/ / 2 cách hàng đầu để sử dụng nền ảo trong Google Meet

2 cách hàng đầu để sử dụng nền ảo trong Google Meet

Việc sử dụng cuộc gọi video đang gia tăng. Hầu hết mọi công ty và tổ chức trên toàn thế giới đang chuyển sang các công cụ gọi điện video như Zoom, Microsoft Teams hoặc Google Meet để tiến hành các cuộc họp và hội nghị kỹ thuật số. Google Meet là ứng dụng mới tham gia và gã khổng lồ tìm kiếm gần đây đã cung cấp Google Meet miễn phí cho tất cả mọi người. Mặc dù bạn không cần tải xuống và cài đặt ứng dụng trên máy tính của mình, nhưng bạn có thể sử dụng hình nền ảo để làm cho môi trường xung quanh bạn có vẻ khác biệt một chút so với những người tham gia còn lại.


Cuộc gọi video

Mặc dù giữ cho mọi thứ đơn giản nhưng Google Meet thiếu một số chức năng gọi điện video như ghi màn hình, làm mờ nền, nền ảo, Bảng trắng, v.v. Để bù đắp một số trong số chúng, bạn có thể sử dụng các tiện ích mở rộng của Google Meet Chrome.

Sử dụng phông nền ảo trong các cuộc họp có thể là một yếu tố phân biệt nghiêm trọng có thể khắc họa tính cách của bạn một cách khác biệt. Tôi không thích người tham gia nhìn trộm và ghi chú những thứ ngẫu nhiên trong nền của tôi trong các cuộc gọi điện video. Google đã hứa sẽ sớm mang lại tính năng làm mờ nền. Trong khi đó, nếu bạn muốn sử dụng phông nền ảo, có một vài giải pháp.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hai cách tốt nhất để sử dụng nền ảo trong Google Meets. Bắt đầu nào.

Sử dụng Nền ảo cho Tiện ích mở rộng Google Meet

Như tôi đã đề cập trước đó, bạn có thể sử dụng các tiện ích mở rộng từ cửa hàng Chrome trực tuyến để tăng cường trải nghiệm Google Meet. Để thêm nền ảo trong cuộc gọi trong Google Meet, chúng tôi sẽ sử dụng tiện ích Nền ảo. Làm theo các bước bên dưới để bật chức năng này trong Google Meet.

Bước 1: Truy cập Cửa hàng Chrome trực tuyến và tìm kiếm Nền ảo trong thanh tìm kiếm.

Bước 2: Bạn sẽ tìm thấy Nền ảo cho Google Meet ở trên cùng. Tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng trên trình duyệt Google Chrome. (Bạn cũng có thể sử dụng tiện ích mở rộng này hoặc bất kỳ tiện ích mở rộng nào từ Cửa hàng Chrome trực tuyến cho các trình duyệt dựa trên Chromium khác như Microsoft Edge, Opera, Brave, v.v.).


Backgroud ảo

Bước 3: Sau khi cài đặt thành công, hãy điều hướng đến Google Meet trên web để tạo cuộc họp.

Bước 4: Nhấn vào bắt đầu cuộc họp và chọn Tham gia ngay để bắt đầu xem trước video.

Bước 5: Nhấn vào tiện ích Nền ảo ở trên và bật tiện ích này.


Phần mở rộng nền ảo

Tiện ích mở rộng sẽ cung cấp một loạt các hình nền sẵn sàng để sử dụng trong các cuộc họp. Nhấn vào liên kết có liên quan và bạn sẽ thấy một nền ảo trực tiếp trong các cuộc họp của Google Meet.


Nền video cuộc gặp gỡ trên Google

Trải nghiệm còn lâu mới hoàn hảo – hãy kiểm tra ảnh chụp màn hình ở trên. Nếu bạn di chuyển khuôn mặt nhiều, bạn sẽ nhận thấy nền video làm biến dạng chế độ xem video của bạn trong cuộc họp.

Sử dụng Snap Camera

Snap Camera là một ứng dụng máy tính để bàn miễn phí mang lại sự thú vị của ống kính cho máy tính của bạn. Bạn có thể sử dụng nó mà không cần tài khoản Snapchat hoặc đăng nhập. Snap Camera hoạt động như một tiện ích bổ sung cho tất cả các ứng dụng gọi điện video hiện có. Thực hiện các bước bên dưới để sử dụng Snap Camera để thay đổi hình nền trong Google Meet.

Bước 1: Truy cập trang web Snap Camera và tải xuống ứng dụng cho PC hoặc Mac.

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, hãy mở ứng dụng Snap Camera.

Bước 3: Bạn sẽ thấy hàng trăm ống kính do các thành viên trong cộng đồng chế tạo với bản xem trước trực tiếp.

Bước 4: Chọn và áp dụng ống kính mà bạn thích. Sử dụng chế độ xem trước trực tiếp để xem qua kết quả.


Chụp camrea trong hành động

Bước 5: Đóng ứng dụng Snap Camera. Đừng lo lắng. Ứng dụng vẫn đang chạy trong nền.

Bước 6: Mở trình duyệt web và điều hướng đến Google Meet.

Bước 7: Bạn cần thay đổi cài đặt Google Meet để sử dụng Snap Camera làm máy quay video mặc định trên dịch vụ. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên bên phải.


Chuyển sang camera chụp nhanh

Bước 8: Di chuyển đến tab Video và chọn Snap Camera từ menu camera.

Kể từ bây giờ, bất cứ khi nào bạn bắt đầu cuộc gọi điện video trên Google Meet, nó sẽ chuyển sang Snap Camera làm nguồn cấp dữ liệu video mặc định và sử dụng ống kính đã chọn để thay đổi hình nền.


Google gặp gỡ snap camrea

Bạn luôn quay lại ứng dụng Snap Camera và chọn một ống kính khác để thay đổi kiểu và nền.

Mẹo chuyên nghiệp: Giống như cách bạn thay đổi máy quay video mặc định trên Google Meet để sử dụng Snap Camera, người dùng có thể áp dụng thủ thuật tương tự cho Zoom và Microsoft Teams để áp dụng ống kính Snapchat.

Cũng trên smartreviewaz

Chia sẻ màn hình trong Google Meet

Google Meet cho phép bạn chia sẻ màn hình với những người tham gia. Điều cần thiết khi bạn muốn hiển thị màn hình hiện tại và thảo luận chi tiết về chủ đề. Trước khi bắt đầu cuộc họp, bạn có thể nhấn vào nút Trình bày ngay ở góc dưới cùng bên phải và chọn một trong hai tùy chọn — chia sẻ toàn bộ màn hình hoặc cửa sổ ứng dụng.


Trình chiếu màn hình

Tùy chọn toàn bộ màn hình của bạn sẽ chia sẻ màn hình hiện tại với những người tham dự. Một tùy chọn cửa sổ sẽ cho phép bạn chọn từ các cửa sổ hiện đang mở từ PC hoặc Mac. Chia sẻ màn hình của Google Meet thiếu một số tính năng so với Microsoft Teams và Zoom. Ví dụ, không có chức năng Bảng trắng. Ngoài ra, bạn không thể vẽ nguệch ngoạc trên màn hình trong khi chia sẻ màn hình. Tôi muốn thấy tích hợp Google Drive để chia sẻ tệp từ dịch vụ đám mây.


Chia sẻ màn hình

Ẩn nền của bạn trong Google Meet

Google Meet có những kiến ​​thức cơ bản đúng đắn. Nhưng đồng thời, nó thiếu một vài tính năng tiện lợi như nền ảo, nền mờ, Bảng trắng, v.v. Đối với Nền ảo, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng Chrome hoặc Snap Camera để thêm một số phong cách trong cuộc gọi điện video. Phần còn lại, chúng ta sẽ phải chờ các bản cập nhật trong tương lai.

Tiếp theo:

Bạn nhầm lẫn giữa Google Hangouts và Meet? Đọc bài so sánh bên dưới để tìm sự khác biệt giữa hai ứng dụng gọi điện video.

Cập nhật lần cuối vào ngày 30 tháng 5 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *