâm.


You Tube không quan tâm đến Android 1

Đó là tất cả. YouTube sẽ biết rõ hơn bây giờ và cố gắng không hiển thị các video tương tự trong tương lai bằng cách lọc ra danh mục.

Cách xóa các tìm kiếm gần đây trên YouTube

Điều này khá dễ hiểu nếu bạn muốn xóa các tìm kiếm gần đây của mình khỏi thanh tìm kiếm của YouTube. Bạn có thể muốn khoe với bạn bè bàn thắng tuyệt vời mà Messi ghi được vào tuần trước, nhưng lịch sử tìm kiếm của bạn có chứa một thứ gì đó giống như lợi ích của việc ngoáy mũi. Bạn không muốn bạn mình thấy điều đó – rõ ràng là không!

Giờ đây, tùy chọn này có sẵn trên phiên bản web của YouTube và nó cũng hiển thị trên điện thoại thông minh của bạn. Đây là ảnh chụp màn hình các tìm kiếm gần đây của tôi trên ứng dụng YouTube trên Android của tôi.


Ảnh chụp màn hình Tìm kiếm trên Android của You Tube

Đây là các tìm kiếm gần đây trên PC.


Truy vấn tìm kiếm trên Youtube

Được rồi, vậy hãy xem cách bạn có thể xóa chúng. Dễ thôi. Giả sử, tôi muốn loại bỏ cụm từ tìm kiếm “pes 19 android” khỏi thanh tìm kiếm của mình. Đây là cách bạn có thể làm điều đó.

Bước 1: Nhấn và giữ truy vấn tìm kiếm và cửa sổ bật lên sau sẽ hiển thị.


Tìm kiếm trên Android của You Tube Xóa

Bước 2: Bây giờ bạn biết phải làm gì. Chỉ cần nhấp vào Xóa. Bạn có thể làm theo bước tương tự trên phiên bản web của YouTube. Hãy vượt qua các truy vấn tìm kiếm đáng xấu hổ!


You Tube Tìm kiếm trên Android Loại bỏ 2

Bạn có thể xóa các tìm kiếm gần đây tương ứng trên PC của mình bằng cách nhấp vào tùy chọn Xóa bên cạnh truy vấn như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới.


Xóa truy vấn tìm kiếm trên Youtube

Cách tạo danh sách phát cho các video yêu thích của bạn trên YouTube

Giờ đây, chúng tôi đã xóa sạch những thứ không cần thiết trên YouTube thân yêu của mình, đã đến lúc tiếp tục sử dụng những thứ chúng tôi thích và ngưỡng mộ trên nền tảng này. Trang chủ YouTube thường xuyên tự cập nhật vì vậy bạn không thể hy vọng tìm thấy video tuyệt vời mà bạn đã xem ngày hôm qua về những con mèo đang làm trò. Nó có thể biến mất. Vậy bạn làm gì? Bạn lưu các video này.

Có các tùy chọn khác nhau để thực hiện việc đó trên cả phiên bản web và điện thoại thông minh.

Thêm video vào danh sách phát đã thích

Nếu bạn tình cờ thích một video, bạn có thể nhấp vào nút thích (không thích) như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới:


You Tube Android Like Video
Thích video trên Android

You Tube Pc Like Video
Thích video trên PC

Thao tác này sẽ thêm video vào danh sách các video đã thích trên YouTube mà bạn có thể truy cập sau này. Bạn có thể tìm thấy danh sách video đã thích trên PC và điện thoại thông minh của mình như trong ảnh chụp màn hình bên dưới.


Tùy chọn video đã thích trên You Tube

Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Video đã thích bằng cách nhấp vào nút menu ở góc trên cùng bên trái của trang chủ YouTube của bạn. Có một tùy chọn để phát ngẫu nhiên chúng.


Tùy chọn video đã thích trên YouTube của You Tube dành cho Android

Bạn sẽ tìm thấy Video đã thích trên ứng dụng điện thoại thông minh của mình bằng cách nhấp vào tùy chọn Thư viện ở menu dưới cùng. Từ đó, bạn cũng có thể chơi xáo trộn chúng.

Lưu video vào danh sách phát

Giả sử bạn đang xem một video giáo dục mà bạn không nhất thiết phải thích nó vì nó sẽ xâm nhập vào danh sách các video đã thích của bạn, ví dụ như chỉ có video về mèo. Nếu đúng như vậy, bạn có thể thêm các video này vào danh sách phát mới.

Cách thêm video YouTube vào danh sách phát mới

Bạn có thể dễ dàng thêm video vào danh sách video yêu thích của mình hoặc tạo danh sách phát mới để tách chúng tốt hơn. Bạn thậm chí có thể thêm chúng vào phần Xem sau, đây là danh sách phát mặc định của YouTube và có thể được truy cập trên PC và điện thoại thông minh như được mô tả trong ảnh chụp màn hình bên dưới.


You Tube Pc Xem sau
Tùy chọn Xem sau có thể được chấp nhận trên YouTube PC bằng cách nhấp vào nút Trình đơn ở góc trên cùng bên trái của trang chủ của bạn.

You Tube Xem sau trên Android

Tạo danh sách phát YouTube mới trên PC

Bước 1: Nhấp vào nút LƯU bên cạnh video.


Thêm danh sách phát You Tube Pc

Bước 2: Nhấp vào Mục ưa thích hoặc Tạo danh sách phát mới. Nếu bạn nhấp vào Tạo danh sách phát mới, thì bạn sẽ phải chọn tên cho danh sách phát mới của mình và quyền riêng tư của danh sách đó – công khai, không công khai hoặc riêng tư như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới.


Thêm danh sách phát You Tube Pc2

Điều này đã hoàn tất, bây giờ bạn sẽ có danh sách phát mới này hiển thị mỗi khi bạn nhấp vào nút LƯU cho một video mới.

Tạo danh sách phát YouTube mới trên ứng dụng dành cho thiết bị di động

Bạn có thể thực hiện việc này từ cả trang chủ và trang video.

Nếu bạn đang ở trên trang chủ, hãy nhấp vào ba dấu chấm dọc bên cạnh tiêu đề video sẽ làm nổi bật menu sau. Tiếp theo, nhấp vào Thêm vào danh sách phát.


Thêm danh sách phát You Tube cho Android

Trên đó, bạn có thể tạo danh sách phát mới bằng cách đặt tên mới và chọn mức độ riêng tư.

Nếu bạn đang ở trên trang video, hãy nhấp vào nút lưu. Rất có thể YouTube sẽ tự động thêm video vào danh sách phát gần đây nhất. Trong trường hợp của tôi, đó là Xem sau. Nếu bạn muốn thay đổi danh sách phát, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp vào cửa sổ bật lên Đã lưu vào danh sách phát gần đây hiển thị ở cuối màn hình và di chuyển video tương ứng sang danh sách phát mới.


Thêm danh sách phát You Tube Android 2

Nếu bạn đã bỏ lỡ cửa sổ bật lên đó, hãy chuyển sang bước 2.

Bước 2: Nhấp lại vào nút Đã lưu và chuyển video vào danh sách phát mong muốn.

Cũng trên smartreviewaz

YouTube về sự yêu thích của bạn

Làm theo các đề xuất này sẽ đảm bảo rằng bạn đang có trải nghiệm YouTube tốt nhất trên điện thoại thông minh và PC của mình. Tuy nhiên, YouTube có thể nhanh chóng chọn các đề xuất và thêm một video không mong muốn để làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Để ngăn điều đó xảy ra, bạn có thể thử một số cách sau.

Bạn luôn có thể xem một video kỳ lạ không phù hợp với sở thích của mình bằng cách xem video đó trên YouTube trong một tab ẩn danh. Điều đó sẽ không khiến YouTube thêm video vào đề xuất của bạn vì bạn chưa đăng nhập. Nếu video yêu cầu bạn là người lớn, thì bạn sẽ phải đăng nhập. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải xóa tìm kiếm gần đây, hoặc chỉ xóa các đề xuất tương tự trong tương lai bằng cách nhấp vào nút Không quan tâm như được hiển thị trong các bước ở trên.

Tôi hy vọng các bước này sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm không bị phân tâm vào lần tiếp theo khi bạn xem YouTube một cách say sưa.

Cập nhật lần cuối vào ngày 10 tháng 12 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *